Tin tức

Bật mí kích thước ghế giám đốc chuẩn người Việt ít ai biết

Bật mí kích thước ghế giám đốc chuẩn người Việt

Kích thước ghế giám đốc chuẩn người Việt chắc hẳn đang còn là thắc mắc chung của nhiều người. Việc lựa chọn kích thước ghế giám đốc đúng với dáng người là yếu tố cực kỳ quan trọng, quyết định đến hiệu suất làm việc của vị lãnh đạo. Trong bài viết này, hãy cùng Nội thất văn phòng cao cấp MyChair tìm hiểu về vấn đề này bạn nhé!

Tìm hiểu kích thước ghế giám đốc chuẩn người Việt

Trong việc chọn mua ghế giám đốc, kích thước đóng vai trò quan trọng để đảm bảo sự thoải mái và hỗ trợ tối đa cho người sử dụng trong quá trình làm việc. Trước khi tìm hiểu về kích thước ghế giám đốc chuẩn người Việt, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về form dáng người Việt và chiều cao trung bình của họ nhé!

Theo thống kê của giáo sư Lê Danh Tuyên, Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết, chiều cao trung bình của người Việt Nam đã tăng gần 4cm trong 10 năm qua. Tốc độ tăng trưởng này cao cấp đôi so với các thập niên trước đó. Hiện tại nam giới Việt Nam cao 164.4cm và nữ giới là 153.4cm. Ở các thành phố lớn, nam giới có thể đạt 167.4cm và nữ đạt 154.7cm. Trong khu vực Đông Nam Á, Việt Nam đang xếp thứ 4 về chiều cao trung bình.

Chiều cao trung bình của người Việt

Chiều cao trung bình của người Việt (Nguồn: Google ảnh)

Kích thước ghế giám đốc chuẩn người Việt cho người 1m6

Kích thước ghế giám đốc không được quy định rõ theo chiều cao của người sử dụng, bởi vì mỗi người sẽ có tỉ lệ cơ thể và sở thích cá nhân. Tuy nhiên, dưới đây là một số kích thước thường dùng cho ghế giám đốc chuẩn người Việt cho người có chiều cao khoảng 1m6:

 • Chiều cao tổng thể: Khoảng 95 đến 115cm. Đây là tổng chiều cao tính từ đáy chân ghế đến đỉnh tựa đầu hoặc tựa lưng.
 • Chiều cao đệm ngồi: Về tiêu chuẩn của dòng ghế này, đệm ngồi thường có kích thước khoảng 45 đến 55cm. Đây là chiều cao từ mặt đất tới mặt ngồi của ghế.
 • Chiều cao của lưng ghế: Khoảng 50cm-70cm. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có sự hỗ trợ cao hơn cho lưng và vùng cổ, bạn có thể lựa chọn ghế với tựa lưng cao hơn.
 • Chiều rộng ghế: Thường nằm trong khoảng từ 50cm đến 60cm. Điều này giúp cung cấp đủ không gian cho người ngồi ngả lưng thoải mái và đồng thời đảm bảo không gian đủ rộng cho đùi.
 • Chiều sâu đệm ngồi : Thường nằm trong khoảng từ 45cm đến 55cm. Điều này đảm bảo rằng bạn có đủ không gian để ngồi thoải mái và hỗ trợ đầy đủ cho đùi và hông.
 • Chiều cao tựa đầu (nếu có): Tính từ mặt ngồi trở lên, chiều cao thường khoảng 15cm đến 30cm, chiều rộng khoảng 25cm đến 30cm

Bạn có thể tham khảo kích thước ghế giám đốc chân quỳ chuẩn người Việt dành cho người 1m6 dưới đây.

Kích thước ghế giám đốc chuẩn người việt 1m6

Kích thước ghế giám đốc chuẩn người Việt cho người 1m7

Dưới đây là một số gợi ý về kích thước ghế giám đốc chuẩn người Việt dành cho người 1m7 phổ biến:

 • Chiều cao tổng thể: Khoảng 100 đến 125cm. Đây là tổng chiều cao tính từ đáy chân ghế đến đỉnh tựa đầu hoặc tựa lưng.
 • Chiều cao đệm ngồi: Về tiêu chuẩn của dòng ghế này, đệm ngồi thường có kích thước khoảng 60 đến 75cm. Đây là chiều cao từ mặt đất tới mặt ngồi của ghế.
 • Chiều cao của lưng ghế: Khoảng 70cm đến 85cm. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có sự hỗ trợ cao hơn cho lưng và vùng cổ, bạn có thể lựa chọn ghế với tựa lưng cao hơn.
 • Chiều rộng ghế: Thường nằm trong khoảng từ 55cm đến 70cm. Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng dòng ghế giám đốc nam hay ghế giám đốc nữ.
 • Chiều sâu đệm ngồi : Thường nằm trong khoảng từ 55cm đến 65cm. Điều này đảm bảo rằng bạn có đủ không gian để ngồi thoải mái và hỗ trợ đầy đủ cho đùi và hông.
 • Chiều cao tựa đầu (nếu có): Tính từ mặt ngồi trở lên, chiều cao thường khoảng 15cm đến 30cm, chiều rộng khoảng 25cm đến 30cm

Bạn có thể tham khảo kích thước ghế giám đốc chân quỳ chuẩn người Việt dành cho người 1m7 dưới đây.

Kích thước ghế giám đốc chuẩn người Việt 1m7

Kích thước ghế giám đốc chuẩn người Việt cho người 1m8

Kích thước ghế giám đốc cho người 1m8 thường lớn hơn các kích thước khác, cụ thể như sau:

 • Chiều cao tổng thể: Khoảng 125cm đến 135cm. Đây là tổng chiều cao tính từ đáy chân ghế đến đỉnh tựa đầu hoặc tựa lưng.
 • Chiều cao đệm ngồi: Về tiêu chuẩn của dòng ghế này, đệm ngồi thường có kích thước khoảng 70 đến 85cm. Đây là chiều cao từ mặt đất tới mặt ngồi của ghế.
 • Chiều cao của lưng ghế: Thường 80cm đến 95cm. Chiều cao của thân ghế còn tùy thuộc vào từng dòng ghế được thiết kế với cấu tạo của ống piston thấp hay cao.
 • Chiều rộng ghế: Thông thường thì chiều rộng khoảng 60cm đến 75cm. Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng dòng ghế giám đốc nam hay ghế giám đốc nữ.
 • Chiều sâu đệm ngồi : Về chiều sâu tiêu chuẩn từ 65cm đến 80cm.
 • Chiều cao tựa đầu (nếu có): Tính từ mặt ngồi trở lên, chiều cao thường khoảng 15cm đến 30cm, chiều rộng khoảng 25cm đến 30cm

Bạn có thể tham khảo kích thước ghế giám đốc chuẩn người Việt cho người 1m8 theo ảnh dưới đây.

Kích thước ghế giám đốc chuẩn người Việt 1m8

Top những mẫu ghế giám đốc theo kích thước chuẩn dáng người Việt của MyChair

Ghế giám đốc chân xoay

Ghế giám đốc da cao cấp NO072A

Ghế giám đốc chân xoay cao cấp NO072A

Ghế giám đốc da cao cấp NO072A là mẫu ghế giám đốc Châu Âu rất được yêu thích nhờ kiểu dáng bề thế, đẳng cấp vượt trội. Được đánh giá là sản phẩm nội thất thế hệ mới đi kèm với những công năng vượt trội đáng mong đợi.

Ghế giám đốc da cao cấp FA106A

Ghế giám đốc chân xoay cao cấp FA106A

Trải qua thời gian dài thay đổi thì ghế giám đốc da cao cấp FA106A ngày càng cho thấy được giá trị của mình nhờ vào công năng vượt trội và thiết kế ấn tượng chưa từng có. Bên cạnh đó, các đường nét và chi tiết luôn được hoàn thiện theo sự thay đổi của xu hướng nội thất hiện đại tạo cảm giác cân bằng, đơn giản và tinh tế.

Ghế giám đốc da cao cấp, cổ điển PRE2

Ghế giám đốc da cao cấp nhập khẩu PRE2

Phong cách cổ điển, kiểu dáng bề thế được thể hiện rất chân thực qua ghế giám đốc da cao cấp PRE2 bằng những góc nhìn đầy tinh tế. Sự bóng bẩy từ bề ngoài, sự tinh tế thể hiện từ bên trong được hoàn thiện trau chuốt, tỉ mỉ.

Ghế giám đốc da cao cấp nhập khẩu NO18A

Ghế giám đốc chân xoay cao cấp nhập khẩu NO18A

Ghế giám đốc da cao cấp nhập khẩu NO18A là mẫu ghế được nhiều khách hàng lựa chọn bởi chất lượng và kiểu dáng, kết hợp hoàn hảo với các tính năng cao cấp của một sản phẩm ghế văn phòng chuẩn quốc tế.

>> Xem thêm: Top 17+ mẫu ghế giám đốc xoay cao cấp và sang trọng nhất

Ghế giám đốc chân đứng

Ghế giám đốc da cao cấp NO88C

Ghế giám đốc cao cấp nhập khẩu NO88C

Nằm trong series ghế NO88 bề thế và đẳng cấp theo phong cách hoàng gia, NO88C là mẫu ghế giám đốc sang trọng thể hiện được sự tinh tế và đẳng cấp qua từng đường nét chi tiết trên sản phẩm.

Ghế giám đốc da cao cấp hiện đại ME022C

Ghế giám đốc cao cấp nhập khẩu ME022C

Nhờ cấu tạo hoàn chỉnh nên ghế giám đốc da cao cấp ME022C lại càng được ưu ái hơn với vẻ bề ngoài thanh thoát cùng những giá trị thẩm mỹ từ bên trong mang lại cho không gian sự ấn tượng và và kích thích thị giác khiến người nhìn khó có thể rời mắt.

Ghế giám đốc da cao cấp, thời thượng FA834C

Ghế giám đốc chân đứng cao cấp nhập khẩu FA834C

Ghế giám đốc da cao cấp FA834C là mẫu ghế có thiết kế bắt nguồn từ phong cách thời trang, hiện đại kết hợp hài hòa cùng những chi tiết cấu tạo hoàn chỉnh, tất cả cùng tạo nên một chiếc ghế da cao cấp.

Ghế giám đốc – lãnh đạo da cao cấp nhập khẩu FA216C

Ghế giám đốc chân đứng cao cấp nhập khẩu FA216C

Ghế giám đốc da cao cấp nhập khẩu FA216C sở hữu thiết kế hiện đại, thời thượng, mang đến làn gió mới cho không gian sở hữu.

>> Xem thêm: 5+ Mẫu ghế giám đốc chân tĩnh nhập khẩu cao cấp nhất năm 2023

Ghế giám đốc chân quỳ

Ghế lãnh đạo da cao cấp MO101C

Ghế lãnh đạo da cao cấp MO101C

Ghế lãnh đạo da cao cấp MO101C

MO101C là một chiếc ghế giám đốc hiện đại sở hữu vẻ ngoài sang trọng, mạnh mẽ. Sản phẩm được lấy ý tưởng từ những chiếc xe siêu sang tạo nên một chiếc ghế ngồi đẳng cấp. MO101C mang lại không gian làm việc chuyên nghiệp cho mọi doanh nghiệp.

Ghế giám đốc da cao cấp nhập khẩu MO165C

Ghế giám đốc chân quỳ cao cấp MO165C

Ghế phòng giám đốc MO165C được thiết kế dáng chân quỳ hiện đại, bọc da cao cấp, bên trong là nệm mút đúc cao su non nguyên khối dày dặn. Phần lưng và đệm ngồi được làm hai lớp, êm, mềm, mang đến sự thoải mái cho người dùng khi ngồi làm việc trong thời gian dài.

Ghế giám đốc da cao cấp MO121C

Ghế giám đốc chân quỳ cao cấp nhập khẩu MO121C

MO121C là một sản phẩm ghế da cao cấp nhập khẩu dáng chân quỳ thanh lịch, sang trọng. Mẫu ghế mang đến những không gian làm việc chuyên nghiệp, nâng tầm giá trị và hình ảnh doanh nghiệp.

Ghế giám đốc da cao cấp NO274C

Ghế giám đốc chân quỳ cao cấp NO274C

Ghế lãnh đạo da cao cấp NO274C với thiết kế đẹp, tinh tế. Ghế mang đến sự thoải mái cho người dùng khi ngồi làm việc trong thời gian dài.

>> Xem thêm: Top 15+ mẫu ghế giám đốc chân quỳ cao cấp, sang trọng nhất

Hướng dẫn chọn kích thước ghế giám đốc chuẩn nhất

Hầu hết khi thiết kế, các nhà sản xuất sẽ dựa trên nghiên cứu về thể trạng, vóc dáng, thói quen sử dụng của phần lớn người tiêu dùng để đưa ra những thông số, kích thước ghế giám đốc – lãnh đạo chuẩn nhất. Chính vì thế, một chiếc ghế giám đốc có kích thước phù hợp với người sử dụng cần đáp ứng được những yêu cầu sau:

 • Người dùng có được tư thế ngồi thoải mái, vừa vặn với vóc dáng.
 • Đảm bảo chân người ngồi phải chạm đất và tạo thành điểm tựa vững chắc.
 • Độ cao ghế phù hợp với bàn làm việc, giữ cho cột sống của người ngồi ở tư thế thẳng, tầm nhìn thuận tiện.
 • Kích thước ghế tương ứng với vóc dáng cá nhân và không gian sử dụng.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về kích thước ghế giám đốc chuẩn người Việt. Hy vọng những thông tin chúng tôi đưa ra giúp ích cho việc lựa chọn ghế giám đốc của bạn. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn về ghế giám đốc hoặc các sản phẩm nội thất văn phòng khác, liên hệ tới số hotline 0942 90 2468 hoặc email info@mychair.vn để được tư vấn nhanh nhất. Đừng quên cập nhật website https://mychair.vn/ của chúng tôi thường xuyên để theo dõi những tin tức mới nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.