Tin tức

Gợi ý các giải pháp phòng họp thông minh cho tổ chức, doanh nghiệp

Tìm hiểu về giải pháp phòng họp thông minh

Để quản lý và tổ chức cuộc họp hiệu quả chắc hẳn là điều khiến nhiều doanh nghiệp gặp thách thức. Tuy nhiên, giải pháp phòng họp thông minh đã xuất hiện và mang lại những tiện ích vượt trội. Vậy giải pháp phòng họp thông minh là gì? Giải pháp này mang lại những lợi ích gì? Trong bài viết này, MyChair sẽ giúp bạn khám phá các giải pháp phòng họp thông minh tận dụng công nghệ để nâng cao hiệu quả cuộc họp. Cùng khám phá ngay nhé!

Tìm hiểu về giải pháp phòng họp thông minh

Giải pháp phòng họp thông minh là gì?

Khái niệm về giải pháp phòng họp thông minh

Giải pháp phòng họp thông minh là giải pháp tích hợp giữa những công nghệ phần mềm và phần cứng có trong phòng họp như đèn, rèm cửa, máy chiếu, âm thanh, thiết bị hội nghị truyền hình,… nhằm tối ưu hóa không gian cho cuộc họp. Mục đích cuối cùng của phòng họp thông minh là tạo ra điều kiện thuận lợi cho những cuộc thảo luận giữa những người tham dự, bất kể họ ở đâu. Giải pháp cốt lõi được sử dụng trong phòng họp thông minh chính là giải pháp AV (audio visual).

Lợi ích khi sử dụng giải pháp phòng họp thông minh

Sử dụng giải pháp phòng họp thông minh mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp và cả những người tham gia. Dưới đây là một số lợi ích có thể kể đến:

 • Cải thiện sự tương tác

Trong phòng họp thông minh, máy tính sẽ kết nối với máy chiếu hoặc tivi có thể giúp người tham dự hình dung ra các khái niệm và các nội dung đang thảo luận. Hoặc đối với những cuộc họp mang tính chất cộng tác nhiều hơn, bảng trắng thông minh có thể là công cụ hoàn hảo để mọi người cùng thảo luận.

 • Tiết kiệm thời gian và chi phí

Giải pháp phòng họp thông minh cho phép bạn tổ chức các cuộc họp kết hợp cho cả nhân viên tại văn phòng và nhân viên từ xa, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí di chuyển cho các thành viên tham gia họp. Không cần phải tốn thời gian và tiền bạc để đi lại, mọi người có thể tham gia cuộc họp từ bất kỳ địa điểm nào với kết nối internet.

 • Truy cập linh hoạt

Giải pháp phòng họp thông minh tương thích với nhiều loại thiết bị và hệ điều hành khác nhau, giúp người dùng truy cập và sử dụng từ bất kỳ thiết bị nào mà họ có sẵn bao gồm cả máy tính, điện thoại di động hoặc máy tính bảng.

 • Bảo mật và quản lý dữ liệu

Phòng họp thông minh đảm bảo bảo mật thông tin trong cuộc họp và cung cấp khả năng quản lý dữ liệu hiệu quả. Người dùng có thể kiểm soát quyền truy cập và phân quyền để đảm bảo chỉ những người cần thiết mới có thể truy cập vào thông tin quan trọng.

Những thiết bị và phần mềm cần có trong phòng họp thông minh

 • Phần mềm họp trực tuyến

Để tổ chức họp trực tuyến và giao tiếp từ xa, cần có phần mềm họp trực tuyến như Zoom, Microsoft Teams, Cisco Webex, hay Google Meet. Phần mềm này cho phép chia sẻ màn hình, truyền video và âm thanh, thảo luận và tương tác với nhau. Bạn nên xem xét từng tính năng của phần mềm và quyết định xem phần mềm nào phù hợp với nhu cầu của bạn. Các doanh nghiệp hoặc công ty lớn hơn nên chọn những hệ thống như Webex hoặc Teams, trong khi các công ty nhỏ hơn có thể có thể chọn các dịch vụ ít tính năng hơn.

Phần mềm họp trực tuyến

>> Xem thêm: Bật mí những phần mềm quản lý cuộc họp chất lượng, an toàn

 • Camera hội nghị

Camera hội nghị là một thiết bị quan trọng trong phòng họp thông minh. Thiết bị này cho phép truyền hình ảnh trong thời gian thực giữa các địa điểm khác nhau. Camera hội nghị thường có khả năng zoom, xoay và góc nhìn rộng, cho phép người dùng tập trung vào người nói hoặc hiển thị toàn cảnh phòng họp. Điều này tạo ra trải nghiệm gần giống như gặp mặt trực tiếp và giúp tăng cường sự giao tiếp và tương tác giữa các thành viên trong phòng họp.

Camera hội nghị

>> Xem thêm: Khám phá top 10 camera phòng họp trực tuyến chất lượng cao

 • Micro

Micro là một thiết bị âm thanh quan trọng trong phòng họp thông minh. Thiết bị này được sử dụng để thu âm và truyền tải âm thanh trong quá trình họp. Micro cho phép mọi người nghe và hiểu nhau một cách dễ dàng. Có nhiều loại micro khác nhau như micro cầm tay, micro gắn trên bàn, hay micro không dây, tùy thuộc vào yêu cầu và cấu trúc của phòng họp.

Micro cho phòng họp thông minh

 • Bảng trắng thông minh

Bảng trắng thông minh là một công cụ hữu ích trong phòng họp thông minh. Nó kết hợp công nghệ cảm ứng và màn hình để cho phép người dùng viết và ghi chú trực tiếp trên bảng. Bảng trắng thông minh cũng có khả năng chia sẻ nội dung và tương tác trực tiếp với các thành viên trong phòng họp hoặc từ xa. Điều này giúp tạo ra một môi trường làm việc sáng tạo và tương tác, nâng cao hiệu quả của cuộc họp.

Bảng trắng thông minh

 • Thiết bị điều khiển phòng

Giải pháp phòng họp thông minh có rất nhiều trang thiết bị hiện đại như máy chiếu, hệ thống âm thanh, thiết bị hội nghị,…. Chính vì thế việc quản lý và điều khiển dường như trở nên khó khăn và phức tạp hơn. Tuy nhiên, những thiết bị điều khiển phòng họp là giải pháp hữu ích để người dùng có thể tương tác với các thiết bị và phòng họp. Thiết bị điều khiển phòng giúp người dùng điều chỉnh các thiết lập và chức năng một cách thuận tiện và nhanh chóng, tạo ra một trải nghiệm họp thông minh tiện lợi và dễ dàng quản lý.

Thiết bị điều khiển phòng

 • Hệ thống đặt và quản lý phòng họp

Hệ thống đặt và quản lý phòng họp là một phần mềm hoặc hệ thống giúp quản lý và tổ chức các cuộc họp trong phòng họp thông minh. Nó cho phép người dùng đặt lịch, đặt phòng, kiểm tra tình trạng phòng họp và quản lý các tài nguyên như thiết bị, thời gian và người tham dự. Hệ thống này cung cấp một giao diện trực quan để quản lý và tối ưu hóa việc sử dụng phòng họp, đảm bảo rằng các cuộc họp diễn ra một cách suôn sẻ và hiệu quả.

Hệ thống đặt và quản lý phòng họp

 • Hệ thống âm thanh

Hệ thống âm thanh là một phần quan trọng trong phòng họp thông minh để đảm bảo chất lượng âm thanh tốt và rõ ràng trong suốt cuộc họp. Hệ thống âm thanh bao gồm loa và ampli để tái tạo và truyền tải âm thanh một cách chất lượng cao. Nó có thể bao gồm cả hệ thống microphone và bộ xử lý âm thanh để giảm tiếng ồn và nâng cao hiệu suất thu âm. Hệ thống âm thanh đảm bảo rằng mọi người trong cuộc họp có thể nghe và hiểu nhau một cách rõ ràng và tiếng nói của họ được truyền tải một cách chính xác và chất lượng cao.

Hệ thống âm thanh

>> Xem thêm: Nâng cao trải nghiệm với giải pháp âm thanh phòng họp chuyên nghiệp

Gợi ý các giải pháp phòng họp thông minh cho doanh nghiệp

Giải pháp phòng họp thông minh Hoàng Minh JSC

Giải pháp phòng họp thông minh Hoàng Minh JSC

(Nguồn: Google ảnh)

Các thiết bịMáy chiếu, màn hình, đầu DVD, thiết bị hội nghị truyền hình, âm thanh hội nghị, ánh sáng
Tính năng
 • Kết nối dễ dàng: không cần tháo rời, kết nối hay cài đặt lại thiết bị.
 • Giao diện thân thiện, dễ sử dụng
 • Hiển thị thông tin trạng thái vận hành thiết bị trên màn hình cảm ứng tạo điều kiện thuận lợi cho việc quản lý thiết bị.
 • Sử dụng dễ dàng và nhanh chóng: hệ thống sẵn sàng sử dụng chỉ bằng một nút chạm
Lợi ích
 • Mọi người đều có thể sử dụng các thiết bị hiện đại một cách dễ dàng và an toàn mà không cần lo lắng về những vấn đề có thể xảy ra.
 • Giảm thiểu lao động cần thiết để vận hành thiết bị, giúp giảm chi phí cố định.
 • Tối đa hóa việc sử dụng năng lượng bằng cách điều khiển điều hòa không khí, ánh sáng và các thiết bị khác
 • Tăng năng suất trong các cuộc họp với chất lượng âm thanh và hình ảnh rõ ràng.
 • Tùy theo mục đích sử dụng phòng họp mà bạn có thể dễ dàng chuyển đổi chế độ của thiết bị sang các chế độ khác nhau

Giải pháp phòng họp thông minh Zodiac

Giải pháp phòng họp thông minh Zodiac

(Nguồn: Google ảnh)

Các thiết bịMáy chiếu, màn hình, đầu DVD, thiết bị hội nghị truyền hình, âm thanh hội nghị, ánh sáng, TV
Tính năng
 • Có thể tích hợp bật/tắt đèn, điều chỉnh độ sáng (mờ) tùy ý.
 • Có thể tích hợp nút điều khiển đóng/mở rèm. Có thể tích hợp để bật/tắt TV, loa, micro, điều hòa, tăng giảm nhiệt độ phòng…
 • Có thể tích hợp điều khiển thiết bị hội nghị truyền hình của các hãng khác nếu được khách hàng cung cấp.
 • Khi sử dụng micro cài áo trong phòng hội thảo lớn, camera có thể được điều hướng để “tự động theo dõi” người phát biểu.
 • Chức năng “One Touch Start Meet” bắt đầu cuộc họp nhanh chóng, dễ dàng và thuận tiện. Điều khiển thông minh hoạt động bằng màn hình cảm ứng đặt trên bàn hoặc gắn trên tường phòng họp.
 • Hỗ trợ điều khiển thông minh qua ứng dụng di động.
Lợi ích
 • Tạo ra một môi trường họp hiệu quả và tương tác, kết nối các thành viên trong phòng họp từ xa và tạo điều kiện cho việc làm việc nhóm hiệu quả.
 • Tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại, cho phép nhân viên tham gia cuộc họp từ bất kỳ địa điểm nào.
 • Tăng cường hiệu suất làm việc và sáng tạo trong cuộc họp thông qua tính năng chia sẻ tài liệu và tương tác trực tuyến.
 • Đảm bảo bảo mật thông tin và dữ liệu trong cuộc họp thông qua tính năng bảo mật và quản lý tích hợp.

>> Có thể bạn quan tâm: Cách setup phòng họp trực tuyến và những lưu ý bạn cần quan tâm

Vừa rồi là những thông tin chi tiết nhất về giải pháp phòng họp thông minh và một số giải pháp mà bạn hoàn toàn có thể tham khảo và áp dụng vào văn phòng của mình. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy liên lạc với chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 0942.902.468 hoặc để lại bình luận ngay dưới bài viết này để được giải đáp sớm nhất. Đừng quên cập nhật website MyChair của chúng tôi thường xuyên để không bỏ lỡ bất kỳ bài viết nào!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.