Tin tức

Tại sao các mẫu ghế ngả lưng thường là ghế xoay?

Tại sao các mẫu ghế ngả lưng thường là ghế xoay?

Ghế ngả lưng là dòng sản phẩm được nhiều khách hàng yêu thích và lựa chọn sử dụng. Hầu hết các dòng sản phẩm ghế văn phòng có tích hợp cơ chế ngả lưng trên thị trường hiện nay đều là các mẫu ghế chân xoay. Tại sao lại như vậy, thiết kế chân xoay có liên quan gì đến cơ chế ngả lưng của ghế hay không? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong nội dung bài viết dưới đây của chúng tôi.

Bật mí lý do tại sao các mẫu ghế ngả lưng thường là ghế xoay

Ghế giám đốc ngả lưng thường là ghế xoay

Trên thực tế, hệ thống xoay 360 độ không có liên quan trực tiếp đến cơ chế ngả lưng của ghế. Cơ chế ngả của dòng ghế này thường được thực hiện thông qua các bản lề, cần gạt hoặc cơ chế điều chỉnh khác để điều chỉnh góc nghiêng của lưng ghế.

Tuy nhiên, các mẫu ghế ngả lưng hiện nay đa phần đều được thiết kế với phần chân xoay bởi khi kết hợp 2 cơ chế này trên cùng 1 sản phẩm sẽ hỗ trợ người dùng tốt hơn trong quá trình sử dụng ghế để ngả lưng thư giãn hay làm việc. Một vài lợi ích của sản phẩm được người dùng đánh giá cao như:

  • Tạo ra sự thoải mái khi thư giãn: Các mẫu ghế khi được tích hợp thêm hệ thống chân xoay, thường sẽ sử dụng thêm piston giúp điều chỉnh độ cao của ghế. Do đó, khi ngả lưng ghế, người dùng có thể nâng hạ chiều cao của ghế, tránh tạo cảm giác chới với khi chân không chạm đất và chủ động xoay ghế theo các hướng để thư giãn. Nhờ đó, người dùng có thể tận hưởng được khoảng thời gian nghỉ ngơi ngắn ngủi một cách tối đa.
  • Tăng tính linh hoạt: Hệ thống xoay cho phép người sử dụng dễ dàng di chuyển và xoay mình trong không gian làm việc. Điều này rất hữu ích trong các văn phòng hoặc môi trường làm việc đòi hỏi sự linh hoạt, cần tiếp xúc và giao tiếp với nhiều người trong cùng một thời gian hoặc cần tiếp cận các vùng không gian khác nhau trong phòng.
  • Tăng khả năng chịu lực: So với ghế chân quỳ hay chân đứng, ghế chân xoay có khả năng chịu lực tốt hơn rất nhiều. Do đó, khi ngả lưng người dùng sẽ không bị mất thăng bằng, tạo được cảm giác an toàn và thoải mái. Còn nếu tích hợp chức năng ngả lưng vào các mẫu ghế cố định phần chân, do khả năng chịu lực kém hơn, khi dùng ghế, người ngồi sẽ dễ bị ngã ngửa về phía sau.

Hướng dẫn ngả lưng ghế đúng cách

Khi sử dụng sản phẩm, bạn cần lưu ý đến cách ngả lưng ghế để không phải gặp những tình huống như không ngả được ghế, bị kẹt khi ngả, ngả rồi không về được vị trí bình thường để làm việc,… Dưới đây là cách ngả lưng của hầu hết các mẫu ghế văn phòng ngả lưng trên thị trường hiện nay.

  • Người dùng sẽ dùng tay gạt cần ngả lưng ở phía dưới mặt ngồi của ghế và tác dụng 1 lực vừa đủ lên tựa lưng để đẩy lưng ghế về phía sau.
  • Điều chỉnh lực đẩy để đạt được mức độ ngả mong muốn (độ ngả tối đa của các mẫu ghế thường là 135 độ) rồi khóa góc ngả để giữ ghế ở trạng thái thư giãn.
  • Khi muốn trở lại trạng thái làm việc, bạn chỉ cần mở khóa ngả, dùng 1 lực đủ mạnh để đẩy tựa lưng ra phía sau một chút, tựa lưng ghế sẽ dần dần quay lại phương thẳng đứng như ban đầu. Để giữ ghế ở tư thế này, bạn chỉ cần khóa lại gạt cần ngả lưng ở phía bên dưới.

Dưới đây là video hướng dẫn ngả lưng ghế chi tiết đến từ đội ngũ nhân viên của MyChair:

>> Xem thêm:

Ghế ngả lưng có nên mua hàng online không?

Cách khắc phục ghế giám đốc ngả lưng bị hỏng, bị kẹt đơn giản, nhanh chóng

Với những thông tin mà MyChair vừa chia sẻ, chúng tôi mong rằng bạn đã hiểu được lý do tại sao các mẫu ghế ngả lưng thường là ghế xoay. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về dòng ghế này, hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 0942 90 2468 để được giải đáp sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.