Tin tức

Hướng dẫn sử dụng ghế xoay văn phòng đúng chuẩn

Hướng dẫn sử dụng ghế xoay văn phòng đúng chuẩn

Ghế xoay văn phòng là một sản phẩm nội thất không thể thiếu trong không gian làm việc hiện đại. Một chiếc ghế xoay văn phòng tốt sẽ giúp người dùng thoải mái, dễ chịu khi ngồi làm việc, từ đó nâng cao hiệu quả công việc. Tuy nhiên, để những chiếc ghế này phát huy tối đa chức năng, người dùng cần sử dụng đúng cách. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn sử dụng ghế xoay văn phòng đúng chuẩn, giúp bạn tận dụng mọi công năng của ghế và kéo dài tuổi thọ cho ghế.

Hướng dẫn sử dụng ghế xoay văn phòng đúng cách

Cách sử dụng kê tay ghế xoay văn phòng

Kê tay là một trong những bộ phận quan trọng của ghế xoay văn phòng, giúp người dùng có thể giảm căng thẳng cho cánh tay trong quá trình làm việc. Để gạt kê tay của ghế xoay, bạn làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Tìm nút ấn phía dưới của kê tay.
 • Bước 2: Nhấn nút và dùng lực để điều chỉnh kê tay theo hướng trái phải, trước sau hoặc lên xuống sao cho phù hợp với cơ thể.

Cách sử dụng kê tay ghế xoay văn phòng

Cách nâng hạ ghế xoay văn phòng

Để có thể ngồi thoải mái và đúng tư thế khi làm việc, người dùng cần phải điều chỉnh chiều cao của ghế xoay sao cho phù hợp với bàn làm việc. Để nâng hạ ghế xoay văn phòng, bạn cần làm theo các bước sau:

 • Tìm gạt điều chỉnh chiều cao ở phía dưới mâm ghế. Thông thường, cần gạt chiều cao thường nằm bên phải.
 •  Khi muốn nâng chiều cao của ghế, bạn cần nâng nhẹ người lên và gạt cần lên để trục ben hơi nâng chiều cao ghế đến vị trí mong muốn.

Cách nâng ghế xoay văn phòng

 • Khi muốn hạ chiều cao của ghế xoay xuống, bạn chỉ cần ngồi trên ghế và gạt cần lên cho đến khi ghế xuống đến độ cao mà bạn mong muốn và thả tay gạt ra.

Cách hạ chiều cao của ghế xoay văn phòng

Cách điều chỉnh ngả lưng ghế xoay văn phòng

Ngả lưng là tính năng quan trọng giúp người dùng có thể nghỉ ngơi và giảm căng thẳng cho cơ thể khi làm việc. Để điều chỉnh ngả lưng của ghế xoay văn phòng, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Tìm khóa điều chỉnh ngả lưng ở phía dưới mâm ghế. Thông thường, khóa thường nằm bên trái của ghế.
 • Khi muốn ngả lưng ghế: Cần dùng lực để ngả lưng ghế theo mức độ ngả mong muốn của bạn (độ ngả tối đa của các mẫu ghế xoay văn phòng lên đến 135 độ) rồi sau đó khóa góc ngả để giữ ghế ở trạng thái thư giãn.
 • Khi muốn ghế trở lại bình thường: Bạn chỉ cần mở khóa ngả và dùng 1 lực đủ mạnh để đẩy tựa lưng ra phía sau 1 chút, tựa lưng ghế sẽ tự đàn hồi lại theo phương thẳng đứng như ban đầu. Bạn có thể khóa lưng ghế lại để giữ ghế ở tư thế này.

Cách điều chỉnh ngả lưng ghế xoay văn phòng

Cách cố định ghế xoay văn phòng

Để đảm bảo an toàn và sự ổn định khi sử dụng ghế xoay văn phòng, người dùng cần biết cách cố định ghế sao cho không bị di chuyển và rung lắc khi ngồi. Để cố định ghế, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Khóa bánh xe: Thông thường các ghế xoay thường có tính năng khóa bánh xe, bạn chỉ cần gạt chốt khóa bánh xe lại để giữ ổn định cho chỗ ngồi. Trong trường hợp ghế không có tính năng khóa bánh xe, bạn có thể dùng một chiếc thảm nhỏ hoặc một miếng cao su để đặt dưới bánh xe, giúp tăng ma sát và cố định ghế.
 • Cố định độ cao và góc nghiêng của ghế: Như đã nói ở trên, bạn có thể tận dụng các tính năng cần gạt nâng hạ chiều cao và khóa lưng ghế mà nhà sản xuất đã cung cấp.

Cách cố định ghế xoay văn phòng

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách sử dụng ghế xoay văn phòng của đội ngũ MyChair gửi tới bạn.

>> Xem thêm: [Chia sẻ] Cách giặt ghế xoay văn phòng nhanh chóng, hiệu quả

Hướng dẫn sử dụng ghế xoay văn phòng tăng tuổi thọ

Để đảm bảo sự bền bỉ và tăng tuổi thọ cho ghế xoay văn phòng, người dùng cần phải chú ý đến cách sử dụng và bảo trì định kỳ cho ghế. Dưới đây là một số cách sử dụng ghế xoay văn phòng chuẩn giúp tăng tuổi thọ cho ghế:

 • Đảm bảo vệ sinh cho ghế: Vệ sinh định kỳ giúp ghế loại bỏ bụi bẩn và phát hiện các hư hỏng có thể ảnh hưởng đến cấu trúc và chất lượng của ghế sớm nhất.
 • Không dùng quá trọng lượng cho phép: Trọng lượng quá tải có thể gây ra vấn đề tụt ben hơi hoặc gãy chân ghế. Hãy đảm bảo rằng trọng lượng của người sử dụng không vượt quá khả năng chịu tải của ghế.
 • Sử dụng ghế theo đúng hướng dẫn: Hãy tuân thủ các hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để giữ ghế được bền nhất.

Hướng dẫn sử dụng ghế xoay văn phòng tăng tuổi thọ

>> Xem thêm: Tìm hiểu về tuổi thọ của ghế xoay văn phòng

Trên đây là hướng dẫn sử dụng ghế xoay văn phòng, hy vọng đã giúp bạn hiểu được cơ chế hoạt động và tận dụng tối đa công năng của dòng ghế này. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại bình luận phía dưới bài viết để được chúng tôi giải đáp. Đừng quên cập nhật website https://mychair.vn/ của chúng tôi thường xuyên để đọc những tin tức nội thất mới nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.