Tin tức

Các hoạt động chăm sóc khách hàng dịp Tết hiệu quả cho doanh nghiệp

Các hoạt động chăm sóc khách hàng dịp Tết cho mọi doanh nghiệp

Dịp Tết Nguyên Đán là thời điểm nhu cầu mua sắm và sử dụng dịch vụ của khách hàng tăng cao. Do đó, các doanh nghiệp cần chú trọng đến việc chăm sóc khách hàng trong giai đoạn này để tạo ấn tượng tốt đẹp, giữ chân khách hàng cũ và thu hút khách hàng mới. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ các hoạt động chăm sóc khách hàng dịp Tết cho mọi doanh nghiệp. Hãy cùng theo dõi nhé!

Tầm quan trọng của chăm sóc khách hàng dịp tết

 • Tăng cười gắn kết khách hàng

Gần dịp Tết, doanh nghiệp có thể tăng cường các hoạt động nhắn tin chúc Tết, gọi điện hỏi han hay gửi email chúc Tết kèm với quà tặng, giúp khách hàng có thể cảm nhận được sự quan tâm của doanh nghiệp, từ đó tạo mối liên kết bền chặt hơn. Thêm nữa, việc chăm sóc khách hàng là một cách doanh nghiệp thể hiện sự biết ơn và ủng hộ của khách hàng, tạo niềm tin tích cực đến khách hàng.

 • Tạo ấn tượng tốt

Một lời chúc Tết chân thành, một món quà thú vị hoặc một ưu đãi đặc biệt có thể tạo ra ấn tượng sâu sắc trong tâm trí khách hàng, tạo dấu ấn tích cực về hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp. Điều này có thể làm tăng lòng trung thành và tạo sự hài lòng của khách hàng với doanh nghiệp của bạn, tiếp tục ủng hộ doanh nghiệp trong tương lai.

 • Khuyến khích mua sắm

Những ngày gần Tết, khách hàng thường mua sắm sản phẩm theo khuyến mãi, combo hoặc giảm giá, để có thể tiết kiệm chi tiêu trong dịp Tết. Hiểu được nhu cầu này, các công ty, doanh nghiệp có thể gửi những tin nhắn, email, cuộc gọi thông báo cho khách hàng về những đợt giảm giá, gửi voucher cho khách hàng, quà tặng hấp dẫn hoặc dịch vụ dùng thử sản phẩm miễn phí,… Như vậy có thể tạo động lực mạnh mẽ để khách hàng mua sắm và tiêu dùng. Đồng thời, việc đẩy mạnh chăm sóc khách hàng vào dịp Tết có thể tạo ra sự cạnh tranh với các đối thủ và có khả năng thu hút khách hàng từ các doanh nghiệp khác.

Khuyến khích khách hàng tăng mua sắm vào dịp Tết

 • Xây dựng uy tín và sự tin tưởng

Doanh nghiệp đẩy mạnh các hoạt động chăm sóc khách hàng trong dịp Tết có thể đóng góp vào việc xây dựng uy tín và tin tưởng từ phía khách hàng. Khi doanh nghiệp thể hiện sự quan tâm và chăm sóc đúng mức đối với khách hàng trong dịp quan trọng như Tết, nó tạo ra một ấn tượng tích cực và khẳng định cam kết của doanh nghiệp đối với chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng.

 • Tiếp cận thị trường

Dịp Tết thường là một thời điểm quan trọng trong việc tiêu dùng và mua sắm. Doanh nghiệp có thể tận dụng cơ hội này để tiếp cận thị trường, quảng bá thương hiệu và sản phẩm.

 • Tạo trải nghiệm tích cực

Chăm sóc khách hàng không chỉ dừng lại ở mục tiêu bán được hàng, mà còn nhằm tạo ra trải nghiệm tích cực và làm cho khách hàng cảm thấy được quan tâm và đặc biệt. Doanh nghiệp có thể tạo ra trải nghiệm độc đáo và cá nhân hóa bằng cách cung cấp dịch vụ tư vấn, gợi ý sản phẩm phù hợp với sở thích của khách hàng, hay tạo ra các chương trình thành viên đặc biệt dành riêng cho khách hàng trung thành.

Tạo ra những trải nghiệm tích cực cho khách hàng

 • Triển khai các cơ hội tiếp thị

Dịp Tết là thời điểm mọi người có xu hướng tiêu dùng và mua sắm nhiều hơn. Bằng cách triển khai chiến lược tiếp thị sáng tạo và hấp dẫn, doanh nghiệp có thể tạo sự quan tâm và kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng. Các chương trình khuyến mãi, ưu đãi đặc biệt và sự độc đáo trong quảng cáo có thể thu hút khách hàng và tạo động lực mua hàng.

Các hoạt động chăm sóc khách hàng dịp tết hiệu quả

Gửi lời chúc tri ân

Gửi lời chúc tết ấm áp và tri ân đến khách hàng là một trong những hành động đầy tích cực của doanh nghiệp. Việc gửi những lời chúc bình an, may mắn không chỉ gây ấn tượng và ghi điểm trong mắt khách hàng mà còn thể hiện sự đồng hành của doanh nghiệp với khách hàng trong thời gian tới. Bên cạnh đó, khi nhận được lời chúc Tết được cá nhân hóa, khách hàng cảm thấy mình không chỉ là người tiêu dùng mà còn là một phần quan trọng của doanh nghiệp.

Lời chúc Tết có thể được gửi tới khách hàng thông qua các kênh khác nhau như gọi điện, gặp mặt và chúc trực tiếp, email, mạng xã hội,…

Gửi lời chúc tri ân khách hàng vào dịp Tết

Ưu đãi và quà tặng đặc biệt

Để tri ân khách hàng và tạo thuận lợi cho hoạt động kinh doanh trong dịp Tết, doanh nghiệp có thể cung cấp những ưu đãi đặc biệt và quà tặng cho khách hàng. Ví dụ như các chương trình giảm giá, quà tặng kèm, điểm thưởng tết đặc biệt, gói quà tết độc đáo hoặc các gói dịch vụ Tết,…

Gửi những quà tặng Tết cho khách hàng

>> Xem thêm: Gợi ý 20 ý tưởng quà tết doanh nghiệp ý nghĩa tặng khách hàng, đối tác, nhân viên

Tổ chức sự kiện và hoạt động đặc biệt

Tổ chức các sự kiện chương trình tri ân khách hàng hoặc các hoạt động đặc biệt trong dịp Tết là một cách tuyệt vời để tạo điểm đến hấp dẫn và tăng cường sự tương tác với khách hàng. Thông qua những buổi hoạt động, giao lưu trên, khách hàng càng hiểu thêm về sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp.

Tổ chức các sự kiện trải nghiệm dịp Tết

Tích điểm và ưu đãi cho khách hàng thân thiết

Mở rộng hoặc nâng cấp chương trình tích điểm hiện có để khách hàng có thể tích lũy điểm nhanh hơn và nhận được các phần thưởng hấp dẫn hơn. Bên cạnh đó, tổ chức các sự kiện đặc biệt như buổi gặp gỡ khách hàng riêng, buổi tiệc tất niên hoặc buổi giao lưu thân mật. Đây là cơ hội để tạo dựng mối quan hệ chặt chẽ và tương tác trực tiếp với khách hàng thân thiết và thể hiện sự trân trọng của doanh nghiệp đối với họ.

Tích điểm ưu đãi cho khách hàng thân thiết

Chăm sóc khách hàng trực tuyến

Mở rộng giờ làm việc của dịch vụ hỗ trợ khách hàng trực tuyến là một cách tuyệt vời để cung cấp sự hỗ trợ nhanh chóng và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng. Từ đó, tăng cường trải nghiệm và tạo sự tin tưởng, hài lòng của khách hàng đến với dịch vụ của doanh nghiệp. Đồng thời, doanh nghiệp cũng tạo điểm khác biệt khi cạnh tranh với đối thủ.

Quảng bá và chia sẻ nguồn gốc sản phẩm Tết

Thêm nữa, để có thể quảng bá sản phẩm của công ty đến gần hơn, tạo cảm giác gần gũi với khách hàng, doanh nghiệp có thể sáng tạo câu chuyện về sản phẩm, chia sẻ về nguồn gốc và quy trình sản xuất sản phẩm. Từ đó, khách hàng đánh giá cao sản phẩm có câu chuyện độc đáo, có giá trị nhân văn.

Quảng bá và chia sẻ nguồn gốc sản phẩm Tết

Gửi thư cảm ơn và quà tặng

Gửi thư cảm ơn đính kèm mẫu quà tặng nhỏ như là voucher giảm giá hoặc món quà nhỏ đến khách hàng trung thành. Dựa trên báo cáo về tình hình chi tiêu cũng như nhóm sản phẩm chi tiêu trong lịch sử mua hàng của họ để đưa ra những cân nhắc quà tặng phù hợp. Điều này tạo ra sự cá nhân hóa cho từng đối tượng khách hàng

Tăng cường dịch vụ giao hàng

Trong dịp Tết, nhu cầu về dịch vụ giao hàng thường tăng cao. Để đảm bảo rằng các dịch vụ giao hàng của bạn làm việc hiệu quả và nhanh chóng để đáp ứng nhu cầu tăng cao trong dịp Tết, bạn có thể giao hàng cho nhiều bên vận chuyển khác nhau, đảm bảo sản phẩm còn nguyên vẹn khi đến tay khách hàng.

Tăng cường dịch vụ giao hàng đáp ứng nhu cầu sắm tết

Thời điểm nào tốt nhất cho việc chăm sóc khách hàng vào dịp Tết?

Thời điểm tốt nhất chăm sóc khách hàng trong dịp tết thường là từ vài tuần trước Tết và sau Tết. Dưới đây là một số giai đoạn quan trọng để tập trung chăm sóc khách hàng:

 • Trước Tết: Tháng 12 Âm lịch

Chuẩn bị và triển khai các chiến lược quảng cáo, ưu đãi đặc biệt và thông điệp chào mừng để tạo sự hứng khởi từ phía khách hàng. Đảm bảo rằng dịch vụ chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp hoạt động hiệu quả và chu đáo trong giai đoạn này. Đáp ứng nhanh chóng các yêu cầu và thắc mắc từ khách hàng, đảm bảo rằng các tiến trình giao hàng và trả hàng diễn ra một cách suôn sẻ.

 • Gần Tết: Từ 1- 2 tuần trước Tết

Gửi lời chúc Tết và thông báo chương trình ưu đãi đặc biệt đến khách hàng. Bạn có thể sử dụng tin nhắn, email, và qua các kênh truyền thông xã hội để thông báo, tăng sự gắn kết với khách hàng. Từ đó thúc đẩy khách hàng tới xem sản phẩm và mua sắm.

 • Ngày Tết Dương Lịch và Tết Nguyên Đán

Nếu có khả năng, doanh nghiệp tiếp tục gửi lời chúc qua các kênh truyền thông để chia sẻ niềm vui và thể hiện lòng tri ân với khách hàng, tạo ấn tượng mạnh mẽ trong lòng khách hàng.

 • Sau Tết: Một vài tuần sau Tết

Tiếp tục, gửi những thông báo những ưu đãi sau Tết để duy trì sự quan tâm và hỗ trợ khách hàng.

Tùy thuộc vào từng lĩnh vực mà doanh nghiệp đang hoạt động mà có những tùy chỉnh thời gian chăm sóc khách hàng khác nhau. Quan trọng nhất là doanh nghiệp phải hiểu rõ được văn hóa và thói quen của đối tượng khách hàng để đưa ra chiến lược chăm sóc hiệu quả nhất.

Lưu ý, một số người thường rất bận rộn trong những ngày gần Tết và ngày Tết, nên việc lựa chọn thời gian hợp lý để liên lạc rất quan trọng. Như vây, doanh nghiệp mới đảm bảo được sự chú ý và có những phản hồi tích cực từ khách hàng.

Tóm lại, bài viết trên đã chia sẻ đến quý bạn đọc những hoạt động chăm sóc khách hàng dịp Tết. Hy vọng với nội dung trên doanh nghiệp của bạn đã lựa chọn được cách chăm sóc khách hàng dịp Tết chuyên nghiệp và hiệu quả. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận phía dưới bài viết. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên cập nhật website https://mychair.vn/ của chúng tôi thường xuyên để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin nào bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.