Tin tức

11+ vật phẩm phong thủy cho bàn giám đốc giải tam tai, kích tài lộc

vật phẩm phong thủy cho bàn giám đốc

Trang trí bàn giám đốc theo phong thủy đã trở thành một xu hướng khá phổ biến hiện nay. Các vật phẩm phong thủy không chỉ mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ, mà còn có khả năng tạo ra sự cân đối và tăng cường năng lượng tích cực cho không gian. Hãy cùng MyChair điểm qua 11+ vật phẩm phong thủy cho bàn giám đốc giúp bạn chiêu tài hút lộc trong bài viết sau đây. 

Vật phẩm phong thủy là gì?

Vật phẩm phong thủy hay còn được gọi  là pháp khí, bao gồm những đồ vật  mang ý nghĩa tượng trưng cho mệnh các, các vị thần hoặc có thể là linh vật hay đá thạch anh,…

Vật phẩm phong thủy được biết đến như một món đồ giúp gia chủ mong cầu  may mắn, bình an và sức khỏe. Chúng có thể được dùng để trang trí, hóa giải vận xui hoặc trấn giữ nhà cửa để tránh những điều không tốt xảy ra. 

Việc lựa chọn được đồ vật phù hợp không chỉ giúp tạo thẩm mỹ cho không gian làm việc, mà còn góp phần thu hút tài lộc, may mắn, khiến công việc làm ăn trở lên thuận lợi, phát triển hơn.

Có hai loại vật phẩm phong thủy phổ biến:

  • Chấn: hóa giải
  • Chiêu: thu hút tài lộc và may mắn
Vật phẩm phong thủy là gì?

Vật phẩm phong thủy là gì?

Tại sao nên trang trí vật phẩm phong thủy cho bàn giám đốc?

Giám đốc là người đưa ra các chiến lược thực thi để chèo lái công ty phát triển và giành được chỗ đứng trên thương trường. Để đạt được điều đó, ngoài tài năng và năng lực của bản thân, thì yếu tố phong thủy trong phòng làm việc cũng đóng vai trò không nhỏ quyết định đến sự thuận lợi và phát triển của doanh nghiệp. Dưới đây là một số lý do mà bạn nên trang trí vật phẩm phong thủy cho bàn giám đốc:

  • Tạo cảm giác thoải mái: Các vật phẩm phong thủy cho bàn giám đốc có thể giúp tạo ra một môi trường làm việc thoải mái và phát huy khả năng sáng tạo, quyết đoán của lãnh đạo. Khi không gian làm việc thoải mái sẽ dẫn đến công việc trở nên hiệu quả hơn. 
  • Thu hút tài lộc: Vật phẩm phong thủy cũng góp phần không nhỏ trong việc thu hút tài lộc và chiêu tài vượng khí. Vì vậy, trang trí bàn làm việc của bạn theo nguyên tắc phong thủy có thể mang lại may mắn và cơ hội kinh doanh suôn sẻ.
  • Cân bằng ngũ hành: Trong phong thủy, việc cân bằng ngũ hành như mộc, hỏa, thổ, kim, thủy là  điều vô cùng quan trọng. Trang trí văn phòng của bạn để cân bằng năm yếu tố này có thể tạo ra sự ổn định và hài hòa trong không gian làm việc.

Món đồ phong thủy phù hợp sẽ làm gia tăng nguồn năng lượng tích cực và đem lại may mắn cho người nhà quản trị. Ngược lại, nếu mua đồ phong thủy ngẫu hứng có thể làm kìm hãm sự phát triển, thậm chí gây tổn hại đến sức khỏe và hao tốn tiền của. 

Lý do nên đặt vật phẩm phong thủy cho bàn giám đốc

Lý do nên đặt vật phẩm phong thủy cho bàn giám đốc

11+ vật phẩm phong thủy cho bàn giám đốc độc đáo, thu hút tài lộc

Đối với không gian văn phòng, đặc biệt là phòng làm việc của giám đốc thì việc bày trí theo phong thủy là điều cần thiết hơn cả. Bởi lẽ, đây là một trong những không gian cực kỳ quan trọng của doanh nghiệp, là nơi đưa ra những quyết định và ký kết quan trọng. Việc bố trí vật phẩm phong thủy cho bàn giám đốc phù hợp sẽ gia tăng sự tỉnh táo, tập trung và cải thiện vận may cho người sử dụng. Để bố trí văn phòng phong thủy, bạn không thể nào bỏ qua 11 món đồ phong thủy “quốc dân” sau đây:

Quả cầu phong thủy

Quả cầu phong thủy là một trong những vật phẩm phong thủy cho bàn giám đốc được nhiều quản lý yêu thích, lựa chọn cho không gian làm việc của mình. 

Được làm từ những loại đá và khoáng vật quý có tuổi đời hàng triệu năm, hấp thụ tinh hoa linh khí của đất trời, nên người xưa cho rằng quả cầu phong thủy mang trong mình nguồn năng lượng dương khí dồi dào. 

Bên cạnh đó, hình tròn của cầu đá phong thủy cũng tượng trưng cho tâm hạnh, nguyên khí của đất trời. Giúp mang lại cho người sở hữu nhiều năng lượng và thăng tiến trong sự nghiệp.

Một lưu ý với những người mệnh Kim và Thủy, khi tìm đá phong thủy  nên chọn những viên màu trắng, đặt ở hướng Tây giúp trấn áp năng lượng xấu và trấn áp khí xấu, chiêu tài hóa sát hiệu quả.

Quả cầu phong thủy

Quả cầu phong thủy

Tượng linh vật

Từ cổ chí kim, người Á Đông đã luôn tâm niệm rằng, các mẫu tượng linh vật luôn mang đến nhiều tài lộc, thuận lợi và may mắn. Linh vật cũng là một trong những biểu tượng ẩn chứa nhiều linh khí và mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp trong đời sống. 

Một số tượng linh vật phong thủy được nhiều người biết đến như tượng Kỳ Lân, tượng cóc ngậm tiền, tượng Rồng đầu rùa, tượng cá chép hóa rồng, tượng ngựa nước,…

Khi chọn hình linh vật, bạn nên cân nhắc và tìm hiểu kỹ xem tượng nào tương hợp với tuổi của mình. Đồng thời, chú ý đến màu sắc, kích thước và chất liệu để tránh xung khắc. Chỉ khi tương hợp với tuổi tác và mệnh của người lãnh đạo thì mới mang lại may mắn và xua tan những điềm xấu. Nếu như đang tìm kiếm vật phẩm phong thủy cho bàn giám đốc, thì đây là một lựa chọn phù hợp dành cho bạn. 

Tượng linh vật phong thủy

Tượng linh vật phong thủy

>>> Có thể bạn quan tâm: Top 15+ tranh treo phòng làm việc giám đốc sang trọng và ý nghĩa

Tam tinh Phúc – Lộc – Thọ

Phúc – Lộc – Thọ là ba vị thần mang lại may mắn, sức khỏe và giàu có được nhiều lựa chọn làm vật phẩm phong thủy cho bàn giám đốc. Theo quan niệm dân gian, tượng “Phúc” là biểu tượng cho của cải, may mắn và hạnh phúc viên mãn. Tượng “Lộc” tượng trưng cho tài lộc, giàu có, giúp cho con đường quan lộc trở nên hanh thông và suôn sẻ. Còn tượng “Thọ” là đại diện cho sự trường thọ và sức khỏe.

Tượng tam tinh Phúc - Lộc - Thọ

Tượng tam tinh Phúc – Lộc – Thọ

Thuyền chở vàng 

Thuyền chở vàng là vật phẩm phong thủy cho bàn làm việc giám đốc với nhiều ý nghĩa đẹp đẽ. Thông thường, trên cánh buồm của con thuyền vàng có viết bốn chữ “Tiền Trình Dĩ Cẩm” (tương lai đẹp như gấm) hay “Nhất Phàm Phong Thuận” (một chiếc thuyền buồm thuận gió). 

Vật phẩm phong thủy cho bàn giám đốc này mang hàm ý như một con tàu chở đầy vàng bạc chạy vào công ty, sẽ giúp thu được nhiều lợi lộc và phú quý, thuận lợi cho hoạt động kinh doanh. Khi bố trí vật phẩm phong thủy này, bạn nên để mũi thuyền hướng vào bên trong của bàn làm việc. 

Để kích hoạt sự may mắn trong kinh doanh thì thuyền buồm chở vàng là sự lựa chọn mà bạn không nên bỏ qua. 

Thuyền chở vàng phong thủy

Thuyền chở vàng phong thủy

Bắp cải phong thủy

Trong phong thủy, bắp cải được ví như là chiếc túi dùng để chứa tiền tài và của cải. Người ta tâm niệm rằng, một khi tiền đã vào trong túi này, thì chắc chắn sẽ sinh sôi và nảy nở không ngừng. 

Bắp Cải phong thủy giúp mang lại nhiều may mắn, thu hút tài lộc, cát khí cực hiệu quả. Chính vì vậy, nó thường được đặt ở những vị trí sang trọng trong phòng làm việc của lãnh đạo.

Bắp cải phong thủy

Bắp cải phong thủy

Gậy như ý

Gậy như ý (Vương Trượng) là vật đại diện cho quyền lực mà các vị vua, quan lại thời xưa luôn sở hữu. Nó là một loại vật phẩm vô cùng quan trọng trong phong thủy, có tác dụng củng cố địa vị và quyền lực cho các nhà lãnh đạo. Đồng thời, mang lại công danh, uy quyền, sự tôn nghiêm và tài lộc đến cho chủ nhân. 

Bên cạnh đó, gậy như ý còn giúp hội tụ linh khí may mắn, hóa giải mọi hung khí và giúp gia chủ công thành danh toại. Chính vì thế, mà gậy như ý đã trở thành vật phẩm phong thủy cho bàn giám đốc lý tưởng của nhiều nhà lãnh đạo. 

Ngoài ra, gia chủ nên đặt vật phẩm phong thủy cho bàn giám đốc này theo hướng Tây- Bắc để gậy như ý phát huy hết công năng đối với công việc và sự nghiệp của mình.

Gậy như ý

Gậy như ý

Ngựa phong thủy

Những vật phẩm ngựa phong thủy mang ý nghĩa tượng trưng cho sự thành công, thăng tiến trong công việc. Ngựa trong phong thủy thường có những ý nghĩa quen thuộc như ngựa mã đáo song hành, mã đáo thành công… Ngoài đem đến sự thành công trong công việc, ngựa phong thủy còn  thu hút sự giàu sang, thịnh vượng cho chủ sở hữu. 

Nếu vật phẩm là tứ mã thì nên đặt ra hướng cửa chính, còn là bát mã thì nên để đầu ngựa hướng vào phía trong để vật phẩm phát huy được hết tài vận của mình.

Ngựa phong thủy

Ngựa phong thủy

Chậu cây cảnh

Những chậu cây cảnh xanh tươi không chỉ góp phần thanh lọc không khí, tô điểm sắc xanh cho không gian, mà còn chiêu tài hút lộc cho chủ nhân, nhất là với những người lãnh đạo cấp cao. 

Trong phong thủy, một số loại cây cảnh như: cây hồng môn, cây vạn thiên thanh, cây thường xuân, cây thanh tâm, cây thủy tiên, cây phát tài, cây thủy tiên, cây trầu bà đế vương,… sẽ mang lại tài lộc, đem tới những thuận lợi trên đường công danh cho chủ nhân.

Chậu cây cảnh

Chậu cây cảnh

>>> Xem thêm: Top 35+ cây phong thủy để bàn theo từng mệnh chuẩn nhất 2023

Cá chép phong thủy

Theo quan niệm phương Đông, cá chép là đại diện cho sức khỏe và tài lộc. Còn trong đường quan lộc thì cá chép  lại là biểu tượng của sự thăng tiến và công danh. Chính vì vậy mà từ lâu cá chép đã là linh vật phong thủy cực tốt có khả năng chiêu tài khí đồng thời tạo may mắn tài lộc và thịnh vượng. 

Theo truyền thuyết có câu chuyện cá chép hoá rồng, vì thế cá chép được coi như rồng, là một con vật linh thiêng và cao quý. Trong đó, cá chép bằng đồng thường được sử dụng ở nhiều phòng làm việc bởi nó là biểu tượng của sự thăng tiến, công danh và nổi tiếng. Không những đem lại may mắn, tiền bạc, phát đạt mà nó còn là vật khí hoá giải sát khí, bệnh tật và tai hoạ cho chủ nhân.

Cá chép phong thủy

Cá chép phong thủy

Tượng Phật Di Lặc

Với những người theo tín ngưỡng Phật giáo thì chắc hẳn đã không còn xa lạ với vật phẩm phong thủy Tượng Phật Di Lặc. Hình tượng chiếc bụng bự với khoé miệng luôn nở nụ cười đem lại cảm giác an lạc, vui vẻ và hạnh phúc. Ngoài ra, khi đặt vật phẩm này trên bàn làm việc còn hướng con người đến sự từ bi và thiện lành.

Đối với những người cầm tinh con chuột, thì đây sẽ là vật phẩm phong thủy cho bàn giám đốc lý tưởng dành cho bạn. 

Thông thường, Tượng phật Di Lặc sẽ được đặt đối diện với cửa chính phòng khách hoặc trên bàn thờ thần tài để phù hộ cho công ty làm ăn phát đạt. Bạn cũng có thể đặt tượng ở hướng Đông của căn phòng để giảm thiểu rắc rối trong công ty. 

Tượng Phật Di Lặc

Tượng Phật Di Lặc

Tháp văn xương 

Tháp Vạn Xương là một trong những vật phẩm phong thủy cho bàn giám đốc rất được ưa chuộng. Được biết, tháp văn xương có độ dài càng cao thì hiệu ứng phong thủy càng mạnh. Vật phẩm phong thủy này là biểu tượng của trí tuệ và uy quyền.

Chiều cao của tháp từ 35 – 45cm, gồm 7 tầng, mái ngói chồng lên nhau với đỉnh tháp màu đỏ hồ lô rực rỡ.

Vì vậy, nếu muốn công việc của mình diễn ra suôn sẻ, gia chủ nên đặt Tháp Văn Xương trên bàn làm việc của mình!

Tháp văn xương

Tháp văn xương

Lưu ý khi dùng vật phẩm phong thủy cho bàn giám đốc

Chất liệu vật phẩm phong thủy

Không phải cứ chất liệu cao cấp, đắt đỏ thì mới giúp vật phẩm phong thủy phát huy tối đa công dụng của chúng. Bạn có thể lựa chọn bất kỳ chất liệu nào mà mình mong muốn, từ ngọc,đá… cho đến gỗ, kim loại,… Tuy nhiên, cần phải đảm bảo rằng vật phong thủy phù hợp với tuổi và cung mệnh của bạn.

Khai quang vật phẩm trước khi sử dụng

Các vật phẩm phong thủy trước khi được sử dụng đều cần phải trải qua một nghi lễ quan trọng, đó là khai quang. 

Thông thường, sẽ có hai để khai quang mà nhiều người áp dụng, đó là rửa sạch hoặc tụng kinh. Sau khi kết thúc nghi lễ này, vật phẩm đó sẽ trung thành và phù hộ đắc lực cho chủ nhân của mình. 

 Lưu ý khi dùng vật phẩm phong thủy

Lưu ý khi dùng vật phẩm phong thủy

Vệ sinh vật phẩm phong thủy thường xuyên, theo định kỳ

Việc vệ sinh vật phẩm phong thủy cho bàn giám đốc không chỉ giữ cho chúng được mới theo thời gian mà còn giúp gột rửa đi những năng lượng xấu hay tà khí đang tích tụ trên chúng. Từ đó mà khả năng thu hút tài lộc của những vật phẩm phong thủy này sẽ trở nên hiệu quả hơn.

Tiếp năng lượng cho vật phẩm 

Với các vật phẩm phong thủy được sử dụng hoặc trưng bày lâu ngày sẽ bị giảm đi năng lượng đáng kể. Nếu như muốn tiếp thêm năng lượng cho chúng, bạn hãy phơi chúng dưới ánh sáng mặt trời, mặt trăng. Ngoài ra, có thể ngâm chúng vào nước muối loãng trong 3 ngày. Những cách này giúp cho vật phẩm phong thủy trở nên sáng bóng và tràn trề năng lượng. 

Hy vọng những vật phẩm phong thủy cho bàn giám đốc mà MyChair vừa chia sẻ đã giúp bạn chọn lựa được món đồ phong thủy phù hợp để trang trí cho không gian làm việc. Lựa chọn được món đồ phù hợp có khả năng mang lại năng lượng giúp bạn làm việc tốt hơn, đem đến may mắn và thành công cho lãnh đạo. Đừng quên truy cập vào website https://mychair.vn/ để không bỏ lỡ những thông tin thú vị nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.