Tin tức

Nên mua ghế xoay văn phòng nhập khẩu hay nội địa?

Nên mua ghế xoay văn phòng nhập khẩu hay nội địa?

Ghế xoay là một trong những sản phẩm nội thất được dân văn phòng yêu thích bởi khả năng di chuyển linh hoạt. Vì thế dòng ghế được các đơn vị sản xuất cũng như nhập khẩu rất nhiều, nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng. Vậy giữa ghế xoay văn phòng nhập khẩu và ghế xoay văn phòng nội địa, loại nào tốt hơn, nên mua loại nào? Câu trả lời sẽ có ngay trong nội dung bài viết dưới đây của chúng tôi.

Ưu, nhược điểm của ghế xoay văn phòng nhập khẩu và nội địa

Ưu nhược điểm ghế xoay văn phòng

Ưu và nhược điểm của ghế xoay văn phòng nhập khẩu

Ghế xoay nhập khẩu là mẫu ghế chân xoay, được sản xuất ở nước ngoài và nhập khẩu về Việt Nam. Ghế thường được các đơn vị nhập khẩu từ Malaysia, Hàn Quốc và Trung Quốc.

Ưu và nhược điểm của ghế xoay văn phòng nhập khẩu

Ưu điểm:

 • Chất lượng tốt: Ghế xoay văn phòng nhập khẩu được sản xuất bằng vật liệu chất lượng cao như da Bò Ý thật, da PU cao cấp, vải bọc chất lượng cao và khung chân hợp kim nhôm hoặc gỗ tự nhiên. Bên cạnh đó, trong quá trình sản xuất, ghế được kiểm tra thường xuyên và nghiêm ngặt. Do đó, ghế có thể sử dụng trong thời gian khá dài, trong khoảng từ 7-10 năm đối với ghế bọc da bò, 3-5 năm đối với ghế bọc da công nghiệp và 4-6 năm với ghế lưới nỉ
 • Thiết kế đa dạng, mới mẻ: Các mẫu ghế nhập khẩu được sản xuất tại các nước khác nhau, vì thế phong cách thiết kế trong các mẫu ghế sẽ có sự khác nhau, mang đặc trưng của nội thất quốc gia. Ngoài ra, các mẫu ghế cũng được ứng dụng những xu hướng thiết kế mới nhất, mang lại cho người dùng những trải nghiệm khác biệt và tạo điểm nhấn tốt cho không gian.
 • Chế độ bảo hành dài hạn: Hầu hết các mẫu ghế nhập khẩu đều có chính sách bảo hành khá dài, trong khoảng từ 3-5 năm, thậm chí một số thương hiệu còn đưa ra chế độ bảo hành 10 năm.

Nhược điểm:

 • Giá thành cao: Giá của các mẫu ghế xoay nhập khẩu trung bình sẽ cao hơn các mẫu ghế xoay nội địa khoảng 2 lần
 • Phải chờ đợi lâu nếu đặt hàng riêng: Nếu bạn lựa chọn những mẫu ghế có sẵn tại các cửa hàng, thì bạn sẽ không phải chờ đợi. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thay đổi màu sắc hay các chất liệu trong ghế thì bạn phải đặt riêng đơn hàng với nhà sản xuất và phải chờ trong khoảng 40-45 ngày mới nhận được ghế.

>> Xem thêm: Bộ sưu tập các mẫu ghế xoay văn phòng nhập khẩu, cao cấp

Ưu và nhược điểm của ghế xoay văn phòng nội địa

Ưu và nhược điểm của ghế xoay văn phòng nội địa

Ghế xoay văn phòng nội địa được sản xuất bởi các nhà xưởng trong nước, có ưu và nhược điểm như sau:

Ưu điểm:

 • Giá thành hợp lý: So với ghế xoay nhập khẩu, ghế xoay nội địa chắc chắn có mức giá mềm hơn, do sản phẩm được sản xuất trong nước, giảm thiểu được các chi phí về thuế và vận chuyển. Do đó, ghế xoay văn phòng nội địa sẽ tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng hơn.
 • Dễ dàng bảo hành, sửa chữa: Trong quá trình sử dụng, nếu có vấn đề gì liên quan đến kỹ thuật, đến cách hoạt động của ghế, bạn có thể nhanh chóng mang sản phẩm đến cửa hàng gần nhất để được tư vấn sửa chữa.
 • Phù hợp với vóc dáng của người sử dụng trong nước

Nhược điểm:

 • Độ bền hạn chế: Ghế xoay văn phòng nội địa được sản xuất với dây chuyền công nghệ trong nước và hầu hết các nguyên vật liệu cũng chỉ ở mức đảm bảo. Do đó, sản phẩm thường sẽ không có tuổi thọ cao bằng mẫu ghế nước ngoài, sử dụng tốt trong khoảng từ 3-6 năm
 • Thiếu sự đa dạng trong thiết kế: Các mẫu thiết kế trong nước không có nhiều kiểu dáng mới lạ và đột phá. Hầu hết các mẫu ghế sẽ chỉ được thiết kế đơn giản và tập trung vào những tính năng cơ bản của một chiếc ghế xoay bao gồm hệ thống chân xoay, nâng hạ chiều cao và ngả lưng ghế.

Nên mua ghế xoay văn phòng nhập khẩu hay nội địa?

Nên mua ghế xoay văn phòng nhập khẩu hay nội địa?

Việc mua ghế xoay văn phòng nhập khẩu hay nội địa phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như ngân sách của mỗi khách hàng.

 • Nếu bạn mong muốn sở hữu những chiếc ghế có sự mới lạ trong thiết kế, chất lượng tốt, linh hoạt và đa dạng trong tính năng, đồng thời sản sàng bỏ ra một khoản tiền lớn để đầu tư cho trải nghiệm thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những mẫu ghế xoay nhập khẩu.
 • Nếu bạn chỉ cần những mẫu ghế làm tốt chức năng của một mẫu ghế xoay, giá thành hợp lý hơn thì những mẫu ghế nội địa lại là sự lựa chọn tốt hơn.

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm cung ứng nội thất của chúng tôi trong suốt 13 năm qua, nếu có thể, bạn vẫn nên chọn những mẫu ghế nhập khẩu. Ban đầu bạn có thể sẽ phải bỏ ra một số tiền khá lớn nhưng nếu xét về lâu dài, chắc chắn, mẫu ghế sẽ tạo ra được nhiều giá trị và lợi ích hơn các mẫu ghế xoay nội địa.

Với những thông tin trên, MyChair hy vọng rằng đã có thể giúp bạn cơ sở để lựa xem sẽ mua ghế xoay văn phòng nhập khẩu hay nội địa. Nếu còn bất kỳ câu hỏi nào, hãy gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0942 90 2468 hoặc để lại bình luận ngay dưới bài viết này để được tư vấn thêm bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.