Tin tức

Bàn giám đốc gỗ tự nhiên có sử dụng lớp phủ bề mặt không?

Bàn giám đốc gỗ tự nhiên có sử dụng lớp phủ bề mặt không?

Gỗ tự nhiên có khả năng tự chống thấm, mối mọt và cong vênh khá tốt. Vậy, liệu rằng, bàn giám đốc gỗ tự nhiên có sử dụng lớp phủ bề mặt giống như bàn giám đốc gỗ công nghiệp hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong nội dung bài viết dưới đây.

Bàn giám đốc gỗ tự nhiên có sử dụng lớp phủ bề mặt không?

Trên thực tế, bàn giám đốc gỗ tự nhiên có sử dụng các chất liệu phủ bề mặt để tăng tính thẩm mỹ và độ bền cho sản phẩm. Các chất liệu thường sử dụng là sơn PU (Polyurethane) hoặc sơn NC (Nitrocellulose) tùy thuộc vào sự lựa chọn của khách hàng và nhà sản xuất.

Sơn PU và sơn NC là các loại sơn tổng hợp 1 hoặc 2 thành phần chuyên sử dụng cho đồ gỗ trang trí nội thất. Trong đó:

  • Sơn PU: Là loại sơn tổng hợp 2 thành phần, được chế xuất từ nhựa tổng hợp, có độ bền rất cao, độ che phủ bề mặt rất tốt, màu sắc và độ bóng cũng rất bền

Sơn PU phủ lên bề mặt bàn giám đốc gỗ tự nhiên

  • Sơn NC: Là sơn tổng hợp 1 thành phần, màng sơn sáng, láng và khô rất nhanh sau khi sơn. Loại sơn này cũng có có độ bám trên mặt gỗ cao, không tróc, không rạn nứt.

Sơn NC phủ lên bề mặt bàn giám đốc gỗ tự nhiên

Các vật liệu tổng hợp như Melamine, Veneer hay Laminate hầu như sẽ không được sử dụng để làm chất phủ bề mặt của dòng sản phẩm này. Bởi khi sử dụng những vật liệu này sẽ làm giảm hoặc mất đi vẻ đẹp tự nhiên của mẫu bàn.

>> Có thể bạn quan tâm: Tìm hiểu các chất liệu thường được phủ trên bề mặt của bàn giám đốc gỗ công nghiệp

Vai trò của các chất liệu phủ mặt gỗ

Vai trò của lớp phủ bề mặt gỗ

Các lớp sơn phủ trên bề mặt của các bộ phận bàn giám đốc gỗ tự nhiên có vai trò chính như sau:

  • Bảo vệ bàn khỏi các tác động như trầy xước, bám bẩn, và ánh sáng mặt trời. Bên cạnh đó, lớp sơn phủ cũng tạo ra một lớp màng bảo vệ, tăng khả năng chống thấm nước, tránh được tình trạng gỗ bị ẩm mốc, mục nát khi sử dụng trong thời gian dài
  • Tăng sự sáng bóng, giúp bàn có màu sắc tươi, đẹp hơ, đồng thời làm rõ hình dáng các vân gỗ
  • Lớp sơn giúp bề mặt bàn giám đốc được trơn và phẳng hơn, tạo điều kiện dễ dàng cho việc vệ sinh

Như vậy, bán giám đốc gỗ tự nhiên có sử dụng chất liệu phủ bề mặt và chủ yếu là sử dụng các loại sơn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào xoay quanh dòng sản phẩm này, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 0942 90 2468 để được tư vấn thêm. Và cũng đừng quên theo dõi trang web https://mychair.vn/ của MyChair để cập nhật thêm những tin tức thú vị khác bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.