Tin tức

Tìm hiểu các bộ máy thường có trên ghế công thái học

Tìm hiểu các bộ máy thường có trên ghế công thái học

Bộ máy hoạt động là bộ phận quan trọng nhất, giúp cho ghế công thái học có thể vận hành trơn tru các tính năng hỗ trợ người dùng. Đâu là các bộ máy thường có trên ghế công thái học? Các bộ máy này có thể thực hiện được những chức năng gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong nội dung bài viết dưới đây của chúng tôi.

Các bộ máy thường có trên ghế công thái học và công dụng của từng bộ máy

Ghế công thái học thường sử dụng 3 bộ máy là bộ máy cơ bản, bộ máy trung cấp và bộ máy cao cấp.

Bộ máy cơ bản

Bộ máy cơ bản

Bộ máy cơ bản là loại bộ máy được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, thường xuất hiện ở những mẫu ghế có tầm giá thấp. Bộ máy có cấu tạo đơn giản và thực hiện một số tính năng như sau:

Điều chỉnh độ cao của ghế

  • Cho phép người dùng điều chỉnh chiều cao ghế phù hợp với chiều cao và vóc dáng của họ bằng cách gạt cần điều chỉnh theo hướng dẫn của nhà sản xuất
  • Giúp đảm bảo rằng bàn chân đặt phẳng trên sàn và đùi song song với sàn.
  • Tránh tình trạng gập đầu gối quá cao hoặc quá thấp, gây khó chịu và ảnh hưởng đến lưu thông máu.

Mở rộng độ ngả của lưng ghế

Với bộ máy đơn giản, lưng ghế có thể mở rộng được độ ngả nhưng không thể khóa tại vị trí mong muốn và khi điều chỉnh thì các phần đệm ngồi cũng sẽ ngả theo. Tính năng này chỉ thích hợp khi bạn sử dụng ghế để thư giãn.

Điều chỉnh độ kháng lực của phần lưng

Điều chỉnh độ kháng của phần lưng hay chính là điều chỉnh độ nặng, nhẹ của lực ngả bằng cách vặn phần núm tròn trên bộ máy. Tính năng này cho phép người dùng điều chỉnh độ cứng của phần lưng ghế để phù hợp với sở thích và nhu cầu hỗ trợ phần lưng của họ.

Bộ máy trung cấp

Bộ máy trung cấp

Bộ máy trung cấp là loại bộ máy được sử dụng nhiều trên các ghế công thái học tầm trung. Vẫn giữ nguyên khả năng nâng hạ chiều cao của ghế nhưng bộ máy trung cấp sẽ có sự khác biệt ở cơ chế ngả lưng và mặt ngồi của ghế:

Điều chỉnh độ ngả lưng linh hoạt

  • Giúp người dùng điều chỉnh độ nghiêng của lưng ghế từ 90 độ đến 135 độ và có thể khóa ở độ ngả lưng mong muốn
  • Phù hợp với nhiều tư thế ngồi khác nhau, từ ngồi làm việc, học tập đến thư giãn.
  • Giảm áp lực lên cột sống và cơ lưng, đặc biệt khi ngồi trong thời gian dài.

Điều chỉnh độ nặng nhẹ của lực ngả

Tương tự như bộ máy cơ bản, độ nặng nhẹ của lực ngả sẽ được điều chỉnh bằng núm tròn hoặc gạt cần tay, giúp người dùng điều chỉnh được độ cứng, mềm khi ngả lưng ghế.

Mở rộng diện tích mặt ngồi

Với bộ máy trung cấp, bạn có thể mở rộng mặt ngồi của ghế khoảng 5cm-6cm, mang đến không gian ngồi thoải mái và rộng rãi hơn cho khách hàng. Tuy nhiên, khi muốn mở rộng ghế, bạn nên làm theo sự hướng dẫn của nhà cung ứng để các khớp nối được mở ra dễ dàng, tránh trường hợp kẹt bộ máy hoặc hỏng tựa lưng ghế.

Bộ máy cao cấp

Bộ máy cao cấp

Bộ máy cao cấp là loại bộ máy được sử dụng cho các mẫu ghế công thái học cao cấp, giá thành cao. Bộ máy có cấu tạo phức tạp hơn cả, có thể thực hiện được nhiều tính năng hỗ trợ cho người dùng:

  • Điều chỉnh độ ngả của lưng ghế, khóa góc ngả lưng ở vị trí mong muốn
  • Điều chỉnh mở rộng và độ ra vào của mâm ghế ngồi
  • Điều khiển độ kháng lực của ghế như 2 bộ máy cơ bản và trung cấp

Vừa rồi những thông tin về các bộ máy thường được sử dụng trên ghế công thái học mà MyChair muốn chia sẻ với bạn. Nếu còn bất kỳ câu hỏi nào, hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 0942 90 2468 để được tư vấn thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.