Tin tức, Hướng dẫn

Hướng dẫn cách thay chân ghế giám đốc bị gãy đơn giản nhất

Hướng dẫn cách thay chân ghế giám đốc bị gãy đơn giản

Sau một thời gian sử dụng ghế giám đốc, đôi khi chúng có thể xảy ra những vấn đề như gãy chân ghế. Nhưng bạn đừng quá lo lắng, trong bài viết này, chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu nguyên nhân chân ghế giám đốc bị gãy và hướng dẫn bạn thay chân ghế giám đốc bị gãy nhanh chóng, hiệu quả.

Nguyên nhân chân ghế giám đốc bị gãy

Nguyên nhân khiến chân ghế giám đốc bị gãy

Trong quá trình sử dụng ghế giám đốc, đôi khi chân ghế xoay có thể bị gãy và cần phải thay thế. Dưới đây là một số nguyên nhân chính khiến ghế giám đốc bị gãy:

  • Ghế giám đốc có thể bị gãy chân do tuổi thọ ghế sau một thời gian sử dụng. Các bộ phận kết cấu của ghế có thể trở nên yếu đuối và dễ bị hỏng.
  • Chất liệu làm chân ghế xoay kém chất lượng, không đủ bền, không chịu được tải trọng hoặc không đáp ứng được yêu cầu sử dụng hàng ngày cũng có thể dẫn đến việc gãy chân ghế.
  • Tư thế ngồi không đúng, từ đó khiến cho chiếc ghế bị mất tính cân bằng và gây ra sự chênh lệch áp lực ở chân ghế, khiến chân ghế bị yếu, dễ gãy.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách sửa ghế giám đốc đơn giản nhanh chóng nhất

Các chất liệu chân ghế giám đốc phổ biến

Khi lựa chọn chất liệu để thay chân ghế giám đốc bị gãy, bạn cần xem xét một số yếu tố như độ bền, độ cứng, khả năng chịu trọng lực và tính thẩm mỹ. Dưới đây là một số chất liệu phổ biến thường được sử dụng trong sản xuất chân ghế:

Chân ghế bằng nhựa

Chất liệu nhựa thường nhẹ, dễ vận chuyển và thao tác. Tuy nhiên cần chọn nhựa có chất lượng cao để đảm độ bền và tránh hiện tượng rạn nứt hoặc gãy sau thời gian sử dụng.

Chân ghế giám đốc bằng nhựa

Chân ghế bằng gỗ

Gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp có thể sử dụng làm chất liệu chân ghế giám đốc, mang lại vẻ đẹp sang trọng và quyền lực. Gỗ thường tạo cảm giác ấm cúng và chuyên nghiệp. Tuy nhiên cần chọn gỗ chất lượng cao, có độ bền và độ cứng phù hợp để đảm bảo chân ghế có thể chịu được tải trọng và sử dụng lâu dài.

Chân ghế giám đốc bằng gỗ

Chân ghế bằng hợp kim

Hợp kim là sự kết hợp của hai hoặc nhiều kim loại khác nhau, tạo ra chất liệu có tính vượt trội. Việc sử dụng hợp kim trong chân ghế giám đốc có thể mang lại sự sang trọng và độc đáo cho không gian làm việc.

Chân ghế giám đốc bằng hợp kim

>> Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách sửa ghế giám đốc bị kêu nhanh chóng ai cũng có thể làm

Hướng dẫn cách thay chân ghế giám đốc bị gãy đơn giản, nhanh chóng

Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người, việc thay chân ghế xoay bị gãy tại nhà không khó cũng không hề phức tạp. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết thay chân ghế giám đốc – lãnh đạo chỉ với 5 bước cơ bản.

+ Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ cần thiết: Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết như bộ đồ nghề cơ bản bao gồm tua vít, búa, các dụng cụ khác như móc khoan hoặc cờ lê (tùy theo chân ghế) và bộ chân ghế mới.

Chuẩn bị dụng cụ thay chân ghế giám đốc bị gãy

+ Bước 2: Đặt chiếc ghế của bạn nằm úp ngang xuống sàn nhà

Đặt ghế nằm ngang để thay chân bị gãy

+ Bước 3: Dùng búa đập vào phần viền cạnh của chiếc ghế để tháo chân của nó ra. Chú ý không gõ quá mạnh bởi sẽ gây hư hại các bộ phận khác trên chiếc ghế.

+ Bước 4: Tháo bánh xe cũ bằng cách hướng bánh xe ngược với mặt của mình. Sau đó dùng tua vít bẩy bánh xe ra. Khi bạn cảm thấy bánh xe đã lỏng ra thì có thể dùng tay để lấy ra

Tháo bánh xe ghế giám đốc

+ Bước 5: Lắp lại bánh xe vào chân ghế mới. Nối chân ghế mới với piston. Cắm piston vào lỗ dưới đệm ghế. Sau đó ngồi lên để kiểm tra chất lượng

Lắp lại bánh xe vào chân ghế mới

>> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách thay bánh xe ghế xoay giám đốc nhanh chóng

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn thay chân ghế giám đốc bị gãy đơn giản, nhanh chóng. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi đã giúp bạn biết cách tự xử lý ngay tại nhà, vừa tiết kiệm, vừa hiệu quả. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm nhiều mẹo sửa chữa, bảo dưỡng nội thất văn phòng, hãy cập nhật website https://mychair.vn/ của chúng tôi thường xuyên để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin nào bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.