Tin tức

Bật mí 6 cách phân biệt sofa da thật và sofa giả da mà bạn cần biết

Bật mí 6 cách phân biệt sofa da thật và sofa giả da mà bạn cần biết

Có những cách dễ dàng để ngay cả những người chưa có kinh nghiệm cũng có thể phân biệt được sofa da thật và giả da. Nếu bạn vẫn đang chưa biết cách phân biệt thì hãy đọc bài viết ngay dưới đây của MyChair để hiểu rõ 6 cách phân biệt sofa da thật và sofa giả da.

Hướng dẫn cách phân biệt sofa da thật và sofa giả da

Làm thế nào bạn có thể biết ghế sofa da có phải là da thật hay không? Làm sao để phân biệt được sofa da thật và sofa giả da? Dưới đây là 6 cách nhanh chóng và đơn giản phân biệt sofa da thật và sofa da giả cho những người chưa có kinh nghiệm.

Phân biệt bằng mắt thường

Đầu tiên, hãy nhìn vào bề mặt và các hạt của da xem chúng có đều nhau hay không?

 • Da giả được dập khuôn và sản xuất hàng loạt nên bề mặt hầu như sẽ giống nhau.
 • Còn đối với da thật, các đường vân của da nhìn kỹ thấy vẫn sẽ còn lỗ chân lông.  Đặc biệt, chất liệu da thật thường có màu tối hơn và mờ mờ còn đối với chất liệu giả da thường sáng do được nhuộm màu.

So sánh sofa da thật và sofa giả da bằng mắt thường

Phân biệt bằng nước

Nhỏ một vài giọt nước vào sản phẩm.

 • Nếu bạn thấy vết nước thấm vào sản phẩm và lan rộng ra thì đó là da thật.
 • Nếu không thấm được nước mà lăn trên bề mặt sản phẩm thì đó là giả da.

Phân biệt sofa da thật và sofa giả da bằng nước

Phân biệt bằng mùi

Một cách đơn giản khác để phân biệt da thật và da giả là ngửi mùi sản phẩm.

 • Da thật sẽ có mùi ngai ngái của chất béo động vật hơi khó chịu nhưng sẽ mất dần theo thời gian.
 • Da giả sẽ có mùi nhựa tổng hợp đặc trưng.

Chạm vào sofa để xác định

Khi bạn muốn xác định xem một chiếc ghế sofa có được bọc bằng da thật hay chất liệu giả hay không, một trong những phương pháp đơn giản nhất là sử dụng ngón tay để kiểm tra độ đàn hồi của bề mặt.

 • Nếu là da thật, sẽ tạo ra vết lõm xung quanh ngón tay và hiện các đường vân. Chúng sẽ mất ngay khi bạn bỏ tay ra.
 • Nếu là sofa giả da sẽ không có được các đường vân như vậy.

Chạm vào sofa để xác định

Nhận dạng sofa giả da qua đường may

Không chỉ nhìn qua bề mặt da mà các đường may cũng là một phần quan trọng để phân biệt sofa da thật và sofa giả da.

 • Sofa da thật có các đường may chắc chắn, đều và tỉ mỉ hơn. Khi bạn chạm tay vào đường may bạn thấy được sức căng mạnh của dây chỉ, lỗ mũi kim vừa không quá to.
 • Ghế sofa giả da có thể xuất hiện chỉ thừa và đường may đôi chỗ không thẳng hàng.

Nhận dạng sofa giả da qua đường may

Đọc nhãn ghế sofa da để phân biệt hàng thật

Một mẹo đơn giản khác là bạn kiểm tra tất cả các thông tin mà nhà cung cấp đã cung cấp. Hầu hết những đơn vị uy tín đều cung cấp thông tin và tư vấn chi tiết về vật liệu họ sử dụng. Vì vậy, nếu không có nhãn mác hoặc thông tin gì về chất liệu, có thể đây là một loại sofa giả da, hoặc cũng có những nhà cung cấp công khai tên loại da trên nhãn mác.

>> Xem thêm: So sánh ghế sofa bọc full da thật và sofa da thật 50%

Cách chọn mua ghế sofa bọc da thật

Cách chọn mua ghế sofa bọc da thật

Khi đã biết cách phân biệt sofa da thật và sofa giả da, việc chọn mua sofa da thật trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, dưới đây là một số lời khuyên của chúng tôi khi bạn chọn mua sofa da thật được tốt nhất:

 • Tìm hiểu nguồn gốc sản phẩm

Quan tâm đến xuất xứ của da và sofa nói chung để tìm hiểu về nguồn gốc. Một số quốc gia nổi tiếng với việc sản xuất da chất lượng cao như Ý, Ấn Độ, Brazil,… Hãy tìm hiểu về xuất xứ và danh tiếng của nhà sản xuất trước khi mua

 • Kiểm tra kỹ lưỡng trước khi mua

Đảm bảo khung và cấu trúc của sofa được làm từ vật liệu chắc chắn và bền. Chẳng hạn như những loại gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp cao cấp. Kiểm tra xem khung sofa có được gia cố và lắp ráp chắc chắn không để đảm bảo độ bền và sự ổn định của sofa.

 • Kiểm tra độ thoải mái

Trước khi mua, hãy thử ngồi và kiểm tra độ thoải mái của sofa để xem độ đàn hồi của đệm cũng như sự biến nhiệt của da như thế nào. Ngoài ra cũng cần đảm bảo sofa có kích thước phù hợp với không gian và người sử dụng, để tạo cảm giác thoải mái khi ngồi.

 • Tham khảo ý kiến từ chuyên gia

Nếu cần thiết, hãy tìm kiếm sự tư vấn từ các chuyên gia về sản phẩm trước khi quyết định mua.

>> Xem thêm: Nên mua sofa da thật nhập khẩu của nước nào?

Giá sofa da thật và sofa giả da

Giá của sofa da thật và sofa giả da có sự chênh lệch rất lớn. Vì thế, bạn sẽ phải trả tiền nhiều hơn cho ghế sofa da thật so với sofa giả da. Hãy chắc chắn rằng bạn không phải mua đồ giả bằng những cách chúng tôi chia sẻ ở trên.

Giá của sofa da thật có thể dao động từ vài chục triệu đến hàng trăm triệu, tùy vào loại da, kích thước và thiết kế mà bạn chọn. Còn đối với da giả được sản xuất thông qua quy trình công nghiệp và sử dụng các vật liệu tổng hợp, công nghệ sản xuất không yêu cầu các quy trình phức tạp như da thật, điều này giúp giảm giá thành trong quá trình báo giá sofa giả da. Giá của sofa da tổng hợp rẻ hơn sofa da thật rất nhiều, tuy nhiên cũng có những mẫu sofa giả da dao động lên đến hàng chục triệu.

Tuy nhiên, khi chọn mua sofa không chỉ nên dựa vào giá mà còn phải xem xét các yếu tố khác như chất lượng, độ bền, thiết kế và phong cách của sofa để đảm bảo phù hợp với nhu cầu và ngân sách của bạn.

Vừa rồi là những chia sẻ của Nội thất văn phòng MyChair về các cách phân biệt sofa da thật và sofa giả da. Nếu bạn còn câu hỏi nào, hãy để lại bình luận phía dưới bài viết để được chúng tôi giải đáp sớm nhất. Và đừng quên truy cập website chúng tôi thường xuyên để cập nhật những tin tức mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.