Tin tức

Top 5 Mẫu Thiết Kế Tòa Nhà Văn Phòng Ấn Tượng Nhất

Thiết kế tòa nhà văn phòng

Thiết kế tòa nhà văn phòng đã trở thành một xu hướng mới đang thịnh hành tại Việt Nam. Văn phòng không chỉ là nơi làm việc mà còn được coi như ngôi nhà thứ hai của nhân viên công nhân viên chức. Một môi trường làm việc tốt không chỉ tăng cường hiệu suất công việc mà còn mang lại sự thoải mái. Hãy cùng MyChair khám phá những mẫu thiết kế tòa nhà văn phòng đẹp và ấn tượng nhất năm 2023 trong bài viết dưới đây.

Thiết kế tòa nhà văn phòng là gì?

Tòa nhà văn phòng trong tiếng Anh được gọi là “Building” và là thuật ngữ phổ biến trong lĩnh vực bất động sản. Chủ sở hữu cũng có thể cho thuê nó như một văn phòng hoặc mục đích kinh doanh khác. Do đó, mỗi thiết kế và bố trí tòa nhà văn phòng phải được tùy chỉnh phù hợp với mục đích của chủ sở hữu.

Thiết kế tòa nhà văn phòng là quá trình tạo ra không gian phù hợp với từng người thuê và phản ánh đặc trưng riêng của doanh nghiệp hoặc tổ chức sử dụng văn phòng.

Thiết kế tòa nhà văn phòng đẹp, hiện đại nhằm mục đích gì?

Văn phòng không chỉ đơn thuần là nơi làm việc mà còn là bộ mặt đại diện cho doanh nghiệp. Nhận thức được điều này, các nhà quản lý doanh nghiệp đề cao việc thiết kế văn phòng một cách chuyên nghiệp và ý nghĩa nhằm tạo ra một không gian làm việc hiện đại và sôi động cho đội ngũ nhân viên. Qua đó, văn phòng trở thành một yếu tố quan trọng trong việc thể hiện diện mạo mới và truyền tải thông điệp nhanh chóng đến khách hàng của công ty hoặc doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, một văn phòng làm việc tiện nghi và sang trọng sẽ tạo cảm giác thoải mái tối đa cho nhân viên. Một môi trường làm việc hiệu quả không chỉ cung cấp động lực mà còn khuyến khích sự đoàn kết và tình cảm gắn bó của nhân viên với doanh nghiệp hay công ty.

Để thiết kế tòa nhà văn phòng một cách hiệu quả và thể hiện giá trị của doanh nghiệp, các doanh nghiệp cần nắm bắt xu hướng thiết kế văn phòng. Ngoài ra, hiểu rõ các tiêu chí quan trọng trong văn hóa và thương hiệu là một yếu tố quan trọng để tạo ra một môi trường làm việc chuyên nghiệp và hiệu quả.

Các hạng mục trong thiết kế tòa nhà văn phòng

Những mẫu thiết kế tòa nhà văn phòng đẹp không chỉ xuất hiện tại Việt Nam mà còn trên toàn cầu, bao gồm các hạng mục sau đây.

Nội thất

Thiết kế nội thất văn phòng là cách kết hợp nhiều yếu tố thẩm mỹ và sự cân đối khoa học để giúp tạo ra không gian làm việc trong mỗi văn phòng. Mục đích chính là đáp ứng nhu cầu sử dụng tòa nhà. Nội thất trong các tòa nhà văn phòng có sự đa dạng, khác biệt rất lớn . Trong trường hợp tòa nhà được cho thuê, thiết kế nội thất tập trung vào tạo không gian riêng biệt cho các doanh nghiệp thuê, bao gồm phân chia không gian và cung cấp các nội thất cơ bản theo từng tầng.

Mẫu thiết kế văn phòng xanh

(Nguồn: Google ảnh)

Mẫu thiết kế văn phòng xanh

(Nguồn: Google ảnh)

Thiết kế phòng họp hiện đại FINAL VIỆT NAM

Thiêt kế nội thất văn phòng khu vực pantry cho nhân viên

(Nguồn: Google ảnh)

>> Xem thêm: 99+ Mẫu thiết kế nội thất văn phòng đẹp, chuyên nghiệp

Ngoại thất

Ngoại thất bao gồm các yếu tố bên ngoài của một công trình như trang trí không gian, tiểu cảnh và bãi đỗ xe. Thiết kế ngoại thất tòa nhà kết hợp nghệ thuật và sáng tạo để tạo ra không gian bên ngoài độc đáo, nổi bật và thể hiện nét đặc trưng của công trình.

Ngoại thất trong thiết kế tòa nhà văn phòng

(Nguồn: Google ảnh)

Kiến trúc

Kiến trúc tòa nhà văn phòng tạo nên một bức tranh tổng thể về tòa nhà, cung cấp không gian cho con người và các hoạt động di chuyển giữa các tầng và khu vực khác nhau. Đối với không gian phân tầng lớn và sử dụng đông người, kiến trúc sư cần thiết kế sao cho di chuyển thuận tiện và tạo điều kiện giao tiếp và tương tác dễ dàng. Kiến trúc phân chia không gian phải được xây dựng hợp lý, khoa học, và cung cấp các tùy chọn diện tích phù hợp cho các doanh nghiệp với quy mô khác nhau.

Kiến trúc trong thiết kế tòa nhà văn phòng

(Nguồn: Google ảnh)

Cảnh quan

Thiết kế cảnh quan tòa nhà văn phòng không chỉ tập trung vào bên trong, mà còn tạo hình cho các đặc điểm xung quanh để đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ và môi trường. Ngoài ra, thiết kế kiến trúc phải tuân thủ quy định của Luật Quy hoạch Đô thị năm 2009, bao gồm phù hợp với cảnh quan đô thị và yếu tố kiến trúc như chiều cao, thẩm mỹ và hướng văn phòng.

Cảnh quan trong thiết kế tòa nhà văn phòng

(Nguồn: Google ảnh)

Một số mẫu thiết kế tòa nhà văn phòng đẹp hiện đại

Thiết kế tòa nhà văn phòng

Mẫu thiết kế dự án tổ hợp tòa nhà văn phòng hiện đại tại khu trung tâm thành phố (Nguồn: Google ảnh)

Thiết kế tòa nhà văn phòng

Mẫu thiết kế tòa nhà văn phòng 10 tầng hiện đại đầy đủ tiện nghi giữa đô thị (Nguồn: Google ảnh)

Thiết kế tòa nhà văn phòng

Thiết kế tòa nhà văn phòng hiện đại kết hợp cây xanh mang lại không gian trong lành giữa lòng thành phố (Nguồn: Google ảnh)

Thiết kế tòa nhà văn phòng

Mẫu dự án thiết kế tổ hợp trung tâm thương mai tòa nhà văn phòng kết hợp Apartment sang trọng đẳng cấp rộng 24000m2 (Nguồn: Googe ảnh)

Thiết kế tòa nhà văn phòng thông minh

Mẫu thiết kế tòa nhà văn phòng thông minh giữa lòng thủ đô (Nguồn: Google ảnh)

>> Khám phá ngay: Top 7 Công Ty Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng Chuyên Nghiệp

Gợi ý đơn vị thiết kế nội thất văn phòng hiện đại chuyên nghiệp

Nội Thất MyChair – Đơn vị thiết kế nội thất văn phòng hiện đại chuyên nghiệp, đáng tin cậy và uy tín, sẽ giúp bạn lựa chọn một môi trường làm việc đẹp, hiện đại và sang trọng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế nội thất văn phòng
Nội Thất MyChair cam kết cung cấp những dịch vụ thiết kế văn phòng làm việc hiện đại và chất lượng nhất. Mỗi một công trình nội thất của MyChair không chỉ dừng lại ở mức độ thẩm mỹ, công năng mà còn mang lại nhiều giá trị hơn cho cuộc sống của bạn.

Ngoài ra, MyChair sở hữu đội ngũ kiến trúc sư trẻ tận tâm, tài năng và năng động của chúng tôi luôn mang đến những ý tưởng và thiết kế độc đáo, đáp ứng đúng yêu cầu của khách hàng một cách hoàn hảo.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0942.902.468

Email: info@mychair.vn

Địa chỉ:

  • Showroom HN: Tầng 1 – Toà nhà CT4 Vimeco, Đường Tú Mỡ, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội
  • Showroom TP. HCM: Số 345 – 347 Trần Phú, Phường 8, Quận 5, TP Hồ Chí Minh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.