Tin tức

Top 10+ tranh phong thủy cho người mệnh Thổ thu hút tài lộc

Tranh phong thủy cho người mệnh Thổ

Tranh phong thuỷ không chỉ góp phần mang đến không gian thu hút, giúp bức tường khô khan của bạn trở nên độc đáo, ấn tượng hơn mà còn thu hút những nguồn năng lượng tích cực cho gia chủ. Nhưng thực chất tranh phong thuỷ không phải lúc nào cũng mang đến tài lộc, may mắn cho gia chủ, điều này còn dựa theo mệnh, theo tuổi của gia chủ . Vì thế trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn 10+ tranh phong thủy cho người mệnh Thổ thu hút tài lộc và bình an cho gia chủ. Cùng khám phá ngay nhé!

Tìm hiểu về người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ sinh năm nào?

Những năm sau đây (tính theo năm âm) là những người thuộc mệnh Thổ: Mậu Dần, Tân Sửu, Canh Ngọ, Kỷ Mão, Mậu Thân, Tân Mùi, Bính Tuất, Đinh Hợi, Bính Thìn, Canh Tý, Đinh Tỵ.

Người mệnh Thổ hợp với màu sắc nào?

Màu sắc hợp với người mệnh Thổ

Trong phong thủy, màu sắc thuộc hành Thổ đó là màu vàng, màu vàng đất, màu nâu đất. Ngoài ra, mệnh này tương sinh với thuộc tính Hỏa và Kim nên màu sắc rực rỡ thuộc hành Hỏa và Kim như đỏ, cam, tím, hồng sẽ làm nổi bật, tượng trưng cho tài lộc, may mắn và năng lượng dồi dào cho người mệnh Thổ. Có thể nói, tranh phong thủy cho người mệnh Thổ càng có nhiều màu sắc như trên thì càng có nhiều tài lộc, sức khỏe dồi dào và đường thành công thuận lợi hơn.

Một điều hiển nhiên là đã có tương sinh thì sẽ phải có tương khắc. Tranh phong thủy cho mệnh Thổ nên tránh những màu sắc của hành Thủy và Mộc. Đó là các màu xanh của Mộc, màu xanh lá, màu xanh nước biển và màu xanh da trời của Thủy. Vì Thủy sẽ làm Thổ mềm đi, dễ tách rời và dễ bị người khác thay đổi. Còn Mộc sẽ hút hết chất dinh dưỡng trong đất cho cây đâm chồi phát triển. Tóm lại, tranh phong thủy cho mệnh Thổ nên tránh xa các màu thuộc 2 hành Thủy và Mộc để không bị ảnh hưởng tới sức khỏe và tài lộc.

Người mệnh Thổ có tính cách như thế nào?

Tính cách của người hành Thổ khiêm tốn, chăm chỉ nên rất được mọi người yêu quý. Bên cạnh đó, người mệnh Thổ có tính cách ôn hòa, nghiêm túc và lý trí nên hoàn thành tốt các công việc, được sự tin tưởng của đồng nghiệp và cấp trên.

Bản tính của người mệnh này là không phô trương, thực tế có kế hoạch cụ thể, biết cách xử lý các mối quan hệ trong xã hội nên được mọi người quý mến. Tuy nhiên, họ có vài điểm hạn chế như sống rất kỷ luật, khó thay đổi, không được nhạy bén trong môi trường mới.

Ý nghĩa tranh phong thủy đối với người mệnh Thổ

Trang phong thủy vốn mang ý nghĩa mang đến tài vận, may mắn, trấn tà trấn sát, mang cuộc sống bình yên cho gia chủ. Tranh phong thủy còn mang đến gia đình hòa thuận, con cái hướng tới giáo dục tốt đẹp. Vậy nên, tranh phong thủy cho người mệnh Thổ cũng mang những điều tốt lành trên, dồi dào sức khỏe và thành công trong công việc.

Bức tranh phong thủy hợp mệnh Thổ treo tường in trên gỗ, tranh 3D nổi hiện đại, hợp mệnh, hợp tuổi, phù hợp với vị trí treo thì cần quan tâm tới màu sắc chủ đạo của bức tranh sau đó mới quan tâm đến nội dung sao cho phù hợp với phong thủy nhất.

Mệnh Thổ hợp với tranh phong thủy nào?

Dựa theo nội dung chính tranh

Hiện này có nhiều tranh phong thủy và các chất liệu khác nhau, nhưng các dòng tranh như những bức tranh có chủ đề phong cảnh và màu sắc chủ yếu là về đất như phong cảnh đồng quê, tranh phượng hoàng, tranh vạn lý trường thành,… rất phù hợp với mệnh Thổ. Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn những bức tranh phong thủy thuộc hành Hỏa như tranh mã đáo thành công, tranh hoa mẫu đơn, tranh cá chép,… vì Hỏa sinh Thổ.

Dựa theo chất liệu tranh phong thủy

Nhắc tới, hành Thổ thì người ta thường nhớ tới đất đá. Vì vậy, tranh phong thủy hợp mệnh Thổ là những chất liệu tranh có nguồn gốc từ đất đá như tranh khảm gốm sứ, tranh đính đá hoặc liên quan đến mệnh Hỏa như tranh sơn dầu.

Ngược lại, tranh phong thủy cho người mệnh Thổ không nên là tranh có vật liệu làm bằng gỗ như tranh điêu khắc gỗ hay tranh được chế tác từ kim loại như tranh đồng, tranh chạm khảm màu ánh kim. Vì những chất liệu này thuộc hệ Mộc và Kim làm giảm đi vận may, tài lộc đến với gia chủ.

Dựa theo màu sắc chủ đạo của tranh

Với người mệnh Thổ, màu sắc tương sinh là màu sắc thuộc mệnh Hỏa và Kim, tương hỗ là Thổ. Đó là các màu sau:

 • Mệnh Kim: Trắng, ánh kim, bạc
 • Mệnh Hỏa: Đỏ, vàng, cam, tím
 • Mệnh Thổ: Nâu đất, vàng sậm

Từ những màu sắc chủ đạo trên, bạn dễ dàng chọn bức tranh phong thủy phù hợp với người mệnh Thổ. Tuy nhiên, trong ngũ hành, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy lại khắc Thổ. Vì vậy, tranh phong thủy cho người mệnh Thổ có nhiều màu sắc hành Kim quá cũng không nên chọn. Bạn hãy lựa chọn những bức tranh hài hòa giữa màu sắc của hành Thổ và Kim. Tránh trường hợp mua tranh phong thủy hợp mệnh nhưng gia chủ lại không được tài lộc, may mắn như mong muốn.

Những bức tranh màu sắc chủ đạo thuộc hệ Hỏa mang lại sự thịnh vượng cho mệnh Thổ. Vì trong ngũ hành, hành Hỏa là lửa, hủy diệt mọi thứ và tân sinh, mang mọi thứ về cát bụi. Nên Hỏa là thuộc tính hỗ trợ và phù hợp với Thổ. Thêm nữa, những màu sắc thuộc hành Thổ rất hợp Thổ như màu vàng đất, màu nâu sẽ giúp gia chủ phát triển hơn về công danh, sự nghiệp, gia đình,…

Ngoài những màu sắc trên, người mệnh Thổ không nên mua tranh phong thủy có màu sắc chủ đạo thuộc hành Thủy và Mộc như xanh lá, xanh nước biển, xanh da trời. Vì Thủy và Mộc đều là những hành khắc hành Thổ.

Màu sắc chủ đạo của tranh phong thủy cho người mệnh Thổ

Màu sắc chủ đạo của tranh phong thủy cho người mệnh Thổ

>> Xem thêm: Top 24+ tranh treo văn phòng đẹp và ý nghĩa nhất [2023]

Top 10 tranh phong thủy phù hợp với người mệnh Thổ

Long hí châu

Tranh Long Hí Châu cho người mệnh Thổ

Long là từ Hán, dịch sang có nghĩa là rồng, một trong những thần thú mang vẻ đẹp huyền bí, sức mạnh và là biểu tượng cho quyền lực.

Bức tranh phong thủy cho người mệnh Thổ vẽ rồng rất hợp mệnh Thổ vì rồng mang cho mình yếu tố về Hỏa và Hỏa sinh ra Thổ. Hơn nữa, bức tranh với màu sắc chủ đạo là màu sắc rực rỡ như màu vàng và đỏ càng thể hiện thêm sự thịnh vượng, phát triển của hệ Thổ. Tranh mua về, gia chủ nên treo ở hướng hướng Tây Nam, Đông Nam, Đông và Đông Bắc để đón khí vận vào nhà mình.

Lưu ý: Gia chủ không nên chọn tranh vẽ rồng màu xanh lá hay màu đen vì Thanh Long thuộc Mộc và Hắc Long thuộc Thủy khắc mệnh Thổ của gia chủ.

Mã đáo thành công

Tranh Mã đáo thành công cho người mệnh Thổ

Cũng nằm trong top 10 tranh phong thủy cho người mệnh Thổ là bức Mã đáo thành công. Ngựa thuộc tính Hỏa cùng với màu sắc chủ đạo trong bức tranh có màu vàng, nâu, trắng kết hợp hài hòa, hoàn hảo giữa hành Hỏa, Thổ và Kim. Hình ảnh 8 chú ngựa phi nước đại tượng trưng cho sự tài lộc thịnh vượng, thành công nhanh chóng. Đặc biệt, gia chủ mệnh Thổ nên treo bức tranh này ở trong phòng khách hay phòng làm việc để giúp công danh sự nghiệp tăng tiến rõ ràng hơn.

Thường tranh vẽ ngựa có 8 con vì số 8 phát âm theo tiếng Hán đồng âm với Phát ý nghĩa là tài lộc. Tuyệt đối không nên chọn tranh có 1, 4, 5, 7 con ngựa, đặc biệt bức tranh có 4 con ngựa mang ý nghĩa cực xấu.

Tranh vẽ Phượng Hoàng

Tranh phượng hoàng cho người mệnh Thổ

Phượng Hoàng là một linh vật mang sự mạnh mẽ nên gia chủ treo tranh này sẽ làm chuyện gì cũng dứt khoát, quyết đoán, vận rủi hóa may, tài lộc dồi dào. Gia chủ nên chọn tranh vẽ Hỏa Phượng, đặt ở hướng Nam là tốt nhất.

Tranh về phong cảnh làng quê

Tranh phong cảnh làng quê cho người mệnh Thổ

Bức tranh về phong cảnh làng quê thường mang nét bình dị, mộc mạc, chất phác của người nông dân. Tranh phong thủy với phong cảnh làng quê yên bình có màu sắc đặc trưng là màu đất, vàng đậm rất hợp với người mệnh Thổ. Người mệnh Thổ lựa chọn bức tranh này treo trong nhà nhằm mang đến cảm giác ấm cúng, hài hòa trong gia đình. Ngoài ra nó còn thu hút tài lộc, vận may đến cho gia chủ.

Tranh Vạn lý trường thành

Tranh vạn lý trường thành cho người mệnh Thổ

Trang Vạn lý trường thành biểu tượng cho sự hùng vĩ tráng lệ với núi đồi hùng vĩ, bao la. Đây chính là một lựa chọn không tồi khi gia chủ mệnh Thổ muốn mua tranh phong thủy. Bức tranh mang đến sự chắc chắn về tài lộc, sự nghiệp đến với gia chủ.

Tranh Hoa mẫu đơn

Tranh hoa mẫu đơn cho người mệnh Thổ

Hoa mẫu đơn được coi là Vạn Hoa Chi Vương, ngày xưa chỉ có Hoàng Hậu cao quý mới được trồng loại hoa này. Đối với các bức tranh phong thủy cho người mệnh Thổ thì đây được xem là bức tranh đẹp nhất, được các gia chủ nữ mệnh Thổ ưu tiên lựa chọn mua treo tường. Hoa mẫu đơn là loài hoa thanh cao với màu đỏ, vàng sậm, cam sẫm rất phù hợp với người mệnh Hỏa và Thổ. Bức tranh này tạo cho không gian phòng thêm quý phái, sang trọng.

Cửu ngư đồ

Tranh cửu ngư đồ cho người mệnh Thổ

Cá chép là loài cá gắn liền với nhiều tín ngưỡng tôn thờ ở Việt Nam. Tranh vẽ Cửu ngư đồ với hình ảnh 9 con cá chép tung tăng bơi lội, màu sắc rợ rỡ thu hút mọi ánh nhìn là biểu trưng cho sự bình an, vui vẻ. Bức tranh này có nhiều gam màu nóng, kết hợp với con số 9, là một con số may mắn nên rất phù hợp cho người mệnh Thổ và Hỏa. Đây là bức tranh tài lộc thường được các doanh nhân treo ở trong phòng làm việc với mong muốn thu hút may mắn, “cá chép hóa rồng” thành công.

Tranh vẽ núi đồi

Tranh núi đồi cho người mệnh Thổ

Tranh vẽ núi đồi gây ấn tượng với cảnh núi đồi hùng vĩ, uy nghiêm sừng sững. Vì núi đồi đều được tạo nên từ đất đá, qua bàn tay chạm khắc khéo léo của thợ, do đó bức tranh này cực kỳ sinh động và thu hút tiền tài cho gia chủ. Tuy nhiên, gia chủ nên lưu ý để bức tranh treo ở vị trí bên trái hoặc bên phải của phòng khách và phòng làm việc để tránh mang lại ý nghĩa không tốt về mặt phong thủy.

Tranh Hoa hướng dương

Tranh hoa hướng dương cho người mệnh Thổ

Là một trong 10 bức tranh phong thủy cho người mệnh Thổ mang đến vẻ đẹp tràn đầy sức sống, luôn hướng đến những điều tốt đẹp và sống tích cực, tranh hoa hướng dương vẫn luôn là ưu tiên lựa chọn của nhiều gia chủ. Với tone vàng chủ đạo, bức tranh mang ý nghĩa luôn vươn lên và tỏa sáng, giúp gia chủ xua tan đi vận xui, mang đến năng lượng tích cực. Ngoài ra, bức tranh còn tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ cho mọi không gian sở hữu.

>> Khám phá thêm: Top 35+ cây phong thủy để bàn theo từng mệnh chuẩn nhất 2023

Top 4 địa chỉ mua tranh phong thủy cho người mệnh Thổ uy tín

Nội thất trang trí tranh LEO Việt Nam

Tranh LEO được thành lập năm 2016 bởi một nhóm người bạn trẻ kiến trúc sư yêu thích và đam mê cái đẹp. Sản phẩm chủ yếu của thương hiệu gồm các dòng tranh canvas, tranh sơn dầu, Macrame,… mang hướng hiện đại, sáng tạo, có chất riêng trên thị trường và được nhiều khách hàng quan tâm.

Ngoài ra, thương hiệu luôn quan tâm đến sức khỏe của khách hàng và bảo vệ môi trường. Nên các sản phẩm của tranh LEO luôn sử dụng mực in và chất liệu vải xử lý kỹ càng, đảm bảo an toàn đến môi trường cũng như người tiêu dùng.

Thông tin liên hệ:

 • Giá: 320.000- 4.000.000 đ
 • Địa chỉ: 212 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội
 • Hotline: 0949 339 060
 • Website: leovietnam.vn/

Viet Canvas – Địa chỉ cung cấp tranh uy tín tại Hà Nội

Là nơi chuyên cung cấp tranh treo tường Canvas đẹp, tỉ mỉ đến từng chi tiết. Viet Canvas được những người sành chơi tranh đánh giá rất cao. Thương hiệu tự tin khẳng định sẽ đáp ứng mọi yêu cầu của bạn, đảm bảo không gian sống của bạn tốt nhất, giá bán dao động từ 410.000- 3.580.000 đ

Thông tin liên hệ:

 • Giá: 410.000- 3.580.000 đ
 • Địa chỉ: Số 8 ngõ 23 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Hotline: 0983 859 614
 • Website: vietcanvas.net/

Tranh treo Tường Xinh – Đơn vị cung cấp tranh phong thủy chất lượng

Tranh treo tường Tường Xinh là nơi cung cấp nhiều mẫu tranh khác nhau, giúp bạn có thể tự do trang trí nhà cửa theo sở thích riêng. Hiện nay, Tường Xinh đang nổi trội nhất, bán chạy nhất đó chính là các dòng tranh vẽ theo xu hướng hiện đại. Tường Xinh sẽ cùng bạn tạo nên không gian nhà đẹp, gia đình cảm thấy thoải mái, hạnh phúc trong ngôi nhà do chính tay bạn tạo nên.

Thông tin liên hệ:

 • Giá: 200.000- 4.700.000 đ
 • Địa chỉ: Số 54/274 Nguyễn Lân, Trường Chinh, Hà Nội
 • Hotline: 0986.301.131 / 0899.825.868
 • Website: tuongxinh.com.vn/

ShinHome Decor – Thương hiệu cung cấp tranh treo tường uy tín

ShinHome Decor là nơi chuyên cung cấp những sản phẩm trang trí ngôi nhà của bạn, với những thiết kế độc đáo, sáng tạo. Ngoài ra, thương hiệu cũng có những dịch vụ in, ấn trang trí nội thất hay trên các chất liệu khác.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 108 ngõ 21 Quan Nhân, Hà Nội
 • Hotline: 0912 961 033
 • Website: http://www.tranh-dep.com/

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ đến bạn top 10 tranh phong thủy cho người mệnh Thổ và các địa chỉ cung cấp tranh phong thủy, tranh treo tường uy tín, chất lượng. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn về cách trang trí, decor cho không gian nội thất, hãy cập nhật website https://mychair.vn/ của chúng tôi thường xuyên để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin nào bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.