Tin tức

Top 8 xu hướng thiết kế nội thất văn phòng 2023

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện nay đang thay đổi từ phong cách cổ điển sang phong cách sang trọng hiện đại, năng động sáng tạo phù hợp với các thế hệ Gen Z. Ngay trong bài viết này, bạn hãy cùng Nội thất MyChair điểm qua top 8 xu hướng thiết kế nội thất văn phòng nổi bật nhất năm 2023.

8 xu hướng thiết kế nội thất văn phòng được yêu thích nhất

Không gian mang tính trải nghiệm cao

Trong thời đại kinh tế 4.0, cảm xúc và trải nghiệm của khách hàng là ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp. Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng năm 2023 tập trung vào sự thân thiện và thoải mái cho nhân viên và khách ghé thăm. Các hình ảnh của các trụ sở doanh nghiệp lớn trên thế giới sẽ tràn ngập các phương tiện thông tin với không gian văn phòng giống như khách sạn sang trọng, tạo sự tự do giao tiếp và thoải mái như kỳ nghỉ tưởng chừng “vô tận”.

Thiết kế nội thất văn phòng không gian mở

(Nguồn: Google ảnh)

Xu hướng thiết kế này cho phép nhân viên tự do làm việc ở bất kỳ địa điểm nào, tăng hiệu suất lao động và tạo mối liên kết mạnh mẽ với doanh nghiệp. Xu hướng này hướng đến trải nghiệm tốt hơn, thu hút nhân tài từ bên ngoài. Theo khảo sát, 78% người trẻ thuộc thế hệ Millennial sẵn sàng trả tiền cho trải nghiệm tốt hơn. Trong môi trường lao động, dự kiến người lao động thuộc thế hệ Millennial chiếm 75% tổng số lao động (tính riêng tại Anh Quốc) vào năm 2025.

Vì vậy, các doanh nghiệp ngày nay ưu tiên phong cách thiết kế văn phòng tạo trải nghiệm cao.

Xu hướng thiết kế văn phòng thân thiện với môi trường

Xây dựng môi trường làm việc bền vững và thân thiện với môi trường là một xu hướng nổi bật. Có nhiều cách để tạo văn phòng gần gũi thiên nhiên và thân thiện với môi trường. Ví dụ, một văn phòng ở Hà Lan đã sử dụng 165.312 con vít có thể tháo rời và tái sử dụng, giúp giảm thiểu tác động đến môi trường xung quanh.

Dù nguồn ngân sách có hạn, bạn vẫn có thể đóng góp vào bảo vệ môi trường. Tận dụng ánh sáng tự nhiên và sử dụng năng lượng tái tạo là những cách giúp giảm thiểu lượng khí thải và làm cho môi trường trở nên xanh hơn.

Thiết kế nội thất văn phòng xanh

(Nguồn: Google ảnh)

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng thân thiện

(Nguồn: Google ảnh)

Xu hướng thiết kế văn phòng bền vững sử dụng các tiêu chuẩn như LEED, LOTUS và BREEAM để đánh giá tính bền vững. Mọi thành viên trong doanh nghiệp có thể góp phần giảm khí thải bằng những hành động nhỏ như sử dụng cốc uống nước tái chế, không sử dụng giấy trong cuộc họp và sử dụng các phương tiện công cộng. Các văn phòng thường có cây xanh xung quanh.

Thiết kế nội thất văn phòng xanh

(Nguồn: Google ảnh)

Trong năm 2023, xu hướng văn phòng xanh sẽ được thúc đẩy mạnh mẽ hơn. Ví dụ, văn phòng Adidas ở London đã sử dụng 100% rác thải nhựa biển làm nội thất. Chúng ta có thể mong đợi những xu hướng tương tự trong tương lai.

>> Xem thêm: Top 5+ phong cách thiết kế nội thất được yêu thích nhất

Xu hướng thiết kế văn phòng với không gian mở

Coworking space là lựa chọn cho những người muốn tránh sự cô đơn của văn phòng truyền thống hoặc sự ồn ào của quán cà phê. Đây là một không gian làm việc thoải mái, tương tác, truyền cảm hứng với những người có cùng đam mê và lý tưởng.

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng không gian mở

Không gian mở cho phép các thành viên thuận tiện trao đổi công việc (Nguồn: Google ảnh)

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng không gian mở

(Nguồn: Google ảnh)

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng này đáp ứng tốt yếu tố trao đổi của các công ty. Tạo ra một không gian mở có thể thúc đẩy sự tương tác và làm việc nhóm hiệu quả hơn, kích thích sự sáng tạo và khuyến khích việc chia sẻ ý tưởng.

Xu hướng thiết kế văn phòng với không gian đa năng

Xu hướng thiết kế không gian đa năng đã nổi lên mạnh mẽ trong thời gian gần đây, đặc biệt phù hợp với các công ty nhỏ và Startup.

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng đa năng

(Nguồn: Google ảnh)

Điểm đặc biệt của thiết kế văn phòng không gian đa năng là tính linh hoạt. Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi từ một phòng làm việc thông thường thành một phòng họp hoặc khu vực thư giãn với ghế đệm kế bên.

Tất cả các mảnh nội thất được sắp xếp với mục đích sử dụng đa năng, và chúng có thể linh hoạt kết hợp với nhau.

Xu hướng thiết kế phòng nghỉ ngơi cho nhân viên

Nhân viên chỉ có thể đóng góp tối đa cho doanh nghiệp khi họ có tinh thần và sức khỏe tốt. Dù công ty cung cấp những chính sách phúc lợi tốt nhất nhưng chỉ cần thiếu một yếu tố như nhu cầu nghỉ ngơi, nhân viên sẽ nhanh chóng tìm kiếm cơ hội mới cho sự nghiệp của mình mà không do dự.

Kể từ khi nào việc nhân viên chỉ ngủ 4 tiếng mỗi ngày và uống cà phê bên cạnh trở thành điều hiển nhiên trong xã hội công nghiệp? Điều này không còn xa lạ nữa, nó đang diễn ra ngay trước mắt chúng ta.

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng nghỉ ngơi

(Nguồn: Google ảnh)

Các doanh nghiệp đã nhanh chóng nhận thức vấn đề này và năm 2023 đã trở thành thời điểm phù hợp để thúc đẩy một xu hướng mới trong thiết kế văn phòng: biến nơi làm việc trở thành một nơi mà nhân viên có thể nghỉ ngơi (thậm chí ngủ qua đêm) như ở nhà của mình.

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng vui nhộn

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện đại, vui nhộn thường được áp dụng tại các công ty Creative, Agency,.. . Có những kiểu dáng độc đáo như biến một góc nhỏ thành một phòng như túp lều, hoặc thậm chí biến nó thành một chiếc xe buýt,…

Thiết kế nội thất văn phòng vui nhộn giúp kích thích sự sáng tạo của nhân viên, tạo không gian làm việc thoải mái nhất.

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng vui nhộn

(Nguồn: Google ảnh)

Xu hướng thiết kế giao tiếp và kết nối

Năm 2023 đem lại cơ hội để ta nhìn lại nhiều khía cạnh trong cuộc sống và cách chúng ta giao tiếp trong công việc. Đối với những người đã dành quá nhiều thời gian làm việc từ xa hoặc từ nhà, mỗi ngày đến văn phòng không chỉ đơn thuần là ngồi lâu trên ghế mà còn trở thành cơ hội để giao tiếp và kết nối với nhau.

lợi ích thiết kế nội thất văn phòng đẹp

(Nguồn: Google ảnh)

Nhân viên mong muốn có một văn phòng nơi họ có thể cảm nhận sự hiếu khách và thoải mái trong không gian làm việc. Theo nghiên cứu, không chỉ lương cao và thưởng hậu hĩnh, người trẻ còn muốn một nơi mà họ có thể uống cà phê thoải mái, kết nối với những người mà họ muốn và coi đó là nhưng nhà.

Đây là những xu hướng thiết kế văn phòng trong năm 2023. Đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng sâu sắc đến cách chúng ta làm việc và cách nhìn về không gian làm việc. Hy vọng bạn đã nhận được những thông tin quý báu để biến mỗi ngày làm việc của nhân viên trở thành niềm vui và để họ có thể cống hiến hết mình cho sự phát triển của doanh nghiệp.

>> Khám phá ngay: 20+ Mẫu thiết kế nội thất văn phòng hiện đại đẹp nhất 2023

Xu hướng thiết kế nội thất tái chế và tái sử dụng

Bạn có thể nghĩ rằng xu hướng thiết kế nội thất này đơn giản, nhưng thực tế không phải vậy. Với xu hướng thiết kế tái chế và sử dụng lại các vật dụng, cần rất nhiều sự sáng tạo để biến những thứ cũ kỹ thành những văn phòng trong mơ. Điều này đòi hỏi sự tư duy và sự khéo léo để tận dụng tối đa tiềm năng của những vật liệu đã tồn tại.

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng tái chế

Bạn có thể biến một chiếc container thành một phòng làm việc hoặc sử dụng các thanh gỗ ghép nối để tạo thành một cái cầu thang. Mọi thứ được tái chế có thể được sáng tạo để tạo ra không gian làm việc tuyệt vời và ấn tượng.

>> Tìm hiểu thêm: Top 8 đơn vị nội thất văn phòng Hà Nội uy tín, chất lượng nhất

MyChair – Dịch vụ thiết kế nội thất văn phòng chất lượng

Nội thất MyChair cam kết với quý khách hàng:

  • Sự khác biệt và sáng tạo trong thiết kế
  • Quy trình làm việc chặt chẽ, đảm bảo tuân thủ hợp đồng và tiến độ.
  • Đội ngũ nhân viên và kỹ sư giàu kinh nghiệm, đầy sáng tạo.
  • Sản phẩm được phát triển dựa trên yêu cầu của khách hàng, đảm bảo sự hài lòng.

Hiện nay, có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế nội thất văn phòng tại Hà Nội và TPHCM và có những nét tương đồng trong thiết kế. Tuy nhiên, MyChair luôn luôn đổi mới và phát triển, mang đến sự độc đáo trong từng thiết kế, đồng thời bắt kịp xu hướng thiết kế nội thất văn phòng nóng nhất trên thị trường.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0942 90 2468

Email: info@mychair.vn

Website: https://mychair.vn/

Địa chỉ:

  • Showroom TP Hồ Chí Minh: Số 345 – 347 Trần Phú, Phường 8, Quận 5, TP Hồ Chí Minh
  • Showroom Hà Nội: Tầng 1 – Tòa nhà CT4 Vimeco, Đường Tú Mỡ, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.