Tin tức

Tổng hợp các chứng nhận chất lượng nội thất uy tín 2024

Tổng hợp các chứng nhận chất lượng nội thất uy tín 2024

Các chứng chỉ chứng nhận chất lượng là một trong những căn cứ giúp người dùng đánh giá và tin tưởng lựa chọn sản phẩm. Trong bài viết dưới đây, MyChair xin được chia sẻ với bạn về danh sách 7 chứng nhận chất lượng nội thất uy tín nhất 2024.

Top 7 chứng nhận chất lượng nội thất phổ biến hiện nay

Chứng chỉ BIFMA

Chứng chỉ chứng nhận chất lượng nội thất BIFMA

Chứng chỉ BIFMA là một chứng chỉ quốc tế, được cấp bởi BIFMA – Hiệp hội Các nhà sản xuất và Kinh doanh Đồ nội thất, nhằm đánh giá tính an toàn, chức năng và tính bền vững của sản phẩm nội thất văn phòng

Để đạt được BIFMA, sản phẩm sẽ phải trải qua nhiều cuộc thử nghiệm như: Thử nghiệm va đập rơi tự do bằng bao cát, thử nghiệm độ ổn định, thử độ bền của tay đỡ, tựa lưng, bánh xe,..

Phạm vi chứng nhận của BIFMA bao gồm việc chứng nhận chất lượng cho ghế văn phòng, tệp giữ ngang, các thư mục đứng, ghế ngồi trong phòng nghỉ ngơi, hệ thống các loại tấm.

Chứng chỉ SGS

Chứng chỉ chứng nhận chất lượng nội thất SGS

Chứng chỉ SGS là loại chứng chỉ chứng minh các sản phẩm, dịch vụ, quy trình và hệ thống của doanh nghiệp đã tuân thủ theo các tiêu chuẩn và quy định của quốc gia hoặc quốc thế về chất lượng và tính an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

Để đạt được chứng nhận SGS, các sản phẩm phải vượt qua được 1 hoặc 1 vài cuộc kiểm tra: Kiểm tra nguyên vật liệu thô trước khi sản xuất, kiểm tra sản xuất ban đầu, kiêm tra trong quá trình sản xuất, kiểm tra ngẫu nhiên cuối cùng, giám sát xếp hàng.

Chứng chỉ TUV

Chứng chỉ chứng nhận chất lượng nội thất TUV

Chứng chỉ TUV là một chứng chỉ được cấp bởi Technischer Überwachungsverein – 1 tổ chức phi chính phủ của Đức, chứng minh các sản phẩm và dịch vụ đã đáp ứng được các tiêu chuẩn cao về chất lượng, tính an toàn và bảo vệ môi trường.

Một số bài kiểm tra của TUV mà sản phẩm của doanh nghiệp cần phải đạt được: Kiểm tra lần cuối theo tiêu chuẩn ISO 2859, kiểm tra mẫu ngẫu nhiên theo tiêu chuẩn của Ủy ban châu Âu về kỹ thuật điện (CENELEC), kiểm tra mức độ an toàn và khả năng sử dụng của sản phẩm.

Chứng nhận CQ

Chứng chỉ chứng nhận chất lượng nội thất CQ

Chứng nhận CQ (Certificate of quality) là giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm phù hợp với tiêu chuẩn của nước sản xuất sản phẩm hoặc quốc tế.

Sản phẩm có chứng nhận CQ chứng minh rằng sản phẩm đã đáp ứng được các tiêu chí nhất định, vượt quá được các bài kiểm tra về tính năng và chất lượng, đồng thời cũng đáp ứng được cá thông số kỹ thuật được công bố từ trước về sản phẩm.

Chứng chỉ The Golden M

Chứng chỉ chứng nhận chất lượng nội thất The Golden M

Chứng chỉ The Golden M được trao bởi Hiệp hội Chất lượng Nội thất Đức – Deutsche Gütegemeinschaft Möbel eV (DGM), chứng minh sản phẩm nội thất của bạn đã qua kiểm định chất lượng, đáp ứng được các tiêu chí nghiêm ngặt của tổ chức về tính an toàn và bảo vệ sức khỏe/môi trường.

Để có thể lấy được chứng chỉ này, các nhà sản xuất phải đưa sản phẩm của mình qua các cuộc kiểm tra chuyên sâu trong các phòng thí nghiệm độc lập:

  • Kiểm tra độ bền và độ ổn định
  • Kiểm tra chất lượng sản xuất
  • Kiểm tra độ bền màu
  • Kiểm tra độ ma sát (tùy vào sản phẩm nội thất)
  • Đo lường các chất gây hại có trong sản phẩm

Chứng chỉ Greenguard

Chứng chỉ chứng nhận chất lượng nội thất Greenguard

Greenguard là chứng chỉ dành cho các sản phẩm đã đáp ứng một số tiêu chuẩn nghiêm ngặt nhất về mức độ khí thải hóa học, giảm ô nhiễm không khí trong gian và nguy cơ tiếp xúc với hóa chất.

Để đạt được chứng nhận này, các sản phẩm phải đáp ứng các tiêu chuẩn dựa trên hiệu suất và phải được chứng minh là có lượng phát thải hóa học thấp, đảm bảo an toàn khi sử dụng. Ngoài ra, để duy trì chứng nhận Greenguard, tất cả các sản phẩm sau đó được yêu cầu phải được kiểm tra định kỳ hàng năm đối với hơn 10.000 hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC).

Chứng chỉ Cradle to Cradle

Chứng chỉ chứng nhận chất lượng nội thất Cradle to Cradle

Chứng chỉ Cradle to Cradle Certified là tiêu chuẩn dựa trên khoa học tiên tiến nhất thế giới, dành cho các sản phẩm an toàn, có tính tuần hoàn và thân thiện với môi trường.

Đối với các sản phẩm nội thất, để đạt được chứng chỉ này, sản phẩm cần đạt được 2 tiêu chuẩn sau:

  • Nguyên vật liệu sản xuất an toàn với người dùng
  • Tính tuần hoàn của sản phẩm, nghĩa là sản phẩm có thể sử dụng nhiều lần và có thể trong một thời gian dài

Chứng chỉ Green Seal

Chứng chỉ chứng nhận chất lượng nội thất Green Seal

Chứng chỉ Green Seal được cấp bởi Green Seal – một tổ chức phát triển và chứng nhận tiêu chuẩn môi trường phi lợi nhuận tại Mỹ, chứng nhận cho các sản phẩm đã đạt tiêu chuẩn về hiệu suất, sức khỏe và tính bền vững.

Green Seal chứng nhận cho rất nhiều sản phẩm, trong đó có sơn, chất phủ, vết bẩn và chất bịt kín. Những vật liệu này thường xuyên được các nhà sản xuất sử dụng trong việc tạo nên những lớp phủ bề mặt, bảo vệ phần gỗ bên trong của các mẫu nội thất.

Do đó, nếu sản phẩm của nhà cung ứng đạt được chứng nhận này, chứng tỏ, các lớp sơn phủ (lớp vật liệu tiếp xúc trực tiếp với người dùng) an toàn với sức khỏe.

>> Xem thêm: Chứng chỉ BIFMA, SGS, TUV – Tiêu chuẩn đánh giá sản phẩm nội thất

Trên đây là các chứng nhận chất lượng nội thất uy tín nhất hiện nay. Nếu còn bất kỳ câu hỏi nào, bạn có thể liên lạc với chúng tôi thông qua số điện thoại đường dây nóng 0942 90 2468 để được tư vấn thêm. Và cũng đừng quên cập nhật thêm những tin tức khác trong các bài viết tiếp theo trên trang web https://mychair.vn/ của MyChair nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.