Tin tức

Cách khắc phục ghế giám đốc ngả lưng bị hỏng, bị kẹt đơn giản, nhanh chóng

Cách khắc phục ghế giám đốc ngả lưng bị hỏng, bị kẹt đơn giản, nhanh chóng

Trong quá trình sử dụng ghế giám đốc ngả lưng, lãnh đạo có thể gặp phải một số trường hợp như ghế không ngả được, góc ngả không trơn, ngả rồi không về được trạng thái làm việc,… Để giúp bạn giải quyết nhanh chóng khi gặp những tình huống này, MyChair xin phép được đưa ra một số cách khắc phục ghế giám đốc ngả lưng bị hỏng, kẹt ngay trong nội dung bài dưới đây.

Nguyên nhân khiến ghế giám đốc ngả lưng bị hỏng, bị kẹt và cách khắc phục

Cách khắc phục ghế giám đốc ngả lưng bị hỏng, kẹt

Có nhiều nguyên nhân khác nhau có thể dẫn đến tình trạng ghế giám đốc ngả lưng bị hỏng hoặc bị kẹt. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến và cách khắc phục tương ứng.

Nguyên nhân 1: Hao mòn sau quá trình sử dụng

Sử dụng ghế giám đốc trong thời gian dài có thể dẫn đến hao mòn các bộ phận cơ khí của ghế. Các bộ phận này bao gồm cơ chế ngả lưng, vặn điều chỉnh và các khớp nối giữa các bộ phận. Khi các bộ phận này mòn có thể làm giảm tính năng hoạt động và gây ra sự cố như ngả lưng bị kẹt.

✅Cách khắc phục:

 • Kiểm tra các bộ phận bị mòn như cơ chế ngả lưng, vặn điều chỉnh và khớp nối.
 • Thay thế các bộ phận bị hỏng bằng các bộ phận mới và chính hãng.
 • Bôi trơn các bộ phận cần thiết bằng chất bôi trơn như dầu silicone hoặc chất bôi trơn được khuyến nghị từ nhà sản xuất.

Nguyên nhân 2: Thiếu bảo dưỡng

Nếu không bảo dưỡng định kỳ hoặc thực hiện các biện pháp bảo dưỡng không đúng cách, các bộ phận của ghế có thể gặp vấn đề. Chẳng hạn, nếu không thắt chặt các bu lông, ốc vít hoặc không thay dầu bôi trơn cho các bộ phận chuyển động, khi ngả lưng sẽ bị kêu, thậm chí không ngả được hoặc ngả được một nửa, ngả rồi không về được vị trí ban đầu.

✅ Cách khắc phục:

 • Thực hiện việc thắt chặt các bu lông, ốc vít và đảm bảo các bộ phận chuyển động được bôi trơn đúng cách.
 • Đảm bảo rằng bạn tuân thủ lịch trình bảo dưỡng định kỳ được đề xuất bởi nhà sản xuất.

>> Xem thêm: Hướng dẫn mẹo vệ sinh ghế giám đốc sạch sẽ nhanh chóng

Nguyên nhân và cách khắc phục ghế giám đốc ngả lưng bị hỏng, kẹt

Nguyên nhân 3: Sử dụng không đúng cách

Việc sử dụng ghế giám đốc không đúng cách có thể gây hỏng hoặc kẹt cơ chế ngả lưng. Ví dụ, ngồi một cách quá mạnh, gây áp lực lớn và đột ngột lên phần ngả lưng, làm cho các khớp ngả không kịp hoạt động, hỏng cơ chế và khiến ghế bị hỏng.

✅ Cách khắc phục:

 • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để biết cách sử dụng ghế đúng cách.
 • Đảm bảo không đặt quá mức trọng lực lên phần ngả lưng của ghế và tránh ngồi một cách quá mạnh

Nguyên nhân 4: Lỗi sản xuất

Trong một số trường hợp, ghế giám đốc có thể có lỗi sản xuất từ nhà sản xuất. Các lỗi này có thể liên quan đến thiết kế không đúng, vật liệu kém chất lượng hoặc lắp ráp không chính xác. Điều này có thể dẫn đến sự cố trong quá trình hoạt động của ghế.

✅Cách khắc phục:

 • Liên hệ với nhà sản xuất hoặc đại lý để báo cáo vấn đề và yêu cầu hỗ trợ.
 • Nếu sự cố nằm trong chính sách bảo hành, nhà sản xuất sẽ cung cấp các giải pháp hoặc thay thế miễn phí.

>> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách sửa ghế giám đốc đơn giản nhanh chóng nhất

Một số lưu ý khi sử dụng ghế ngả lưng sau khi khắc phục

Một số lưu ý khi sử dụng ghế ngả lưng sau khắc phục

Để giúp sản phẩm ghế ngả lưng có thể hoạt động bình thường và không gặp sự cố, bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Sử dụng đúng cách: Đảm bảo bạn sử dụng ghế giám đốc theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Điều này bao gồm việc đặt đúng tư thế ngồi, sử dụng các cần điều chỉnh một cách chính xác và không đặt quá tải trọng lên ghế. Sử dụng ghế theo cách đúng cách sẽ giúp tránh gây hỏng hoặc kẹt các bộ phận và đảm bảo sự thoải mái và an toàn khi sử dụng.
 • Kiểm tra định kỳ: Thực hiện kiểm tra định kỳ để đảm bảo rằng ghế giám đốc hoạt động một cách bình thường. Kiểm tra các bộ phận cơ khí, các khớp nối và cơ chế ngả lưng. Nếu phát hiện bất kỳ vấn đề nào, hãy sửa chữa hoặc thay thế ngay lập tức.
 • Theo dõi quá trình sử dụng ghế: Theo dõi tình trạng của ghế giám đốc khi sử dụng. Nếu bạn phát hiện bất kỳ dấu hiệu bất thường nào như tiếng kêu, rung lắc hoặc chất lỏng rò rỉ, hãy ngừng sử dụng và kiểm tra ngay lập tức. Đừng tiếp tục sử dụng ghế nếu có bất kỳ vấn đề nghi ngờ nào để tránh nguy hiểm.

Trên đây là cách khắc phục ghế giám đốc ngả lưng bị hỏng, kẹt cũng như một số lưu ý khi sử dụng ghế sau khắc phục. Nếu có thêm bất kỳ thắc mắc nào hãy gọi ngay cho chúng tôi theo đường dây nóng 0942.902.468 để được tư vấn thêm. Đừng quên cập nhật những kiến thức thú vị khác về nội thất văn phòng trong các bài viết tiếp theo của MyChair bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.