Tin tức

Những việc doanh nghiệp nên làm vào ngày đầu năm mới

Những việc doanh nghiệp nên làm vào ngày đầu năm mới

Người xưa có câu nói “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” để nhắc nhở mọi người nên làm những việc may mắn để đem lại sự suôn sẻ, tài lộc và sức khỏe trong năm mới. Vậy doanh nghiệp nên làm những việc nào vào ngày đầu năm mới để công việc suôn sẻ, thúc đẩy tài vận? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Tổng hợp những việc doanh nghiệp nên làm vào ngày đầu năm mới

Đi lễ chùa đầu năm

Đi lễ chùa đầu năm thực sự là một nét văn hóa truyền thống không thể thiếu trong mỗi dịp Tết. Đối với những người kinh doanh buôn bán, đi lễ chùa với niềm tin rằng việc cầu nguyện sẽ đem lại bình an, sức khỏe và mang đến thành công, may mắn trong công việc kinh doanh.

Doanh nghiệp mong muốn có sự bảo trợ và sự giúp đỡ từ các vị thần linh để được hưởng một năm mới thành công và thuận lợi trong kinh doanh.

Dưới đây là một số địa điểm mà chủ doanh nghiệp thường tới trong dịp Tết:

  • Đền Bà Chúa Kho ở Bắc Ninh: Cầu xin lộc, vay được tiền làm ăn
  • Đền Trần ở Nam Định: Thường xin Ấn để cầu Tài
  • Đình Bia Bà ở Hà Nội: Cầu năm mới làm ăn thuận lợi
  • Phủ Tây Hồ ờ Hà Nội: Cầu năm mới làm ăn thuận lợi
  • Đình Ứng Thiên ở Hà Nội: Xin lộc ở đình sẽ được thuận lợi trong việc đất cát, nhà cửa.

Đi chùa vào đầu năm mới

Chọn người xông đất cho công ty phù hợp

Việc chọn người xông đất trong ngày Tết là truyền thống rất quan trọng. Người xưa tin rằng lựa chọn đúng người có thể mang lại may mắn và thành công trong cả năm mới. Đặc biệt, đối với chủ doanh nghiệp, việc chọn người xông đất vào ngày đầu tiên của năm mới có ý nghĩa đặc biệt quan trọng.

Khi chọn người mở hàng và xông đất, người kinh doanh nên lưu ý một số tiêu chí sau đây để tìm được người phù hợp:

  • Hợp tuổi với lãnh đạo: Theo truyền thống, việc này được coi là mang lại sự hòa hợp và thăng tiến cho công ty.
  • Tính cách vui vẻ và dễ tính: Người được chọn nên có tính cách vui vẻ, dễ tính và niềm nở, tạo ra một không khí vui tươi và thân thiện trong ngày Tết.
  • Sức khỏe và may mắn: Người được chọn nên có sức khỏe tốt và đang gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Điều này được coi là mang lại tài lộc và thành công cho công ty kinh doanh trong năm mới.

Bên cạnh đó, công ty không nên chọn những người có tang, đang làm ăn thua lỗ, vận may trong năm cũ không được tốt và có tuổi xung khắc với lãnh đạo, để tránh mang lại vận xui, những điều không may mắn.

Người xông đất không nên mặc quần áo đen hoặc trắng, nên mặc quần áo có màu sắc tươi vui. Thông thường, nam giới xông đất tốt hơn nữ. Bởi vì nam giới có nhiều dương khí hơn và năm mới cần nhiều dương khí để xua đuổi tà mà và vận rủi.

>> Xem thêm: Cách chọn người xông đất cho công ty năm Giáp Thìn mang lại thành công

Chọn người xông đất đầu năm

Cúng Thần Tài, Thổ Công

Vào ngày mở cửa đầu năm, bên cạnh việc chuẩn bị cho hoạt động kinh doanh, nhiều doanh nghiệp cũng thực hiện nghi thức cúng Thổ công, Thần Tài. Mâm cúng được bày biện với những vật phẩm mang ý nghĩa tượng trưng cho tài lộc, may mắn như tiền xu, nén bạc, hoa quả, bánh kẹo. Việc cúng bái thể hiện lòng biết ơn đối với các vị thần linh đã phù hộ cho công việc kinh doanh trong năm qua, đồng thời cầu mong sự sung túc, thịnh vượng và thành công trong năm mới.

Nghi thức cúng Thổ công, Thần Tài là một cách để doanh nghiệp thể hiện niềm tin tâm linh và cầu mong những điều tốt đẹp cho tương lai. Với những ý nghĩa tốt đẹp đó, việc cúng Thổ công, Thần Tài đã trở thành một nét đẹp văn hóa không thể thiếu trong ngày mở cửa đầu năm của nhiều doanh nghiệp.

>> Xem thêm: Ngày vía Thần Tài 2024 là ngày nào? Nên chuẩn bị gì cho ngày vía Thần Tài?

Cúng ông thần tài, Thổ công

Lì xì cho công nhân viên

Mừng tuổi là một phong tục truyền thống quan trọng trong văn hóa của người Việt Nam, mang ý nghĩa cầu chúc cho một năm mới an lành, may mắn và thành công.

Như vậy, lì xì cho công nhiên viên tạo được sự khích lệ, đoàn kết và động lực cho mọi người trong công ty. Từ đó, góp phần xây dựng được môi trường làm việc tích cực và sự phát triển của nhân viên cho thành công của công ty trong năm mới.

Lì xì cho nhân viên

Họp đầu năm mới

Buổi họp đầu năm với mục đích tái khởi động hoạt động của công ty sau kỳ nghỉ Tết và xác định hướng đi cho năm mới. Một buổi họp đầu năm tốt sẽ giúp tạo động lực và tinh thần làm việc cao cho toàn bộ nhân viên, đồng thời định rõ những mục tiêu và kế hoạch của công ty trong thời gian tới, để mọi người có thể hiểu rõ hơn về chiến lược và hướng của doanh nghiệp.

Họp đầu năm mới

Tổ chức đi du xuân

Tổ chức các chương trình du xuân cho nhân viên nhằm tạo ra môi trường làm việc thoải mái và vui vẻ. Các hoạt động như tham gia các hoạt động giải trí, cuộc thi, tiệc tùng… giúp nhân viên thư giãn và gắn kết với nhau hơn. Ngoài ra, việc tổ chức các hoạt động du xuân còn giúp xây dựng hình ảnh tốt cho công ty, có thể thu hút và giữ chân nhân viên tài năng, đồng thời tạo lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Tổ chức đi du xuân

Tóm lại, bài viết trên nêu những việc doanh nghiệp cần làm vào đầu năm mới để cả năm được suôn sẻ, thành công và phát đạt. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận phía dưới bài viết này. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên cập nhật website https://mychair.vn/ của chúng tôi thường xuyên để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin nào bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.