Tin tức

Phong thủy bàn giám đốc thu hút tài lộc, may mắn, sự nghiệp hanh thông

Tìm hiểu phong thủy bàn giám đốc

Phong thủy bàn giám đốc đóng vai trò rất quan trọng, ảnh hưởng đến vận may và tài lộc của doanh nghiệp. Vậy cách bố trí và sắp xếp vật dụng trên bàn giám đốc như nào hợp phong thủy. Hãy cùng MyChair tìm hiểu ngay dưới đây.

Đặt bàn giám đốc hợp phong thủy mang lại ý nghĩa gì?

Bàn giám đốc là không gian làm việc của nhà lãnh đạo doanh nghiệp. Vì thế mà việc bố trí bàn giám đốc hợp lý không chỉ thể hiện quyền uy và vị thế của lãnh đạo mà còn gây ấn tượng về sự chuyên nghiệp cho các khách hàng/đối tác ghé thăm.

Việc bố trí bàn giám đốc theo phong thủy mang đến tài lộc và may mắn trong công việc, giúp sự nghiệp thuận lợi, hanh thông. Vị trí đặt bàn giám đốc có sự nghiên cứu kỹ lưỡng về phong thủy sẽ giúp thu hút được năng lượng tốt, đẩy lùi những năng lượng tiêu cực, mang lại những nguồn cảm hứng cho người ngồi. Đồng thời, mang lại sức khỏe tốt, tinh thần minh mẫn cho người giám đốc để chiến đấu hết mình cho công ty hay doanh nghiệp.

Phong thủy bàn giám đốc mang lại ý nghĩa gì?

Phong thủy bàn giám đốc thu hút tài lộc, sự nghiệp hanh thông

Hướng phong thủy bàn giám đốc

Khi bố trí bàn giám đốc, điều quan tâm đầu tiên chính là hướng bàn giám đốc. Để có thể có được hướng đặt phù hợp, bạn hãy dựa vào tiêu chí phong thủy “Nhất vị, nhị hương”. Có nghĩa là đầu tiên nên chọn vị trí ngồi khi làm việc nằm trong bốn hướng tốt theo mệnh cung của giám đốc. Tiếp đến, hướng của bàn làm việc nên quay mặt về một trong 4 hướng tốt thường cân nhắc theo cung mệnh.

Để tính cung của một người thì đơn giản. Cách tính có thể dựa vào tổng các số trong năm âm lịch sau đó chia cho 9, được số dư. Dựa vào số dư trên để xác định mệnh cung của mỗi người.

STT123456789
NamKhảmLyCấnĐoàiCànKhônTốnChấnKhôn
NữCấnCànĐoàiCấnLyKhảmKhônChấnTôn

Thông thường, giám đốc thuộc mệnh cung như: Khảm, Chấn, Tốn, Ly nên chọn hướng Đông, Đông Nam, Bắc và Nam. Những hướng này sẽ mang đến nhiều điều suôn sẻ trong công việc, dễ thăng quan và đạt được nhiều thành công.

Còn những giám đốc thuộc cung mệnh Càn, Cấn, Khôn, Đoài có thể hướng bàn giám đốc như Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc và Tây, mang lại tài lộc và may mắn.

Theo phong thủy, sau lưng người ngồi cần phải có chỗ dựa như bức tường. Khoảng cách giữa lưng người ngồi và tường không quá lớn, làm tăng được sự tự tin của người ngồi, tránh cảm giác trống trải. Không nên kê bàn giám đốc ở giữa phòng khiến cho giám đốc cảm thấy bị cô lập.

>> Xem thêm: Bật mí hướng đặt bàn giám đốc hợp phong thủy theo từng tuổi

Vị trí bàn giám đốc cần chú ý tới cửa sổ

Phòng giám đốc có cửa sổ thì cửa sổ không nên đối diện với các vật như ống khói, cột điện,… Vì theo phong thủy, đó là những biểu tượng không tốt lành. Thêm nữa, bạn bên kê bàn giám đốc bên trái cửa sổ. Khung cảnh bên ngoài cửa sổ nên là phong cảnh thiên nhiên đẹp, không khí thoáng đãng, bên ngoài cửa sổ không nên có đường đi qua.

Thêm nữa, vị trí bàn giám đốc rất kỵ vị trí chỗ ngồi sau có cửa sổ. Nếu đặt bàn ở vị trí này, ảnh hưởng tới đường đi của gió, lưu thông của không khí. Từ đó, sẽ biến sinh khí thành sát khí, ảnh hưởng tới sức khỏe của lãnh đạo.

Bên cạnh đó, vị trí cửa sổ có đường đi qua cũng nên tránh. Cửa sổ là nơi nạp sinh khí và sát khí. Nếu để gần lối ra vào, tiếng bước chân người đi, tiếng cười nói, tiếng la than sẽ ảnh hưởng tới phòng làm việc, đây đều được coi là sát khí. Theo phong thủy, những sát khí này gây bất lợi cho việc điều hành sự nghiệp của lãnh đạo. Nếu vì một lý do bất đắc dĩ nào đó mà bạn phải kê bàn làm việc ở đây, nên có rèm cửa che kín. Đó chỉ là phương pháp tạm thời, cách tốt nhất là bạn nên dời phòng làm việc đi nơi khác.

Tránh đặt bàn giám đốc hướng trực tiếp ra cửa

Tránh đặt bàn giám đốc hướng trực tiếp ra cửa

>> Xem thêm: 10 Cách hóa giải phong thủy bàn làm việc giám đốc hiệu quả nhất

Phong thủy bàn giám đốc cần chú ý cửa đi

Vị trí bàn làm việc của giám đốc hợp phong thủy thì không được kê bàn làm việc thẳng đối diện với cửa ra vào, tránh các tạp âm bên ngoài, đồng thời ngăn “sát khí” không có lợi cho người ngồi.

Cửa ra vào góc bên phải phía trước bàn không bị tạp âm, không người ngoài dòm ngó. Cửa ra vào mở ở phía bên tay trái bàn giám đốc có thể thay đổi vị trí một chút, hiệu quả vẫn như vậy.

Bố trí bàn giám đốc hợp phong thủy

Phong thủy bàn giám đốc rất kỵ với hướng đối diện cửa và hướng quay lưng với cửa. Phong thủy cho rằng, cửa là nơi tạp khí có lẫn sát khí và sinh khí. Ngồi quay lưng với cửa thì sau lưng không có chỗ dựa. Cả tạp âm từ ngoài truyền vào sau lưng làm cho tâm không ổn định, không tập trung được. Người lãnh đạo khi ngồi vị trí này căng thẳng, dễ đưa ra được quyết định sai lầm.

Bố trí bàn giám đốc với cửa ra vào hơi chếch nhau và có một khoảng cách nhất định. Nếu đặt bàn gần quá sẽ bị sát khí quấy nhiễu, giảm hiệu suất lãnh đạo, không những thế sẽ gây ra những bệnh tật, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Không đặt bàn giám đốc đối diện cửa hay quay lưng với cửa

Không đặt bàn giám đốc đối diện cửa hay quay lưng với cửa

Các bố trí đồ vật trên bàn giám đốc hợp phong thủy

Sau khi lựa chọn được hướng bàn làm việc và vị trí ngồi phù hợp với cung mệnh của mình thì việc sắp xếp và bố trí các vật dụng trên bàn giám đốc cũng rất quan trọng trong phong thủy.

Vị trí tượng trưng cho tiền tài, tài lộc của bạn thường là phía bên tay trái bàn làm việc thường là góc phía Đông Nam. Vì thế, bạn nên đặt những đồ vật phong thủy như ống đựng tiền xu, bể cá cảnh mini, cây xanh,… thu hút vận may cho giám đốc. Nếu bạn đặt cây cảnh, bạn cần chăm sóc thật tốt, xum xuê, tránh để cây khô héo và chết.

Ở hướng Nam, bạn có thể đặt quả cầu thủy tinh trơn nhẵn, có màu sắc phù hợp với từng mệnh của mình. Đặt quả cầu thủy tinh mang lại năng lượng tích cực, tạo uy tín, sự hòa đồng và sự tin tưởng của các nhân viên với mình. Đây là hướng tượng trưng cho mối quan hệ của giám đốc với các thành viên trong doanh nghiệp.

Có thể bố trí quả cầu phong thủy trên bàn giám đốc

Bạn có thể đặt đèn chiếu sáng ở phía Nam, điện thoại ở các hướng Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh.

Ở phía Tây Bắc và phía Tây của bàn giám đốc, bạn có thể cân nhắc đặt máy tính, laptop, đây là những vật vô cùng quan trọng, cần thiết cho bạn khi làm việc. Hướng Tây Bắc và hướng Tây thể hiện được sự nghiệp của mỗi người, giúp bạn tự tin, minh mẫn và tỉnh táo trước những quyết định quan trọng.

Đặt các đồ vật trên bàn giám đốc

Lưu ý nữa, các đồ vật trên bàn giám đốc cần phải sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp mà không chỉ phù hợp với phong thủy. Việc này giúp xua tan đi được năng lượng tiêu cực, giám đốc cảm thấy thoải mái và có hứng thú hơn khi làm việc.

>> Xem thêm: Cách bố trí bàn giám đốc hợp mệnh rước tiền tài, tăng vận khí

Một số lưu ý trong phong thủy bàn giám đốc

Không bao giờ để vật có liên quan đến chết chóc xung quanh bàn giám đốc như hoa khô, tiêu bản động vật, vỏ sò,… Bởi chúng hấp thụ năng lượng âm làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh của bạn. Bạn nên để những đồ vật có sức sống như chậu cây, mang lại sự tích cực cho công việc của bạn.

Góc phía bên trái tính từ cửa ra vào là nơi tập trung nhiều nguồn năng lượng tốt, mang đến sự giàu có, thịnh vượng nên bạn cần nên để khu vực này sạch sẽ, thông thoáng, loại bỏ năng lượng xấu tại đây. Cửa ra vào phòng làm việc cũng phải chắc chắn, không cong vênh, tay nắm cửa hoạt động tốt.

Phòng giám đốc phải được thông thoáng, gọn gàng, dễ dàng đi lại, tràn ngập cảm hứng làm việc mà không gặp chứng ngại vật.

Một số lưu ý trong phong thủy bàn giám đốc

>> Xem thêm: 11+ vật phẩm phong thủy cho bàn giám đốc giải tam tai, kích tài lộc

Tóm lại, phong thủy bàn giám đốc bạn cần lưu ý đến hướng vị trí phòng, hướng cửa và chú ý sắp xếp các đồ vật trên bàn. Hy vọng những kiến thức về phong thủy bàn giám đốc trên sẽ giúp ích cho bạn. Nếu bạn có bất kỳ khó khăn nào, hãy để lại bình luận dưới bài viết. Ngoài ra, bạn cũng nên cập nhật website https://mychair.vn/ của chúng tôi thường xuyên để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin nào bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.