Tin tức

Gợi ý trang trí bàn làm việc mệnh Mộc thu hút tài lộc, may mắn

Gợi ý trang trí bàn làm việc mệnh Mộc thu hút tài lộc

Bỏ túi một vài kinh nghiệm trang trí bàn làm việc mệnh Mộc dưới đây nhằm thu hút tài lộc may mắn, và xua đuổi vận xui. Việc lựa chọn vật liệu, hướng đặt bàn cũng như vật phẩm trang trí nên tuân thủ theo những nguyên tắc phong thủy phù hợp với người thuộc bản mệnh này.

Đôi nét về người mệnh Mộc

Đôi nét về người mệnh Mộc

Trước khi đi vào tìm hiểu về trang trí bàn hợp phong thủy người mệnh Mộc thì ta hãy điểm qua đôi nét về người thuộc cung mệnh này. Trong hệ thống ngũ hành, Mộc là yếu tố đại diện cho cây cỏ, thực vật trong tự nhiên. Dưới đây là năm sinh của người mệnh Mộc:

 • Đại Lâm Mộc (cây trong rừng): 1928, 1929, 1988, 1989,…
 • Dương Liễu Mộc (cây dương liễu): 1942, 1943, 2002, 2003,…
 • Tùng Bách Mộc (cây tùng già): 1950, 1951, 2010, 2011,…
 • Bình Địa Mộc (cây trên đất): 1958, 1959, 2018, 2019,…
 • Tang Đố Mộc (cây dâu tằm): 1972, 1973, 2032, 2033,…
 • Thạch Lựu Mộc (cây trên đá): 1980, 1981, 2040, 2041,…

Những người thuộc cung mệnh này thường có tính cách kiên định, nghiêm túc và giàu lòng trắc ẩn. Họ thường rất tự tin, năng động và tràn đầy năng lượng. Như những mầm cây vươn lên để thành cây đại thụ, người mệnh Mộc có ý chí sống rất mạnh mẽ và khát khao phát triển không ngừng.

Bên cạnh những điểm mạnh đó, người cung mệnh này cũng sở hữu những khuyết điểm đáng chú ý. Họ thường khá cao ngạo, nóng vội, khó kiểm soát bản thân và không thích nhường nhịn người khác. Có thể nói đây chính là rào cản lớn trên con đường phát triển bản thân và sự nghiệp của họ.

Gợi ý 20+ đồ trang trí bàn làm việc mệnh Mộc hút tài lộc, rước bình an

Cây cảnh phong thủy

Mỗi loài cây đều mang một ý nghĩa phong thủy khác nhau. Mỗi cung mệnh cũng sẽ phù hợp với một số loại cây phong thủy nhất định. Người mệnh Mộc nên lựa chọn những mẫu cây phù hợp với bản mệnh như cây kim ngân, cây kim tiền, cây trầu bà xanh, cây ngũ gia bì xanh, cây cau tiểu trâm, cây trường sinh, cây bàng singapore, cây trúc nhật,… hoặc lựa chọn cây thuộc hành Thủy như cây lan chi, cây thủy tùng, cây phát lộc, cây vạn lộc, cây tùng la hán, cây bạch mã hoàng tử, cây tróc bạc, cây thanh tâm, cây mầm xanh.

Gợi ý những mẫu cây cảnh phong thủy trang trí bàn làm việc mệnh Mộc bạn có thể tham khảo:

 • Cây trúc Nhật

Một trong những loài cây phù hợp để trang trí bàn làm việc mà những ai mệnh Mộc đều không nên bỏ qua là cây trúc Nhật. Loài cây này có sức sống vô cùng mãnh liệt, dù môi trường sống có khô hạn đến đâu thì cây vẫn phát triển tốt. Chính vì thế, cây trúc Nhật thường xanh tốt quanh năm, rất thích hợp để trang trí bàn làm việc hay trong nhà.

Cây trúc Nhật khi dùng để trang trí bàn làm việc cho người mệnh Mộc sẽ giúp mang lại nhiều may mắn, công danh sự nghiệp phát triển, con đường làm ăn thuận lợi. Lưu ý, nên đặt cây này ở hướng đông, hoặc hướng Đông Nam để mọi việc được suôn sẻ, hanh thông hơn.

Cây trúc nhật để bàn làm việc mệnh Mộc

 • Cây ngọc bích

Cây ngọc bích còn có một tên gọi quen thuộc khác là sen đá ngọc bích. Dù là tên gọi nào thì loại cây này cũng mang lại nhiều ý nghĩa phong thủy cho người mệnh Mộc. Người mệnh Mộc trang trí cây sen đá trên bàn làm việc sẽ gặp nhiều may mắn, chuyện tình cảm và những mối quan hệ xung quanh cũng sẽ tiến triển tốt.

Cây ngọc bích trang trí bàn làm việc mệnh Mộc

 • Cây phát tài

Dùng cây phát tài trang trí bàn làm cho người mệnh Mộc sẽ mang lại cho gia chủ một cuộc sống thịnh vượng, nhiều tài lộc. Bên cạnh ý nghĩa phong thủy, loại cây này có sức sống rất mãnh liệt, dễ trồng và dễ chăm sóc. Đặc biệt, màu sắc tươi xanh của lá cây sẽ giúp cho bàn làm việc trở nên đẹp mắt và thú vị hơn.

Cây phát tài trang trí bàn làm việc mệnh Mộc

 • Cây ngân hậu

Với ý nghĩa mang lại sự bình an, may mắn, cây ngân hậu là một sự lựa chọn tuyệt vời để trang trí bàn làm việc mệnh Mộc. Loại cây này có màu sắc lá độc đáo với những đốm trắng trên lá độc đá.

Cây ngân hậu decor bàn làm việc mệnh Mộc

 • Cây sen đá nâu

Những người thuộc mệnh Mộc rất hợp với màu nâu, chính vì thế loại cây này rất phù hợp trang trí bàn làm việc. Hơn thế nữa, cây sen đá còn mang ý nghĩa phong thủy về sự hòa hợp giữa các mối quan hệ và mang lại nhiều may mắn.

Cây sen đá nâu decor bàn làm việc mệnh Mộc

>> Xem thêm: Top 35+ cây phong thủy để bàn theo từng mệnh chuẩn nhất 2023

Bể cá mini

Bể cá mini là một lựa chọn trang trí bàn làm việc được nhiều người mệnh Mộc ưa thích bởi sự sinh động và đem lại nhiều may mắn. Bể cá là sự cân bằng giữa 5 yếu tố: Kim (cấu trúc bể cá), Mộc (cây trong bể cá), Thủy (nước bể cá), Hỏa (đèn chiếu trong bể, hoặc màu sắc sặc sỡ của cá), Thổ (sỏi, cát trong bể cá).

Gợi ý 5 mẫu bể cá trang trí bàn làm việc mệnh Mộc may mắn, bình an.

Bể cá mini decor bàn làm việc mệnh Mộc

Bể cá mini có đèn LED trang trí

Bể cá mini decor bàn làm việc mệnh Mộc

Bể cá mini với thiết kế đẹp mắt

Bể cá mini decor bàn làm việc mệnh Mộc

Bể cá cảnh mang lại vận khí tốt cho người mệnh Mộc

Bể cá mini trang trí bàn làm việc mệnh Mộc

Bể cá mini giúp không gian làm việc thêm sức sống

Tranh phong thủy

Người mệnh Mộc nên lựa chọn những màu tranh có chủ đề thiên nhiên, cây cỏ, hoa lá đại diện cho bản mệnh như tùng hạc diên niên, tùng cúc trúc mai, bách điểu triều phụng, nhật xuất thiên sơn, đại bàng tung cánh,… hoặc lựa chọn tranh thuộc hành Thủy như tranh cửu ngư đồ, thuận buồm xuôi gió, cá chép hoa sen, sơn thủy hữu tình, tranh chim hạc, tranh mặt trời mọc, tranh cá chép, tranh hồ nước,… nhằm mang lại may mắn, xua đi vận xấu, giúp chủ sở hữu luôn yên vui và hạnh phúc, sự nghiệp hanh thông.

 • Tranh chim công và hoa mẫu đơn

Tranh chim công và hoa mẫu đơn là bức tranh này tượng trưng cho tình yêu và hạnh phúc, chính vì thế, người mệnh Mộc khi treo bức tranh này trong nhà sẽ mang lại cho gia chủ phúc khí và sự yên bình. Ngoài ra, tranh công mẫu đơn cũng được xem là biểu tượng của sự may mắn.

Tranh chim công và hoa mẫu đơn cho bàn làm việc mệnh Mộc

 • Nhật xuất thiên sơn

Tranh Nhật xuất thiên sơn mang ý nghĩa may mắn và thành công khi khởi đầu công việc, mang nguồn năng lượng tốt lành của mỗi sớm mai ấm áp, mạnh mẽ và vững chắc.

Tranh nhật xuất thiên sơn cho bàn làm việc mệnh Mộc

 • Thuận buồm xuôi gió 

Thuận buồm xuôi gió sử dụng bức tranh này để trang trí bàn làm việc của người mệnh Mộc giúp gia chủ gặp được nhiều may mắn, thuận lợi trên con đường sự nghiệp, làm ăn kinh doanh.

Tranh thuận buồm xuôi gió cho bàn làm việc mệnh Mộc

 • Tùng hạc diên niên

Tùng hạc diên niên là bức tranh này mang ý nghĩa phong thủy về trí tuệ cao, khí tiết thanh cao, thể hiện sự trường thọ, gắn bó vĩnh cửu. Chính vì thế, người mệnh Mộc nên trang trí bức tranh này trên bàn làm việc.

Tranh tùng hạc diên niên cho bàn làm việc mệnh Mộc

 • Tùng cúc trúc mai

Bộ tranh Tùng, Cúc, Trúc, Mai tượng trưng cho sự thay đổi của bốn mùa trong năm, bao gồm Xuân, Hạ, Thu và Đông. Bức tranh biểu thị tính cách lý tưởng của một người trí thức và thể hiện sự đổi khác của tự nhiên. Không chỉ mang lại may mắn cho con người, sự biến đổi này còn đại diện cho hy vọng và ước mong về một cuộc sống trọn vẹn và thịnh vượng.

Tranh tùng cúc trúc mai cho bàn làm việc mệnh Mộc

>> Xem thêm: Top 11 mẫu tranh phong thủy cho người mệnh Mộc

Vật phẩm phong thủy

Người mệnh Mộc nên lựa chọn vật phẩm phong thủy có chất liệu tương sinh, tương hợp cao như: gốm sứ, đá, kính, gỗ… Những người cung mệnh này có thể lựa chọn một số vật phẩm phù hợp để trang trí bàn làm việc. Đó có thể là quả cầu đá phong thủy với các màu sắc như đen, xanh, trong suốt và nâu gỗ. Bình hút tài lộc bằng gốm sứ cũng là một lựa chọn tốt, với màu sắc đen, xanh than và lam.

Ngoài ra, có thể sử dụng linh vật phong thủy để trang trí bàn làm việc mệnh Mộc như bắp cải tài lộc, Cóc Thiềm Thừ (tượng Ông Cóc hoặc Cóc ngậm tiền), tượng Phật, tượng Phật Di Lặc và tượng Thần Tài để mang đến may mắn.

Thiềm thừ để bàn làm việc mệnh Mộc

Thiềm thừ hay còn được gọi là Cóc ba chân là một vật phẩm phong thủy với ý nghĩa mang lại tài lộc, sự thịnh vượng cho gia chủ.

Tỳ hưu ngọc decor bàn làm việc mệnh Mộc

Tỳ hưu ngọc giúp gia đình thay đổi vận mệnh tốt hơn, tăng cường vận may và loại bỏ tà khí. Ngoài ra, nó còn có vai trò bảo vệ và đem lại sự yên bình cho ngôi nhà của chúng ta.

Quả cầu đá trang trí bàn làm việc mệnh Mộc

Quả cầu đá mắt mèo xanh biểu trưng cho cái nhìn sắc bén, tăng cường sức khỏe, khuyến khích sự sáng tạo và giúp tinh thần tỉnh táo và tập trung.

Bắp cải xanh trang trí bàn làm việc mệnh Mộc

Bắp cải xanh rước lộc vào nhà

Bình hút lộc trang trí bàn làm việc mệnh Mộc

Bình hút lộc bát tràng sẽ mang lại nhiều lộc phước đến nhà

>> Xem thêm: Tổng hợp 13 ý tưởng trang trí bàn làm việc ấn tượng nhất

Các lưu ý trang trí bàn làm việc mệnh Mộc

 • Hướng bàn làm việc

Những người mệnh Mộc nên đặt bàn làm việc theo hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc. Tránh đặt bàn hướng xấu như hướng tuyệt mệnh: hướng Tuyệt mệnh, hướng Ngũ quỷ, hướng Lục Sát, hướng họa hại.

 • Vị trí kê bàn làm việc 

Bàn làm việc của người mệnh Mộc nên đặt ở những không gian sáng sủa, thông thoáng và sạch sẽ. Tránh kê bàn trực diện với cửa chính và những nơi tối ẩm mốc, bởi điều này sẽ ảnh hưởng đến sinh khí của người mệnh Mộc rất nhiều. Ngoài ra, những người cung mệnh này cũng không nên đặt bàn làm việc gần nhà vệ sinh, nhà kho, bức tường,…

 • Màu sắc và chất liệu bàn làm việc

Người mệnh Mộc nên lựa bàn làm việc gỗ bởi cung mệnh này đại diện cho cây cối, thiên nhiên nên chất liệu gỗ sẽ giúp bổ sung vượng khí cho gia chủ. Ngoài ra, người thuộc cung mệnh này cũng có thể kết hợp các chất liệu khác như kính, đá hoặc sứ để tăng thêm may mắn. Nên tránh những chất liệu kim loại, bởi Kim khắc Mộc.

Những màu sắc tượng trưng cho cây cối, thực vật như những màu xanh lá, xanh lá mạ, xanh diệp lục, xanh da trời hay xanh lam,…rất phù hợp với người mệnh Mộc. Ngoài ra, những màu sắc tương sinh với mệnh Mộc còn có đen, xanh dương, xanh than, xanh nước biển,…

 • Nguyên tắc sắp xếp đồ trang trí trên bàn làm việc

Đối với những người mang mệnh Mộc, việc sắp xếp đồ trang trí phù hợp sẽ giúp tăng cường năng lượng và sự cân bằng trong môi trường làm việc. Dưới đây là một số nguyên tắc quan trọng để bạn có thể áp dụng:

Nguyên tắc 1: Sử dụng màu sắc hài hòa. Màu xanh và nâu là hai màu chủ đạo liên quan đến nguyên tố Mộc. Bạn có thể sử dụng các đồ trang trí có gam màu này, chẳng hạn như cây xanh, khung tranh gỗ, hoặc bình hoa gỗ, để tạo ra sự cân bằng và hài hòa trong không gian làm việc.

Nguyên tắc 2: Người mệnh Mộc thường có thiên hướng yêu thích thiên nhiên và cây cối. Hãy chọn những đồ trang trí từ các nguyên liệu tự nhiên như gốm, đá, gỗ, hoặc tre để tạo ra một không gian gần gũi và thân thiện.

Nguyên tắc 3: Cân nhắc vị trí đặt đồ trang trí. Đặt các vật trang trí ở vị trí phù hợp để tạo ra sự cân bằng và hài hòa. Hãy để các vật trang trí không che khuất mặt bàn làm việc và giữ cho không gian trống rộng để tạo sự thoải mái và tập trung.

Nguyên tắc 4: Đặt các đồ trang trí theo hình dạng hình vuông, hình chữ nhật hoặc hình lục giác để tăng cường năng lượng Mộc.

Nguyên tắc 5: Tránh đồ trang trí quá phức tạp. Dù rằng bạn có thể thích sự đa dạng và phức tạp, hãy tránh đồ trang trí quá nhiều chi tiết và rối mắt, giữ cho không gian làm việc đơn giản và gọn gàng để tạo cảm giác thư thái và tập trung.

Hi vọng với những kinh nghiệm trang trí bàn làm việc mệnh Mộc trên, MyChair có thể mang lại cho bạn những ý tưởng phù hợp, thu hút được nhiều tài lộc và may mắn. Ngoài ra, bạn cũng nên nhớ rằng yếu tố phong thủy chỉ là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến sự thành công của bạn nên đừng quên cố gắng học tập và rèn luyện bản thân từng ngày nhé!

>> Có thể bạn quan tâm:

Bật mí kinh nghiệm trang trí bàn làm việc mệnh Kim thu hút tài lộc

Gợi ý trang trí bàn làm việc mệnh Thổ thu hút tài lộc, may mắn

Gợi ý những ý tưởng trang trí bàn làm việc mệnh Thủy thu hút tiền tài, may mắn

Hướng dẫn trang trí bàn làm việc mệnh hỏa chuẩn phong thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.