Tin tức

Coworking space là gì? Top 4 địa chỉ cho thuê Coworking Space uy tín nhất

Coworking space là gì? Top 4 địa chỉ cho thuê Coworking Space uy tín nhất

Coworking Space là lựa chọn lý tưởng cho những ai đang tìm kiếm một môi trường làm việc năng động, sáng tạo và tiết kiệm chi phí. Ngay trong bài viết dưới đây, bạn hãy cùng MyChair tìm hiểu về mô hình Coworking Space, lợi ích, hạn chế, một số mẫu Coworking Space đẹp mắt và lưu lại 4 địa chỉ cho thuê uy tín nhất.

Coworking space là gì?

Coworking Space là mô hình văn phòng chia sẻ không gian làm việc chung cho nhiều doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân khác nhau. Thay vì thuê văn phòng riêng lẻ, các thành viên sẽ cùng sử dụng chung không gian làm việc, trang thiết bị và tiện ích với mức chi phí hợp lý. Không chỉ đơn thuần là văn phòng làm việc, Coworking Space còn là môi trường lý tưởng để kết nối cộng đồng, trao đổi kiến thức và khơi nguồn sáng tạo.

Khái niệm Coworking Space

Nguồn gốc của mô hình Coworking space

Nguồn gốc của coworking space

Tiền thân của mô hình Coworking Space xuất hiện vào năm 1995 với tên gọi C-base, một không gian dành cho các hacker tại Berlin, Đức.

 • Năm 1999, Bernard DeKoven, nhà thiết kế game người Mỹ, đặt ra thuật ngữ “Coworking” và thành lập 42 West 24 tại New Yor nhằm cung cấp môi trường làm việc linh hoạt cho các nhóm và cá nhân.
 • Năm 2005, Brad Neuberg mở San Francisco Coworking, được xem là mô hình Coworking Space đầu tiên trên thế giới.
 • Năm 2006, Chris Messina và Rachel Botsman tổ chức The Laptop Revolution, hội nghị đầu tiên về Coworking thu hút hơn 100 người tham dự.
 • Năm 2010, mạng lưới Coworking Global được thành lập, kết nối các không gian Coworking trên toàn cầu.

Coworking Space ngày càng phổ biến bởi sự linh hoạt, tiện lợi, tiết kiệm chi phí và mang đến môi trường làm việc năng động, sáng tạo.

Lợi ích và hạn chế của mô hình Coworking space

Lợi ích:

 • Tiết kiệm chi phí: So với văn phòng truyền thống, Coworking Space giúp tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng, trang thiết bị, điện nước, internet,…
 • Mạng lưới kết nối: Văn phòng Coworking tạo cơ hội kết nối với cộng đồng đa dạng, bao gồm freelancer, doanh nghiệp, nhà đầu tư,…mở rộng các mối quan hệ tạo cơ hội hợp tác và phát triển.
 • Tăng năng suất và sự sáng tạo: Môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp và đầy cảm hứng giúp bạn có thể giao lưu học hỏi trong cộng đồng Coworking space
 • Linh hoạt và tiện lợi: Thời gian làm việc linh hoạt, dễ dàng di chuyển tại nhiều địa điểm khác nhau phù hợp với nhu cầu của từng cá nhân.
 • Nâng cao hình ảnh và thương hiệu: Thể hiện sự chuyên nghiệp và năng động của doanh nghiệp/cá nhân, đồng thời tạo được ấn tượng tốt với khách hàng và đối tác.

Hạn chế:

 • Mức độ riêng tư hạn chế: Không gian chung đồng nghĩa với việc tiếng ồn, sự xao nhãng và thiếu tập trung có thể xảy ra. Mọi người có thể nghe thấy các cuộc trò chuyện của bạn.
 • Bảo mật thông tin: Sử dụng mạng wifi chung tiềm ẩn nguy cơ rò rỉ dữ liệu và thông tin cá nhân, khó kiểm soát việc chia sẻ thông tin giữa các thành viên
 • Không có thương hiệu: Không gian làm việc chung đều hạn chế việc hiển thị thương hiệu hoặc biểu tượng của công ty. Vì vậy bạn khó có thể tạo ấn tượng với khách hàng hay người được tuyển dụng.

Coworking space hướng tới đối tượng nào?

Đối tượng hướng tới của Coworking Space

Mô hình Coworking Space không còn giới hạn trong khuôn khổ dành cho các công ty khởi nghiệp và người làm nghề tự do như trước đây. Giờ đây, không gian chung này đang thu hút một cộng đồng rộng lớn, bao gồm:

Người làm việc tự do

Người làm việc tự do hay còn được gọi là freelancer, là người được các công ty khác nhau thuê để làm việc phù hợp với kỹ năng của họ. Thông thường, họ làm việc từ xa cho các tổ chức hay công ty nào đó. Coworking là một lựa chọn phù hợp cho freelancer. Không gian làm việc chung tạo cho người làm việc tự do có cảm giác sở hữu văn phòng riêng. Làm việc tại đây, họ có cơ hội mở rộng các mối quan hệ, được giao lưu, học hỏi nhiều điều mới.

Doanh nghiệp vừa và nhỏ

Với những công ty có quy mô nhỏ họ cũng thích không gian làm việc chung, bởi lẽ đây là những văn phòng tốt nhất về trang thiết bị và cơ sở hạ tầng. Những doanh nghiệp vừa và nhỏ thường có sự thay đổi nhân sự thường xuyên, mỗi khi có sự thay đổi như vậy thì lại phát sinh thêm chi phí đầu tư để chuyển văn phòng mới. Thay vì bỏ ra một số tiền lớn để thuê văn phòng truyền thống, doanh nghiệp của bạn có thể chọn mô hình không gian làm việc chung.

Doanh nghiệp lớn

Theo nghiên cứu của Harvard Business Review:

“79% cho biết coworking space đã giúp họ mở rộng mối quan hệ. 83% cho rằng họ đã bớt cô đơn kể từ khi tham gia một không gian làm việc chung. 89% cảm thấy hạnh phúc hơn kể từ khi tham gia một không gian làm việc chung. 82% số người được hỏi báo cáo rằng coworking đã mở rộng mạng lưới công việc của họ. 80% cho rằng họ đã nhờ đến sự giúp đỡ hoặc hướng dẫn của các thành viên khác trong cộng đồng. 64% cho biết mạng lưới cộng đồng đóng một vai trò quan trọng trong công việc và kinh doanh của họ.”

Như vậy, nghiên cứu này đã cho thấy không gian làm việc chung đóng vai trò quan trọng.

Làm việc trong môi trường coworking giúp cho nhân viên gia tăng sự sáng tạo, đạt hiệu quả cao và tăng năng suất hơn so với môi trường làm việc truyền thống. Tại đây, họ có cơ hội mở rộng các mối quan hệ, tăng tương tác giữa các thành viên, học hỏi kiến thức, giúp đỡ nhau trong cộng đồng.

Chiêm ngưỡng một số mẫu văn phòng Coworking space

Mô hình Coworking space không gian xanh

Mô hình Coworking space không gian xanh

Không gian văn phòng Coworking chuyên nghiệp

Không gian làm việc chung chuyên nghiệp, đáp ứng được nhu cầu của nhiều thành viên

Coworking Space với các trang thiết bị hiện đại

Coworking Space thường trang bị đầy đủ tiện ích văn phòng như bàn ghế, wifi, máy in, phòng họp, khu vực thư giãn,…

Không gian Coworking năng động, sáng tạo

Không gian ấn tượng, rộng mở, tạo điều kiện để bạn giao lưu, kết nối với cộng đồng khởi nghiệp năng động, sáng tạo.

Coworking Space được thiết kế với phong cách sáng tạo

Văn phòng làm việc chung được thiết kế với phong cách sáng tạo, tạo cảm hứng làm việc cho các thành viên.

Không gian làm việc chung linh hoạt

Không gian làm việc chung rộng mở, không có bất kỳ vách ngăn nào

Coworking Space đầy đủ mọi tiện nghi

Không gian Coworking mở với khu vực làm việc, phòng họp, khu pantry,… không khác gì một văn phòng khép kín

Coworking Space khơi nguồn cảm hứng làm việc

Thiết kế sáng tạo, độc đáo giúp khơi nguồn cảm hứng làm việc

Không gian Coworking với vách ngăn kính hiện đại

Vách ngăn kính được sử dụng thay cho những bức tường bí bách nhằm tạo cảm giác không gian kết nối rộng mở

Khu vực thư giãn trong Coworking Space

Khu vực thư giãn trong Coworking Space để các thành viên có thể nghỉ ngơi, giải trí hoặc trò chuyện với nhau.

Coworking Space cung cấp bàn ghế làm việc tiện nghi

Mô hình văn phòng này vẫn cung cấp đầy đủ bàn ghế làm việc cho từng cá nhân

Mô hình Coworking với từng khoang riêng

Thiết kế không gian với từng khoang nhỏ, phù hợp cho những cuộc thảo luận nhóm nhỏ

Thiết kế không gian Coworking Space ấm cúng

Thiết kế không gian Coworking Space thúc đẩy trao đổi, cộng tác

Coworking Space với thiết kế vách ngăn xanh

Coworking Space với thiết kế vách ngăn xanh

>> Xem thêm: Top 8 xu hướng thiết kế nội thất văn phòng thịnh hành nhất

Gợi ý các địa điểm cho thuê Coworking Space uy tín

Hanoi Office Coworking space – Đơn vị cho thuê văn phòng làm việc chung uy tín tại Hà Nội

Hanoi Office Coworking space

Khi nhắc đến dịch vụ cho thuê văn phòng làm việc chung, Hanoi Office là một cái tên không thể bỏ qua. Với gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, Hanoi Office tự tin mang đến cho khách hàng những giải pháp văn phòng chuyên nghiệp và phù hợp nhất. Hanoi Office là điểm đến lý tưởng cho các start-up và freelancer đang tìm kiếm một không gian làm việc hiện đại, năng động và đầy đủ tiện nghi.

Thông tin liên hệ:

 • Số điện thoại: 0853.394.567
 • Địa chỉ văn phòng: 112 Vĩnh Tuy/ 26 Dương Đình Nghệ/ 12 Khuất Duy Tiến/ 131 Trần Phú/ 108 Nguyễn Hoàng – Hà Nội

Sgarden Coworking space – Địa điểm cho thuê văn phòng làm việc chung giá tốt tại Hà Nội

Sgarden Coworking space

Sgarden Coworking Space mang đến cho khách hàng không gian làm việc gần gũi, bình dân với phong cách trang trí đơn giản nhưng tinh tế. Nội thất tại đây được bố trí hợp lý, tạo cảm giác thoải mái và dễ chịu như đang làm việc tại nhà. Đặc biệt, Sgarden là điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thích phong cách vintage và bohemian. Không gian ấm cúng, đầy cảm hứng cùng những chi tiết trang trí độc đáo sẽ giúp bạn khơi nguồn sáng tạo và hoàn thành tốt công việc.

Thông tin liên hệ:

 • Số điện thoại: 024 6254 2964
 • Địa chỉ văn phòng: 376 Khương Đình, Hà Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Sea Office – Đơn vị cung cấp văn phòng làm việc chung chất lượng tại Hồ Chí Minh

Sea office cung cấp văn phòng làm việc chung

Sea Office tự hào là một đơn vị cung cấp uy tín hàng đầu Hồ Chí Minh về dịch vụ Coworking Space. Với hơn 1 thập niên kinh nghiệm trong ngành, họ đã làm việc với nhiều đối tác lớn nhỏ trong và ngoài nước. Khi đến với Sea Office, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ tốt nhất để thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm văn phòng của mình bởi vị trí thuận tiện, nhiều hệ thống giao thông đa dạng giúp bạn dễ dàng di chuyển.

Thông tin liên hệ:

 • Số điện thoại: 0919.813.444
 • Địa chỉ văn phòng: 207A Nguyễn Văn Thủ, Phường Đakao, Quận 1, TP.HCM

Hive Coworking space – Địa điểm uy tín cung cấp văn phòng làm việc chung tại Hồ Chí Minh

Hive Coworking space

Hive không chỉ là một văn phòng chia sẻ thông thường, mà còn là cộng đồng kết nối những cá nhân và doanh nghiệp năng động, cùng nhau học hỏi, sáng tạo và phát triển. Đến với Hive, bạn sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, đem đến dịch vụ tốt nhất. Cùng với đó là giá cả phải chăng đã thu hút được nhiều thành viên trong và ngoài nước.

Thông tin liên hệ:

 • Số điện thoại: 0283.620.3481
 • Địa chỉ văn phòng: 94 Xuân Thủy, Thảo Điền, Quận 2, TP.HCM

Bài viết trên đây chúng tôi đã cùng bạn tìm hiểu về Coworking Space và chiêm ngưỡng một số mẫu văn phòng theo mô hình Coworking Space. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ về mô hình này. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận phía dưới bài viết này. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên cập nhật website https://mychair.vn/ của chúng tôi thường xuyên để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin nào bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.