Tin tức

Sofa góc chữ L và sofa góc chữ U, chọn loại nào thì tốt hơn?

Sofa góc chữ L và sofa góc chữ U, chọn loại nào thì tốt hơn?

Sofa góc chữ L và sofa góc chữ U, chọn loại nào thì tốt hơn là câu hỏi của rất nhiều khách hàng đã gửi tới hòm thư của MyChair. Có thể thấy cả 2 đều là dòng sofa góc được yêu thích nhất trên thị trường hiện nay. Mỗi dòng sofa này lại có những ưu nhược điểm riêng. Vậy nên chọn loại nào thì tốt? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

So sánh sofa góc chữ L và sofa góc chữ U

Tiêu chí so sánhSofa góc chữ L Sofa góc chữ U
Kiểu dángCó hình dạng như chữ L khi nhìn từ trên xuống, bao gồm hai khối ghế được kết hợp lại với nhau.Có hình dạng như chữ U khi nhìn từ trên xuống, bao gồm ba khối ghế được kết hợp lại với nhau.
Kích thướcChiều dài: 3.4m – 3.5m

Chiều rộng: 93cm – 192 cm

Chiều cao: 64cm – 82cm

Chiều dài: 3.8m – 4.5m

Chiều rộng: 1m5 – 2m

Chiều cao: 64cm – 82cm

Giá60.000.000 VNĐ – 70.000.000 VNĐ80.000.000 VNĐ – 100.000.000 VNĐ
Sự chênh lệch giá này là do, sofa chữ U có kích thước lớn hơn, sử dụng nhiều nguyên vật liệu hơn, các khoản chi phí về thuế và vận chuyển cũng nhiều hơn. 
Ý nghĩa phong thủy

Ý nghĩa phong thủy của sofa góc còn phụ tùy thuộc vào góc quay của ghế

  • Mẫu sofa chữ L, góc quay bên trái mang ý nghĩa về sự cân bằng và ổn định nguồn năng lượng, thu hút tài lộc, vượng khí. Mẫu ghế có thể mang đến những giá trị này bởi bên trái đại diện cho phía Đông và nguyên tắc gốc của năng lượng
  • Mẫu ghế sofa góc phải biểu trưng cho sự bảo vệ, sức mạnh và quyền lực do bên phải được coi là vị trí của Bạch Hổ

Theo phong thủy, phần đáy của chữ U cho lưng dựa và tường, kê theo hướng nhìn ra bên ngoài cửa chính mang tới tài lộc, sự may mắn cho gia chủ. 

Còn 2 bên của chữ U quay mặt vào nhau tượng trưng cho 2 tay dang rộng để đón của cải và tiền tài vào nhà.

Sofa góc chữ L và sofa góc chữ U, chọn loại nào thì tốt hơn?

Nên chọn sofa chữ L hay sofa chữ U

Mỗi loại sofa sẽ có những điểm mạnh và điểm yếu riêng. Sofa chữ U có kích thước và sức chứa lớn hơn, tạo ra không gian thoải mái hơn nhưng giá lại cao hơn sofa chữ L khoảng từ 20.000.000 VNĐ – 30.000.000 VNĐ, đòi hỏi không gian sở hữu phải có diện tích rộng.

Việc chọn mua ghế sofa góc chữ L hãy hay chữ U sẽ còn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, diện tích không gian phòng khách và tình hình tài chính của từng khách hàng.

  • Nếu bạn có phòng khách rộng, thường xuyên phải tiếp đón nhiều người hay bạn cần một không gian thoải mái nhất mà không quan ngại về mặt tài chính, bạn hoàn toàn có thể chọn mua những mẫu ghế chữ U cao cấp
  • Còn nếu bạn không phải tiếp khách hàng ngày, không phải không quá rộng thì sofa chữ L lại là lựa chọn tốt hơn. Bởi khi này, sofa chữ L vẫn hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu của bạn, đồng thời còn giúp bạn tiết kiệm được 1 khoản chi phí đáng kể, do giá thành của sản phẩm rẻ hơn

Trên đây là những thông tin chi tiết mà MyChair muốn chia sẻ với bạn về ghế sofa góc chữ L và chữ U. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên lạc với chúng tôi qua số điện thoại đường dây nóng 0942 90 2468 để được giải đáp sớm nhất.

>> Có thể bạn quan tâm:

[Góc giải đáp] Nên chọn sofa cao cấp nhập khẩu hay nội địa?

Nên sử dụng ghế sofa da hay ghế sofa vải?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.