Tin tức

Gợi ý những ý tưởng trang trí bàn làm việc mệnh Thủy thu hút tiền tài, may mắn

Gợi ý những ý tưởng trang trí bàn làm việc mệnh Thủy thu hút tiền tài, may mắn

Bàn làm việc không chỉ là nơi để làm việc hàng ngày mà còn mang ý nghĩa to lớn về mặt phong thuỷ. Trang trí bàn làm việc theo các nguyên tắc về phong thủy không chỉ đơn thuần là vấn đề về thẩm mỹ mà còn về sự cân bằng và tạo nên sự hòa hợp với nguồn năng lượng tự nhiên. Bài viết này sẽ mở ra cánh cửa cho những người mệnh Thủy đang muốn trang trí bàn làm việc cho phù hợp với mệnh của mình để thu hút tài lộc và sự thăng tiến hơn trong sự nghiệp.

Sơ lược về người mệnh Thủy

Tìm hiểu về mệnh thủy

Mệnh thuỷ đại diện cho ngũ hành nước, sinh vào các năm 1944, 1945, 1952, 1953, 1966, 1967, 1974, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997, 2004, 2005, 2012, 2013, 2026, 2027,…

Người mệnh Thủy thường được mô tả như dòng nước nhanh nhẹn và linh hoạt. Họ sở hữu khả năng giao tiếp và có tầm nhìn xa về mọi vấn đề. Sự linh hoạt đã giúp cho người mệnh Thuỷ có thể dễ dàng hòa hợp với môi trường xung quanh và tìm ra giải pháp cho mọi thách thức. Với trí tuệ thông minh và khả năng đánh giá sắc sảo nên họ có khả năng thuyết phục xuất sắc. Ngoài ra, họ còn là người thân thiện, hòa đồng nên được mọi người rất yêu quý và nhờ vậy mà họ có thêm nhiều mối quan hệ trong công việc và cuộc sống.

Những ý tưởng trang trí bàn làm việc mệnh Thủy

Vật phẩm phong thủy

Tượng thần tài

Tượng thần tài trang trí bàn làm việc mệnh thủy

Tượng thần tài mang đến tài lộc, sự nghiệp hanh thông, tiền vào như nước

Tượng Thần Tài được coi là một vật phẩm phong thủy mang lại sự giàu có và tài lộc cho người sở hữu, đặc biệt là đối với người mệnh Thủy. Ý nghĩa của các bức tượng này không chỉ dừng lại ở việc thu hút tài lộc mà còn là sự bảo vệ và hỗ trợ trong sự nghiệp, công việc.

Để tượng Thần Tài có thể phát huy tốt nhất thì người mệnh Thuỷ nên chú ý việc đặt nó tuân theo một số nguyên tắc cơ bản. Nơi trưng bày tượng cần được giữ sạch sẽ, thoáng đãng và nên đặt ở vị trí cao ráo, tạo điều kiện cho năng lượng tích cực lan tỏa mạnh mẽ. Bàn thờ hoặc bàn làm việc thường được chọn làm nơi trưng bày lý tưởng cho tượng Thần Tài, giúp người mệnh Thuỷ gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc và cuộc sống.

Quả địa cầu

Qủa địa cầu trang trí bàn làm việc mệnh thủy

Với hình dạng tròn đầy, quả địa cầu tượng trưng cho sự sinh sôi mạnh mẽ và sự phát triển không ngừng. Nó còn là một cửa sổ mở ra thế giới giúp người mệnh Thuỷ có thể khám phá những văn hóa và địa danh trên khắp thế giới.

Đồng tiền vàng

Đồng tiền vàng trang trí bàn làm việc mệnh thủy

Đồng tiền vàng được coi là một vật phẩm phong thủy mang lại sự giàu có và may mắn cho người mệnh Thủy. Việc đặt đồng tiền vàng trong nhà hay tại nơi làm việc nhằm cầu mong sự đầy đủ về mặt vật chất, không thiếu thốn. Nó tạo ra một tâm trạng tích cực, hỗ trợ trong việc thu hút năng lượng tích cực, giúp tăng cường vận may và tài lộc cho người sở hữu.

Vòng tay phong thuỷ

Vòng tay phong thủy

Vòng tay phong thủy không chỉ là một món trang sức đẹp mắt mà nó còn mang giá trị phong thủy sâu sắc. Với người mệnh Thủy, việc lựa chọn vòng tay với các gam màu của bản mệnh như xanh đậm, xanh da trời, đen hoặc các màu sắc thuộc hành Kim như trắng, xám, ghi, ánh kim,… không chỉ tạo sự hài hòa với ngũ hành mà còn thu hút nguồn năng lượng tích cực, mang đến sự ổn định và cân bằng trong cuộc sống hàng ngày cho người sở hữu.

Đá phong thuỷ

Đá phong thủy trang trí bàn làm việc mệnh thủy

Theo những chuyên gia phong thủy, đá phong thủy chứa đựng những tinh hoa của đất trời, mang đén những năng lượng tốt, thay đổi vận mệnh

Đá phong thủy là một trong những vật phẩm phong thủy giúp người mệnh Thuỷ cải thiện vận mệnh hiệu quả. Các loại đá như thạch anh trắng, đá mặt trăng, đá mắt hổ xanh đen, đá thạch anh ám khói đen hay đá núi lửa Obsidian, thạch anh ưu linh trắng, thạch anh tóc đen, đá topaz xanh dương mang theo năng lượng đặc biệt, tạo cân bằng trong cuộc sống cho người mệnh Thủy.

Các chuyên gia cho rằng, đá phong thủy hỗ trợ chủ nhân gia tăng vượng khí, sự nghiệp thuận lợi, công danh thăng tiến. Những nguồn năng lượng tích cực bù đắp những vận khí xấu giúp chủ sở hữu thêm mạnh mẽ, tự tin. Ngoài ra, nếu chọn được loại đá phù hợp còn giúp mang đến những tác động tốt về mặt sức khỏe, giúp chủ nhân gia tăng năng lượng, giảm các cơn đau nhức, ăn ngon ngủ yên.

Tượng Tỳ Hưu

Tượng tỳ hưu trang trí bàn làm việc mệnh thủy

Tượng Tỳ Hưu là một vật phẩm có ý nghĩa tốt về mặt phong thủy. Đặt một bức tượng Tỳ Hưu trên bàn làm việc sẽ giúp xua đuổi tà khí, tài sản tránh khỏi mất mát không mong muốn. Ngoài ra, trong quan niệm phong thủy, Tỳ Hưu còn được xem là biểu tượng cầu bình an, giúp người sở hữu tránh xa những điều xui xẻo và tiêu cực trong cuộc sống.

Bể cá

Bể cá mini trang trí bàn làm việc mệnh thủy

Bể cá không chỉ là vật trang trí bàn làm việc mệnh Thủy mang lại nhiều giá trị về mặt tâm linh. Bể cá không chỉ làm điều hòa âm dương mà còn được xem là nguồn năng lượng mang lại tài lộc và may mắn. Việc đặt bể cá ở vị trí như bàn cạnh bộ sofa hoặc những vị trí thông thoáng sẽ tạo ra sự kết nối và lưu thông năng lượng tích cực trong không gian làm việc.

Tượng cóc phong thuỷ

Tượng cóc phong thủy trang trí bàn làm việc mệnh thủy

Theo quan niệm phong thủy, Cóc phong thủy được xem như một linh vật biểu tượng cho sự may mắn và sinh khí tích cực. Vì vậy, đặt tượng Cóc ngậm tiền trên bàn làm việc sẽ không chỉ đem lại những điều tốt lành trong cuộc sống và công việc của người mệnh Thủy mà còn thu hút và lan tỏa năng lượng tích cực.

Tượng rồng

Tượng rồng trang trí bàn làm việc mệnh thủy

Tượng Rồng phong thủy là một trong những vật phẩm trang trí bàn làm việc mệnh Thủy được yêu thích nhất. Rồng trong quan niệm phong thủy, được xem như biểu tượng của sức mạnh và uy quyền trong vũ trụ. Việc đặt tượng Rồng trên bàn làm việc không chỉ đơn thuần là để trang trí mà còn để đón nhận một luồng sinh khí mới. Người mệnh Thuỷ nên đặt tượng Rồng hướng ra phía cửa chính hoặc cửa sổ, giúp thu hút và kêu gọi nhiều vận may, tài lộc đồng thời cung cấp sức mạnh cho gia đình, cho công việc.

Cây cảnh phong thủy

Cây kim tiền

Cây kim tiền trang trí bàn làm việc mệnh thủy

Cây Kim Tiền được coi là biểu tượng của sự thịnh vượng và tài lộc theo quan niệm phong thủy. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho người mệnh Thủy vì nó còn có khả năng sinh trưởng mạnh mẽ trong điều kiện ánh sáng yếu, không chỉ có vẻ đẹp xanh mát mà còn mang lại may mắn cho người sở hữu.

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ trang trí bàn làm việc mệnh thủy

Cây Lưỡi Hổ được ví như “vua” của các loại cây lọc không khí, không chỉ mang lại không gian xanh mát mà còn có khả năng hấp thụ khí carbonic, tạo nên môi trường sống tươi mới và tràn đầy sức sống. Đối với người mệnh Thủy, cây Lưỡi Hổ trở thành một lựa chọn không thể bỏ qua nếu muốn tạo ra không gian trong lành. Sự xuất hiện của loài cây này trên bàn làm việc không chỉ giúp thanh lọc không khí mà còn đem lại nhiều sự may mắn và sự thuận lợi trong công việc và cuộc sống.

Cây lan ý

Cây ý lan trang trí bàn làm việc mệnh thủy

Cây Lan Ý hay còn gọi là Vĩ Hoa Trắng hoặc Huệ Hoà Bình đem lại một nguồn không khí trong lành cho không gian sống. Loài cây này có đặc tính là dễ chăm sóc, có thể trồng và phát triển tốt cả trong môi trường thủy sinh hoặc đất cây. Ngoài ra, nó còn có khả năng xua đuổi tà khí và đem lại nhiều tài lộc cho người mệnh Thủy.

Cây Tùng La Hán

Cây tùng la hán trang trí bàn làm việc mệnh thủy

Tùng La Hán là loại cây xuất xứ từ Nhật Bản, ưa ẩm và phát triển tốt trong điều kiện thiếu sáng, chỉ cần được tưới nước đều đặn. Theo quan niệm truyền thống của người Nhật, loài cây này được xem là mang đầy linh khí, có khả năng trừ tà, ngăn gió độc và mang lại sự trường sinh bất lão. Loại cây này sẽ mang lại cảm giác yên bình, an yên và giúp loại bỏ những năng lượng tiêu cực trong không gian sống của người mệnh Thuỷ.

Cây Phát Tài Khúc

Cây phát tài khúc trang trí bàn làm việc mệnh thủy

Cây Phát Tài Khúc là loại cây thường nở hoa vào dịp cuối năm, mang vẻ đẹp với sắc hoa từ vàng nhạt chuyển dần sang trắng, mang theo hương thơm dịu nhẹ tạo cảm giác thoải mái và dễ chịu. Những bông hoa rực rõ và hương thơm nhẹ của loài cây này có thể tạo cảm giác bình yên và cân bằng, giúp người mệnh Thủy tận hưởng một môi trường sống hài hòa.

Cây Cọ Nhật

Cây cọ nhật trang trí bàn làm việc mệnh thủy

Cây Cọ Nhật với khả năng thanh lọc không khí, được coi là biểu tượng của tài lộc trong phong thủy, thường được người mệnh Thủy ưa chuộng để đặt trên bàn làm việc. Sự kết hợp giữa vẻ đẹp tự nhiên của cây và sự may mắn trong ý nghĩa phong thuỷ giúp cho cây Cọ Nhật trở thành một loại cây có ý nghĩa quan trọng trong không gian làm việc của người mệnh Thủy.

Cây Mầm Xanh

Cây mầm xanh trang trí bàn làm việc mệnh thủy

Cây Mầm Xanh được xem là biểu tượng của tài lộc dồi dào và sự may mắn. Đây là sự lựa chọn hoàn hảo để trang trí không gian làm việc cho người mệnh Thủy. Việc đặt một chậu cây Mầm Xanh trong nhà hoặc trên bàn làm việc được coi như một khởi đầu tốt đẹp và hứa hẹn một kết thúc viên mãn, đem lại sự thịnh vượng và thành công.

Cây Thanh Tâm

Cây thanh tâm trang trí bàn làm việc mệnh thủy

Đúng như tên gọi, cây thanh tâm giúp chủ sở hữu luôn giữ được sự bình lặng trong tâm hồn, xua tan mọi áp lực và những điều không hay trong công việc. Ngoài ra, loài cây này còn là biểu tượng của sự an yên và hạnh phúc. Đặt cây thanh tâm trên bàn làm việc của người mệnh Thủy sẽ giúp họ luôn vững tin vào cuộc sống, vượt qua mọi thách thức một cách, hướng đến một tương lai tươi sáng.

Cây Tùng Bồng Lai

Cây tùng bồng lai trang trí bàn làm việc mệnh thủy

Cây tùng bồng lai là loại cây được coi là nguồn năng lượng của sự may mắn, sức khỏe và thịnh vượng, giúp người mệnh Thủy thành công trong sự nghiệp và kinh doanh. Sự kết hợp giữa sức sống mạnh mẽ và những ý nghĩa phong thủy tích cực đem lại may mắn cho người mệnh Thủy.

Cây Thủy Tùng

Cây thủy tùng trang trí bàn làm việc mệnh thủy

Thủy tùng là một trong 10 loại cây cảnh để bàn tốt cho người mệnh Thủy rất được ưa chuộng. Cây phát triển theo bụi nhỏ và có màu xanh biếc tươi tắn, tràn đầy sức sống giúp cho không gian làm việc của người mệnh Thuỷ luôn tươi mát, thoáng đãng. Ngoài ra, Thủy Tùng sẽ giúp mang lại tài lộc, thịnh vượng cũng như sức khỏe, giúp cho người mệnh Thuỷ kinh doanh phát đạt và thuận buồm xuôi gió.

Những đồ trang trí không nên đặt trên bàn làm việc của người mệnh Thủy

Con giáp kỵ bản mệnh

Tránh đồ trang trí của con giáp kỵ bản mệnh

Người mệnh Thuỷ nên tránh đặt các vật trang trí có liên quan đến con giáp kỵ bản mệnh của mình, như hình tượng của con vật mà theo truyền thống được coi là không tốt cho mệnh của người đó. Ví dụ, người tuổi chuột tránh bày hình con dê và người tuổi trâu tránh hình con ngựa, người tuổi Tỵ tránh bày hình con lợn, người tuổi Mùi tránh bày hình con trâu,…

Vật trang trí sắc nhọn

Tránh bày những vật sắc nhọn

Khi trang trí bàn làm việc mệnh Thủy, cần tránh đặt các vật dụng có hình dạng sắc nhọn, góc cạnh hoặc cây có gai vì chúng có thể tạo cảm giác không thoải mái, làm mất đi sự yên bình và tiêu hao năng lượng. Cũng theo các chuyên gia phong thủy, các vật sắc nhọn hay có gai thường mang sát khí, không may mắn và dễ gây ra những tai nạn không nên có.

Cây xương rồng và các loại cây dây leo

Tránh trang trí cây xương rồng và cây dây leo

Theo quan điểm phong thủy những loại cây xương rồng và cây dây leo có thể ảnh hưởng tiêu cực đến tinh thần và vận khí của người mệnh Thủy. Hoa giả, vốn không có sức sống, cũng không được khuyến khích bày trên bàn làm việc.

Vật phẩm có hình thù kỳ quái

Tránh trang trí các vật phẩm có hình thù kỳ quái

Các vật trang trí có hình thù đặc biệt, kỳ quái có thể mang lại cảm giác bất ổn và tạo ra sự không hòa hợp trong không gian làm việc.

Thùng rác dưới bàn làm việc

Tránh đặt thùng rác dưới gầm bàn làm việc

Theo quan niệm phong thủy, việc để thùng rác dưới bàn làm việc có thể làm giảm đi sự lưu thông của năng lượng tích cực và có thể tạo ra tình trạng ô nhiễm năng lượng trong không gian làm việc.

Cách sắp xếp đồ vật trang trí bàn làm việc mệnh Thủy

Để tạo không gian làm việc tích cực và thuận lợi cho người mệnh Thủy, việc sắp xếp các vật dụng trang trí trên bàn làm việc cũng đóng vai trò quan trọng. Đầu tiên người mệnh Thuỷ nên giữ cho bàn làm việc luôn được giữ gọn gàng và sạch sẽ bằng việc sắp xếp các vật dụng như bút, kéo và các vật dụng cá nhân một cách ngăn nắp. Những vật dụng như dao rọc giấy vào các lọ nhỏ, hướng các phần đầu nhọn xuống dưới để tránh tạo cảm giác không thoải mái và tiêu hao năng lượng. Ngoài ra, người mệnh Thuỷ nên dùng các đồ vật màu xanh dương, xanh đậm, đen (màu bản mệnh của người mệnh Thuỷ) để tạo cảm giác yên bình và thư giãn. Người mệnh Thuỷ cũng có thể đặt một chiếc bình hay bể cá nhỏ hoặc những loài chậu cây tài lộc nhỏ ở góc bên phải trên bàn để giúp đem lại nhiều tài lộc.

Hướng đặt đồ trang trí trên bàn của người mệnh Thủy

Hướng đặt đồ trang trí trên bàn làm việc mệnh thủy

Theo phong thủy, hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam là hướng tốt nhất giúp mang đến tài lộc cho người mệnh Thủy.

  • Hướng Tây: Đặt các vật phẩm trang trí như hình ảnh biển cả, tượng cá, hoặc vật dụng có màu xanh dương giúp tạo ra không gian thư giãn và bình yên.
  • Hướng Tây Bắc: Đây là hướng tốt để đặt các vật trang trí mang tính chất cứng cáp như hình ảnh núi non, đá hoặc các tượng kỳ lân, rồng, hòn non bộ mini,… Các đồ vật này sẽ đem lại nhiều may mắn và tài lộc cho người mệnh Thuỷ.
  • Hướng Đông Bắc, Tây Nam: Đặt các chậu cây tài lộc nhỏ hợp với bản mệnh để thu hút nhiều nguồn năng lượng tích cực

Sự cân bằng giữa các vật phẩm trang trí và không gian làm việc sẽ giúp tạo ra một môi trường làm việc tích cực và tốt cho năng lượng của người mệnh Thủy.

Như vậy, bài viết trên đây của Nội thất văn phòng MyChair đã cung cấp những gợi ý trang trí bàn làm việc mệnh Thuỷ giúp cho bạn có thêm ý tưởng decor bàn làm việc mang lại những ý nghĩa tốt đẹp trong phong thủy. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, đừng ngần ngại để lại bình luận dưới bài viết, chúng tôi sẽ giải đáp nhanh chóng. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên cập nhập website của chúng tôi thường xuyên để có thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.