Tin tức

Phong thủy phòng làm việc cho người mệnh Thổ bình an, may mắn

Phong thủy phòng làm việc cho người mệnh Thổ

Phong thủy phòng làm việc cực kỳ quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới vận may, tài lộc và sức khỏe của con người. Mỗi một cung mệnh trong ngũ hành đều có cách sắp xếp riêng để cho hợp với phong thủy nhất. Vậy phong thủy phòng làm việc cho người mệnh Thổ như thế nào sẽ thu hút tài lộc và may mắn? Cùng MyChair tìm hiểu ngay bạn nhé!

Đặc điểm về người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ sinh năm nào?

Những năm sau đây là những người thuộc mệnh Thổ: Mậu Dần (1938, 1998), Tân Sửu (1961, 2021), Canh Ngọ (1930, 1990), Kỷ Mão (1939, 1999), Mậu Thân (1968), Tân Mùi (1931, 1991), Bính Tuất (1946, 2006), Kỷ Dậu (1969), Đinh Hợi (1947, 2007), Canh Tý (1960, 2020), Đinh Tỵ (1977).

Tính cách của người mệnh Thổ

Tính cách của người hành Thổ khiêm tốn, chăm chỉ nên rất được mọi người yêu quý. Bên cạnh đó, người mệnh Thổ có tính cách ôn hòa, nghiêm túc và lý trí nên hoàn thành tốt các công việc, được sự tin tưởng của đồng nghiệp và cấp trên.

Bản tính của người mệnh này thì không phô trương, thực tế có kế hoạch cụ thể biết cách xử lý các mối quan hệ trong xã hội nên được mọi người quý mến. Tuy nhiên, họ có vài điểm hạn chế như sống rất kỷ luật, khó thay đổi, không được nhạy bén trong môi trường mới.

Phong thủy phòng làm việc cho người mệnh Thổ hợp với hướng nào?

Hướng phòng làm việc rất là quan trọng ảnh hưởng tới vượng khí, tài lộc và sức khỏe của chủ sở hữu. Trong ngũ hành, phong thủy phòng làm việc cho người mệnh Thổ nên đặt theo hướng Đông Bắc và Tây Nam làm hướng chính. Đồng nghĩa, cần đặt bàn làm việc theo hướng này mới có thể mang lại vượng khí cho chủ nhân căn phòng. Thêm nữa, Hỏa sinh Thổ, phong thủy phòng làm việc của người mệnh Thổ có thể đặt theo hướng của mệnh Hỏa, tức là đặt theo hướng Nam.

Tuy nhiên, tùy theo không gian, người mệnh Thổ cần phải đặt mặt bàn làm việc làm sao cho hướng ra bên ngoài và đón nhiều ánh sáng nhất có thể.

Lựa chọn màu sắc theo phong thủy phòng làm việc cho người mệnh Thổ

Ý nghĩa màu sắc trong phong thủy phòng làm việc

Tìm hiểu và biết ý nghĩa màu sắc trong mỗi bản mệnh, bạn có thể lựa chọn màu sắc sao cho hợp với bản mệnh mình nhất để có thể tăng tài lộc, may mắn đến cho bản thân người mệnh Thổ. Đặc biệt việc lựa chọn màu sắc phong thủy cho phòng làm việc giúp cho bạn tiến triển thuận lợi hơn trong công việc, là đòn bẩy vững chắc cho sự tiến triển sự nghiệp.

Màu sắc hợp với người mệnh Thổ

Màu sắc nào phù hợp với phòng làm việc của người mệnh Thổ

Theo ngũ hành, màu sắc chính của người mệnh Thổ là màu vàng đất và màu nâu. Chính vì vậy, màu sắc chủ đạo của phòng làm việc mệnh Thổ chính là màu vàng đất và màu nâu. Với bức tường sơn màu vàng nhạt hoặc màu nâu sữa giúp cho không gian thêm ấm cúng, gần gũi, giảm stress cho người ngồi làm việc. Còn đối với phòng làm việc của giám đốc mệnh Thổ, màu nâu làm tăng thêm độ uy nghiêm, quyền lực.

Ngoài ra, theo quan hệ tương sinh, Hỏa sinh Thổ, bạn có thể sử dụng những màu sắc chính của mệnh Hỏa như màu đỏ, cam, tím. Người mệnh Thổ có thể sử dụng một số vật dụng màu sắc này vừa tạo điểm nhấn vừa mang lại cảm giác ấm cúng, thêm phần sinh động cho không gian.

Thêm nữa, Thổ sinh Kim nên bạn có thể sử dụng những nhóm màu như trắng, xám. Lưu ý khi sử dụng những nhóm màu này, bạn cần phải sử dụng với mức độ vừa phải, bởi quá nhiều Kim sẽ lấn áp đi Thổ, không đem lại lợi ích mà còn giảm đi tài lộc.

Phòng làm việc của người mệnh Thổ không nên sử dụng những gam màu của mệnh Mộc là màu xanh lá cây và mệnh Thủy là màu đen và xanh nước biển. Vì mệnh Thổ tương khắc với hai mệnh trên, tránh sử dụng để ảnh hưởng đến sự nghiệp và sức khỏe.

Vật liệu trong phong thủy phòng làm việc cho người mệnh Thổ

Vật liệu

Phong thủy phòng làm việc cho người mệnh Thổ nên chọn các sản phẩm có nguyên liệu chính là từ đá, sứ, kim loại. Những món đồ nội thất này sẽ làm cho chủ nhân mệnh Thổ có nhiều nguồn năng lượng tích cực, làm tăng vượng khí căn phòng làm việc, giúp người mệnh Thổ thành công hơn, may mắn trong công danh, sự nghiệp.

Lưu ý khi chọn tranh treo phòng làm việc giám đốc

Vật phẩm phong thủy

Để tránh cho căn phòng làm việc trống trải thiếu sức sống, người mệnh Thổ có thể treo một vài bức tranh phong thủy hợp mệnh Thổ vừa mang lại sự tài lộc, vừa làm tăng không gian có thêm phần sinh động, có sức sống và màu sắc.

Ngoài ra, một quả thạch anh, đôi tượng Tỳ Hưu hay là một chiếc tàu chở vàng là những vật phẩm phong thủy nhỏ nhưng có võ, giúp người mệnh Thổ thăng tiến trong sự nghiệp.

Vật phẩm phong thủy để bàn làm việc

Những món đồ phong thủy nên đặt trên bàn làm việc của người mệnh Thổ

Phong thủy phòng làm việc cho người mệnh Thổ quan trọng nhất, tập trung nhất chính là bàn làm việc. Do đó, người mệnh này nên đặc biệt quan tâm đến những món đồ nên được đặt trên bàn làm việc.

Cây để bàn làm việc cho người mệnh Thổ

Một chậu cây cảnh mini để trên bàn làm việc giúp cho bạn cảm thấy thư giãn và thoải mái tinh thần khi làm việc vất vả. Màu xanh của cây cối giúp cho không gian căn phòng thêm thoáng mát, không khí tươi mới và cải thiện tâm trạng, giảm căng thẳng cho người làm việc. Lựa chọn cây xanh mang ý nghĩa phong thủy tốt, hợp mệnh cũng giúp thu hút tài lộc và tránh khí dữ cho bạn.

Tuy nhiên theo phong thủy phòng làm việc cho người mệnh Thổ không nên sử dụng quá nhiều cây xanh. Đặc biệt, bạn phải chọn loại cây phù hợp với người mệnh Thổ, tránh mua cây cảnh không thích hợp làm giảm đi phong thủy của căn phòng.

Ngoài ra, phòng làm việc của người mệnh Thổ có thể đặt những loài cây như Sen đá nâu, Lưỡi Hổ, Vạn Tuế, Lan Hồ Điệp, Hoa Trạng Nguyên, Cây Cẩm Môn, Cây Phú Quý, Cẩm Nhung Đỏ, Cây Vạn niên thanh, Cây Lan quân tử,… Đây là những loài cây phong thủy để bàn mang ý nghĩa tốt và phù hợp với người mệnh Thổ. Bạn có thể tùy thuộc theo sở thích và không gian bàn làm việc để lựa chọn loại cây phù hợp nhất.

Cây phong thủy để bàn Đại Đế Vương

Cây phong thủy để bàn Đại Đế Vương

Vật phẩm phong thủy bàn làm việc hợp mệnh Thổ

Ngoài để cây cảnh trang trí, phong thủy phòng làm việc cho người mệnh Thổ có thể sử dụng các vật phẩm mang ý nghĩa tốt đẹp. Người mang mệnh Thổ nên lựa chọn các vật phẩm phong thủy được làm từ chất liệu bản mệnh như đá quý và gốm sứ.

Người mệnh Thổ có thể chọn những viên đá quý có màu sắc tương ứng với mạnh Hỏa như đá thạch anh tóc đỏ, thạch anh tóc nâu, đá mắt mèo, đá ruby hoặc có thể sử dụng các bình hút tài lộc có màu đỏ hoặc vàng. Bởi vì theo ngũ hành Hỏa sinh Thổ, nên đặt các vật phẩm về mệnh Hỏa sẽ làm thịnh vượng mệnh Thổ hơn.

Thêm nữa, người mệnh Thổ lại cực kỳ hợp với con chó, nên có thể trưng bày và bài trí phòng làm việc với một số bức tượng chó được làm từ sứ hoặc đá.phong thủy. Ngoài ra, người mệnh Thổ có thể sử dụng vật phẩm khác như thuyền buồm, tượng Thiềm Thừ, tranh phong thủy, tranh tài lộc,… Những vật phẩm trên giúp cho phong thủy phòng làm việc cho người mệnh Thổ thu hút vượng khí, tài lộc, khóa giải điềm xấu, tránh những sự cố không may xảy đến.

Vật phẩm phong thủy phòng làm việc cho người mệnh Thổ

>> Xem thêm: Top 24+ tranh treo văn phòng đẹp và ý nghĩa nhất [2023]

Cách sắp xếp đồ vật trên bàn làm việc của người mệnh Thổ

Khi bố trí phòng làm việc, người mệnh Thổ cần chú ý đến hướng bàn và vị trí đặt bàn. Hướng bàn cần đặt ra không gian thoáng đãng và rộng rãi, tránh đặt hướng bàn vào tường, nhà vệ sinh, nhà kho để tránh khí xấu. Sau lưng bàn là tường vững chắc, tránh quay lưng bàn ra cửa sổ.

Bàn làm việc cho người mệnh Thổ cần được gọn gàng, sạch sẽ, ngăn nắp, lau dọn thường xuyên. Mặt bàn không nên để quá nhiều vật dụng linh tinh trên bàn, cần để bớt lại trong ngăn kéo tủ. Tránh để các vật sắc nhọn trên bàn để tránh gây sát thương và điềm xui. Một chiếc bàn làm việc làm việc sạch sẽ, các đồ vật phong thủy được sắp xếp gọn gàng, tạo hứng thú cho người làm việc, phong thủy phòng làm việc cho người mệnh Thổ được gia tăng khí vận, xua đi điềm xui.

Tranh treo phòng làm việc giám đốc Sóng lừng Nhật Bản

>> Tìm hiểu ngay: Tổng hợp 13 ý tưởng trang trí bàn làm việc ấn tượng nhất

Mua nội thất phù hợp phong thủy phòng làm việc cho người mệnh Thổ ở đâu?

Nội thất văn phòng cao cấp MyChair

MyChair là cửa hàng nội thất văn phòng uy tín được thành lập vào năm 2011. Thương hiệu mang lại cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, đảm bảo hài lòng của khách hàng. MyChair hiện có hơn 200 sản phẩm nội thất văn phòng cao cấp như bàn ghế giám đốc, bàn ghế phòng họp, bàn ghế làm việc nhân viên, sofa, tủ tài liệu và phụ kiện văn phòng.

Trải qua hành trình 12 năm hình thành và phát triển, đến nay, MyChair đã nhận được sự tín nhiệm của rất nhiều khách hàng từ cá nhân đến tổ chức. Một số khách hàng lớn của MyChair có thể kể đến như: Viettel, Petrolimex, VietnamAirlines, Vingroup, Bitexco Group, Newtecons, Vietinbank, BIDV,…

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ:

  • TP. HCM: Số 345 – 347 Trần Phú, Phường 8, Quận 5, TP Hồ Chí Minh
  • TP. Hà Nội: Tầng 1 – Toà nhà CT4 Vimeco, Đường Tú Mỡ, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội

Hotline: 0942 90 2468

Website: https://mychair.vn/

Công ty Nội thất Hòa Phát

Hòa Phát là cửa hàng nội thất lâu đời và được nhiều khách hàng tin tưởng nhất hiện nay. Đơn vị luôn tập trung đầu tư về chất lượng từ nguồn nhiên liệu đến quy trình sản xuất hiện đại nhất Việt Nam. Sản phẩm của công ty đa dạng mẫu mã, kích thước, màu sắc, đảm bảo chất lượng đến tay người tiêu dùng. Ngoài ra, công ty còn có hệ thống đại lý khắp cả nước, ai cũng có thể mua sản phẩm của Hòa Phát.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 348A Giải Phóng, Phương Liệt, Hà Nội

Điện thoại: 0243 668 6889 – 0243 668 6865

Website: noithathoaphat.com.vn

Govi Furniture

Govi Furniture cũng được thành lập năm 2011, là đơn vị sản xuất, cung cấp và dịch vụ tư vấn cho sản phẩm nội thất hiện đại sang trọng, bắt kịp được nhu cầu của khách hàng và xu hướng thị trường. Khi đến với showroom của thương hiệu, khách hàng được trải nghiệm trực tiếp sản phẩm và nhân viên tư vấn nhiệt tình, chu đáo. Về chất lượng sản phẩm thì không khỏi bàn cãi, chất lượng sản phẩm vượt qua được sự kỳ vọng của khách hàng, giá cả hợp lý.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Tầng 1, Tòa nhà N01, 259 Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0909 121 111

Website: govi.vn

Nội thất Lương Sơn

Công ty Lương Sơn nổi tiếng trong lĩnh vực thi công và sản xuất nội thất văn phòng Hà Nội. Ngoài ra, Lương Sơn còn thiết kế và sản xuất nội thất cho trường học, gia đình. Công ty đã hoàn thành xuất sắc từ đơn hàng đơn giản đến phức tạp nhất, kể cả các khách hàng khó tính nhất. Mẫu mã sản phẩm đa dạng, thiết kế tinh tế nhưng không kém phần sang trọng và hiện đại. Sản phẩm có cấu trúc khung sắt hộp dày và mối nối hàn kỹ thuật cao, tạo ra khung chân chắc chắn và cứng cáp. Giá cả cạnh tranh nhất thị trường nội thất.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 58C Phố Trung Kính, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0968 585 812

Website: noithatluongson.vn

Thăng Long Plus

Với tâm huyết về chất lượng sản phẩm và dịch vụ khách hàng, Thăng Long Plus luôn khẳng định vị thế của mình trên thị trường và trong lòng khách hàng. Thương hiệu luôn muốn mang đến cho khách hàng những không gian sống hoàn hảo. Thăng Long Plus có dịch vụ toàn diện từ thiết kế, thi công đến hoàn thiện, giá cả thì rõ ràng chi tiết từng công đoạn. Thêm nữa, công ty luôn hỗ trợ khách hàng mọi lúc, nhiệt tình, đảm bảo đúng tiến độ.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Biệt thự 68, Đường Số 23, KĐT Thành Phố Giao Lưu, Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0828 112 131 – 0984 112 131

Website: noithatthanglongplus.com

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn một số lưu ý về phong thủy phòng làm việc của người mệnh Thổ, các vật phẩm để bàn hợp mệnh Thổ nhằm thu hút tài lộc, may mắn. Hy vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích cho bạn. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận dưới bài viết này. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên cập nhật website của chúng tôi thường xuyên để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin nào bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.