Tin tức

23+ Mẫu tranh tài lộc tăng vượng khí, thu hút tài lộc, may mắn

Tranh tài lộc tăng vượng khí gia chủ

Với người yêu thích nghệ thuật và tin vào tâm linh, vật phẩm không thể thiếu khi trang trí nhà cửa là những bức tranh phong thủy thu hút tài lộc. Cùng MyChair tìm hiểu ý nghĩa và ngắm nhìn 25+ mẫu tranh tài lộc tăng vượng khí đẹp nhất năm 2023 ngay trong bài viết dưới đây.

Tranh tài lộc là gì?

Tranh tài lộc là một trong số những dòng tranh phong thủy, cân bằng âm dương, ngũ hành. Mỗi bức tranh tài lộc sẽ có đề tài và nội dung khác nhau. Tuy nhiên chúng đều mang ý nghĩa cầu cho chủ nhân gặp may mắn và gặt hái được nhiều tài lộc trong cuộc sống.

Tranh tài lộc là gì?

Tranh tài lộc được trang trí trong những không gian nào?

Tranh tài lộc có thể trang trí trong nhiều loại không gian khác nhau, bao gồm cả văn phòng và nhà ở.

Tranh phong thủy tài lộc văn phòng

Treo tranh phong thủy hút tài lộc trong văn phòng giúp tạo ra một không gian làm việc tích cực, khuyến khích sự phát triển nghề nghiệp và tạo điều kiện thuận lợi cho công việc kinh doanh.

Tranh tài lộc cho văn phòng

Tranh trang trí phòng giám đốc

Tranh tài lộc thường được treo trong phòng làm việc của giám đốc và các lãnh đạo cấp cao khác. Chúng giúp tạo ra một môi trường làm việc tích cực, thu hút nhiều may mắn, vượng khí. Từ đó, người lãnh đạo có thể đưa ra những quyết định sáng suốt, thúc đẩy sự phát triển của công ty.

Tranh trang trí khu vực tiếp khách tiếp khách

Khu vực tiếp khách là nơi gặp gỡ đầu tiên với khách hàng và đối tác. Treo tranh phong thủy tài lộc ở đây gây ấn tượng tích cực và góp phần làm nên sự thành công trong giao dịch.

Tranh trang trí phòng họp

Phòng họp là nơi diễn ra các cuộc họp quan trọng của công ty. Theo đó, tranh tài lộc với ý nghĩa điều hòa vượng khí sẽ mang lại nguồn năng lực tích cực cho người tham gia cuộc họp.

Tranh trang trí phòng làm việc nhân viên

Tranh phong thủy tài lộc cũng có thể được sử dụng để trang trí trong phòng làm việc cá nhân của nhân viên. Việc sử dụng tranh không những kích thích sự sáng tạo và tạo ra nguồn làm việc tích cực cho nhân viên mà còn tạo ra điểm nhấn nổi bật.

Tranh phong thủy tài lộc tại nhà ở

Tranh phong thủy nhà ở

Tranh trang trí phòng khách

Phòng khách là không gian quan trọng nhất trong ngôi nhà. Tranh tài lộc không chỉ làm cho không gian trở nên đẹp hơn mà còn mang lại tiền tài và thịnh vượng.

Vị trí lý tưởng để treo các bức tranh phong thủy là ở bức tường ngay sau bộ bàn ghế chính hoặc ở vị trí đối diện với khu vực xem truyền hình. Đây là trung tâm của phòng khách, nơi tạo điểm tụ cho các hoạt động giao tiếp, tụ họp gia đình và tiếp đón khách một cách ấm áp.

Tranh trang trí phòng làm việc tại nhà

Phòng làm việc tại nhà cũng là một trong những không gian lý tưởng để đặt tranh tài lộc. Những bức tranh phù hợp với bản mệnh của cá nhân sẽ giúp bạn có thêm sức mạnh làm việc. Nhờ đó mà phát triển bản thân, phát triển kinh tế gia đình.

Tổng hợp những mẫu tranh tài lộc đẹp nhất hiện nay

Dưới đây là các mẫu tranh phong thủy tài lộc nổi tiếng, được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay.

Tranh bát mã truy phong

Tranh tài lộc bát mã truy phong

Tranh tài lộc bát mã truy phong miêu tả hình ảnh 8 chú ngựa cao lớn, hiên ngang phi nước đại chạy về cùng 1 hướng. Mỗi con ngựa lại có một thần thái khác nhau. Nhưng, chúng đều chung một chí hướng là quay về báo tin mừng.

Trong tiếng Hán, số 8 đồng với “phát”, biểu trưng cho sự thăng tiến, phát tài phát lộc. Người treo bức tranh phong thủy này ắt hắt có ý muốn mong cầu sự thành công, đồng long và hoan hỉ.

Tranh thuận buồm xuôi gió

Tranh tài lộc thuận buồm xuôi gió

Bức tranh tài lộc này đắt giá nhất ở hình ảnh cánh buồm. Bởi lẽ hình ảnh cánh buồm no gió không chỉ có giá trị về mặt thẩm mỹ mà còn ngụ ý cầu chúc cho gia chủ luôn gặp may mắn và thành công.

Mẫu tranh ” Thuận buồm xuôi gió” được sử dụng phổ biến trong các không gian văn phòng để cầu chúc việc làm ăn suôn sẻ, buôn may bán đắt. Đối với những người làm ăn xa, bức tranh phong thủy này sẽ ngụ ý những chuyến đi bình an, may mắn và làm ăn phát đạt.

Tranh tứ quý

Tranh tài lộc tứ quý

Tranh tứ quý là một bộ tranh tài lộc bao gồm 4 bức. Mỗi bức diễn tả một loại cây, thường là Tùng – Cúc – Trúc – Ma, Mai – Lan – Cúc – Trúc, Mai – Hồng – Cúc – Tùng hoặc Trúc – Sen – Cúc – Hồng. Dù là bức tranh về những loài cây nào đều ngụ ý diễn tả sự luân chuyển 4 mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông.

Với quan niệm của người xưa, treo tranh phong thủy tứ quý trong nhà vừa tô điểm cho không gian vừa mang đến cho gia chủ sự may mắn, tài lộc. Công việc và cuộc sống của chủ nhân bức tranh sẽ trở nên thuận lợi, suôn sẻ và gặp nhiều quý nhân phù trợ.

Tranh cửu ngư quần hội

Tranh tài lộc cửu ngư quần hội

Bức tranh tài lộc miêu tả 9 con cá chép vượt ngũ môn để hóa rồng. Hình ảnh này biểu tượng cho sự vươn lên không ngừng trong cuộc sống. Bên cạnh đó, bức tranh còn kết hợp thêm hình ảnh hoa sen. Hoa sen là biểu tượng của sự thanh cao, thoát tục, là loài hoa mọc trong bùn mà vẫn luôn tinh khiết và ngát hương.

Do đó, trong phong thủy, “Cửu ngư quần hội” luôn được coi là bức tranh phong thủy tốt lành, điều hòa vượng khí nhất, giúp tăng cường năng lượng, trút bỏ muộn phiền.

Tranh khổng tước

Tranh tài lộc khổng tước

Trang Khổng Tước là một trong những mẫu tranh tài lộc phổ biến hiện nay. Điểm nhấn của bức tranh này là hình ảnh lộng lẫy, cao quý và vô cùng cuốn hút của đôi chim công. Cùng với đó là những nét bút chấm phá nhẹ nhàng từ hoa và cảnh vật thiên nhiên, giúp cho bức tranh có được sự hài hòa và dung hợp.

Tranh Không Tước có khả năng gia tăng tài lộc, cân bằng âm dương và thúc đẩy sự phát tiển trong công việc của người sở hữu. Bạn có thể treo bức tranh trang trí này tại phòng giám đốc, phòng họp trong công ty, phòng khách tại nhà,…

Tranh Phật

Tranh tài lộc - Tranh phật

Tranh Phật là mẫu tranh phong thủy tài lộc mô phỏng lại tôn ảnh của các vị Phật. Phật có rất nhiều chân thân nhưng tranh ảnh là khắc họa chân thân gần gũi nhất với người phàm. Theo phong thủy, người sở hữu bức tranh phong thủy này sẽ được may mắn và bình an. Và hình ảnh vị Phật được làm sống động trong bức trang mang đến cho không gian của bạn một vẻ đẹp uy nghiêm.

Tranh hoa sen

Tranh tài lộc hoa sen

Bức tranh tài lộc Hoa Sen có ý nghĩa vô cùng tốt đẹp và cao cả. Hoa sen là biểu tượng của sự thanh cao, giác ngộ và thuần khiết, không bị vấy bẩn bởi dục vọng và cám giỗ. Do vậy, bức trang mang đến thông điệp nhắc nhở mọi người phải biết sống trong sạch, liêm khiết, hướng thiện. Từ đó, sẽ giúp gia tăng vượng khí, thu hút tài lộc.

Xét về mặt ngũ hành, tranh Hoa Sen là sự kết hợp hoàn hảo giữa các bản mệnh. Bởi cây sen thuộc hành Mộc, sen mọc trên nước nên thuộc hành Thủy. Cánh sen màu hồng thuộc hành Hỏa, nhụy sen màu vàng thuộc hành Thổ. Và ngó sen màu trắng thuộc hành Kim. Nhờ vậy, đây là mẫu tranh tài lộc phù hợp được với tất cả mọi người.

Tranh mãnh hổ

Tranh tài lộc mãnh hổ

 

Hổ là chúa sơn lâm, vua của núi rừng, đại diện cho phí khách và phẩm chất anh dũng. Việc dán tranh Mãnh Hổ có thể trấn yểm trừ tà, chế ngự hung thần, bảo vệ chủ nhân khỏi tài khí và tai ương.

Tranh tài lộc Mãnh Hổ được chia thành 2 loại: Tranh hổ lên núi và tranh hổ xuống núi. Tranh hổ lên núi mang ý nghĩa thông điệp về lòng dũng cảm và sự phấn đấu. Treo bức tranh này trong nhà giúp mang lại nguồn năng lượng tích cực và gặt hái được nhiều thành công trong công việc. Tranh hổ xuống núi biểu tượng cho sức mạnh và quyền lực. Đồng thời hình ảnh của hổ xuống núi cũng gắn liền với sự bảo vệ bình an và sức khỏe cho gia đình.

Tranh đại bàng tung cánh

Tranh tài lộc đại bàng tung cánh

Khi treo tranh đại bàng tung cánh, gia chủ muốn thể hiện sự can đảm và sẵn sàng đối mặt với mọi khó khăn trong cuộc sống. Theo phong thủy, hình ảnh này mang ý nghĩa tạo ra một nguồn năng lượng tích cực. Nó như một thông điệp về việc không bao giờ từ bỏ và luôn phấn đấu nỗ lực không ngừng để tiến tới một một tương lai thành công.

Tranh thác nước

Tranh tài lộc - Tranh thác nước

Tranh tài lộc Thác Nước được cho là có khả năng kích hoạt nguồn năng lượng tích cực trong không gian sống. Nó mang đến cho người sở hữu sự thịnh vượng, giàu có và may mắn. Loại tranh ít kỵ tuổi, các hướng trong nhà thuộc hành Kim, Mộc, Thủy đều thích hợp để treo tranh.

Tranh thác nước thường được ưa chuộng trong môi trường kinh doanh. Sự hòa quyện giữa nước, núi, cây cối và ánh sáng mặt trời mang đến không gian hài hòa và được coi là mang lại may mắn, tài lộc thịnh vượng và sự phát triển cho doanh nghiệp.

Tranh tam dương khai thái

Tranh tài lộc tam dương khai thái

Tranh tam dương khai thái là bức tranh phong thủy thu hút tài lộc. Trong tranh là hình ảnh của 3 chú dê với 3 bộ lông màu sắc khác nhau.

Từ “Dương” mang ý nghĩa là ánh sáng, xua tan đi những năng lượng tiêu cực, đồng thời đem lại may mắn và điều tốt lành cho gia chủ. Ngoài ra, việc treo tranh Tam Dương còn tượng trưng cho việc khai thái trong không gian, giúp thu hút những người tốt bụng, nhân tài và tránh xa khỏi những người có ý định xấu. Từ đó, mọi việc có thể diễn ra thuận lợi và thành công hơn.

Tranh trúc báo bình an

Tranh trúc báo bình an

 

Tranh Trúc Báo Bình An là bức tranh tài lộc thường thấy trong các gia đình Việt Nam. Tranh biểu tượng của sự bình an và sức sống mãnh liệt. Cây trúc tượng trưng cho sự ổn định và bình yên trong cuộc sống. Bên cạnh đó, bức tranh cũng mang theo ý nghĩa về tài vận, giúp sự nghiệp của gia chủ phát triển mạnh mẽ và thuận lợi hơn.

Tranh Sơn Thủy Hữu Tình

Tranh tài lộc sơn thủy hữu tình

Tranh Sơn Thủy Hữu Tình có thể coi là một kiệt tác trong thế giới của tranh tài lộc phong cảnh. Bức tranh không chỉ là nguồn cảm hứng cho các nghệ nhân mà còn tôn vinh lên đôi bàn tay khéo léo, tài hoa của những người sáng tạo nó.

Từ góc độ phòng thủy, bức tranh này mang theo một ý nghĩa sâu sắc. Sự giao thoa tuyệt vời giữa các yếu tố trong tranh sơn thủy ngụ ý sự luân phiên và vòng tuần hoàn của tự nhiên. Mẫu tranh thể hiện ý nghĩa về sự hòa hợp của mưa và gió, sức khỏe và hạnh phúc đang liên tục tràn đầy trong cuộc sống.

Tranh thần tài

Tranh thần tài

Bức tranh Thần Tài là một trong những bức tranh phong thủy tài lộc nổi tiếng. Đối với người phương Đông, đặc biệt là người Việt Nam, Thần Tài thường được coi là vị thần mang đến nhiều cơ hội tốt lành và thuận lợi trong kinh doanh.

Do vậy, bức tranh mang ý nghĩa thúc đẩy phát triển trong lĩnh vực kinh doanh giúp con người đạt được sự thành công. Chính vì vậy, các doanh nghiệp thường sử dụng bức tranh này để trang trí không gian văn phòng của mình.

Tranh tùng hạc diên niên

Tranh tài lộc tùng hạc diên niên

Trong danh sách các bức tranh treo tường mang ý nghĩa tài lộc, không thể thiếu bức tranh tùng hạc diên niên. Bức tranh có tên gọi đầy đủ là “Bách niên giai lão tùng hạc diên niên”.

Theo quan niệm phong thủy, mặt trời thường được coi là biểu tượng của năng lượng tính dương. Do đó, việc treo tranh này mang đến nguồn năng lượng tích cực, giúp chủ nhân trải qua cuộc sống với một cách thuận lợi và may mắn.

Tranh hươu nai

Tranh tài lộc hươu nai

Bức tranh Hươu Nai là mẫu tranh tài lộc, biểu tượng của sự trường thọ và may mắn. Vì lẽ đó, tranh thường được chọn làm quà mừng thọ hoặc làm món quà thay lời chúc may mắn để trang trí nội thất. Bức tranh phong thủy Hươu Nai có thiết kế đa dạng và màu sắc rất sống động, dễ dàng phối hợp với bất kỳ không gian nào. Bạn có thể treo nó ở bất kỳ vị trí nào trong không gian từ phong khách, phòng làm việc,..

Tranh rồng vàng

Tranh tài lộc rồng vàng

Trong các truyền thuyết từ xa xưa đến ngày nay, rồng luôn được coi là một biểu tượng linh thiêng, đại diện cho sự thịnh vượng và quyền lực. Do đó, tranh Rồng Vàng mang đến nhiều ý nghĩa may mắn từ góc độ phong thủy, trở thành sự lựa chọn ưu tiên của nhiều người. Hơn thế nữa, tranh Rồng Vàng còn làm cho không gian sống trở nên sang trọng và đẳng cấp hơn, tạo ra sự tinh tế và ấn tượng.

Tranh con gà

Tranh tài lộc con gà

Theo quan niệm phong thủy, tranh con gà là tranh tài lộc mang ý nghĩa xua đuổi vận khí không may và mang lại nhiều may mắn. Gà trống trong tranh mang đầy vẻ đẹp của ngũ đức, mào gà đại diện cho văn đức, dáng đi oai vệ thể hiện võ đức.

Hình ảnh chú gà trống với chiếc mào đỏ thể hiện sự khao khát đạt được vị trí cao trong xã hội. Nó thể hiện ý chí mạnh mẽ và quyết tâm không bao giờ từ bỏ trước khó khăn, luôn tận tâm và kiên trì trong việc vươn tới đỉnh cao.

Tranh núi non hùng vĩ

Tranh tài lộc núi non hùng vĩ

Tranh núi non hùng vĩ là mẫu tranh tài lộc, không chỉ làm đẹp nội thất mà còn mang theo ý nghĩa phong thủy sâu sắc. Bức tranh thể hiện tính tích cực và có khả năng điều hòa ánh sáng, tạo sinh khí, đồng thời loại bỏ vận khí xấu, mang lại may mắn và tài lộc.

Theo quan niệm phong thủy, treo tranh núi non cũng giúp tạo điều kiện thuận lợi trong công việc. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong sự nghiệp, hãy chọn những bức tranh có hình ảnh núi cao, biểu tượng cho sự vững chắc và mạnh mẽ, để giúp bạn vượt qua các trở ngại.

Tranh thủy mặc

Tranh tài lộc thủy mặc

Tranh thủy mặc là bức tranh tài lộc phổ biến, xuất phát từ nghệ thuật thư pháp của Trung Quốc. Chủ đề chính của tranh thủy mặc thường liên quan đến phong cảnh, cây cỏ, hoa lá, động vật như chim thú và thường kết hợp với thơ chữ Hán. Bức tranh là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo, kết hợp giữa thi ca, thư pháp và hội họa, tạo ra một phong cách riêng biệt và đặc trưng của nghệ thuật Trung Quốc.

Tranh cây tiền vàng phát tài

Tranh tài lộc cây tiền vàng phát tài

Bức tranh tài lộc Cây Tiền Vàng Phát Tài được xem là bảo bối giúp đón lộc vào nhà. Nó mang theo ý nghĩa sâu sắc với gia chủ, hứa hẹn sự thịnh vượng, tài lộc và may mắn đến.

Trong bức tranh, màu vàng chủ đạo tôn lên, với một cây tiền rộng lớn bao phủ toàn bộ không gian, tạo nên một phong cảnh tươi sáng và cuốn hút. Tất cả những điều này thể hiện sự giàu có và quyền uy, mang đến một cảm giác rạng ngời và tràn đầy.

Tranh chữ Phúc Lộc Thọ

Tranh tài lộc - Tranh phúc lộc thọ

Phúc Lộc Thọ là bức tranh tài lộc quen thuộc trong gia đình Việt Nam, xuất hiện hầu như ở mọi nhà. Nó mang theo nhiều ý nghĩa về sự may mắn, thịnh vượng, và trường thọ.

Phòng khách thường được coi là mặt tiền của ngôi nhà, với không gian đẹp và thoáng đãng, chính vì vậy nơi này rất thích hợp để treo tranh Phúc Lộc Thọ. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp với các loại tranh khác như tranh Mã Đáo Thành Công hoặc Thuận Buồm Xuôi Gió để tạo thêm sinh khí tích cực và thu hút may mắn đến cho gia đình.

Kinh nghiệm chọn tranh tài lộc bạn nên biết

Khi chọn tranh tài lộc để trang trí, bạn cần cần nhắc một số lưu ý sau để chọn lựa được một bức tranh phù hợp.

Kinh nghiệm chọn tranh tài lộc

Chọn tranh tài lộc theo bản mệnh

Mỗi bản mệnh sẽ có những màu sắc tương sinh và tương khắc khác nhau. Đặc biệt với tranh tài lộc – 1 dòng tranh phong thủy thì khi lựa chọn, bạn không thể bỏ qua lưu ý này.

  • Mệnh Kim thích hợp với các màu trắng hoặc ánh kim.
  • Mệnh Mộc nên ưu tiên các màu xanh lá cây hoặc xanh lục.
  • Mệnh Thủy hợp với màu đen hoặc xanh biển.
  • Mệnh Hỏa thường chọn tranh có các màu đỏ, cam, hồng, hoặc tím.
  • Mệnh Thổ thường sử dụng tranh có màu vàng, vàng đất, cam đất, hoặc nâu.

Chọn tranh theo nguyên tắc này giúp tạo ra một sự cân bằng phù hợp với mệnh của bạn. Nhờ đó mà mang đến tài lộc và tăng cường khả năng điều hòa vượng khí.

Kích thước tranh phù hợp với không gian

Khi chọn tranh tài lộc, việc xác định kích thước phù hợp với không gian trong nhà rất quan trọng. Kích thước của bức tranh cần phải cân đối với diện tích tường mà bạn dự định treo nó. Một bức tranh quá lớn có thể làm cho không gian trở nên chật chội, trong khi một bức tranh quá nhỏ sẽ bị mất đi tầm quan trọng và không thể tạo nên sự ấn tượng mà bạn mong muốn. Hãy đảm bảo rằng kích thước của tranh tài lộc sẽ tạo sự cân đối và hài hòa với không gian xung quanh, giúp tăng cường năng lượng tích cực trong không gian của bạn.

Màu sắc hài hòa với phong cách nội thất

Màu sắc của bức tranh tài lộc cần phải hài hòa với phong cách nội thất của ngôi nhà. Một sự kết hợp màu sắc hợp lý giữa tranh và nội thất sẽ tạo ra một không gian thịnh vượng và tạo cảm giác thoải mái cho gia đình. Xem xét màu sắc chủ đạo trong phòng và chọn tranh có màu sắc tương tự hoặc phù hợp để tạo ra một sự nhất quán trong thiết kế nội thất.

Một số lưu ý khi treo tranh tài lộc bạn nên biết

Lưu ý khi treo tranh tài lộc

Treo tranh theo nguyên tắc tương sinh tương hợp con giáp

Một sai lầm phổ biến khi mua tranh tài lộc là treo tranh phong thủy liên quan đến con giáp của mình. Tuy nhiên, quan điểm này hoàn toàn sai và có thể gây ra tác động tiêu cực. Việc treo tranh tài lộc liên quan đến con giáp cùng của bạn có thể dẫn đến mối quan hệ xung khắc nguy hiểm. Để chọn tranh tài lộc dựa trên con giáp, bạn cần tuân theo hai nguyên tắc sau:

  • Nguyên tắc tam sinh tương hợp: Ba con giáp Dần – Ngọ – Tuất, hoặc Thân – Tý – Thìn, Hợi – Mão – Mùi, Tỵ – Dậu – Sửu khi kết hợp với nhau sẽ mang lại sự hỗ trợ và tương trợ lẫn nhau.
  • Nguyên tắc lục hợp tương hợp: Hai con giáp trong sáu bộ kết hợp sau đây mang lại nhiều may mắn: Tý – Sửu, Dần – Hợi, Mão – Tuất, Thìn – Dậu, Tỵ – Thân, Ngọ – Mùi.

Tránh treo tranh có hình thú dữ và binh khí

Những bức tranh hình thú dữ và binh khí thường mang theo sát khí, ảnh hưởng không tốt đến chủ nhân. Chúng có thể gây trở ngại cho tài lộc và thành công trong sự nghiệp.

Tránh treo tranh có màu sắc tối tăm

Các bức tranh tài lộc với màu sắc u ám, tượng trạng tiêu điều, lạnh lẽo và thê lương thường không được khuyến nghị trong phong thủy, bởi chúng mang theo một sự khắc nghiệt và tiêu cực không tốt.

Trên đây là danh sách những mẫu tranh tài lộc được nhiều ưa chuộng sử dụng nhất hiện nay. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hay cần tìm hiểu thêm nhiều mẫu tranh phù hợp với bản mệnh, hãy bình luận dưới bài viết để chúng tôi giải đáp cho bạn. Đừng quên cập nhật website https://mychair.vn/ của chúng tôi thường xuyên để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin nào bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.