Tin tức

Tại sao ghế xoay da thường ít chức năng hơn ghế xoay khác?

Tại sao ghế xoay da thường ít chức năng hơn ghế xoay khác?

Trên thực tế, hầu hết các mẫu ghế văn phòng xoay da sẽ có ít chức năng hơn các mẫu ghế văn phòng khác. Tại sao lại như thế? Việc các mẫu ghế xoay da sở hữu ít tính năng hơn có hạn chế trải nghiệm của người dùng hay không? Câu trả lời sẽ có ngay trong nội dung bài viết dưới đây của chúng tôi.

Lý do ghế xoay da thường có ít tính năng hơn ghế xoay khác

Ghế xoay da thường được các nhà sản xuất tích hợp ít chức năng hơn ghế lưới bởi:

Về mặt kỹ thuật

Chất liệu da chỉ là phần bọc ở phía trên, nhưng lại là phần chịu lực trực tiếp của người ngồi. Khi người ngồi ngả lưng, nâng hạ chiều cao, xoay ghế thì lực tác động lên phần da bọc là rất lớn. Nếu da không đủ độ bền và đàn hồi, thì sẽ dễ bị rạn nứt, bong tróc.

Vì vậy, các nhà sản xuất cần sử dụng các vật liệu và phụ kiện đặc biệt hơn để gia tăng khả năng chịu lực của ghế, tránh tình trạng  bề mặt da bị nứt trong quá trình sử dụng. Các vật liệu và phụ kiện này thường có độ bền cao hơn, khả năng chịu lực tốt hơn so với vật liệu và phụ kiện dùng cho ghế xoay lưới.

Ví dụ: Để tích hợp chức năng ngả lưng cho ghế xoay da, các nhà sản xuất sử dụng bản lề chịu lực cao hơn. Bản lề này có khả năng chịu được trọng lượng của người ngồi và lực tác động của người dùng khi ngả lưng. Nếu bản lề không đủ độ bền, thì sẽ dễ bị hỏng, dẫn đến bề mặt da bị kéo giãn nhiều hơn mức cho phép và khó đàn hồi trở lại.

Do sử dụng các phụ kiện đặc biệt hơn vậy nên quá trình tích hợp các chức năng của ghế cũng sẽ phức tạp, đòi hỏi người thợ phải có tay nghề cao. Khi này, giá của ghế cũng sẽ theo đó mà đi lên. Nếu ghế được tích hợp càng nhiều chức năng thì giá ghế càng cao, khó tiếp cận đến phần đông khách hàng. Đôi khi, người dùng cũng không cần nhiều tính năng đến thế ở một chiếc ghế xoay.

Lý do ghế xoay da thường có ít chức năng hơn ghế xoay khác

Về mặt thẩm mỹ

Ghế xoay da được thiết kế theo phong cách sang trọng, thường dùng làm ghế chủ tịch, ghế tổng giám đốc, ghế giám đốc. Việc tích hợp thêm chức năng cho ghế xoay da có thể làm mất đi vẻ đẹp vốn có của ghế, khiến ghế trở lên cồng kềnh và kém tinh tế. Do đó, các nhà sản xuất thường lựa chọn thiết kế ghế xoay da với ít chức năng hơn để đảm bảo tính thẩm mỹ của sản phẩm.

Lý do ghế xoay da ít chức năng hơn ghế xoay lưới

Những chức năng cơ bản của một mẫu ghế xoay da

Những mẫu ghế xoay da văn phòng thường có các chức năng cơ bản sau:

  • Nâng hạ lên xuống: Giúp người dùng điều chỉnh độ cao của ghế để phù hợp với chiều cao cơ thể và bàn làm việc, tạo ra thư thế ngồi làm việc thoải mái.
  • Ngả lưng và khóa góc lưng: Người dùng có thể ngả lưng ( tối đa 135 độ) và khóa góc ngả ở vị trí mong muốn để thư giãn ngay tại chỗ làm việc.
  • Tăng giảm độ nặng nhẹ của lực ngả: Ghế có thể điều chỉnh độ nặng nhẹ của lực ngả, giúp người sử dụng dễ dàng điều chỉnh độ cứng mềm của ghế.
  • Xoay 360 độ: Khả năng xoay 360 độ ở cả trục ghế và bánh xe tạo ra tính linh hoạt trong quá trình sử dụng, bạn có thể di chuyển đến bất kỳ vị trí nào trong không gian mà không cần phải đứng dậy

Những chức năng cơ bản của một mẫu ghế xoay da

Với những thông tin vừa đưa ra, MyChair mong rằng đã có thể giúp bạn giải đáp được lý do vì sao các mẫu ghế xoay da thường được tích hợp ít chức năng hơn ghế xoay khác. Nếu còn bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến dòng ghế này, hãy gọi cho chúng tôi theo đường dây nóng 0942 90 2468 để được giải đáp sớm nhất.

>> Có thể bạn quan tâm: 

Tại sao các mẫu ghế ngả lưng thường là ghế xoay?

Nên mua ghế xoay văn phòng nhập khẩu từ nước nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.