Tin tức

Kích thước ghế văn phòng tiêu chuẩn cho mọi vóc dáng người Việt

Tìm hiểu kích thước ghế văn phòng tiêu chuẩn

Kích thước ghế văn phòng là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay. Bởi lẽ người tiêu dùng, đặc biệt là dân văn phòng cho rằng, kích thước của ghế ngồi làm việc sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và chất lượng công việc của họ. Vậy kích thước của ghế ngồi làm việc bao nhiêu là đạt tiêu chuẩn? Hãy tham khảo ngay trong nội dung bài viết dưới đây của MyChair.

Vì sao cần lựa chọn ghế văn phòng có kích thước chuẩn?

Kích thước ghế văn phòng bao gồm các thông số về chiều cao, chiều rộng, chiều sâu của ghế. Những kích thước này được thiết kế để đáp ứng nhu cầu về sự thoải mái và hỗ trợ khi người sử dụng ngồi làm việc trong thời gian dài. Tùy vào từng khu vực và quốc gia, kích thước của ghế văn phòng sẽ khác nhau để phù hợp với vóc dáng người ngồi.

Kích thước ghế văn phòng tiêu chuẩn

Các doanh nghiệp khi đầu tư nội thất luôn mong muốn tìm được mẫu ghế văn phòng có kích thước chuẩn. Bởi lẽ, điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tinh thần làm việc của nhân viên.

Hỗ trợ bảo vệ sức khỏe người dùng

Ghế ngồi làm việc có kích thước chuẩn sẽ tạo ra tư thế ngồi làm việc đúng. Tư thế ngồi làm việc đúng là yếu tố chính quyết định năng suất làm việc của người lao động. Nhất là trong lĩnh vực văn phòng hoặc môi trường làm việc yêu cầu người dùng phải ngồi trong nhiều giờ. Tư thế ngồi làm việc thoải mái, phù hợp sẽ đảm bảo vệ sức khỏe cho nhân viên, nâng cao hiệu suất làm việc, đẩy nhanh tiến độ công việc.

Ngoài ra, lựa chọn ghế ngồi làm việc có kích thước đúng chuẩn sẽ giúp người dùng hạn chế được các bệnh văn phòng thường gặp. Điển hình có thể kể đến 1 số loại bệnh: Thoái hóa đốt sống lưng, thoát vị đĩa đệm, cong vẹo cột sống, gù lưng,… Bên cạnh đó, việc sử dụng ghế làm việc đúng kích thước còn cải thiện tầm nhìn của nhân viên, tạo ra khoảng cách đúng giữa mắt và màn hình máy tính, nhờ vậy mà bảo vệ được thị lực

Tăng hiệu quả làm việc

Theo nhiều thử nghiệm trên thế giới, những người được làm việc trên một chiếc ghế phù hợp sẽ giúp họ tăng hiệu quả làm việc hơn. Họ không tốn thời gian để chỉnh sửa tư thế ngồi cho thoải mái, tăng sự tập trung vào công việc. Do đó, tinh thần và hiệu suất làm việc của nhân viên cũng được cải thiện và nâng cao rõ rệt.

Mang đến lợi ích lâu dài cho doanh nghiệp

Một lợi ích khác mà có thể bạn không nghĩ đến đó là một mẫu ghế có kích thước chuẩn còn gián tiếp mang đến lợi ích lâu dài cho doanh nghiệp. Nhân viên làm việc với tư thế thoải mái, sức khỏe tốt sẽ nâng cao hiệu suất công việc, tiến độ công việc được đẩy nhanh chóng, mang lại thành công cho hoạt động kinh doanh của công ty.

Tiêu chuẩn kích thước ghế văn phòng

Tiêu chuẩn kích thước ghế văn phòng được đưa ra dựa theo vóc dáng của người Việt Nam. Tuy nhiên, các thông số này không phải là những con số cố định. Tuy theo phong cách thiết kế, mục đích sử dụng cũng như kiểu dáng ghế mà số đo sẽ có sự dao động phù hợp. Dưới đây là những tiêu chuẩn về chiều cao, chiều rộng và chiều sâu của ghế làm việc mà bạn có thể tham khảo.

Tiêu chuẩn chiều cao của ghế làm việc

Tiêu chuẩn chiều cao của ghế làm việc

Chiều cao của ghế văn phòng được tính từ mặt đất đến mặt ghế ngồi, thường sẽ trong khoảng từ 45cm-48cm. Đối với chiều cao của tựa lưng sẽ được tính theo phương thẳng đứng từ mặt ngồi đến hết chiều cao của tựa lưng và dao động trong khoảng 90cm -130cm. Với các ghế ngồi làm việc hàng ngày của nhân viên, chiều cao tựa lưng phải qua vai người ngồi, một số mẫu còn được thiết kế tựa đầu thoải mái.

Độ cao giữa các loại ghế văn phòng có thể khác nhau nhưng không được vượt quá chiều cao tiêu chuẩn. Nếu kích thước vượt qua số đo chuẩn có thể khiến người ngồi không được thoải mái, chân không chạm đất khi ngồi khiến bạn mất điểm tựa. Mặt khác, điều đó còn làm tăng sức nặng lên đùi, mông, cột sống khiến cơ thể mệt mỏi dẫn đến một số bệnh văn phòng: đau cột sống hay thoát vị đĩa đệm.

Đồng thời, chiều cao của ghế cũng không được quá thấp bởi như thế sẽ khiến người ngồi cảm thấy cơ thể bị đè xuống, có cảm giác chới với so với bàn làm việc.

Tiêu chuẩn chiều rộng của ghế làm việc văn phòng

Tiêu chuẩn chiều rộng của ghế làm việc văn phòng

Chiều rộng của ghế được tính từ mép tay vịn bên này đến mép tay vịn bên kia. Theo các nghiên cứu về vóc dáng của người Việt, chiều rộng của ghế nên nằm trong khoảng 45cm đến 55cm. Kích thước này đảm bảo người ngồi được thoải mái và rộng rãi.

Một cách thực tế hơn, bạn có thể tính toán độ rộng của ghế bằng cách cộng độ rộng của hông thêm từ 3cm đến 5cm.

Tiêu chuẩn chiều sâu của ghế làm việc

Tiêu chuẩn chiều sâu của ghế làm việc

Chiều sâu ghế làm việc văn phòng được tính từ mép cạnh trước mặt ghế ngồi tới tựa lưng, với kích thước tiêu chuẩn là 40cm đến 50cm.

Một điều bạn cần biết là độ sâu của ghế có mối quan hệ mật thiết với độ dài của đùi. Kích thước phù hợp để tạo tư thế ngồi chuẩn, đem đến sự thoải mái cho người ngồi. Độ sâu quá dài hoặc quá ngắn khiến cho người dùng rất khó để tựa lưng và tìm được tư thế ngồi phù hợp.

Một số lưu ý khi chọn kích thước ghế văn phòng

Chọn kích thước phù hợp với đối tượng sử dụng

Chọn kích thước ghế phù hợp với đối tượng sử dụng

Qua nhiều năm tư vấn và bán hàng cũng như trải nghiệm sản phẩm, chúng tôi nhận thấy rằng một chiếc ghế phù hợp với chiều cao người sử dụng là chiếc ghế có kích thước từ nệm ghế tới chân ghế bằng 40% tổng chiều cao của cơ thể.

Tuy nhiên, các nhà sản xuất sẽ không thể đưa ra các mẫu ghế dựa trên vóc dáng của một người, trừ khi đó là đơn đặt hàng cá nhân. Thay vào đó, họ thường sản xuất hàng loạt theo các số đo trung bình của người sử dụng trong khu vực. Do đo, để lựa chọn chiếc ghế phù hợp với chiều cao của mình thì bạn nên lựa chọn ghế có điều chỉnh chiều cao, nâng lên hạ xuống phù hợp với chiều cao của mình. Một ví dụ điển hình là ghế xoay văn phòng với các tính năng điều chỉnh linh hoạt.

Chọn kích thước dựa vào không gian văn phòng

Chọn kích thước ghế dựa vào không gian văn phòng

Các không gian làm việc khác nhau thì nội thất được lựa chọn cũng sẽ khác nhau. Một điều dễ hiểu là việc lựa chọn nội thất có kích thước phù hợp khiến không gian hài hòa hơn.
Với những không gian văn phòng hẹp thì bạn nên lựa chọn những loại ghế gấp hoặc ghế xoay để văn phòng gọn gàng, thông thoáng hơn, có thể dễ dàng xếp ngay ngắn khi không sử dụng.

Các văn phòng có kích thước rộng hơn thì bạn nên lựa chọn loại ghế lớn, đa năng để không gian tăng thêm vẻ sang trọng và chuyên nghiệp. Tránh sử dụng những mẫu ghế có kích thước quá nhỏ sẽ đánh mất đi sự hài hòa của không gian.

Chọn kích thước phù hợp với kích thước bàn làm việc

Chọn kích thước ghế phù hợp với kích thước bàn làm việc

Nếu kích thước của ghế không phù hợp với kích thước bàn làm việc sẽ khiến cho người ngồi cảm thấy khó chịu và bất tiện. Thông thường ghế và bàn sẽ được thiết kế trọn bộ với nhau. Hoặc bạn có thể lựa chọn những mẫu ghế có điều chỉnh chiều cao phù hợp giúp ngồi làm việc thoải mái.

Gợi ý một số mẫu ghế văn phòng kích thước chuẩn

Dưới đây là một số mẫu ghế văn phòng được thiết kế và sản xuất theo kích thước tiêu chuẩn, phù hợp với người Việt đến từ thương hiệu nội thất văn phòng cao cấp MyChair. Những mẫu ghế này là những sản phẩm đang được bán chạy nhất nhì tại cửa hàng cũng như trên trang web của công ty.

Ghế xoay lưới nỉ cao cấp nhập khẩu MyChair FM126BB

Ghế xoay lưới nỉ FM126BB với kích thước 65.5 × 62.5 × 99 cm

Ghế văn phòng có tựa đầu MyChair FM126AB-1

Ghế văn phòng có tựa đầu FM126AB-1 với kích thước 68 × 60 × 112 cm

Ghế xoay văn phòng MyChair FM126BW-1

Ghế xoay văn phòng MyChair FM126BW-1 với kích thước 58 × 65 × 94 cm

Ghế văn phòng công thái học MyChair FM126AB

Ghế văn phòng công thái học MyChair FM126AB với kích thước 64 × 60 × 112 cm

Ghế lưới văn phòng MyChair FM126AB-2

Ghế lưới văn phòng MyChair FM126AB-2 với kích thước 64 × 60 × 112 cm

Ghế lưới văn phòng cao cấp MyChair FM126AW-2

Ghế lưới văn phòng cao cấp MyChair FM126AW-2 với kích thước 64 × 60 × 112 cm

Ghế lưới xoay văn phòng MyChair FM126AW-1

Ghế lưới xoay văn phòng MyChair FM126AW-1 với kích thước 68 × 60 × 112 cm

>> Xem thêm nhiều mẫu ghế văn phòng có kích thước tiêu chuẩn TẠI ĐÂY

Trên đây là những thông tin chi tiết và hữu ích nhất về kích thước ghế văn phòng tiêu chuẩn mà Nội thất văn phòng MyChair muốn gửi đến bạn đọc. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hay gọi ngay đến đường dây nóng 0942.902.468 của MyChair để nhận được sự hỗ trợ sớm nhất. Đừng quên cập nhật thêm những kiến thức và tin tức thú vị khác về nội thất văn phòng trong những bài viết tiếp theo trên website của chúng tôi bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.