Tin tức

Top 8+ Bản vẽ thiết kế văn phòng làm việc chi tiết, đẹp, hiện đại

Việc có một bản vẽ thiết kế văn phòng là một bước chuẩn bị quan trọng trước khi tiến hành xây dựng và hoàn thiện văn phòng. Bản vẽ giúp giảm bớt sự mơ hồ trong quá trình xây dựng. Ngay trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những bản vẽ thiết kế văn phòng làm việc chi tiết, đẹp và chuyên nghiệp nhất giúp bạn có thêm gợi ý trong quá trình thiết kế không gian làm việc.

Bản vẽ thiết kế văn phòng là gì?

Bản vẽ thiết kế văn phòng là bản vẽ phác thảo sơ bộ mô tả chi tiết hình ảnh văn phòng làm việc trước khi đưa vào thi công thực tế. Bản vẽ thiết kế văn phòng làm việc đầy đủ gồm: bản thiết kế mặt bằng( layout), bản thiết kế 3D văn phòng và bản thiết kế 2D,MEP. Bản vẽ thiết kế còn là phương tiện để kiến trúc sư và các chủ đầu tư trao đổi trước khi tiến hành thi công. Ngoài ra, bản vẽ thiết kế còn cung cấp chi tiết đúng số liệu hướng dẫn thi công, khoảng cách, màu sắc, độ cao….sát nhất với yêu cầu của khách hàng.

Vì sao cần bản vẽ thiết kế văn phòng làm việc?

Văn phòng không chỉ thể hiện nét văn hóa, bộ mặt của công ty mà còn là nơi gắn bó lâu dài với nhiều nhân viên. Vì vậy, để có một văn phòng đẹp, hiện đại và khoa học thì bản vẽ thiết kế văn phòng là không thể thiếu. Bản vẽ thiết kế giúp chúng ta:

Tận dụng diện tích sàn xây dựng hiệu quả.

  • Giảm thiểu rủi ro.
  • Thể hiện nét văn hóa thương hiệu riêng độc đáo.
  • Mang đến không gian làm việc lý tưởng cho nhân viên
  • Dự trù chi phí thi công
  • Là yếu tố đánh giá dự án cho nhà thầu thi công.

Top những bản vẽ thiết kế văn phòng được yêu thích nhất

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm mẫu thiết kế văn phòng làm việc phù hợp cho không gian của mình, hãy khám phá ngay những mẫu bản vẽ thiết kế văn phòng làm việc độc đáo và sáng tạo dưới đây, MyChair giúp bạn tìm được sự lựa chọn phù hợp.

Mẫu số 1

Bản vẽ thiết kế văn phòng nhỏ

(Nguồn: Google ảnh)

Đây bản vẽ thiết kế của một văn phòng làm việc với diện tích nhỏ nhưng được thiết kế với việc bố trí nhiều chậu cây xanh tại các góc của phòng. Điều này tạo nên không gian thoáng đãng và nâng cao tinh thần làm việc.

Mẫu số 2

Bản vẽ thiết kế văn phòng

(Nguồn: Google ảnh)

Bản vẽ thiết kế văn phòng tạo sự hài hòa trong việc kết hợp không gian giữa các khu vực và phòng ban, đó là một ưu điểm nổi bật. Bản vẽ này đưa ra một gợi ý tuyệt vời cho các doanh nghiệp. Bởi thiết kế này giúp nhân viên cảm nhận như đang làm việc tại chính ngôi nhà của mình.

Mẫu số 3

Bản vẽ thiết kế văn phòng diện tích tầm trung

(Nguồn: Google ảnh)

Đây là bản vẽ thiết kế văn phòng được ưa chuộng trong nhiều doanh nghiệp có không gian nhỏ và khiêm tốn. Bản vẽ thiết kế này được đánh giá cao vì sự sắp xếp không gian hợp lý và sáng tạo. Điểm đặc biệt ở đây là phòng họp được đặt ngay tại trung tâm của văn phòng làm việc, tạo điểm nhấn đáng chú ý.

Mẫu số 4

Bản vẽ thiết kế văn phòng diện tích lớn

(Nguồn: Google ảnh)

Bản vẽ thiết kế văn phòng này đang rất được ưa chuộng hiện nay với sự kết hợp tinh tế giữa hiện đại và sang trọng. Bản vẽ thiết kế đã phân chia các khu vực làm việc cho từng phòng ban một cách khoa học. Đồng thời, cũng tạo ra những không gian sinh hoạt chung ấn tượng và độc đáo.

Mẫu số 5

Bản vẽ thiết kế văn phòng diện tích nhỏ

Bản vẽ với tone màu nâu chủ đạo tạo cảm giác ấm cúng (Nguồn: Google ảnh)

Mẫu số 6

Bản vẽ thiết kế văn phòng phong cách hiện đại

(Nguồn: Google ảnh)

Mẫu số 7

Bản vẽ thiết kế văn phòng ấn tượng

(Nguồn: Google ảnh)

Mẫu số 8

Bản vẽ thiết kế văn phòng hiện đại

(Nguồn: Google ảnh)

>> Xem thêm: Top 8 xu hướng thiết kế nội thất văn phòng 2023

Bản vẽ thiết kế văn phòng làm việc bao gồm những gì?

Bản vẽ thiết kế sơ đồ mặt bằng văn phòng

Bố trí mặt bằng văn phòng là một phần quan trọng trong quy trình thiết kế nội thất văn phòng. Nó có tác động trực tiếp đến sự sáng tạo và năng suất của nhân viên tại nơi làm việc. Khi thiết kế sơ đồ mặt bằng và thực hiện thi công nội thất văn phòng, các kiến ​​trúc sư cần xác định vị trí cụ thể để tạo ra bản vẽ thiết kế văn phòng tối ưu nhất.

Bản vẽ thiết kế sơ đồ mặt bằng

Bản vẽ thiết kế sơ đồ mặt bằng (Nguồn: Google ảnh)

Bản vẽ phối cảnh 3D văn phòng

Phối cảnh 3D của văn phòng là hình ảnh thể hiện trực quan trong không gian 3 chiều. Nó tái hiện màu sắc và vật liệu thực tế, không chỉ dựa trên các biểu tượng.

Bản vẽ 3D thiết kế văn phòng

Bản vẽ 3D thiết kế văn phòng (Nguồn: Google ảnh)

Bản vẽ kỹ thuật kết cấu 2D văn phòng

Bản vẽ thiết kế văn phòng cần bao gồm một mô tả đầy đủ về các yếu tố kết cấu liên quan đến dự án văn phòng. Trong bản vẽ, các thành phần tải trọng như thép dầm, thanh chống, và vật liệu khung thường được nhấn mạnh. Tuy nhiên, các bản vẽ kết cấu không chứa thông tin về các vách ngăn, chi tiết đường ống dẫn nước hoặc bề mặt hoàn thiện.

Bản vẽ 2D thiết kế văn phòng

(Nguồn: Google ảnh)

Bản vẽ thiết kế sơ đồ hệ thống ống nước

Thiết kế văn phòng có tích hợp bồn rửa và nhà vệ sinh cho nhân viên, cần có một sơ đồ hệ thống ống dẫn nước. Bản vẽ sẽ hiển thị hệ thống ống nước và vệ sinh của toàn bộ văn phòng, bao gồm thiết bị, đường ống, máy bơm, hệ thống thoát nước, và các yếu tố liên quan. Nội dung của bản vẽ cung cấp thông tin về vị trí, nội thất và kết nối của các phụ kiện.

Bản vẽ thiết kế sơ đồ hệ thống điện

Bản vẽ điện cung cấp thông tin về hệ thống chiếu sáng, hệ thống dây điện, nguồn điện và mạch điện trong một dự án. Các bản vẽ xây dựng điện thể hiện sự sắp xếp của các dây dẫn và các bộ phận, bao gồm cả văn phòng và kết nối với tòa nhà. Trong bản vẽ, các ký hiệu sơ đồ được sử dụng để biểu thị cầu dao, máy biến áp, tủ điều khiển, dây cáp và các yếu tố tương tự.

>> Xem thêm: Báo Giá Thi Công Nội Thất Văn Phòng Mới Nhất 2023

Gợi ý đơn vị thiết kế và thi công văn phòng uy tín, chất lượng

Nội thất MyChair – là đơn vị thiết kế chất lượng uy tín, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng với những mẫu mã bắt mắt, độc đáo. Với hơn 12 năm kinh nghiệm, MyChair tự tin luôn là sự lựa chọn uy tín hàng đầu của khách hàng về thiết kế và thi công nội thất văn phòng.

Dưới đây là một số bản vẽ thiết kế văn phòng được thực hiện bởi Nội thất MyChair. MyChair hy vọng rằng những bản vẽ này sẽ giúp bạn tìm được hướng đi chính xác trong quá trình xây dựng một văn phòng lý tưởng.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0942 90 2468

Email: info@mychair.vn

Địa chỉ:

  • Showroom TP Hồ Chí Minh: Số 345 – 347 Trần Phú, Phường 8, Quận 5, TP Hồ Chí Minh
  • Showroom Hà Nội: Tầng 1 – Tòa nhà CT4 Vimeco, Đường Tú Mỡ, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.