Tin tức

Kích thước bàn giám đốc tiêu chuẩn phù hợp với lãnh đạo người Việt

Kích thước bàn giám đốc theo tiêu chuẩn

Xoay quanh bàn làm việc giám đốc, bên cạnh các vấn đề về giá, chất liệu và thiết kế thì câu chuyện về kích thước cũng thường xuyên được đề cập đến. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ bật mí tới bạn đọc tiêu chuẩn của kích thước bàn giám đốc phù hợp với các nhà lãnh đạo Việt.

Kích thước bàn giám đốc

Tiêu chuẩn về kích thước bàn giám đốc

Việc sử dụng một mẫu bàn có kích thước đạt chuẩn, giúp lãnh đạo có đủ không gian để xử lý tốt công việc, đưa ra những quyết định chính xác nhất, khẳng định được vị thế và sự uy quyền của người đứng đầu.

Tiêu chuẩn kích thước bàn giám đốc

Tiêu chuẩn về chiều dài bàn giám đốc

Chiều dài bàn giám đốc là khoảng cách được tính từ mép bàn bên trái sang mép bàn bên phải. Bàn thường có các kích thước 1m8, 2m, 2m2, 2m4. Một số mẫu bàn có thể dài tới 3m2. Do đó, kích thước về chiều dài bàn giám đốc tại Việt Nam hiện nay sẽ dao động trong khoảng từ 1m8 đến 3m2.

Tiêu chuẩn về chiều cao của bàn lãnh đạo

Chiều cao của bàn lãnh đạo được tính từ mặt đất lên đến mặt bàn. Thông thường, thông số này sẽ rơi vào khoảng 750mm – 760mm. Đây là chiều cao bàn được xem là phù hợp nhất với vóc dáng trung bình của người Việt. Và kích thước này cũng mang năng xu hướng phong thủy với ý nghĩa mang lại nhiều may mắn trong công việc.

Tiêu chuẩn về chiều rộng của bàn làm việc giám đốc

Chiều rộng của bàn giám đốc được tính từ mép bàn ngoài đến mép bàn trong. Dĩ nhiên kích thước này của bàn sẽ không bao gồm phần tủ phụ. Tương ứng với từng chiều dài sẽ có chiều rộng tương ứng:

 • Bàn giám đốc chiều dài 1m6 – chiều rộng 0.8m
 • Bàn giám đốc chiều dài 1m8 – chiều rộng 0.9m
 • Bàn giám đốc chiều dài 2.0m – chiều rộng 1.0m
 • Bàn giám đốc chiều dài 2.2m – chiều rộng 1.1m
 • Bàn giám đốc chiều dài 2.4m- chiều rộng 1.2m

Tiêu chuẩn về độ dày mặt bàn

Độ dày của mặt bàn lãnh đạo dao động trong khoảng 2.5cm – 3.5 cm. Độ dày này đủ để tạo ra sự chắc chắn cho mặt bàn, giúp bàn chịu được sức nặng của những đồ vật đặt phía trên. Bên cạnh đó, một mẫu bàn làm việc dày dặn cũng giúp cho sản phẩm tăng thêm tính thẩm mỹ và cả độ bền.

Tiêu chuẩn về độ dày chân bàn

Chân bàn giám đốc có có độ dày trung bình từ 5cm – 7cm, tạo ra sự vững vàng và ổn định khi lãnh đạo sử dụng bàn. Với độ dày như vậy, mẫu bàn không chỉ giúp cho giám đốc có được sự an toàn mà còn đảm bảo được tính thẩm mỹ đối với các bộ phận khác của bàn.

Kích thước bàn giám đốc là gì?

Khái niệm kích thước bàn giám đốc

Ở phía trên về một số tiêu chuẩn về kích thước bàn làm việc giám đốc. Khái quát lại, kích thước bàn làm việc giám đốc là những thông số về chiều dài, chiều rộng, chiều cao, độ dày của mặt bàn và độ dày của chân bàn lãnh đạo. Những thông này không quá cố định, ngược lại còn mang tính linh hoạt, giúp cho bạn có thể thoải mái hơn trong việc chọn ra mẫu bàn có kích thước phù hợp nhất.

Kích thước bàn giám đốc có quan trọng không?

Tầm quan trọng của kích thước bàn giám đốc

Kích thước bàn làm việc giám đốc vô cùng quan trọng. Bởi:

 • Xét về mặt công năng: Một mẫu bàn giám đốc có kích thước đạt chuẩn, phù hợp với diện tích không gian sở hữu và vóc dáng người dùng sẽ mở ra một không gian làm việc thoải mái, đủ chỗ cho các thiết bị điện tử, giấy tờ và tài liệu cần thiết. Nếu bàn giám đốc có kích thước quá nhỏ, sẽ khiến giám đốc cảm thấy chật chội, thiếu tiện nghi, khó có thể tập trung giải quyết công việc. Ngược lại, nếu bàn có kích thước quá lớn thì sẽ khiến căn phòng trở nên bí bách, mất cân bằng không gian.
 • Xét về mặt phong thủy: Kích thước bàn giám đốc phù hợp, đặc biệt là khi kích thước được lựa chọn theo thước Lỗ ban, hoặc chọn theo các con số phù hợp với cung mệnh của người dùng sẽ mang lại sự may mắn và hanh thông trong sự nghiệp. Nhờ đó, người lãnh đạo có thể đưa ra những quyết định chính xác cho đường lối của doanh nghiệp

Một số lưu ý giúp lựa chọn kích thước bàn giám đốc

Để giúp bạn nhanh chóng xác định được kích thước của bàn giám đốc, chúng tôi sẽ bật mí một số lưu ý quan trọng mà bạn cần lưu tâm.

 • Bàn làm việc vừa với tầm với sẽ giúp lãnh đạo giảm được sự bất tiện trong quá trình làm việc, tìm kiếm được tư thế và vị trí ngồi phù hợp nhất
 • Kích thước bàn làm việc cần đáp ứng nhu cầu làm việc tối thiểu của giám đốc, cung cấp đủ không gian để sử dụng máy tính và tài liệu.
 • Mẫu bàn cần có kích thước phù hợp với tổng thể không gian sở hữu. Việc bạn lựa chọn được một mẫu bàn thích hợp sẽ giúp căn phòng của lãnh đạo có được sự cân đối, hài hòa, tăng thêm tính chuyên nghiệp cho văn phòng làm việc của lãnh đạo
 • Nên chọn bàn làm việc lãnh đạo theo kích thước hợp phong thủy: Đây là lưu ý quan trọng nhất, bởi theo quan niệm của người Á Đông, yếu tố phong thủy sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến con đường thăng tiến và phát triển của họ.
 • Nếu cần thận bạn có thể chọn kích thước theo thước Lỗ ban hoặc nghiên cứu về các cung mệnh. Tuy nhiên có một cách đơn giản và tổng quát hơn khi lựa chọn kích thước bàn làm việc là bạn chỉ cần tránh các thông số kích thước có kết thúc là 4 và 7.

Một số mẫu bàn giám đốc chuẩn kích thước bán chạy tại MyChair

Dưới đây là một số mẫu bàn giám đốc được thiết kế theo kích thước chuẩn của MyChair được rất nhiều người yêu thích và ưu ái lựa chọn sử dụng

Bàn giám đốc 1m8

Bàn giám đốc có kích thước 1m8

Bàn giám đốc có kích thước chuẩn

Bàn giám đốc 2m

Bàn giám đốc có kích thước 2m

Bàn giám đốc có kích thước 2m

Bàn giám đốc 2m2

Bàn giám đốc có kích thước 2m2

Bàn giám đốc có kích thước 2m2

Bàn giám đốc 2m4

Bàn giám đốc có kích thước 2m4

Bàn giám đốc có kích thước 2m4

>> Xem thêm: Bàn giám đốc 1m8, 2m, 2m2, 2m4 cao cấp chất lượng hàng đầu

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về kích thước bàn giám đốc mà MyChair muốn truyền tải đến bạn đọc. Mong rằng những chia sẻ này hữu ích đối với bạn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 0942 90 2468 để được giải đáp nhanh chóng. Đừng quên theo dõi những kiến thức thú vị tiếp theo về nội thất văn phòng trên trang web https://mychair.vn/ của chúng tôi bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.