Tin tức

Những điều kiêng kỵ khi bố trí bàn giám đốc tránh rước tai ương

Những điều kiêng kỵ khi bố trí bàn giám đốc tránh rước tai ương

Việc bố trí bàn giám đốc đúng cách không chỉ tạo ra không gian làm việc thoải mái mà còn phù hợp với phong thủy. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về những điều kiêng kỵ khi bố trí bàn giám đốc để đảm bảo lãnh đạo sẽ có một không gian làm việc tốt nhất

Tổng hợp những điều kiêng kỵ khi bố trí bàn giám đốc

Về vị trí đặt bàn

Trong phong thủy có câu “nhất vị, nhị tướng”, vì thế nên vị trí đặt bàn giám đốc rất quan trọng. Những điều cấm kỵ và các nguyên tắc về vị trí đặt bàn trong không gian tổng thể là điều quan trọng của phong thủy và thiết kế nội thất. Dưới đây là những nguyên tắc và những điều cấm kỵ đó:

Điều số 1: Không đặt bàn giám đốc đối diện cửa ra vào

Việc đặt bàn giám đốc đối diện cửa ra vào được cho là không tốt trong phong thủy. Bởi vị trí này hay có người qua lại và dòm ngó, được xem là có năng lượng không tốt. Những điều trên vô tình làm tinh thần của giám đốc hỗn loạn và không thể tập trung vào công việc.

Cách hóa giải: Di chuyển bàn làm việc đến một vị trí khác, tránh đối diện cửa ra vào hoặc có thể trang trí thêm các chậu cây nhỏ để tăng dương khí. Nhưng tốt nhất vẫn nên đặt bàn giám đốc tránh cửa.

Đặt bàn giám đốc sao cho đúng phong thủy

Điều số 2: Không đặt bàn giám đốc trước lối đi

Tương tự như điều trên, việc đặt bàn giám đốc trước lối đi khiến giám đốc luôn có cảm giác có ai đó dòm ngó và phán xét mình, dẫn đến cảm giác không được thoải mái khi làm việc.

✅ Cách hóa giải: Dùng vách ngăn để ngăn cách lối đi, như vậy giám đốc sẽ thấy an tâm làm việc hơn và giảm những năng lượng xấu.

Điều số 3: Không đặt bàn giám đốc quay lưng ra cửa

Theo quan niệm phong thủy, kỵ nhất là bố trí bàn giám đốc quay lưng ra cửa, dù là cửa chính hay cửa sổ cũng đều nên tránh. Bởi vì, khi đó bạn sẽ bị luồng sinh khí tác dụng ngược, khiến các vận may tiêu tan.

✅ Cách hóa giải: Cách tốt nhất là bạn nên đặt lại hướng bàn vuông góc với cửa sổ. Tuy nhiên, nếu bắt buộc phải đặt bàn làm việc quay lưng ra cửa hãy dùng một tấm rèm cửa để chắn bớt cửa sổ.

Không đặt bàn giám đốc quay lưng ra cửa

Điều số 4: Không kê bàn giám đốc đối diện cửa sổ

Một điều cấm kỵ nữa khi bố trí bàn giám đốc là kê bàn đối diện cửa sổ. Khi kê bàn như vậy ít nhiều sẽ khiến các giám đốc bị phân tâm bởi những cảnh vật xung quanh, dẫn đến việc có thể không tập trung trong công việc.

✅ Cách hóa giải: Nên đặt bàn ở khoảng cách 2m tính từ cửa sổ đến bàn. Ở khoảng cách này, giám đốc có thể nghỉ ngơi, đứng dậy và giãn cơ khi mệt mỏi. Ngoài ra, như đã nói ở trên, bạn nên kê bàn giám đốc vuông góc với cửa sổ là tốt nhất.

Điều số 5: Không kê bàn giám đốc gần nhà vệ sinh

Đặt bàn giám đốc cạnh nhà vệ sinh không những ảnh hưởng tới phong thủy trong công việc mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của giám đốc. Bởi nhà vệ sinh được coi là nơi bẩn thỉu, mang đến năng lượng xấu. Điều này ảnh hưởng đến trí tuệ, sự minh mẫn và cả thể chất của người ngồi gần.

Cách hóa giải: Cách tốt nhất vẫn là không nên đặt bàn gần nhà vệ sinh. Nhưng trong trường hợp phòng giám đốc có diện tích nhỏ, bắt buộc phải đặt gần thì bạn nên đặt một bức bình phong hoặc một vách ngăn ở giữa để hóa giải phong thủy.

Không kê bàn giám đốc gần nhà vệ sinh

Điều số 6: Không nên đặt bàn giám đốc giữa phòng làm việc

Theo nguyên tắc phong thủy thì kê bàn làm việc, sau lưng phải có điểm tựa để mang ý nghĩa vị thế vững vàng và được nhiều người giúp đỡ cho giám đốc. Nếu bố trí bàn giám đốc ở giữa phòng sẽ khiến cho giám đốc cảm giác thiếu sự an toàn, rơi vào thế cô lập, không được nâng đỡ hay chiếu cố từ quý nhân phù trợ.

Cách hóa giải: Nên kê bàn giám đốc quay lưng vào tường, quay mặt chếch ra cửa để đem lại vận may cho giám đốc.

Điều số 7: Tránh đặt bàn giám đốc thẳng dưới bóng đèn

Khi bố trí bàn giám đốc tại vị trí này, có thể khiến giám đốc cảm thấy khó chịu, ngột ngạt và căng thẳng như có gánh nặng đè lên vai và đầu. Điều này ảnh hưởng tiêu cực đến tinh thần và sự phát triển nghề nghiệp của giám đốc. Ngoài ra, khi đặt bàn dưới đèn chùm có thể gây nguy hiểm vì những vật phẩm này có thể vô tình rơi trúng người giám đốc.

Cách hóa giải: Nên kê bàn giám đốc quay lưng vào tường, quay mặt chếch ra cửa để đem lại vận may cho giám đốc.

>> Xem thêm: 10 Cách hóa giải phong thủy bàn làm việc giám đốc hiệu quả nhất

Về bố trí và sắp xếp nội thất trong phòng giám đốc

Điều số 1: Tránh bố trí quá nhiều đồ lên bàn

Bố trí quá nhiều đồ lên bàn có thể tạo cảm giác rối mắt và gây khó khăn trong việc tìm kiếm và sắp xếp các vật dụng cần thiết. Đồ trên bàn nhiều cũng có thể làm cho không gian làm việc trở nên chật chội. Điều này có thể gây mất tập trung và ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc.

Tránh bố trí quá nhiều đồ lên bàn giám đốc

Cách hóa giải: Để giải quyết vấn đề này, hãy chỉ giữ những vật dụng cần thiết trên bàn làm việc. Xác định những vật dụng quan trọng và thường xuyên sử dụng, và giữ chúng trong tầm tay. Các vật dụng khác có thể được lưu trữ trong ngăn kéo, tủ hoặc kệ để giữ không gian làm việc gọn gàng và sạch sẽ.

Điều số 2: Không nên bố trí nội thất dày đặc trong phòng

Bố trí nội thất dày đặc trong một phòng có thể làm cho không gian trở nên chật chội và khó di chuyển. Điều này có thể gây cảm giác bức bối và không thoải mái cho những người sử dụng phòng.

Không nên bố trí nội thất dày đặc trong phòng giám đốc

Cách hóa giải: Chỉ giữ lại những món đồ nội thất cần thiết và sắp xếp hợp phong thủy để có một không gian làm việc thoải mái nhất.

>> Xem thêm: Phong thủy bàn giám đốc thu hút tài lộc, may mắn, sự nghiệp hanh thông

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, các bạn đã nắm được những kiêng kỵ khi bố trí bàn giám đốc. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy để lại bình luận phía dưới bài viết hoặc liên hệ với chúng tôi theo hotline 0942.902.468 để được hỗ trợ nhanh nhất. Ngoài ra, đừng quên truy cập website https://mychair.vn/ của chúng tôi thường xuyên để không bỏ lỡ bất kỳ tin tức nào!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.