Tin tức

Top 12 mẫu tượng để bàn làm việc may mắn, tài lộc

Top 12 mẫu tượng để bàn làm việc may mắn, tài lộc

Tượng để bàn làm việc là vật phẩm được nhiều cá nhân, doanh nghiệp lựa chọn nhằm cầu mong những ý nghĩa tốt đẹp về tâm linh, thu hút may mắn, tài lộc và thăng tiến trong sự nghiệp. Ngay trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 20+ mẫu tượng để bàn hợp phong thủy được nhiều người lựa chọn nhất.

Top 12 mẫu tượng để bàn làm việc hợp phong thủy

Tượng phật di lặc để bàn làm việc

Phật Di Lặc hay còn gọi là Phật ngồi cười, là biểu tượng mang ý nghĩa của sự thịnh vượng, hạnh phúc và tài lộc. Vì vậy, nếu đặt tượng Phật Di Lặc trên bàn làm việc sẽ mang đến cho bạn một nguồn năng lượng tích cực, sự lạc quan vui vẻ, an lành, may mắn xua tan mọi muộn phiền, lo lắng trong cuộc sống và giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn khi đối mặt với những căng thẳng và khó khăn khi làm việc. Ngoài ra, việc đặt tượng Phật Di Lặc trên bàn làm việc sẽ giúp tâm trí bạn minh mẫn, giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi trong thời gian làm việc.

Tượng phật di lặc để bàn làm việc

Vì dùng để đặt trên bàn nên tượng Phật Di Lặc thường được chế tác theo thế nằm ngang. Trong đó, đa số được điêu khắc theo hình ảnh Phật Di Lặc ngồi, xung quanh có thể là vàng bạc, cành đào, cây tùng,…

Tượng Phật Di Lặc để bàn được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như gỗ, vàng bạc, đá sư,… Tuy nhiên, các tượng Phật Di Lặc để bàn làm việc bằng gỗ luôn được người dùng ưu tiên lựa chọn hơn.

Ngoài ra, tượng Phật Di Lặc cũng có nhiều kích thước khác nhau nên khi lựa chọn bạn cần cân nhắc chiều ngang, chiều rộng và chiều cao để tương xứng với bàn làm việc. Thông thường các tượng Phật Di Lặc có chiều cao khoảng 30cm – 40cm, ngang từ 50cm – 60cm phù hợp với không gian và kích thước của bàn làm việc.

Tượng Bác Hồ để bàn làm việc văn phòng

Tượng chân dung Bác Hồ được rất nhiều người sử dụng để trưng bày ở những nơi trang trọng như trong phòng họp hội nghị, phòng họp cơ quan, văn phòng làm việc.

Tượng Bác được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như vàng, đồng, gỗ, đá sứ,…với các kích thước khác nhau phù hợp với mọi không gian mà người dùng muốn trưng bày. Cũng như các loại tượng để bàn làm việc khác, tượng Bác Hồ cũng mang nhiều ý nghĩa như tạo nguồn động lực, cảm hứng sáng tạo cũng như tính kỷ luật và tinh thần đoàn kết giúp con đường công danh, sự nghiệp của bạn ngày một phát triển. Tuy nhiên việc đặt tượng Bác Hồ cần được lựa chọn thận trọng để thể hiện sự tôn kính với Bác.

Tượng Bác Hồ để bàn làm việc văn phòng

Sau đây là một số lưu ý khi đặt tượng Bác Hồ:

 • Không đặt tượng Bác Hồ ở những nơi thiếu tôn nghiêm trong văn phòng. Không gian thích hợp nhất để đặt tượng Bác chính là văn phòng công ty, phòng làm việc, phòng khách
 • Nên đặt tượng Bác Hồ trên bàn hoặc kệ gỗ gần cửa ra vào hoặc gần bàn làm việc. Đặt tượng Bác tại nơi cao, không đặt tiếp đất, khu vực đảm bảo sạch sẽ, tôn nghiêm.
 • Tượng Bác Hồ bằng đồng được xem là vật tâm linh và phong thủy. Vì vậy bạn nên xem kĩ chỗ đặt để tượng mới mang lại những điều tốt lành.
 • Không đặt tượng Bác Hồ trong những khu vực kín như két sắt, tủ, hộp hay rương.

Tượng gỗ Trần Hưng Đạo để bàn làm việc

Trần Hưng Đạo là nhà chính trị, nhà quân sự kiệt xuất thời Trần, người đã trực tiếp chỉ huy quân đội đánh tan ba cuộc xâm lược của quân Mông- Nguyên thế kỷ XIII. Việc đặt tượng Trần Hưng Đạo trên bàn làm việc chính là để tôn vinh và nhắc nhở về các giá trị lịch sử và văn hóa của Việt Nam, đồng thời là nguồn cảm hứng trong công việc và cuộc sống hàng ngày. Tượng Trần Hưng Đạo là mẫu tượng để bàn làm việc không những thể hiện lòng tôn kính đối với người anh hùng trong lịch sử mà còn mang ý nghĩa tốt đẹp như mang lại sự bình an, công việc thuận lợi, soi sáng và thăng tiến trong nghiệp.

Tượng gỗ Trần Hưng Đạo để bàn làm việc

Tượng Trần Hưng Đạo có nhiều kích thước khác nhau từ rất lớn như các mẫu tượng đài đặt tại quảng trường, công viên tới các kích thước nhỏ hơn với chiều cao khoảng 25 cm – 60cm đặt trong không gian nhỏ như phòng khách, phòng làm việc.

Tượng Trần Hưng Đạo có nhiều mẫu mã, chất liệu khác nhau phù hợp với từng không gian và công việc. Bạn có thể lựa chọn tượng Trần Quốc Tuấn gỗ đứng chỉ tay, tượng Trần Quốc Tuấn đứng cầm cuốn thư đều mang rất ý nghĩa. Các mẫu tượng Trần Hưng Đạo để bàn làm việc thường được điêu khắc từ chất liệu quý có mùi thơm tự nhiên như gỗ hương, gỗ ngọc am vừa thể hiện sự tinh xảo, thần thái lại vừa có giá cả hợp lý phù hợp với ngân sách của bạn.

Tượng quan công để bàn

Quan Công là một vị tướng thời kỳ cuối nhà Đông Hán và thời Tam Quốc ở Trung Quốc. Ông là người đã góp công lớn vào việc thành lập nhà Thục Hán. Xuất hiện với hình ảnh mãnh liệt, gương mặt kiên quyết có phần dữ dằn, mặt đỏ và râu dài, trên tay cầm long đao trong tư thế sẵn sàng chiến đấu. Vì vậy tượng Quan Công để bàn mang tới sự trấn an giúp loại bỏ tai ương mang đến những điều tốt lành, là biểu tượng của sự giác ngộ cao và ý chí kiên định vững vàng, vượt qua mọi khó khăn để đạt được kết quả viên mãn.

Theo phong thủy, Quan Công có tác dụng trấn yêu, trừ tà mang lại sinh khí và tài lộc cho bạn. Tượng quan công để bàn được làm từ gỗ hương, đá nguyên khối với kỹ thuật chạm khắc tinh xảo tạo nên sự sang trọng cho không gian bày trí. Tuy nhiên, từng hình tượng quan công khác nhau sẽ mang lại những ý nghĩa khác nhau.

Tượng quan công để bàn

Tượng Quan Công là mẫu tượng để bàn làm việc được thiết kế với nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau, thông thường kích cỡ để bàn khoảng 50cm – 80cm phù hợp với mọi không gian trang trọng như phòng làm việc, cơ quan,…Vì vậy không nên đặt tượng Quan Công ở những nơi không trang trọng như phòng ngủ, phòng bếp hay những không gian bí bách, chật hẹp.

Tượng khổng minh để bàn

Khổng Minh là một nhà chính trị lỗi lạc, nhà quân sự tài ba. Ông được người đời biết đến với trí tuệ và học vấn uyên thâm hơn người, được xem là biểu tượng cho người đứng đầu kiệt xuất, uy quyền và quyết đoán. Vì vậy, trưng bày tượng Khổng Minh trên bàn làm việc mang nhiều ý nghĩa sẽ giúp công việc thuận lợi, tăng thêm sức mạnh và gặp được quý nhân phù trợ trong công việc giúp con đường công danh sự nghiệp ngày càng phát triển và thăng tiến.

Tượng khổng minh để bàn làm việc

Cũng như những tượng để bàn khác, tượng Khổng Minh để bàn có kích thước trung bình khoảng 30cm – 80cm nên được đặt ở các vị trí trang trọng, có nhiều ánh sáng, vượng khí. Cơ quan, phòng khách, phòng làm việc hoặc bàn làm việc,… là những nơi thích hợp để đặt tượng Khổng Minh.

Nên đặt tượng Khổng Minh trên cao, tạo sự trang trọng, thành kính và hướng được xem là tốt nhất là hướng Bắc. Điều quan trọng là không đặt tượng quay mặt ra ngoài cửa vì theo phong thủy đặt như vậy sẽ không có tác dụng tốt cho bạn. Đối với bàn làm việc hay bàn học thì nên đặt tượng quay mặt về phía bạn và đặt ở phía tay phải.

Tượng tam đa để bàn

Tượng tam đa để bàn làm việc văn phòng

Tượng Tam Đa (Phúc – Lộc – Thọ) được người Việt Nam trưng bày hoặc thờ cúng trong nhà với quan niệm mong muốn gặp được những điều tốt lành, thu hút tài lộc và hạnh phúc. Trong phong thủy, Phúc – Lộc – Thọ đại diện cho ước muốn của con người, những khao khát và dự định trong đời. Tuy nhiên, mỗi ông tượng chỉ tượng trưng cho duy nhất một điều viên mãn. Sau đây là ý nghĩa tượng trưng của mỗi ông tượng:

 • Ông Phúc: Hình ảnh tượng ông Phúc trên tay bế một đứa bé là biểu tượng cho sự may mắn, tốt lành, con hiền và cháu thảo. Đặt tượng ông Phúc trên bàn làm việc thường mong cầu ông sẽ đem đến nhiều phúc phần, giúp mọi người có được con cháu ngoan hiền, hiếu thảo và thành đạt.
 • Ông Lộc: Còn được gọi là ông Thần Tài tượng trưng cho sự giàu có, tài lộc thịnh vượng. Khi điêu khắc tượng ông Lộc luôn đội mũ quan và cầm ngọc trên tay mang ý nghĩa sẽ giúp người sở hữu có được sự thăng tiến tốt trên con đường công danh sự nghiệp, vạn sự như ý và tấn tài tấn lộc.
 • Ông Thọ: Tượng trưng cho sự trường thọ và sức khỏe dồi dào. Tượng ông Thọ mang hình dáng là một ông tiên già có vầng trán cao râu tóc bạc phơ. Trên tay của ông là quả đào tiên, tay còn lại chống gậy mang hàm ý các thành viên trong gia đình sẽ luôn được phù hộ khỏe mạnh, sức khỏe dồi dào không ốm đau, bệnh tật.

Thứ tự sắp xếp tượng Tam Đa phải được bố trí theo phong thủy. Tượng ông Phúc được đặt ở bên phải, ở giữa là tượng ông Lộc và cuối cùng là tượng ông Thọ (bên trái). Khi đặt đúng theo thứ tự này, bạn sẽ được phù trợ và gặp may mắn trong cuộc sống cũng như trong công việc.

Tượng cóc ngậm tiền

Cóc ngậm tiền (Thiềm Thừ) được xem là linh vật phong thuỷ có khả năng hút tài lộc thường được biết đến với sự tích Lưu Hải tiên ông ở Trung Quốc. Theo quan niệm dân gian Kim Thiềm xuất hiện vào đêm trăng tròn, nơi nào có cóc ngậm tiền thì nơi ấy có cuộc sống sung túc giàu sang, ấm no hạnh phúc. Do đó, cóc ngậm tiền đặt là mẫu tượng để bàn làm việc mang lại công danh và thăng tiến.

Tượng cóc ngậm tiền

Khi đặt Tượng cóc ngậm tiền cần lưu ý những điều sau để đạt được những điều tốt lành như mong muốn.

 • Đối diện cửa chính: Cóc ngậm tiền đặt ở đối diện cửa chính, gần với lối ra vào và mặt cóc hướng vào trong. Như vậy, theo phong thủy hình ảnh cóc sẽ nhảy vào nhà mang tiền tài, của cải đến với gia chủ.
 • Hướng Đông Nam: Là hướng mang ý nghĩa của hy vọng, ánh sáng của tài lộc. Đặt Tượng cóc theo hướng Đông Nam sẽ mang đến sự thịnh vượng, giúp việc làm ăn, thăng tiến trong công việc bền vững.
 • Hướng Tây Bắc: Là hướng của cung Quý Nhân. Khi đặt cóc ngậm tiền ở hướng Tây Bắc giúp công việc của bạn gặp nhiều thuận lợi dễ dàng thăng quan tiến chức.

Tượng chuột ôm tiền vàng để bàn

Tượng chuột ôm tiền vàng là biểu tượng cho sự may mắn, hạnh phúc, tài lộc và ước muốn cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Nhiều người thường chọn tượng chuột ôm tiền vàng và trưng bày chúng ở phòng làm việc hay phòng khách với ước muốn giàu sang, thịnh vượng trong cuộc sống và công việc.

Trong tương quan ngũ hành, chuột thuộc hành Thủy đại diện cho nước cho nên tượng mang ý nghĩa cho sự trường tồn và vĩnh cửu. Ngoài những ý nghĩa tốt đẹp trên, tượng chuột ôm tiền vàng còn mang ý nghĩa cải thiện chất lượng cuộc sống và gia tăng các mối quan hệ xã hội, tránh gặp những điều không may mắn trong cuộc sống.

Tượng chuột ôm tiền vàng để bàn làm việc

Chuột ôm tiền vàng là mẫu tượng để bàn làm việc mang lại may mắn, tài lộc cho chủ sở hữu

Tượng chuột ôm tiền vàng thường được đặt ở các vị trí như phòng ngủ, phòng làm việc, phòng khách để thu hút tài lộc, may mắn. Ngoài ra, tượng còn được dùng để làm quà tặng cho bạn bè, người thân để gia tăng tình cảm và cải thiện mối quan hệ xã hội tốt hơn.

Tượng con trâu để bàn làm việc

Trâu được được biết đến là linh vật mang đến sức ảnh hưởng lớn trong phong thủy. Vì vậy, nhiều người trưng bày tượng Trâu với mong muốn là gia tăng sự phát triển, thuận lợi đất đai. Theo quan niệm phong thủy, đặt tượng con trâu trên bàn làm việc giúp thu hút tiền tài, phúc lộc mang lại thuận lợi trong mọi việc, nhất là những người làm bên bất động sản sẽ phát đạt tiền vô như nước. Ngoài ra, tượng trâu còn là mẫu tượng để bàn làm việc mang đến sự phát triển thuận lợi cho con đường công danh, sự nghiệp mang biểu tượng cho sự chăm chỉ, kiên trì, nổ lực vươn lên để thành công hơn trong cuộc sống.

Tượng con trâu để bàn làm việc

Để phát huy tối đa ý nghĩa phong thủy thì bạn nên đặt tượng trâu ở hướng Bắc hoặc hướng Đông Bắc là phù hợp với phong thủy nhất, nên tránh đặt tượng Trâu ở hướng Nam hoặc Tây Nam. Tượng Trâu còn thường được đặt ở phòng khách, trên bàn làm việc,…

Tượng ngựa để bàn làm việc

Với bản tính tự do, phóng khoáng, ngựa là hình ảnh tượng trưng cho một người kiên cường bất khuất trước mọi thử thách và khó khăn. Do đó, các nhà lãnh đạo, quản lý cấp cao thường chọn tượng ngựa để bàn làm việc để thể hiện sự uy nghiêm của mình. Ngoài ra, ngựa là một loài vật có tính trung thành cao nên thường đặt tượng ngựa ở bàn làm việc với mong muốn việc làm ăn, kinh doanh sẽ được suôn sẻ, thành công.

Tượng ngựa để bàn làm việc

Theo phong thủy, đặt tượng ngựa ở hướng chính nam là tốt nhất và đặt trong không gian thoáng đãng như phòng khách và phòng làm việc để thu hút nguồn năng lượng tích cực. Phòng làm việc là nơi cần sự tập trung cao độ và khả năng sáng tạo, việc đặt ngựa trên bàn làm việc sẽ giúp công việc trở nên thuận lợi, đồng thời cũng giúp mối quan hệ làm ăn thuận lợi, thành công trong sự nghiệp.

Tượng rồng để bàn làm việc

Tượng rồng để bàn tượng trưng cho sức mạnh, quyền uy, phú quý và sự thịnh vượng. Từ xưa, Rồng đã được xem là linh vật cát tường, trong truyền thuyết Rồng là linh vật của trời đất, có quyền năng tối thượng vượt muôn loài. Sự hiện diện của Rồng là biểu tượng cho điều tốt lành, may mắn, bình an và thuận lợi.

Tượng rồng để bàn làm việc văn phòng

Theo yếu tố phong thủy, tượng Rồng nên được đặt ở bên trái hoặc phải của bàn làm việc. Bởi đặt ở vị trí như vậy sẽ thể hiện được uy nghiêm của người đứng đầu. Ngoài ra, tượng rồng cũng mang lại những điều tốt lành trong các mối quan hệ ngoại giao giúp công việc trở nên thuận lợi và thành công.

Tượng hổ để bàn làm việc

Trong dân gian, hổ là chúa sơn lâm được mệnh danh vua của muôn loài. Còn trong phong thủy hổ là linh vật tượng trưng cho sức mạnh và quyền uy chỉ đứng sau rồng. Theo yếu tố phong thủy, tượng hổ là biểu tượng của quyền uy, sự thăng tiến trong học hành, kinh doanh. Ý nghĩa của linh vật này sẽ giúp gia chủ có sức mạnh, ý chí, sự kiên cường và thông minh để vượt qua mọi khó khăn của công việc, đối thủ. Vì vậy, nhiều người sử dụng tượng hổ để trong phòng làm việc để giúp thuận lợi trong công việc cũng như làm ăn phát đạt. Bên cạnh đó, tượng hổ còn giúp bảo vệ gia chủ mang tới tài lộc và sức khỏe. Ngoài ra, tượng hổ còn mang lại khả năng trấn trạch và bảo vệ bạn tránh khỏi những điều không may trong công việc và cuộc sống.

Tượng hổ để bàn làm việc

Tượng hổ là mẫu tượng để bàn làm việc được yêu thích nhằm tránh những điều không may trong cuộc sống và công việc

Khi trưng bày tượng hổ bạn sẽ cần phải cân bằng Âm – Dương ngũ hành. Vị trí đặt tượng hổ phù hợp nhất trong phong thủy là trên bàn làm việc hoặc trong phòng khách. Bởi đây là những nơi dễ dàng đón nhận nguồn năng lượng tốt, từ đó giúp con đường thăng tiến và công danh sự nghiệp phát triển hơn. Hơn nữa, tượng hổ để bàn làm việc giúp bạn tránh được việc bị đối thủ chơi xấu trong công việc.

>> Xem thêm: Khám phá 18+ tượng phong thủy để bàn làm việc lãnh đạo

Tìm hiểu về tượng để bàn làm việc

Tượng để bàn làm việc là một trong những vật phẩm phong thủy được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như gốm, kim loại, gỗ, đá quý, thủy tinh, vàng, bạc,… với nhiều hình dáng mẫu mã đa dạng. Mỗi loại tượng đều mang ý nghĩa tâm linh khác nhau. Theo quan niệm phong thủy, tượng để bàn là biểu tượng của may mắn, thu hút tài lộc, hóa giải những điều xui xẻo. Đặt tượng trên bàn làm việc sẽ mang lại niềm vui, hạnh phúc, sự thành công trong sự nghiệp.

Tượng để bàn có nhiều kích cỡ khác nhau tùy theo mục đích sử dụng. Đây thường là những bức tượng có kích cỡ vừa phải, chiều cao khoảng dưới 30cm và chiều rộng khoảng từ 20cm – 25cm, phù hợp với đa số mẫu bàn làm việc văn phòng. Với những ý nghĩa tốt đẹp về tâm linh, tượng phong thủy đã dần trở thành một vật phẩm trang trí quan trọng không thể thiếu đối với nhiều người.

Tìm hiểu về tượng để bàn làm việc

Có nên để tượng trên bàn làm việc không?

Tượng không những được sử dụng như một món đồ trang trí bàn làm việc tăng thêm giá trị tinh thần mà còn mang một yếu tố thẩm mỹ cho không gian nội thất. Theo quan niệm về phong thủy, tượng mang lại niềm vui, ý nghĩa và không làm ảnh hưởng đến hiệu quả công việc của bạn thì đó là một lựa chọn hoàn hảo. Tượng để bàn thường được bày trí ở phòng khách, bàn làm việc, phòng họp,… Tượng không những có tác dụng giúp không gian trở nên sang trọng hơn mà còn giúp cân bằng năng lượng, giúp chủ sở hữu có được tinh thần thoải mái, an nhiên, suôn sẻ. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn và cân nhắc cách đặt tượng để bàn làm việc đúng vị trí theo phong thủy thì mới mang lại hiệu quả.

Vị trí đặt các vật dụng trên bàn làm việc là một việc cần được xem xét và cân nhắc kỹ lưỡng. Bởi nó không chỉ ảnh hưởng đến tâm trạng mà còn ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của bạn cũng như phong thủy và khả năng thu hút tài lộc. Bạn nên bố trí bàn làm việc một cách gọn gàng, thông thoáng sẽ tạo tinh thần thoải mái, sức sáng tạo dồi dào tăng hiệu suất công việc.

Dưới đây là một số ưu điểm của việc đặt tượng trên bàn làm việc:

 • Tạo điểm nhấn thẩm mỹ: Tượng để bàn sẽ làm cho không gian làm việc trở nên độc đáo và bắt mắt. Chúng tạo điểm nhấn gây ấn tượng và tạo cảm giác thoải mái, ấm cúng cho không gian làm việc.
 • Tạo nguồn cảm hứng và sáng tạo: Một số tượng để bàn được nhiều người sử dụng như một nguồn cảm hứng và sự sáng tạo trong công việc. Theo yếu tố phong thủy tượng để bàn có nhiều ý nghĩa khác nhau và nó có thể làm tạo động lực, tăng sự sáng tạo trong công việc của bạn.
 • Mang lại cảm giác yên bình: Tượng để bàn có thể mang lại cảm giác yên bình cho tâm hồn, đặc biệt là nếu bạn chọn các loại tượng như Phật, thiên thần hoặc biểu tượng mang tính tâm linh.
 • Mang đến sự may mắn và tích cực: Trong quan niệm phong thủy, việc đặt tượng ở những vị trí phù hợp có thể tăng cường năng lượng tích cực và cân bằng trong không gian làm việc. Nhiều người tin rằng việc đặt các tượng như tượng Phật hoặc thiên thần có thể mang lại may mắn, loại bỏ những điều xui xẻo và mang lại sự bảo vệ trong cuộc sống.
 • Tạo không gian cá nhân: Tượng để giúp tạo ra một không gian làm việc ấn tượng phản ánh cá tính của chính người sử dụng. Nó là một cách để làm cho không gian làm việc trở nên đặc biệt theo sở thích của bạn.

>> Xem thêm nhiều ý tưởng trang trí bàn làm việc văn phòng TẠI ĐÂY

Cách đặt tượng trên bàn làm việc theo phong thủy thu hút tài lộc, may mắn

Theo phong thủy, vị trí đặt tượng thuận lợi nhất chính là ở phần góc vuông 2 phía trên cùng của bàn làm việc hoặc những cạnh bàn. Bạn nên bố trí tượng để bàn ở 2 góc bàn trên cùng, vừa có thể theo dõi tượng hàng ngày vừa xa tầm với để tránh làm rơi vỡ hay xê dịch ảnh hưởng không tốt cho công việc.

Cách đặt tượng trên bàn làm việc theo phong thủy thu hút tài lộc, may mắn

Sau đây là một vài lưu khi đặt tượng trên bàn làm việc:

 • Hướng sinh mệnh: Tùy thuộc vào hướng sinh mệnh của bạn, hãy chọn đặt tượng ở hướng tương hỗ. Ví dụ, nếu hướng Tây Bắc là hướng tốt cho bạn, bạn có thể đặt tượng ở hướng này để tạo nguồn năng lượng tích cực.
 • Đặt ở vị trí cao và quan trọng: Bạn nên đặt tượng ở vị trí quan trọng trên bàn làm việc, nơi có thể thu hút sự chú ý. Nếu có thể, đặt tượng ở vị trí cao để tạo sự uy quyền và sức mạnh.
 • Tránh đặt tượng dưới sàn: Vì điều này có thể được xem là không tôn kính đối với các vị thần và linh vật. Nên đặt tượng ở một vị trí có thể dễ nhìn thấy và tiếp xúc với năng lượng tích cực.
 • Chọn tượng để bàn có biểu tượng cụ thể: Lựa chọn tượng có hình ảnh mang yếu tố phong thủy liên quan đến tài lộc và may mắn. Ví dụ, tượng Phật, Quan Công thường được xem là biểu tượng mang lại may mắn và bảo hộ.
 • Tạo sự cân bằng: Trong phong thủy, sự cân bằng là điều vô cùng quan trọng. Bạn hãy cân nhắc về vị trí và hình dạng cũng như kích thước của các vật trang trí khác để đảm bảo sự cân bằng năng lượng trong không gian làm việc.
 • Lưu ý đến hướng cửa: Đặt tượng sao cho đối diện hoặc có tầm nhìn tốt với cửa ra vào. Điều này được cho là có thể thu hút năng lượng tích cực và tài lộc vào không gian làm việc.
 • Chọn màu sắc phù hợp với không gian: Màu sắc của tượng cũng có thể được xem xét thông qua màu sắc của nội thất trong phòng hoặc màu sắc mang lại may mắn cho bạn. Ví dụ, màu đỏ thường được liên kết với sự may mắn và tài lộc. Hãy chọn tượng có màu sắc phù hợp với nhu cầu và sở thích cá nhân.
 • Tránh đặt tượng ở nơi không trang trọng: Tránh đặt tượng trong nhà tắm, nhà vệ sinh,nơi ẩm ướt không được sạch sẽ bởi vì những nơi này không những mang lại điều xấu và không may mắn mà còn ảnh hưởng tới nguồn năng lượng tích cực khiến bạn gặp những khó khăn và trở ngại nhất định.

Vì vậy, việc sắp xếp tượng để bàn theo vị trí của ngũ hành luôn được ưu tiên. Lưu ý rằng, phong thủy là một lĩnh vực có nhiều quan điểm và quy tắc khác nhau. Việc quyết định cách đặt tượng nên phụ thuộc vào sở thích cá nhân và niềm tin của bạn.

Trên đây, Nội thất văn phòng MyChair đã chia sẻ đến bạn top 12 mẫu tượng để bàn làm việc thu hút tài lộc, may mắn. Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp là hữu ích cho bạn. Bạn hãy cập nhật website của chúng tôi thường xuyên để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin hữu ích nào bạn nhé!

>> Có thể bạn quan tâm:

Bộ sưu tập 20+ khung tranh để bàn làm việc ấn tượng nhất

Top 20+ mẫu con lắc để bàn làm việc đẹp mắt, độc đáo, ấn tượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.