Tin tức, Hướng dẫn

Hướng dẫn chi tiết cách thiết kế phòng giám đốc tuổi Dần

Những lưu ý khi thiết kế phòng giám đốc tuổi Dần

Phòng giám đốc không chỉ là bộ phận đầu não của công ty, định hướng phát triển công ty mà còn là bộ mặt để đối tác, khách hàng và toàn thể công ty nhìn vào. Vì thế mà khi thiết kế phòng giám đốc cần hết sức chú trọng để mang lại không gian làm việc tối ưu nhất, thoải mái nhất và phù hợp với các yếu tố về phòng thủy để thu hút những nguồn năng lượng tích cực. Ngay trong bài viết dưới đây, MyChair sẽ hướng dẫn cách thiết kế phòng giám đốc tuổi Dần. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho bạn.

Đôi nét về người tuổi Dần

Khái quát về người tuổi Dần

Tuổi Dần là những người sinh năm nào?

  • Canh Dần 1950 thuộc mệnh Mộc
  • Nhâm Dần 1962 thuộc mệnh Kim
  • Giáp Dần 1974 thuộc mệnh Thủy
  • Bính Dần 1986 thuộc mệnh Hỏa
  • Mậu Dần 1998 thuộc mệnh Thổ
  • ….

Tính cách tuổi Dần như thế nào?

Hầu hết những người sinh năm Dần đều yêu thích những điều lớn lao và có bản chất bướng bỉnh. Nếu họ đang làm dở một việc gì đó, họ sẽ không dừng lại. Hổ luôn mạnh mẽ và sẽ không bao giờ ngần ngại khi gặp khó khăn. Quan điểm ​​của người này là “càng khó khăn, nguy hiểm bao nhiêu thì chiến thắng càng kiêu hãnh bấy nhiêu” .

Con giáp này thường bị thu hút bởi địa vị cao và quý tộc, họ sẽ không làm những công việc tầm thường và vô ích sẽ không mang lại vinh quang cho bản thân. Người sinh tuổi Dần thông minh và ham học hỏi, điều này giúp họ có được thông tin và kiến ​​thức ở bất cứ đâu.

Những việc mà người khác không làm được, người tuổi Dần lại giải quyết rất nhanh, không bao giờ sợ hãi và không bao giờ nhượng bộ trước những việc khó. Họ coi trọng danh dự và danh tiếng, cũng như công việc của họ và những người xung quanh. Dũng cảm, quyết đoán, can đảm, táo bạo và giúp đỡ cho người khác bằng cả tấm lòng bác ái. Vì vậy, tuổi Dần thường hay ra tay bảo vệ những con người yếu đuối, khổ cực.

Tổng kết lại, tuổi Dần có những đức tính đặt biệt mang tính cách riêng của họ như là: Đơn giản, tự nhiên, dũng cảm, táo bạo, quyết tâm và nhân hậu. Bởi những tính cách như thế nên phần lớn người tuổi Dần cũng có những thành tựu nhất định trong công việc và cuộc sống của bản thân.

Thiết kế phòng giám đốc tuổi Dần thu hút tài lộc, may mắn

Thiết kế phòng giám đốc tuổi Bính Dần 1986

Thiết kế phòng giám đốc tuổi Bính Dần

Vị trí phòng làm việc

Trước hết, phòng giám đốc nên được đặt nơi có tầm nhìn tốt, không gian thoáng đãng, có thể quan sát và theo dõi toàn cảnh văn phòng làm việc và dễ dàng để giám đốc di chuyển gặp khách hàng hoặc đối tác.

Xét về vị trí phòng giám đốc tuổi Bính Dần 1986, bạn cần phải quan tâm tới mệnh và cung. Vì người tuổi Bính Dần thuộc Tây tứ mệnh, do đó nên đặt vị trí phòng giám đốc ở hướng tốt như Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây (Thiên Y), Tây Nam (Phục Vị). Hạn chế đặt phòng giám đốc ở hướng Bắc, vì đây là hướng xấu đối với tuổi Bính Dần, ảnh hưởng đến tài vận và thịnh vượng của giám đốc và của cả công ty trong quá trình làm ăn sau này.

Thiết kế phòng giám đốc tuổi Bính Dần

Cách lựa chọn và bố trí bàn giám đốc Bính Dần

Người tuổi Bính Dần 1986 thuộc mệnh Hỏa nên khi chọn mua bàn giám đốc, nên chọn màu sắc thuộc bản mệnh như đỏ, tím, cam, hồng. Ngoài ra, giám đốc tuổi này cũng có thể lựa chọn bàn làm việc màu xanh lá – màu của hành Mộc cũng rất phù hợp (vì Mộc sinh Hỏa). Giám đốc tuổi Bính Dần 1986 nên tránh sử dụng các màu sắc của mệnh Thủy như màu xanh dương, màu đen để tránh mang lại những năng lượng tiêu cực.

Bàn nên chọn kích thước vừa đủ, không quá chật cũng không nên quá rộng để vừa không bị chật trội mà cũng không thừa thãi trong quá trình sử dụng.

Hướng tốt để đặt bàn giám đốc Bính Dần là: Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây (Thiên Y), Tây Nam (Phục Vị).

Thiết kế phòng làm việc giám đốc tuổi Dần

>> Xem thêm: Gợi ý những mẫu bàn giám đốc cho người tuổi Dần hợp phong thủy

Cách lựa chọn và bố trí ghế giám đốc Bính Dần

Ghế giám đốc không chỉ là đồ vật để ngồi mà nó còn nói lên quyền uy của chủ nhân ngồi lên nó. Đối với giám đốc tuổi Bính Dần, không nên chọn ghế có thiết kế quá rườm rà, thanh nhã và lịch sự là tốt nhất. Có thể chọn các sản phẩm bọc da và chế độ tùy chỉnh linh hoạt để giám đốc có được tư thế làm việc tốt nhất và nghỉ ngơi sau những giờ việc căng thẳng và mệt mỏi.

Màu sắc của bản mệnh này vốn là những tone màu thuộc hành Hỏa như đỏ, cam, hồng, tí (màu của hành Hỏa) hoặc màu xanh lá cây, xanh ngọc của hành Mộc (vì Mộc sinh Hỏa). Ngoài ra, một chiếc ghế giám đốc màu vân gỗ hay da nâu đỏ chắc chắn sẽ làm cho phòng làm việc của giám đốc sinh năm 1986 luôn tràn đầy sinh khí.

Thiết kế phòng giám đốc tuổi Sửu đẳng cấp

Bài trí nội thất trong thiết kế phòng giám đốc tuổi Sửu

Thiết kế phòng giám đốc tuổi Dần hợp phong thủy

>> Xem thêm: Hướng dẫn lựa chọn ghế giám đốc cho người tuổi Dần tăng vượng khí

Thiết kế phòng giám đốc tuổi Giáp Dần 1974

Thiết kế phòng giám đốc tuổi Giáp Dần

Vị trí và hướng bàn làm việc hợp tuổi

Theo phong thuỷ, mỗi tuổi đều có những phương vị tốt xấu khác nhau và quyết định nhiều yếu tố thành bại trong cuộc sống và công việc. Với Giáp Dần 1974, thuộc Tây Tứ Mệnh, một trong các hướng Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị); Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên) sẽ đem lành cho bạn. Phương vị Thần Tài của người sinh tiêu Giáp Dần là ở góc hướng Đông Nam.

Vì vậy mà vị trí đắc địa đặt phòng làm việc của Giáp Dần 1974 là góc hướng Đông Nam và bàn làm việc nên quay về một trong các hướng trên. Việc bày đặt phòng làm việc đúng phương vị tốt lành sẽ giúp người sử dụng thêm đảm lược, trí tuệ, ảnh hưởng đến sự hưng suy trong quản lý, thành bại trong sự nghiệp.

Hướng đặt bàn khi thiết kế phòng giám đốc tuổi Dần

Bố trí nội thất trong phòng giám đốc tuổi Giáp Dần

Niên mệnh của tuổi Giáp Dần là mệnh Thủy, vì vậy giám đốc tuổi này rất hợp với màu xanh nước biển và màu đen. Ngoài ra, đồ nội thất cũng có thể chọn màu trắng, xám, ghi, ánh kim (màu của hành Kim, Kim sinh Thủy).

Khi chọn nội thất phòng giám đốc tuổi Giáp Dần nên chọn chất liệu gỗ vì gỗ là biểu trưng cho Mộc, Mộc tương sinh với Thủy.  Ngoài ra nên chọn các vật dụng hình tròn, hình trụ, hình lượn sóng thuộc Kim, Mộc, Thủy, tránh những đồ vật hình nhọn thuộc Hỏa khắc Thủy. Khi trang trí nội thất trong phòng cần tránh các màu như vàng, nâu hay đỏ vì đây là màu của mệnh Thổ tương khắc với mệnh Thủy. Trưng bày một bể cá trong phòng làm việc giám đốc là một ý tưởng tuyệt vời cho người tuổi Giáp Dần.

Thiết kế phòng giám đốc tuổi Sửu cao cấp

Bố trí nội thất phòng làm việc giám đốc tuổi Dần

 

Thiết kế phòng giám đốc tuổi sửu sang trọng

Thiết kế phòng giám đốc tuổi Dần – Nhâm Dần 1962

Thiết kế phòng giám đốc tuổi Nhâm Dần

Vị trí và hướng bàn làm việc

Giám đốc sinh năm 1962 tuổi Nhâm Dần có phương vị Thần Tài là ở góc Nam. Vì thế mà bàn làm việc giám đốc tuổi Nhâm Dần nên để ở vị trí hướng Nam của căn phòng. Những người này thuộc Tây Tứ Mệnh nên bàn làm việc nên được quay theo các hướng Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Phục Vị), Tây (Thiên Y) là phù hợp nhất.

Hướng bàn làm việc cho giám đốc tuổi Dần

Bố trí nội thất trong phòng giám đốc tuổi Nhâm Dần

Người tuổi Nhâm Dần có niên mệnh là Kim nên có thể sử dụng các đồ vật từ kim loại, tránh các đồ nội thất từ chất liệu gỗ. Nên chọn nội thất có kiểu dáng hình chữ nhật, hình tròn hay hình móng ngựa. Giám đốc nên chọn nội thất có màu của bản mệnh như trắng, xám, ghi, ánh kim hoặc màu của mệnh Thổ như vàng đất, nâu đất. Theo quy luật Ngũ hành tương sinh, Thổ sinh Kim đặc biệt tốt với người sinh năm 1962. Ngoài ra, giám đốc tuổi này cũng nên tránh màu đỏ, tím, cam, hồng – màu của hành Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Bên cạnh đó, bàn làm việc cũng phải được chú ý tuyệt đối không được đặt hướng ra khu vực toilet hay cầu thang mà phải đặt ở nơi tầm nhìn tốt nhất, đẹp nhất của căn phòng. Bàn luôn phải hướng ra phía cửa nhưng không được đối diện thẳng hướng với cửa chính của phòng làm việc và phía sau lưng ngồi phải luôn có một điểm tựa có thể là tường, tủ,… để phong thủy được bổ trợ tốt nhất cho không gian căn phòng.

Giám đốc nên chọn nội thất có chất liệu phù hợp. Mệnh Kim có tính độc đoán và cương quyết nên ghế của giám đốc nên lựa chọn loại ghế vững chắc và làm từ chất liệu da sang trọng. Người tuổi này cũng có thể bày một số vật phong thủy từ kim loại hoặc các vật phẩm như cúp, bằng khen,..trong văn phòng. Bài trí thêm một bể cá nhỏ trên bàn làm việc bởi bể cas đại diện cho Thủy (Thủy sinh Kim) cũng rất tốt về mặt phong thủy.

Bài trí nội thất trong thiết kế phòng lãnh đạo tuổi Sửu

Bài trí nội thất trong thiết kế phòng lãnh đạo tuổi Sửu

Thiết kế phòng lãnh đạo tuổi Sửu

 

>> Xem thêm: 11+ vật phẩm phong thủy cho bàn giám đốc giải tam tai, kích tài lộc

Thiết kế phòng giám đốc tuổi Canh Dần 1950

Thiết kế phòng giám đốc tuổi Canh Dần

Vị trí và hướng bàn làm việc

Vị trí và hướng bàn làm việc là yếu tố quan trọng cần lưu ý khi thiết kế phòng giám đốc tuổi Dần nói chung và Canh Dần 1950 nói riêng. Phương vị đặt bàn Thần Tài của người sinh năm 1950 là ở phía chính Đông của văn phòng làm việc. Vì giám đốc đốc tuổi Canh dần thuộc Tây tứ mệnh, do đó bàn làm việc nên quay về một trong các hướng Đông Bắc (Sinh khí),Tây Bắc (Diên niên), Tây(Thiên y), Tây Nam (Phục Vị).

Phòng giám đốc nên có tầm nhìn thoáng đãng, bao quát được cả không gian nếu có cửa sổ rộng mở và trước mắt là cây xanh thì càng tốt vì giám đốc tuổi Canh Dần thuộc mệnh Mộc. Vị trí bàn giám đốc nên đặt ở khu vực gần cửa sổ để thu được nhiều sinh khí và nguồn sáng tự nhiên nhất. Tránh tầm nhìn bị các vật hung sát như cột điện hay ống khói che lại.

Thiết kế phòng giám đốc tuổi Canh Dần

Bố trí nội thất phòng giám đốc tuổi Canh Dần

Vì tuổi Canh Dần mang mệnh Mộc nên trồng một số cây xanh vừa tạo trông khí trong lành lại tốt cho phong thủy. Các vật như tủ gỗ văn phòng hay bàn điện thoại và các vật thường xuyên sử dụng bạn nên bố trí bên trái cao hơn bên phải. Trong phòng tránh bài trí những vật liên tưởng đến sự lụi tàn như hoa khô, vỏ ốc,.. Vì hợp với chất liệu gỗ nên đồ nội thất văn phòng nên sử dụng gỗ ép, gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên cho sàn nhà, ốp tường, bàn ghế, tủ hộc,…

Khi lựa chọn nên sử dụng bàn làm việc dạng hình uốn lượn có góc lượn tròn. Về màu sắc nội thất, giám đốc tuổi này nên lựa chọn màu xanh lá, xanh ngọc của bản mệnh hoặc màu xanh dương, đen, màu xanh đậm của hành Thủy vì Thủy dưỡng Mộc. Ngoài ra, giám đốc tuổi này nên tránh chọn nội thất có màu sắc của hành Kim như trắng, xám, ghi, ánh kim vì Kim khắc Mộc.

Thiết kế và bài trí phòng làm việc giám đốc tuổi Sửu

Thiết kế phòng giám đốc tuổi Canh Dần cao cấp

Thiết kế phòng giám đốc tuổi Canh Dần sang trọng

>> Xem thêm: 3+ Đơn vị thiết kế phòng giám đốc Hà Nội uy tín nhất hiện nay

Trên đây Nội thất văn phòng MyChair đã chia sẻ những lưu ý khi thiết kế phòng giám đốc tuổi Dần chi tiết và cụ thể. Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp đã giúp bạn có cách thiết kế không gian làm việc phù hợp cho lãnh đạo tuổi này. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận dưới bài viết. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên cập nhật website của chúng tôi thường xuyên để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin nào bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.