Tin tức

Top 11 mẫu tranh phong thủy cho người mệnh Mộc

Tranh phong thủy cho người mệnh Mộc

Chọn tranh phong thủy theo mệnh giúp cho công việc thuận lợi, thu hút tài lộc và tránh được nhiều điều không may mắn. Vì thế, nếu bạn chưa biết mệnh Mộc hợp những bức tranh phong thủy nào, hay tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi. MyChair sẽ gợi ý cho bạn 11+ mẫu tranh phong thủy cho người mệnh Mộc đẹp nhất thu hút tài lộc, bình an và may mắn.

Đôi nét về người mệnh Mộc

Trước khi tìm hiểu về tranh phong thủy cho người mệnh Mộc, hãy cùng chúng tôi khám phá đôi nét về những người thuộc bản mệnh này. Những thông tin này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn tranh phong thủy cho người mệnh Mộc

Hành Mộc có những nạp âm nào?

Mộc tượng trưng cho cây cối, sự sinh sôi nảy nở. Vậy nên các nạp âm của hành Mộc cũng sẽ theo đó mà có sự liên quan. Hành Mộc bao gồm 6 nạp âm. Mỗi nạp âm thể hiện những đặc điểm, tính cách và ý nghĩa khác nhau.

STTNạp âmNăm SinhÝ nghĩa
1Đại Lâm Mộc (Cây rừng lớn)Kỷ Tỵ: 1989, 1929

Mậu Thìn: 1988, 1928

Cây cổ thụ lớn, vững chãi, có thể bao bọc, bảo vệ. Đây cũng chính là nạp âm Mộc vượng nhất.
2Dương Liễu Mộc (Cây Dương Liễu)Nhâm Ngọ: 1942, 2002

Quý Mùi: 1943, 2003

Cành liễu mảnh mai, lá liễu buông rủ, là Mộc không có cốt khí
3Tùng Bách Mộc (Gỗ cây Tùng Bách)Canh Dần: 1890, 2010

Tân Mão: 1891, 1951, 2011

Cây cổ thụ lớn, cho dù cây cỏ xung quanh có thể trần trụi khô héo thì cây tùng vẫn vươn cao và xanh tươi
4Bình Địa Mộc (cây đất đồng bằng)Mậu Tuất: 1958, 2018

Kỷ Hợi: 1959, 2019

Mộc sinh ra ở chốn thôn dã thì không thể là một rễ cây hay một gốc cây vì vậy đặt là Bình Địa Mộc (cây đất đồng bằng).
5Tang Đố Mộc (Gỗ cây dâu tằm)Nhâm Tý: 1852, 1912, 1972

Quý Sửu: 1853, 1913, 1973

Gợi nhắc đến sự thay đổi, xoay vần của vũ trụ, của cuộc đời con người, thường là những thay đổi lớn lao mà không dự đoán được.
6Thạch Lựu Mộc (Cây Lựu mọc trên đá)Canh Thân: 1860, 1920, 1980

Tân Dậu: 1861, 1912, 1981

Giống lựu đá cây dù thấp nhưng lại rất bền bỉ, có thể sinh trưởng ở vùng núi. Thể hiện sự bản lĩnh trong cuộc sống, lạc quan, yêu đời và hy vọng.

Màu sắc tương hợp, tương sinh, tương khắc của mệnh Mộc

Màu sắc hợp với người mệnh Mộc

Màu sắc tương hợp

Mộc là cây nên màu tương hợp của mệnh bao gồm: xanh lá cây, xanh lá mạ, xanh ngọc, xanh lục. Những màu sắc này sẽ mang đến cho người mệnh Mộc sự may mắn, hỗ trợ yếu tố phong thủy trong cuộc sống và sự nghiệp.

Đồng thời, sắc xanh còn đại diện cho sự phát triển vượt trội và sức sống mạnh mẽ, giúp gia chủ có sức khỏe dồi dào và thăng tiến nhanh trong công việc.

Màu sắc tương sinh

Theo phong thủy, Thủy sinh Mộc. Do đó, người mệnh Mộc hợp với màu sắc của hành Thủy: xanh lam, xanh da trời, xanh nước biển và màu đen. Những màu sắc này có ý nghĩa mang đến niềm hy vọng, trí tuệ, giúp cho gia chủ có thêm nhiều năng lượng và sự tỉnh táo để thực hiện các mục tiêu trong cuộc sống.

Màu sắc tương khắc

Kim khắc Mộc, vậy nên màu sắc tương khắc của mệnh Mộc là những màu thuộc hành Kim như trắng, vàng hay các màu có ánh kim.

Người mệnh Mộc cần tránh các gam màu tương khắc để hạn chế vận xui xảy đến. Các màu sắc đại kị có thể kích thích mặt tiêu cực, khiến những người mệnh này gặp phải khó khăn và thách thức trong cuộc sống.

Tính cách chung của người mệnh Mộc

Dẫu biết mỗi chúng ta là một cá thể riêng biệt, sẽ không ai giống ai. Tuy nhiên, nếu cùng chung một bản mệnh, thông thường sẽ có một vài điểm giống nhau trong tính cách. Người mệnh Mộc thường có những tính cách như:

 • Giàu tình cảm: Người mệnh Mộc có tình tình dễ mến, hòa đồng, chất phác. Họ là những người giàu tình cảm, có trái tim nhân hậu, luôn mong muốn được giúp đỡ người khác. Những người này luôn tràn đầy năng lượng tích cực, lạc quan yêu đời.
 • Bản tính thiện lương: Người mệnh Mộc được gọi là “nhân chi sơ, tính bản thiện”. Họ thật thà và thiện lương từ trong tâm, không bao giờ muốn hãm hại hay đối xử bất công với bất kỳ ai.
 • Cảm xúc dễ thay đổi: Người mệnh Mộc có tính tình bình ổn nhưng cảm xúc lại dễ bị chi phối bởi những thứ xung quanh.
 • Thông minh và có tinh thần trách nhiệm: Người mệnh Mộc rất thông minh, tài năng, có khả năng làm việc theo nhóm một cách khéo léo, có trách nhiệm và đáng tin cậy. Bên cạnh đó, họ còn là những người rất cần cù và chăm chỉ. Những người thuộc mệnh Mộc rất tài giỏi, nhiều tham vọng và mong muốn rất nhiều trong sự nghiệp

Ý nghĩa của tranh phong thủy cho người mệnh Mộc

Ý nghĩa tranh phong thủy cho người mệnh Mộc

Tranh phong thủy cho người mệnh Mộc mang đến ý nghĩa:

 • Trang trí, tạo điểm nhấn thu hút, độc đáo cho không gian
 • Về mặt phong thủy, tranh mang đến cho người mệnh Mộc tài lộc, điều hòa sinh khí, tăng cầu may mắn, tăng cường sức khỏe, trấn áp trừ tà. Do đó, nếu biết cách vận dụng ý nghĩa của từng mẫu tranh phong thủy thì gia chủ sẽ có thêm nhiều vận may và tài vận trong cuộc sống của mình.

Top những bức tranh phong thủy cho người mệnh Mộc thu hút tài lộc, may mắn, bình an

Dưới đây là 11 mẫu tranh phong thủy cho người mệnh Mộc được nhiều người tìm mua nhiều nhất 2023.

Tranh Cửu ngư quần hội

Tranh phong thủy cho người mệnh Mộc Cửu ngư quần hội

Bức tranh phong thủy được người mệnh Mộc yêu thích nhất hiện nay là tranh “Cửu Ngư Quần Hội”. Mẫu tranh được ưa chuộng không chỉ vì màu sắc tươi sáng phù hợp với mệnh Mộc, mà còn mang theo nhiều ý nghĩa phong thủy tích cực: tượng trưng cho sức khỏe và tài lộc.

Cá chép vượt Vũ Môn hóa thành rồng là hình ảnh biểu tượng cho sự linh thiêng, cao quý, sự kiên trì, bền bỉ. “Cửu” trong tên tranh còn mang nghĩa là lâu dài, bền vững, vĩnh cửu. Vậy nên có thể nói chín chú cá sẽ mang lại thịnh vượng và hạnh phúc lâu dài cho người dùng.

Tranh Đại bàng tung cánh

Tranh phong thủy cho người mệnh Mộc Đại bàng tung cánh

Đại Bàng là biểu tượng của sự tôn quý, sức mạnh, sự dũng cảm và hiên ngang. Đây là bức tranh không chỉ thổi hồn cho không gian của bạn mà còn giúp cho người mệnh Mộc thu hút tài lộc và may mắn, đặc biệt về mặt công việc. Bức tranh thường được sử dụng làm tranh treo trong phòng giám đốc, tranh treo phòng họp trong công ty hoặc treo trong phòng làm việc tại nhà.

Tranh Rồng xanh hí thủy

Tranh phong thủy cho người mệnh Mộc Rồng xanh hí thủy

Tranh phong thủy về Rồng rất đa dạng. Đối với người mệnh Mộc, Rồng xanh hí thủy là bức tranh hợp mệnh nhất.
Rồng là một trong tứ đại linh thú, biểu trưng cho sự mạnh mẽ, quyết đoán, táo báo và ý chí vượt khó. Treo tranh Rồng xanh hí thủy sẽ giúp xua đuổi tà mà, trừ khử tiểu nhân, mang đến vượng khí, may mắn và tài lộc.

Tranh Tùng hạc diên niên

Tranh phong thủy cho người mệnh Mộc Tùng hạc diên niên

Nằm trong danh sách tranh phong thuỷ cho người mệnh Mộc không thể thiếu cái tên Tùng Hạc Diên Niên. Bức tranh chứa đựng được ý nghĩa của trí tuệ, sự sáng suốt, là biểu tượng của sự trường thọ và vĩnh cửu. Thêm vào đó, hình ảnh đầy sức sống của thiên nhiên còn giúp người dùng có thêm nhiều may mắn. Gia chủ treo tranh này chắc chắn sẽ giúp thu hút tài lộc, đem đến nhiều điều lành và thuận lợi trong cuộc sống cũng như công việc

Tranh Chim công và hoa mẫu đơn

Tranh phong thủy cho người mệnh Mộc Chim công và hoa mẫu đơn

Sự kết hợp của chim công và hoa mẫu đơn đã đem đến cho bức tranh vẻ đẹp đậm tính thư pháp và phong thuỷ. Chim công hướng đến sự thuần khiết, còn hoa mẫu đơn là tượng trưng cho sự quyền quý và thịnh vượng. Vì thế, khi người mệnh Mộc chọn tranh này sẽ đem về may mắn, tiền tài, giúp cho sự nghiệp hanh thông.

Tranh Thuận buồm xuôi gió

Tranh phong thủy cho người mệnh Mộc Thuận buồm xuôi gió

Tranh Thuận buồm xuôi gió là bức tranh vừa có tính tương hợp, lại vừa có tính tương sinh với người mệnh Mộc. Nội dung bức tranh là chiếc thuyền buồm (tính Mộc) đang vươn mình, lướt trên từng con sóng (tính Thủy).

Theo Phong Thủy, tranh Thuận buồm xuôi gió sẽ mang lại phúc khí cho gia chủ, sản sinh tài lộc. Đồng thời giúp con đường sự nghiệp được hanh thông, không có trở ngại.

Tranh Sơn thủy hữu tình

Tranh phong thủy cho người mệnh Mộc Sơn thủy hữu tình

Sơn thủy hữu tình là bức tranh phong thủy cho người mệnh Mộc bởi màu sắc được sử dụng nhiều nhất trong tranh là màu xanh. Bức tranh mang chủ đề của mùa xuân với cây cỏ muôn hoa và cuộc sống thoải mái, đem đến cảm giác bình yên trong tâm hồn người xem. Bên cạnh đó, sự sinh sôi nảy nở của thiên nhiên được thể hiện trong bức tranh còn ngụ ý mang đến nhiều điều tốt lành, tươi mới, tích cực trong tương lai.

Tranh Tứ quý – Tùng Cúc Trúc Mai

Tranh tứ quý treo văn phòng

Tùng Cúc Trúc Mai là bức tranh phong thủy cho người mệnh Mộc đại diện cho 4 mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông, đồng thời cũng là đại diện cho đức tính của một người quân tử. Bức tranh mang ý nghĩa mọi sự tốt lành, đầy đủ và trường tồn. Treo tranh Tứ quý sẽ giúp cho người mệnh Mộc xua tan khí vận xấu. Bên cạnh đó, mẫu tranh còn thu hút may mắn, tài lộc, vượng khí và may mắn cho người dùng.

Tranh Bách điểu triều phụng

Tranh phong thủy cho người mệnh Mộc Bách điểu triều phụng

Bách điểu triều phụng là dòng tranh quý, được vương tôn, quý tộc thời xưa sử dụng. Nội dung bức tranh là nghìn loài chim quây quần lại, hình dung giống như quan lại, người dân đang tề tựu và hướng về vua chúa. Đây là biểu tượng quyền lực, khẳng định vị thế.

Ngày nay, tranh Bách điểu triều phụng là tranh phong thủy được sử dụng để khẳng định vị thế, muốn sự tôn trọng và nể phục của người khác. Trong bức tranh thường có hình cây cổ thụ xanh tươi mát ở trung tâm nên chúng cũng rất hợp với người mệnh Mộc.

Tranh Nhật xuất thiên sơn

Tranh phong thủy cho người mệnh Mộc Nhật xuất thiên sơn

Tranh Nhật xuất thiên sơn tái hiện sinh động hình ảnh rực rỡ của mặt trời vừa nhô lên khỏi đỉnh núi. Núi non hùng vĩ tượng trưng cho điểm tựa vững chắc để tiến bước và nỗ lực không ngừng. Bức tranh có ý nghĩa mang tới một khởi đầu mới với nguồn năng lượng và sức sống vô tận. Tranh giúp gia chủ mệnh Mộc vượt qua mọi khó khăn, thử thách, dễ dàng đạt được thành công, chạm mốc đỉnh cao trong sự nghiệp.

Tranh Thác nước phong thủy

Tranh phong thủy cho người mệnh Mộc Thác nước phong thủy

“Tranh Thác Nước Phong Thủy” là bức tranh tài lộc, mang lại may mắn và thịnh vượng. Khi treo bức tranh này, người dùng sẽ có thêm nhiều vận may, kinh doanh có lộc, làm ăn phát tài. Mỗi dòng chảy của nước là một dòng chảy của tiền tài chảy vào ngôi nhà của bạn.

>> Xem thêm: Top 10+ tranh phong thủy cho người mệnh Thổ thu hút tài lộc

Tranh phong thủy cho người mệnh Mộc giá bao nhiêu?

Giá tranh phong thủy cho người mệnh Mộc

Giá của tranh phong thủy sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau: Kích thước tranh, chất liệu tranh chủ đề tranh, thương hiệu,.. Hiện nay, mức giá tranh sẽ dao động trong khoảng 300.000 – 500.000 VNĐ. Đây được coi là khoảng giá tầm trung và phù hợp với thu nhập của người Việt. Tuy nhiên nếu bạn có những yêu cầu riêng, đòi hỏi bức tranh phải mang tính cá nhân hóa nhiều hơn thì mức giá sẽ thay đổi tùy thuộc vào mức độ yêu cầu của bạn.

Để biết được con số chính xác, cụ thể về giá của từng bức tranh, bạn nên đi đến những cửa hàng bán tranh phong thủy uy tín để tham khảo. Hoặc không, bạn hãy lên những website bán tranh online hay các sàn thương mại điện tử để tham khảo.

>> Xem thêm: Phong thủy phòng làm việc cho người mệnh Thổ bình an, may mắn

Những lưu ý khi trang trí tranh phong thủy cho người mệnh Mộc

Tranh phong thủy không đơn thuần chỉ để trang trí, mà chúng còn mang có khả năng ảnh hưởng đến đời sống của người sử dụng. Vì vậy, khi chọn tranh phong thủy cho người mệnh Mộc, bạn cần lưu ý một số điều dưới đây.

Lưu ý khi lựa chọn tranh phong thủy cho người mệnh Mộc

Chọn tranh phong thủy cho người mệnh Mộc theo năm sinh

Chọn tranh phong thủy cho người mệnh Mộc theo năm sinh là điều rất quan trọng. Bởi trong hành Mộc, có tới 6 nạp âm, mỗi nạp âm lại đại diện cho những con người mang tính cách và khí chất khác nhau.

STTTuổiTranh phù hợp
1Nhâm TýChọn những bức tranh phong thủy mang tính to lớn, hùng mạnh như tranh sơn thủy hùng vĩ, tranh rồng để giúp gia chủ thêm cường thịnh.
2Quý SửuChọn tranh thiên về cảnh thiên nhiên, mùa xuân, cây cối tươi tốt…và nên treo tranh ở hướng Bắc
3Canh DầnChọn mẫu tranh sơn thủy
4Tân MãoChọn tranh có hoa cỏ dịu dàng, rực rỡ để mang lại sự bình an, vạn sự gia hòa
5Mậu ThìnChọn các tranh như: Rồng xanh hí thủy, Nhật xuất thiên sơn…
6Kỷ TỵChọn các tranh cá chép, ao sen, tùng hạc,…
7Nhâm NgọChọn các tranh như: Cửu ngư đồ quần hội, Tứ quý,…
8Quý MùiChọn các tranh như có hoa mẫu đơn, thảo nguyên xanh,…
9Canh ThânChọn các tranh như có hoa trúc, hóa điểu, tùng hạc…
10Tân DậuChọn các tranh như: Phương Hoàng, Bách điểu triều phụng, Thuận buồm xuôi gió,…
11Mậu TuấtChọn các tranh như có hoa điểu, hoa mẫu đơn có nhiều bông,…
12Kỷ HợiChọn các tranh như: tránh cá chép, hoa mẫu đơn, cảnh sông nước,…

Màu sắc tranh phong thuỷ cho mệnh Mộc

Như đã đề cập trước đó, quan hệ tương sinh giữa Thủy và Mộc làm cho màu sắc thuộc hành Thủy như đen, xanh nước biển, xanh da trời trở thành lựa chọn tốt cho tranh phong thủy của người mệnh Mộc. Sử dụng những gam màu này trong tranh có thể giúp gia chủ thu hút may mắn và tài lộc, tăng nhiều vượng khí.

Ngoài ra, màu xanh lá cây, thuộc nhóm màu bản mệnh, cũng là một lựa chọn phổ biến nếu bạn đang tìm mua tranh phong thủy cho người mệnh Mộc. Màu xanh lá cây mang đến cảm giác tươi mát và trong lành, tạo nên không gian sống thoải mái và độc đáo.

Chất liệu tranh phong thuỷ cho người mệnh Mộc

Đối với chất liệu của tranh, người mệnh Mộc nên sử dụng các loại khung tranh làm bằng gỗ, giả gỗ để giúp tăng tác dụng về mặt phong thủy. Mặt khác, bạn nên tranh những chất liệu khung làm từ kim loại – đại diện cho hành Kim.

Hoạ tiết tranh phong thuỷ hợp mệnh Mộc

Để đảm bảo yếu tố phong thủy cũng như tính thẩm mỹ, bạn cần xem xét kỹ các họa tiết của tranh treo tường cho người mệnh Mộc.

Trong ngũ hành, mệnh Mộc đại diện cho cỏ cây, hoa lá, tượng trưng cho sức sống tươi trẻ khi xuân về. Vì vậy, nên chọn những bức tranh được lấy cảm hứng từ thiên nhiên như tranh phong cảnh, tranh tứ quý, tranh thác nước,… Bên cạnh đó, mệnh Mộc còn tương sinh với mệnh Thủy nên những họa tiết có chứa yếu tố Thủy cũng sẽ mang đến vượng khí, thu hút sinh khí dồi dào cho không gian của bạn.

>> Khám phá thêm: Top 35+ cây phong thủy để bàn theo từng mệnh chuẩn nhất 2023

Gợi ý một số địa chỉ mua tranh phong thủy cho người mệnh Mộc

Nếu bạn đang tìm kiếm các địa chỉ mua tranh phong thủy của người mệnh Mộc thì hãy tham khảo danh sách địa chỉ uy tín sau đây.

Lala Shop – Địa chỉ bán tranh phong thủy cho người mệnh Mộc uy tín

Lala Shop là địa chỉ uy tín, chuyên bán tranh và thiết kế theo yêu cầu khách hàng. Các mãu tranh đều được sản xuất bởi công nghệ hiện đại nhất, sử dụng công nghệ đốt mực ngay trên mặt nên màu sắc cực kỳ rực rỡ, trung thực và sắc nét. Bên cạnh đó, với các mẫu tranh phong thủy, những nét vẽ trên tranh còn được nghiên cứu để hợp với từng bản mệnh, mang về nhiều ý nghĩa tốt đẹp, thu hút tài lộc may mắn.

Thông tin liên hệ:

 • Hotline: 0907160184
 • Địa chỉ: 50 – 52 Ỷ Lan, Hiệp Tân, Tân Phú, TPHCM

Trang trí Nhà Phố – Địa chỉ mua tranh phong thủy cho người mệnh Mộc tại TP. HCM

Trang trí Nhà Phố là nơi cung cấp tranh phong thủy theo từng mệnh uy tín được nhiều khách hàng lựa chọn. Bạn chỉ cần ngồi tại nhà và tham khảo các mẫu sản phẩm của doanh nghiệp trên website và nhân viên sẽ hỗ trợ tư vấn giúp bạn lựa chọn sản phẩm bạn muốn mua nhất. Bên cạnh đó, cửa hàng còn đảm bảo giao hàng trong thời gian nhanh nhất và đảm bảo hàng an toàn đến với khách hàng

Thông tin liên hệ:

 • Hotline: 0969.775.949
 • Địa chỉ: 561/15 – Quốc Lộ 1A – Phường Thạnh Lộc – Quận 12 – TP. Hồ Chí Minh

Xưởng tranh Waki – Đơn vị cung cấp tranh phong thủy hợp mệnh Mộc chất lượng

Xưởng Tranh Waki là đơn vị thiết kế, sản xuất trực tiếp tranh, khung ảnh, khung bằng khen và các dòng trang trí dành cho văn phòng, cửa hàng và gia đình. Đến với xưởng tranh bạn sẽ phải bất ngờ vì độ hoàn hảo của từng sản phẩm. Bên cạnh đó, nhân viên sẽ hỗ trợ bạn xuyên suốt từ khâu từ lựa chọn tranh sao cho phù hợp đến dịch vụ sau khi mua hàng.

Thông tin liên hệ:

 • Hotline: (028) 73.088.089
 • Địa chỉ: 176C Phan Văn Trị, P.12, Bình Thạnh, TP. HCM

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ đến bạn top 11 mẫu tranh phong thủy cho người mệnh Mộc. Hy vọng thông qua những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn tìm được bức tranh phù hợp, mang lại tài lộc, may mắn và bình an. Nếu bạn muốn thảo luận cùng chúng tôi về bất kỳ vấn đề nào, hãy để lại bình luận ngay dưới bài viết. Đồng thời, bạn cũng đừng quên cập nhật website https://mychair.vn/ của chúng tôi thường xuyên để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin nào bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.