Tin tức, Hướng dẫn

Cách bố trí bàn giám đốc hợp mệnh rước tiền tài, tăng vận khí

Cách bố trí bàn giám đốc hợp mệnh rước tiền tài, tăng vận khí

Bàn giám đốc là vị trí cần đặc biệt chú ý khi lựa chọn cũng như khi bày trí không gian bàn lãnh đạo, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới bộ mặt của cả doanh nghiệp. Cũng bởi vậy mà người ta thường quan niệm bố trí bàn giám đốc hợp mệnh sẽ giúp gia chủ rước tiền tài và gia tăng vận khí cho không gian làm việc của lãnh đạo. Để biết được cách bố trí bàn giám đốc chuyên nghiệp và hợp phong thủy nhất, hãy theo dõi bài viết dưới đây của MyChair để cùng giải đáp.

Vì sao nên bố trí bàn giám đốc hợp mệnh?

Mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp

Để nâng tầm tài vận, vị thế cho người lãnh đạo, cũng như thu hút tài lộc may mắn, thì việc bố trí bàn giám đốc hợp mệnh là điều rất quan trọng. Bởi theo quan niệm Phương Đông, cung mệnh có tác động rất lớn đến tài lộc cũng như con đường sự nghiệp, thăng tiến của gia chủ. Chính vì vậy, thiết kế và bày trí bàn làm việc phù hợp có thể giúp gia tăng  vận khí, thu hút tài lộc và kích thích con đường kinh doanh, làm ăn đến cho giám đốc. 

Nâng tầm không gian làm việc

Một chiếc bàn giám đốc đẹp, sang trọng và hợp mệnh giúp nâng tầm không gian làm việc của chủ doanh nghiệp. Đồng thời, còn thể hiện được tính đẳng cấp, chuyên nghiệp cho phòng giám đốc, cũng như khẳng định được tài lực của người lãnh đạo trước đối tác và khách hàng. 

Vì sao nên bố trí bàn giám đốc hợp mệnh

Vì sao nên bố trí bàn giám đốc hợp mệnh

Khơi nguồn cảm hứng làm việc 

Không thể phủ nhận được rằng, không gian làm việc có ảnh hưởng đến tâm trí và hiệu suất công việc của lãnh đạo. Chính vì thế, bố trí bàn giám đốc hợp mệnh không chỉ giúp nhà quản lý cảm thấy thoải mái, mà còn giúp tinh thần làm việc trở nên tích cực, phấn chấn hơn khi tiếp xúc với các nguồn năng lượng tốt. 

Lưu ý khi bố trí bàn giám đốc hợp mệnh

Tránh đặt bàn giám đốc giữa phòng

Trong quan niệm phong thủy, tường là tượng trưng cho núi. Chính vì vậy, việc kê bàn giám đốc ở giữa phòng khiến cho người lãnh đạo rơi vào thế cô lập và không được nâng đỡ. Bên cạnh đó thì bố trí ở vị trí này cũng dễ dẫn đến tình trạng thiếu tỉnh táo, mệt mỏi, từ đó dễ mắc sai lầm trong công việc. 

Do đó, ưu tiên đặt bàn giám đốc vào những vị trí có điểm tựa vững chắc như tủ tài liệu, sát tường hoặc vách trang trí… Dùng tường làm điểm tựa chính là vị trí “lạc sơn”, không chỉ hợp phong thủy mà còn tạo cảm giác vững chãi, an toàn và tự tin cho người lãnh đạo.

Một lưu ý nhỏ là phía sau chỗ ngồi của nhà quản lý không nên đặt bể cá, gương hay các vật sắc nhọn.  Bởi theo phong thủy thì những vật này tạo ra cảm giác bất an, gia tăng khí xấu cho căn phòng.

Không đặt bàn quay lưng với cửa chính

Nhà quản trị không nên đặt bàn làm việc của mình quay lưng về phía cửa ra vào vì theo phong thủy  cửa được xem là khí khẩu –  nơi vừa nạp sinh khí và thu hút sát khí, từ bên ngoài vào. Vì thế, ngồi quay lưng ra cửa hay đối diện cửa chính đều là hai vị trí không thuận phong thủy. Điều này, dễ mang đến cho người ngồi có cảm giác bị lạnh sống lưng khi gặp sát khí.

Lưu ý khi bố trí bàn giám đốc hợp mệnh

Lưu ý khi bố trí bàn giám đốc hợp mệnh

Hạn chế đặt bàn giám đốc hướng vào nhà vệ sinh

Trong phong thủy, nhà vệ sinh thường tượng trưng cho những điều xấu. Việc bố trí bàn làm việc hướng vào vệ sinh sẽ rất dễ gây ảnh hưởng đến trí tuệ cũng như sự minh mẫn của người lãnh đạo. Tuy nhiên, nếu trước góc làm việc gần ngay cạnh là nhà vệ sinh, bạn có thể hóa giải bằng cách đặt một cây cảnh trang trí, treo rèm hoặc sử dụng tranh treo phòng làm việc giám đốc giúp xua tan những điều xấu hoặc vận đen bám đuổi.

Không đặt bàn giám đốc sau chỗ ngồi có cửa sổ

Để bố trí bàn giám đốc hợp mệnh, bạn cần tuyệt đối tránh đặt sau chỗ ngồi có cửa sổ. Việc bày trí như vậy sẽ dễ khiến người ngồi rơi vào tình thế sau lưng không điểm tựa- là một trong những điều đại kỵ trong phong thủy học. Kê bàn sau chỗ ngồi có cửa sổ sẽ gây cản đường đi của nắng, gió, đồng thời biến sinh khí thành sát khí. Từ đó, gây bất lợi cho việc điều hành và sự nghiệp của nhà quản lý. Không chỉ vậy, những đợt gió lùa từ sau gáy cũng khiến cho người lãnh đạo có tâm trạng bất an, gây tổn thất cho việc phát triển sự nghiệp.

Cách bố trí bàn giám đốc hợp mệnh 

Cách bố trí bàn giám đốc hợp mệnh Kim

Lưu ý khi bố trí bàn giám đốc người mệnh Kim

Hướng đặt bàn phù hợp nhất cho người mệnh Kim là hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc. Những hướng này sẽ giúp gia tăng vượng khí, đồng thời hỗ trợ về mặt sức khỏe và tinh thần cho lãnh đạo. Từ đó, tăng khả năng quyết đoán, giúp đưa ra những quyết định sáng suốt trong công việc. Đối với các giám đốc, đây cũng là hướng hoàng đạo để phát triển kinh doanh và gia tăng tài lộc.

Ngoài ra, phía sau lưng bàn làm việc của người mệnh Kim nên có một điểm tựa vững chãi để củng cố niềm tin và sức mạnh như tủ hồ sơ, kệ sách, tủ trưng bày.

Cây để bàn làm việc cho người mệnh Kim

Ngoài các yếu tố bày trí phong thủy như hướng đặt, không gian,…thì việc trang trí bằng cây cối cũng đóng một phần quan trọng lớn đến con đường sự nghiệp của lãnh đạo. Một số cây phong thủy để bàn làm việc phù hợp với người mệnh Kim: cây kim tiền, cây kim ngân, cây ngọc ngân, cây trầu bà đế vương,…

Cây để bàn làm việc người mệnh Kim

Cây để bàn làm việc người mệnh Kim

>>> Xem thêm: +15 cây thủy sinh để bàn giám đốc thu hút may mắn và tài lộc cho lãnh đạo

Vật dụng trang trí bàn làm việc người mệnh Kim

Khi bố trí bàn giám đốc hợp mệnh Kim, lãnh đạo có thể tô điểm cho không gian thêm một số vật phẩm phong thủy hay đồ trang trí. Việc bố trí vật phẩm phong thủy không chỉ giúp trang hoàng cho không gian thêm phần độc đáo, mà còn giúp nhà quản trị chiêu tài hút lộc, xua tan tà khí hiệu quả. 

Những vật phẩm phong thủy để bàn giám đốc mệnh Kim phổ biến có thể kể đến như tượng Thánh Gióng, hòn đá non bộ, Quan Văn Trường,…Còn đối với bàn của nữ giám đốc thì nên chọn những món đồ nhẹ nhàng, thanh thoát như quả cầu phong thủy, trụ đá thạch anh,  hoặc cũng có thể là tượng phật di lặc. 

Mẫu bố trí bàn giám đốc hợp mệnh Kim

Bố trí bàn giám đốc hợp mệnh Kim thông thoáng, gần cửa sổ

Bố trí bàn giám đốc hợp mệnh Kim thông thoáng, gần cửa sổ

Bày trí bàn giám đốc có điểm tựa là tủ tài liệu đằng sau

Bày trí bàn giám đốc có điểm tựa là tủ tài liệu đằng sau

Bố trí bàn giám đốc không gian mở có cây xanh trang trí

Bố trí bàn giám đốc không gian mở có cây xanh trang trí

Bố trí bàn giám đốc cho người mệnh Kim đẹp, hợp phong thủy

Bố trí bàn giám đốc cho người mệnh Kim đẹp, hợp phong thủy

Mẫu bố trí bàn giám đốc hợp mệnh Kim hướng Đông Bắc

Mẫu bố trí bàn giám đốc hợp mệnh Kim hướng Đông Bắc

Cách bố trí bàn giám đốc hợp mệnh Mộc

Lưu ý khi bố trí bàn giám đốc người mệnh Mộc

Để bố trí bàn giám đốc hợp mệnh Mộc một cách tốt nhất, lãnh đạo nên ưu tiên các hướng như chính tây, tây nam, tây bắc, đông bắc. Tuy nhiên, khi sắp xếp đặt bàn phải lưu ý những điều sau:

  • Bàn không được kê đối diện thẳng với cửa ra vào, nhưng nên hướng vào cửa chính để thu hút may mắn, tài lộc. 
  • Sắp xếp tủ hồ sơ hay kệ sách sau lưng để tạo cảm giác có điểm tựa cho người ngồi.
  • Tránh không kê góc khuất, chắn lối đi và hướng quay vào nhà vệ sinh,…

Cây để bàn làm việc người mệnh Mộc

Nhằm tạo ra một không gian sang trọng, tinh tế cho bàn giám đốc, người mệnh Mộc nên lựa chọn những món vật phẩm, cây cối để trang trí thêm. Khi bố trí bàn làm việc cho người Mệnh Mộc, bạn nên lựa chọn một số loài cây cảnh như ngũ gia bì, cây kim tiền, cây trường sinh, trầu bà, tùng thơm,… . Chúng vừa giúp tô điểm cho không gian, vừa hỗ trợ thanh lọc bầu không khí, thúc đẩy thuận lợi, thăng tiến cho gia chủ.

Cây để bàn làm việc người mệnh Mộc

Cây để bàn làm việc người mệnh Mộc

Vật dụng trang trí bàn làm việc người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc thường lựa chọn các linh vật như cá chép, kỳ lân, ngựa, sư tử để bàn làm việc nhằm thể hiện sức mạnh và sự uy phong của chủ nhân. 

Với một số lãnh đạo nữ thì thường có xu hướng chọn quả cầu pha lê nhiều màu sắc để tô điểm cho chiếc bàn nhỏ xinh của mình. Những quả cầu màu xanh lá, xanh ngọc hay đen cũng phù hợp để bàn cho người mệnh Mộc. Vật phẩm này nổi bật với hình dáng tròn trịa, hấp thụ linh khí của đất trời, biểu hiện cho sự đủ đầy và viên mãn.

>>>Tham khảo thêm: 11+ vật phẩm phong thủy cho bàn giám đốc giải tam tai, kích tài lộc

Mẫu bố trí bàn giám đốc hợp mệnh Mộc

Mẫu bàn giám đốc hợp mệnh Mộc sang trọng, hút vượng khí

Mẫu bàn giám đốc hợp mệnh Mộc sang trọng, hút vượng khí

Mẫu bố trí bàn giám đốc người mệnh Mộc không gian thoáng mát, đón ánh nắng

Mẫu bố trí bàn giám đốc người mệnh Mộc không gian thoáng mát, đón ánh nắng

Bố trí bàn giám đốc hợp mệnh Mộc có nhiều cây xanh

Bố trí bàn giám đốc hợp mệnh Mộc có nhiều cây xanh

Mẫu bày trí bàn giám đốc hợp mệnh Mộc hướng ra cửa chính

Mẫu bày trí bàn giám đốc hợp mệnh Mộc hướng ra cửa chính

Thiết kế bàn giám đốc cho người mệnh Mộc uy quyền, sang trọng

Thiết kế bàn giám đốc cho người mệnh Mộc uy quyền, sang trọng

Cách bố trí bàn giám đốc hợp mệnh Thủy

Lưu ý khi bố trí bàn giám đốc người mệnh Thủy

Trong thuyết ngũ hành, mệnh Thủy thuộc Tây tứ mệnh nên thường thích hợp với hướng sắp xếp bàn là Bắc, Tây Bắc hoặc Đông Bắc. Những hướng này cũng được bảo hộ bởi thần Huyền Vũ và đại diện cho tính Thủy trong văn hóa Trung Hoa. Ngoài ra, nó cũng giúp đem đến vượng tài khí lộc và may mắn đến cho lãnh đạo mệnh Thủy. 

Cây để bàn làm việc người mệnh Thủy

Việc điểm xuyết thêm cây thủy sinh để bàn giám đốc không chỉ giúp nâng tầm không gian làm việc, mà còn góp phần giúp công việc trở nên thuận lợi, hanh thông. MyChair gợi ý cho lãnh đạo mệnh Thủy một số loại cây như: cây vạn niên thanh, cây mầm xanh, cây thanh tâm, cây lộc nhung,…

Cây để bàn làm việc người mệnh Thủy

Cây để bàn làm việc người mệnh Thủy

Vật dụng trang trí bàn làm việc người mệnh Thủy

Để hỗ trợ tốt cho bản mệnh, người mệnh Thủy nên sử dụng vật trang trí mang màu sắc phù hợp như đen, xanh hoặc các vật trang trí thuộc mệnh Kim. Tuy nhiên, nên tránh sử dụng đá hoặc các vật liên quan đến gốm sứ.

Bên cạnh đó, bạn có thể đặt thêm một cặp Tỳ hưu bằng đá quý, hay những vật phẩm có tác dụng đem đến vận may, tài lộc như tượng rồng phong thủy, cóc ba chân, thuyền buồm doanh nhân,…

>>> Tham khảo: Khám phá 18+ tượng phong thủy để bàn làm việc lãnh đạo

Mẫu bố trí bàn giám đốc hợp mệnh Thủy

Bố trí bàn giám đốc hợp mệnh Thủy với tranh phong thủy cùng cây để bàn thu hút tài lộc

Bố trí bàn giám đốc hợp mệnh Thủy với tranh phong thủy cùng cây để bàn thu hút tài lộc

Bố trí bàn giám đốc hợp mệnh Thủy đơn giản, tinh tế

Bố trí bàn giám đốc hợp mệnh Thủy đơn giản, tinh tế

Bày trí không gian bàn làm việc giám đốc gam màu nhã nhặn

Bày trí không gian bàn làm việc giám đốc gam màu nhã nhặn

Sử dụng tranh phong thủy gia tăng vận khí trong bố trí bàn làm việc giám đốc

Sử dụng tranh phong thủy gia tăng vận khí trong bố trí bàn làm việc giám đốc

Bố trí bàn làm việc người mệnh Thủy hướng đông bắc

Bố trí bàn làm việc người mệnh Thủy hướng Đông Bắc

Cách bố trí bàn giám đốc hợp mệnh Hỏa

Lưu ý khi bố trí bàn giám đốc người mệnh Hỏa

Theo phong thủy, người mệnh Hỏa muốn được hanh thông và thuận lợi trong công việc thì nên kê bàn quay về các hướng như Đông Bắc, Tây, Tây Bắc hoặc Tây Nam. Đây là hướng được mặt trời chiếu rọi, gần gũi và rất thích hợp với người mệnh hỏa.

  • Xét về vị trí thì người mệnh Hỏa sau lưng cần có các điểm tựa vững chắc như vách, bờ tường, tủ tài liệu … mới dễ thăng tiến.
  • Để dễ dàng thăng quan tiến chức thì phía trước bàn làm việc lãnh đạo cần tránh không gian nhỏ hẹp, bí bách. 
  • Con đường công danh sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở nếu hai bên trái phải có lối đi.

Cây để bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

Cây hợp mệnh Hỏa nên là cây có lá nhọn, mang những gam màu nóng như: đỏ, hồng hoặc tím. Ngoài ra, gia chủ có thể chọn cây cảnh để bàn làm việc cho người mệnh Hỏa với màu xanh lá hay xanh trời. Nhưng lưu ý tuyệt đối không dùng cây có tone màu tối như xanh đậm, đen, tím than,….

Cây để bàn làm việc người mệnh Hỏa

Cây để bàn làm việc người mệnh Hỏa

Vật dụng trang trí bàn làm việc người mệnh Hỏa

Để công việc của người mệnh Hỏa được thuận buồm xuôi gió, lãnh đạo nên chọn lựa những vật phẩm phong thủy để bày trí trong không gian. Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa chắc chắn sẽ trở nên hài hòa hơn nếu có sự góp mặt của tỳ hưu và thiềm thừ. Trong đó, tỳ hưu là linh vật mang ý nghĩa thuận lợi về con đường công danh, sự nghiệp, đồng thời giúp thu hút thêm nhiều tài lộc, may mắn. Còn thiềm thừ là loài cóc 3 chân giúp nhả vàng nhả bạc cho chủ sở hữu.

Mẫu bố trí bàn giám đốc hợp mệnh Hỏa

Bố trí bàn giám đốc hợp mệnh Hỏa gam màu ấm áp

Bố trí bàn giám đốc hợp mệnh Hỏa gam màu ấm áp

Thiết kế bàn giám đốc tinh tế, sang trọng, hợp phong thủy

Thiết kế bàn giám đốc tinh tế, sang trọng, hợp phong thủy

Bố trí bàn giám đốc hợp mệnh Hỏa sang trọng, đẳng cấp, nâng tầm vị thế lãnh đạo

Bố trí bàn giám đốc hợp mệnh Hỏa sang trọng, đẳng cấp, nâng tầm vị thế lãnh đạo

Bàn giám đốc cho người mệnh Hỏa nổi bật với tone nâu be sang trọng

Bàn giám đốc cho người mệnh Hỏa nổi bật với tone nâu be sang trọng

Thiết kế bàn giám đốc hướng về phía cửa chính, gia tăng vượng khí cho lãnh đạo

Thiết kế bàn giám đốc hướng về phía cửa chính, gia tăng vượng khí cho lãnh đạo

Cách bố trí bàn giám đốc hợp mệnh Thổ

Lưu ý khi bố trí bàn giám đốc người mệnh Thổ

Lựa chọn hướng bàn làm việc phù hợp sẽ mang lại nhiều vượng khí, tiền tài và sức khỏe cho nhà lãnh đạo. Dựa theo bản mệnh, nên bố trí bàn giám đốc hợp mệnh Thổ theo hướng Đông Bắc và Tây Nam. 

Theo Ngũ hành tương sinh, Hỏa sinh ra Thổ nên những hướng hợp với hành Hỏa cũng sẽ mang lại may mắn cho hành Thổ. Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào không gian nơi làm việc mà bạn nên đặt bàn sao cho mặt hướng ra ngoài.

Bên cạnh đó, đặt bàn làm việc vị trí gần cửa sổ vừa đón được ánh nắng, vừa tạo cảm giác thoáng đãng và gần gũi thiên nhiên.

>>>Tham khảo thêm: Cách chọn bàn giám đốc hợp mệnh chuẩn phong thủy

Cây để bàn làm việc cho người mệnh Thổ

Khi bố trí bàn giám đốc hợp mệnh Thổ, thì cây cảnh để bàn cũng đóng vai trò quan trọng, giúp gia chủ chiêu tài hút lộc, sự nghiệp hanh thông. Bên cạnh đó, còn giúp khích lệ tinh thần làm việc, đem lại sự thoải mái trong tâm trí của người lãnh đạo. Không chỉ giúp trang trí bàn làm việc mà còn góp phần gia tăng hiệu suất công việc. Một số loài cây phù hợp cho người mệnh Thổ có thể kể đến như: cây lưỡi hổ, cây lan ý, cây ngọc ngân,…

Cây để bàn làm việc người mệnh Thổ

Cây để bàn làm việc người mệnh Thổ

Vật dụng trang trí bàn làm việc người mệnh Thổ

Người thuộc mệnh Mộc, Nên đặt trên bàn lãnh đạo một cột thủy tinh, hoặc quả cầu thạch anh vì nó có tác dụng ngưng tụ năng lượng trong không gian, tăng khả năng tư duy logic. Ngoài ra, nên đặt ở bốn góc bàn giám đốc tháp Văn Xương (hình chiếc tháp), nó sẽ giúp người làm việc minh mẫn và sáng suốt hơn.

Đối với những lãnh đạo hay đi công tác xa thì nên đặt đôi ngựa đồng nhỏ trên bàn làm làm việc, bởi theo phong thủy làm như vậy sẽ giúp mọi chuyến đi thuận buồm xuôi gió.

Mẫu bố trí bàn giám đốc hợp mệnh Thổ

Bố trí bàn giám đốc hợp mệnh Thủy cao cấp, khẳng định vị thế người lãnh đạo

Bố trí bàn giám đốc hợp mệnh Thủy cao cấp, khẳng định vị thế người lãnh đạo

Thiết kế bàn giám đốc phong cách cổ điển, ấn tượng

Thiết kế bàn giám đốc phong cách cổ điển, ấn tượng

Bố trí bàn giám đốc hợp mệnh Thủy trong không gian nhỏ hiện đại, tiện nghi

Bố trí bàn giám đốc hợp mệnh Thủy trong không gian nhỏ hiện đại, tiện nghi

Bày trí bàn giám đốc chữ L được thiết kế vô cùng sang trọng, tôn lên vẻ quyền lực

Bày trí bàn giám đốc chữ L được thiết kế vô cùng sang trọng, tôn lên vẻ quyền lực

Qua những chia sẻ về cách bố trí bàn giám đốc hợp mệnh trên đây, MyChair tin chắc rằng bạn đã biết cách setup và bố trí bàn làm việc của hình phù hợp. Nếu như muốn nâng cấp không gian làm việc của mình bằng đồ nội thất cao cấp, chất lượng, hãy liên hệ ngay với nội thất MyChair qua hotline 0942 90 2468 hoặc email info@mychair.vn để được tư vấn tận tình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.