Tin tức

Tại sao chân ghế xoay thường là chân 5 cánh?

Tại sao chân ghế xoay thường là chân 5 cánh?

Hầu hết các mẫu ghế xoay hiện nay đều có phần chân 5 cánh. Tại sao lại như vậy? Đây có phải là một trong những tiêu chuẩn để thiết kế ghế xoay hay không? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong nội dung bài viết dưới đây nhé!

Lý do chân ghế xoay thường là chân 5 cánh

Tính ổn định và an toàn

Chân xoay 5 cánh giúp tăng khả năng ổn định của ghế khi người sử dụng di chuyển hoặc xoay ghế. Thiết kế này giúp phân bố trọng lượng đồng đều hơn trên mặt sàn, từ đó giảm nguy cơ lật ghế và đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người sử dụng là nam giới, có sức nặng lớn hoặc thực hiện các động tác xoay nhanh trên ghế.

Ghế xoay chân 5 cánh tăng tính ổn định

Khả năng di chuyển linh hoạt

Thiết kế chân xoay 5 cánh giúp giảm ma sát khi di chuyển trên mặt sàn, cho phép người dùng dễ dàng di chuyển và xoay ghế mà không cần phải đứng lên. Khả năng di chuyển linh hoạt này rất hữu ích trong các môi trường làm việc đòi hỏi sự linh hoạt, giúp người sử dụng dễ dàng tiếp cận các vị trí khác nhau trong không gian làm việc.

Ghế xoay chân 5 cánh tăng tính linh hoạt

Dễ dàng tích hợp các chức năng khác cho ghế

Các mẫu ghế sử dụng chân xoay 5 cánh sẽ có phần khoảng không giữa mặt ghế và chân ghế rộng hơn rất nhiều so với ghế 4 cánh. Nhà sản xuất có thể đặt các bộ phận điều khiển các chức năng khác của ghế ở đây, ví dụ như hệ thống gạt cần nâng hạ lên xuống, khóa ngả lưng, bộ phận giúp tăng nhẹ lực ngả,… Chính vì lý do này, mà mẫu ghế chân 5 cánh sẽ có nhiều chức năng tiện ích cho người dùng hơn.

Ghế xoay chân 5 cánh dễ tích hợp các tính năng

Như vậy, có thể thấy, so với ghế có chân xoay 4 cánh, ghế chân xoay 5 cạnh sẽ tăng tính ổn định và khả năng linh hoạt của ghế, đồng thời giúp nhà sản xuất có thể dễ dàng tích hợp nhiều tính năng. Do đó, ghế chân xoay thường có chân 5 cánh.

Với những thông tin vừa chia sẻ, MyChair mong rằng đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi tại sao chân ghế xoay thường là chân 5 cánh. Nếu còn bất kỳ cầu hỏi nào, hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 0942 90 2468 để được giải đáp sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.