Tin tức, Hướng dẫn

Cách Lắp Ghế Xoay Văn Phòng Đơn Giản Nhất Năm 2023

Cách lắp ghế xoay văn phòng

Cách lắp ghế xoay văn phòng như thế nào? Để có được một chiếc ghế xoay hoàn chỉnh đòi hỏi chúng ta phải lắp ráp từ nhiều bộ phận khác nhau. Thông thường việc lắp ráp này sẽ do những đơn vị cung cấp thực hiện. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp ngoại lệ bạn muốn tự lắp ghế, hay khi mua trên các sàn thương mại điện tử bạn buộc phải tự lắp ghế thì hay xem ngay cách lắp ghế xoay văn phòng trong bài viết này của chúng tôi.

Ghế xoay văn phòng là gì?

Ghế xoay văn phòng là mẫu nội thất văn phòng, phù hợp với nhiều đối tượng trong doanh nghiệp. Điểm đặc trưng của loại ghế này là hệ thống xoay 360 độ, giúp người dùng di chuyển linh hoạt trong không gian làm việc mà không cần phải đứng dậy.

Ngoài ra, ghế sẽ được tích hợp thêm các chức năng hiện đại như ngả lưng, khóa góc lưng, nâng hạ chiều cao,… để giúp cho người dùng tìm được tư thế ngồi thoải mái và phù hợp nhất với bản thân. Ghế xoay văn phòng thường được làm từ các chất liệu như da, lưới nỉ cao cấp,…

Cách lắp ghế xoay văn phòng nhanh chóng

Khái niệm ghế xoay văn phòng

Cấu tạo cơ bản của ghế xoay văn phòng

Trước khi tìm hiểu cách lắp ghế xoay tròn, bạn cần phải biết được ghế xoay có những bộ phần nào, để khi lắp đặt cũng như chọn mua bạn sẽ biết được ghế nhận được đã có đủ các bộ phận hay chưa.

Về cơ bản, ghế xoay văn phòng sẽ có được cấu thành bởi:

+ Tay đỡ thiết kế hiện đại, làm bằng da hoặc lưới có thể được tích hợp tính năng điều chỉnh lên xuống để chống mỏi cơ vai

+ Nệm ghế được bọc da hoặc vải nỉ cao cấp, có phần đệm mút mềm mại bên trọng để mang đến cảm giác mềm mại, thoải mái

+ Hệ thống điều khiển thông minh, hiện đại của ghế

+ Ben hơi nâng hạ chiều cao lên xuống

+ Chân 5 cạnh giữ thăng bằng cho ghế khi ngồi và mang lại tính thẩm mỹ cho sản phẩm

+ Bánh xe bằng PU cao cấp, chống trượt, xoay được 360 độ.

Cách lắp ghế xoay văn phòng đơn giản

Việc đầu tiên cần làm là bạn phải chuẩn bị các linh kiện cần thiết như máy khoan chuyên dụng, ốc vít, cơ lê, … Sau đó, hãy tiến hành lắp ghế sau 6 bước sau:

Bước 1: Thao tác lắp ráp chân ghế

Ghép chân xoay nhựa 5 cánh vào bánh xe:

+ Trước hết, bạn lật ngửa phần chân xoay ghế lên, ấn bánh xe vào lỗ tròn ở phần chân ghế. Khi ấn, bạn nên lắc thẳng và đều theo chiều thẳng đứng của chiều ấn.

+ Chân ghế xoay thường được làm bằng nhựa cứng nến trong trường hợp nếu ấn mà chưa vào thì bạn có thể dùng búa gõ nhẹ nhàng vào điểm kết nối là được.

Ghép lặp chụp 3 tầng và ben hơi lại với nhau vào hệ chân:

Ben hơi hay còn gọi là trục piston có chức năng giữ thăng bằng và thay đổi chiều cao từ mặt ghế đến chân ghế. Bằng cách để ben hơi vào lỗ tròn chân xoay, lưu ý nên đặt đầu cò nút tròn ở trên và không có nút tròn ở dưới, là bạn có thể lắp ben hơi thành công

Cách lắp ghế xoay văn phòng đơn giản

Cách lắp chân ghế xoay văn phòng

Bước 2: Kết nối 2 tay ghế vào mặt nệm

Sau khi hoàn thành lắp ráp chân ghế, bước tiếp theo bạn cần làm là lắp ráp thân ghế. Giai đoạn đầu tiên là kết nối 2 tay ghế vào mặt nệm.

Để thực hiện được công việc này, bạn chỉ cần sử dụng 6 con ốc vít dài để lắp tay ghế. Khi lật ngược mặt ghế, bạn sẽ thấy mỗi bên ghé sẽ có 3 lỗ gắn ốc, điều bạn cần làm lúc này là dùng ốc vít cố định 3 vị trí lại. Hầu hết các dòng ghế xoay được thiết kế 2 bên tay tựa giống và đối xứng nhau. Nên dù bạn có lắp bên nào tay nào cũng đều phù hợp mà không lo sợ bị ngược.

Bước 3: Kết nối mâm ghế với mặt ngồi

Cần gạt của ghế sẽ nằm bên tay phải. Tại bước này, bạn nên dùng 4 con ốc ngắn để kết nối mâm ghế với mặt ngồi. Nếu bạn dùng ốc dài cho vị trí này thì đến phần tựa lưng bạn sẽ không thể thực hiện được vì hết ốc dài có sẵn trong bộ ghế. Lưu ý để việc lắp ráp được chính xác, ở vị trí này bạn nên bắt lỏng ốc để có thể lắp thanh đỡ lưng dễ dàng và nhanh chóng hơn, tránh trường hợp lắp sai và phải lắp lại.

Cách lắp mâm ghế xoay văn phòng

Cách lắp mâm ghế xoay văn phòng

Bước 4: Kết nối thanh đỡ lưng với mâm ghế

Phần việc cuối cùng ở phần thân ghế là kết nối mâm ghế với thanh sắt đỡ lưng. Bước này bạn không phải lo lắng về việc lắp sai, bởi trên mâm ghế đã thiết lập sẵn vị trí để gắn mâm đúng cách. Sau khi đã định hình vị trí, bạn chỉ cần vặn núm trong đen theo từ trái sang phải để cố định thanh ở giữa

Bước 5: Ghép chân ghế với thân ghế lại với nhau

Sau khi thực hiện 4 bước phía kết, việc bạn cần làm là ghép phần chân ghế và thân ghế lại với nhau để có được một thành phẩm hoàn chỉnh.

Bước 6: Kiểm tra độ chắc chắn của ghế

Khi đã thực hiện xong việc lắp ráp các bộ phận của ghế, bạn nên ngồi thử và ấn mạnh xuống bệ ghế để các bộ phận mới lắp liên kết và khớp lại với nhau. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ kiểm tra được các mối nối của ghế đã được chặt chưa, từ đó vặn lại rồi sử dụng ghế.

Một số mẫu ghế xoay văn phòng đẹp năm 2023

Dưới đây là một số mẫu ghế xoay văn phòng đẹp và thịnh hành trong năm 2023

Ghế xoay da cao cấp FA724B

Cách lắp ghế xoay văn phòng FA724B

Ghế xoay văn phòng FA724B

Ghế xoay da cao cấp NO636B

Cách lắp ghế xoay văn phòng NO636B

Ghế xoay văn phòng NO636B

Ghế xoay lưới nỉ cao cấp FM112AW

Cách lắp ghế xoay văn phòng FM112AW

Ghế xoay văn phòng FM112AW

Ghế xoay lưới nỉ cao cấp FM112BB

Cách lắp ghế xoay văn phòng FM112BB

Ghế xoay văn phòng FM112BB

Ghế xoay lưới nỉ cao cấp FM115AW

Cách lắp ghế xoay văn phòng FM115AW

Ghế xoay văn phòng FM115AW

Trên đây là cách lắp ghế xoay văn phòng cực kỳ đơn giản và nhanh gọn. Nếu có bấy kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào, bạn hãy liên hệ cho chúng tôi theo các phương thức sau để được hỗ trợ và giải đáp sớm nhất:

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0942 90 2468

Email: info@mychair.vn

Website: https://mychair.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/NoiThatMyChair

Pinterest: https://www.pinterest.com/mychair_vn/

Youtube: https://www.youtube.com/@mychair-noithatvanphongcao5835/

Linkedin: https://www.linkedin.com/company/mychair

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.