Tin tức

Da ghế bị phồng rộp thì có cách sửa không hay phải thay mới?

Da ghế bị phồng rộp thì có cách sửa không hay phải thay mới?

Khi sử dụng ghế da lâu ngày, bề mặt da có thể bị phồng rộp, không giữ được vẻ đẹp và sự mềm mại ban đầu. Liệu rằng có cách nào xử lý tình trạng trên không hay người dùng bắt buộc phải thay da mới cho ghế? Câu trả lời sẽ có ngay trong nội dung bài viết dưới đây của chúng tôi.

Nguyên nhân khiến da ghế bị phồng rộp

Các nguyên nhân khiến da ghế bị phồng rộp

  • Ghế không được vệ sinh thường xuyên

Khi không làm sạch ghế đều đặn, bụi bẩn, mồ hôi và các chất bẩn khác có thể tích tụ trên bề mặt da. Điều này không chỉ làm mất đi vẻ đẹp của ghế mà còn có thể gây kích ứng và làm hư da theo thời gian.

  • Ghế được bọc từ chất liệu da chất lượng kém

Một nguyên nhân khác khiến da ghế bị phồng rộp là do sử dụng chất liệu da chất lượng kém để bọc ghế. Da giả hoặc da tổng hợp có thể không có đủ độ đàn hồi nên khi bị tác động lực từ con người hay sự thay đổi của môi trường, da không có sự linh hoạt, bị kéo giãn, nứt, rạn, phồng rộp.

  • Sử dụng ghế không đúng cách

Việc ngồi quá lâu trên cùng một vị trí, đặc biệt là khi áp lực được tập trung vào một khu vực nhất định, sẽ gây ra áp lực và ma sát lên da ghế, dẫn đến sự hư hỏng của da theo thời gian.

  • Sử dụng sản phẩm vệ sinh không phù hợp

Trong quá trình vệ sinh ghế da, chắc chắn, bạn sẽ cần sử dụng đến các sản phẩm vệ sinh chuyên dụng thì mới có thể loại bỏ hoàn toàn các bụi bẩn trên ghế. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng những chất vệ sinh có tính axit hoặc kiềm mạnh sẽ khiến da ghế bị nổ, hư hỏng hoặc nhẹ hơn là phồng rộp. Do vậy, trong quá trình vệ sinh ghế bạn phải cực kỳ lưu ý đến việc lựa chọn sản phẩm vệ sinh và nghe theo lời tư vấn của nhà cung cấp.

Vậy da ghế bị phồng rộp có cách sửa không hay phải thay mới?

Vậy ghế da bị phồng rộp thì có cách xử lý không hay phải thay mới?

Trên thực tế, nếu phần da bọc trên ghế bị phồng rộp ở mức độ nhẹ, hoặc mới bị phồng rộp, bạn có thể xử lý bằng cách bôi một chút chất làm mềm da nội thất để cấp ẩm cho da, giúp da căng ra và giảm bớt tình trạng phồng rộp.

Tuy nhiên, cách làm trên chỉ mang tính chất tạm thời, khi sử dụng một thời gian sau, ghế có thể sẽ bị rộp da lại. Thêm vào đó, khi ghế da bị phồng rộp một chỗ thì khoảng 1-2 ngày sau, chỗ da khác trên ghế cũng sẽ sớm bị phồng rộp theo.

Vậy nên các chuyên gia nội thất khuyên rằng, nếu ghế ngồi của bạn bị phồng rộp da, hãy mang ghế đến cửa hàng mà bạn đã mua để bọc lại phần da ghế. Một số lợi ích bọc lại ghế da có thể kể đến  như:

  • Sản phẩm sẽ nhanh chóng có được vẻ đẹp như ban đầu, giải quyết hoàn toàn các vấn đề xảy ra với da ghế mà không cần  tồn quá nhiều công sức và thời gian
  • Bạn có thể thay đổi màu ghế, chất liệu da nhằm tăng độ trải nghiệm và làm mới không gian làm việc
  • Gia tăng tuổi thọ cho sản phẩm.

Vậy nên khi ghế da bị phồng rộp, hướng giải quyết tốt nhất là bạn vẫn nên đi bọc lại da cho sản phẩm. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 0942 90 2468 để được tư vấn thêm. Và đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của MyChair để cập nhật thêm những kiến thức thú vị khác về nội thất văn phòng bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.