Hướng dẫn

Hướng dẫn cách lắp ghế văn phòng đơn giản, nhanh chóng

Hướng dẫn cách lắp ghế văn phòng

Chiếc ghế văn phòng ngày nay đã trở thành một vật dụng không thể thiếu trong không gian làm việc. Chúng không chỉ cung cấp chỗ ngồi thoải mái mà còn tích hợp nhiều công năng hỗ trợ cơ thể trong quá trình sử dụng. Cùng tìm hiểu cách lắp ghế văn phòng đơn giản, nhanh chóng ngay trong bài viết dưới đây.

Ghế văn phòng là gì?

Ghế văn phòng là một dòng ghế được thiết kế đặc biệt để sử dụng trong môi trường văn phòng. Những chiếc ghế này được tối ưu hóa để cung cấp sự thoải mái và hỗ trợ cho người ngồi trong thời gian dài khi làm việc tại bàn làm việc hoặc máy tính.

Ghế văn phòng thường được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như da, lưới nỉ cao cấp, vải chất lượng cao,… Mỗi chất liệu có ưu, nhược điểm cũng như có mức giá thành khác nhau. Do được sử dụng trong môi trường văn phòng, với cường độ làm việc cao, những chiếc ghế này thường được tích hợp đa chức năng như nâng hạ chiều cao, điều chỉnh độ ngả lưng ghế, khóa góc lưng ghế, điều chỉnh thắt lưng, tay ghế,… nhằm mang lại sự hỗ trợ tốt nhất cho người sử dụng.

Phân loại ghế văn phòng

Căn cứ vào kiểu dáng chân ghế, có thể chia ghế văn phòng thành ghế văn phòng chân xoay, ghế văn phòng chân quỳ và ghế văn phòng chân đứng.

Ghế văn phòng chân xoay

Gowell - Địa chỉ mua ghế lưới văn phòng ở TPHCM

Ghế văn phòng chân xoay được nhiều người dùng yêu thích nới kiểu dáng và tính năng vượt trội của nó. Điểm đặc trưng nhất của mẫu ghế này là hệ thống xoay 360 độ, giúp người dùng di chuyển dễ dàng trong không gian làm việc mà không cần di chuyển nhiều. Ngoài ra ghế còn được trang bị thêm các tính năng chuẩn công thái học như ngả lưng, khóa góc lưng, nâng hạ chiều cao theo ý muốn.

Ghế văn phòng chân quỳ

Ghế giám đốc chân tĩnh trong không gian phòng họp

Ghế văn phòng chân quỳ là mẫu ghế đặc trưng bởi chân ghế được thiết kế theo dáng người quỳ. Thiết kế ghế sẽ có phần đơn giản hơn ghế xoay, mang lại sự trẻ trung, hiện đại, phù hợp với nhiều không gian và phong cách nội thất. Mẫu ghế thường được các doanh nghiệp sử dụng làm ghế phòng họp, ghế làm việc nhân viên, ghế cho khách ngồi giao dịch tại quầy.

Ghế văn phòng chân đứng

huong-dan-lua-chon-bo-ban-ghe-tiep-khach

Ghế văn phòng chân đứng cũng là 1 trong những mẫu ghế thịnh hành hiện na. Phần chân được thiết kế cố định, chắc chắn. Người dùng sẽ phải đứng dậy di chuyển khi cần. Cũng chính vì vậy mà mẫu ghế giúp người dùng tạo ra được sự chủ động trong giao tiếp với mọi người xung quanh.

Cách lắp ghế văn phòng đơn giản và nhanh nhất

Mỗi mẫu ghế văn phòng sẽ có những đặc điểm riêng biệt, các bộ phận cấu thành lên sản phẩm cũng khác nhau. Vì vậy, với từng loại ghế sẽ có cách lắp ráp khác nhau.

Cách lắp ghế văn phòng chân xoay

Cách lắp ráp ghế xoay văn phòng bao gồm có 6 bước cơ bản:

Bước 1: Lắp phần chân ghế

Lắp chân ghế xoay sẽ bào gồm 2 công đoạn chính là ghép chân xoay nhựa 5 cạnh vào bánh xe và ghép lắp chụp 3 tầng vào ben hơi lại với nhau.

  • Ghép chân xoay nhựa 5 cạnh vào bánh xe: Lật ngửa phần chân xoay lên, ấn bánh xe vào lỗ tròn ở phần chân ghế. Lưu ý trong quá trình ấn, bạn nên lắc đều và thẳng theo phương thẳng đứng.
  • Ghép lắp chụp 3 tầng ben hơi lại với nhau vào hệ chân: Bạn chỉ cần để ben hơi vào lỗ tròn của chân xoay, đặt đầu có nút tròn ở trên và đầu không có ở dưới

Bước 2: Kết nối tay ghế với mặt nệm

Lật ngược ghế lên bạn sẽ thấy ở mỗi bên ghế sẽ có 3 lỗ gắn ốc. Lúc này, bạn chỉ cần dùng ốc vít dài cố định 3 vị trí đó lại.

Bước 3: Kết nối mâm ghế với mặt ngồi

Dùng 4 con ốc ngắn để kết nối mâm ghế với mặt ngồi. Nếu bạn dùng ốc dài thì đến phần tựa lưng bạn sẽ không thể thực hiện được vì hết ốc dài có sẵn trong bộ ghế. Để việc lắp ráp được chính xác, ở vị trí này bạn nên bắt lỏng ốc để có thể lắp thanh đỡ lưng dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Bước 4: Kết nối thanh đỡ lưng với mâm ghế

Bước này bạn không cần phải lo lắng về việc lắp sai, bởi trên mâm ghế đã thiết lập sẵn vị trí để gắn đúng cách. Sau khi đã xác định đúng vị trí gắn, bạn chỉ cần vặn núm trong đen theo từ trái sang phải để cố định thanh ở giữa.

Bước 5: Ghép chân ghế với thân ghế lại với nhau

Sau khi lắp ráp được phần chân ghế và thân ghế, việc bạn cần làm là ghép phần chân ghế và thân ghế lại với nhau để có được một sản phẩm hoàn chỉnh.

Bước 6: Kiểm tra độ chắc chắn của ghế

Bạn nên ngồi thử và ấn mạnh xuống bệ ghế sau khi ghép chân ghế và thân ghế, để các bộ phận mới lắp liên kết và khớp lại với nhau.

Cách lắp ghế văn phòng chân quỳ

Bước 1: Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng

Việc đọc kỹ thông tin từ nhà sản xuất sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc lắp ráp và tránh được những sai lầm không cần thiết. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ kiểm tra được số lượng thiết bị và phụ kiện được đính kèm.

Bước 2: Lắp phần khung ghế

Lắp phần tay nắm của ghế vào khung chân theo giấy hướng dẫn lắp ghế chân quỳ. Tại bước này, bạn cần chuẩn bị sẵn ốc vít chống xoay cố định vị trí bộ phận của ghế.

Bước 3: Lắp nút giảm chấn

Bạn cần lắp nút giảm chấn để giảm thiểu tác động của trọng lực người ngồi. Tiếp đó, bạn lắp tấm đệm ngồi và lưng tựa lên khung ghế. Tương tự như bước trên, các vị trí này cũng sẽ sử dụng ốc vít chống xoay để cố định.

Bước 4: Kết hợp các bộ phận của ghế

Những phần phụ kiện đi kèm rời ra khỏi ghế đã được lắp ráp tại các bước trên. Do đó, đến bước này gần như ghế của bạn đã được hoàn thiện.

Bước 5: Kiểm tra và thử ghế

Ban chỉ cần ngồi thử để kiểm tra chất lượng của ghế sau khi lắp. Nếu ghế bị lung lay hoặc chưa chắc chắn, bạn cần kiểm tra ngược lại các bước ở trên xem các bộ phận đã được cố định 1 cách chắc chắn và đúng cách hay chưa.

Cách lắp ghế văn phòng chân đứng

Bước 1: Đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất

Đọc kỹ hướng dẫn lắp ráp từ nhà sản xuất trước khi tiến hành lắp ráp. Kiểm tra kỹ các bộ phận và vật liệu cần có để quá trình lắp ráp được nhanh chóng và dễ dàng.

Bước 2: Lắp chân đế

  • Lấy chân đế (bộ phận có 4 chân) và đặt nó lên mặt phẳng sàn, ví dụ như sàn văn phòng hoặc phòng làm việc. Hãy chắc chắn rằng bề mặt sạch sẽ và phẳng để đảm bảo tính ổn định của ghế.
  • Gắn các bánh xe vào chân đế. Hãy đảm bảo rằng các bánh xe đã được đặt đúng vị trí và khóa chặt vào chân đế.

Bước 3: Lắp tựa lưng và ghế ngồi

Đặt tựa lưng lên ghế ngồi sao cho các lỗ lắp ở phía sau tựa lưng trùng với các vị trí lắp ở phía trên ghế ngồi. Kéo tựa lưng xuống một cách nhẹ nhàng để các khóa lắp bên trong tựa lưng có thể khớp vào vị trí trên ghế ngồi.

Bước 4: Lắp cần điều chỉnh độ cao

Lấy cần điều chỉnh độ cao và đặt nó vào lỗ lắp trên phần dưới của ghế ngồi (nơi bạn ngồi). Đẩy cần điều chỉnh xuống và chắc chắn rằng nó đã khóa chặt vào vị trí.

Bước 5: Hoàn thiện và kiểm tra

Kiểm tra lại tất cả các khóa lắp xem chúng đã được đảm bảo an toàn và chắc chắn không. Đảm bảo rằng tất cả các bộ phận đã khớp chặt với nhau. Và kiểm tra cẩn thận tất cả các bánh xe và các cơ cấu điều chỉnh để đảm bảo rằng chúng hoạt động một cách mượt mà và đáng tin cậy.

Trên đây là cách lắp ghế văn phòng chi tiết, đơn giản và nhanh chóng nhất. Nếu bạn chưa hiểu rõ hay có bất kỳ thắc mắc nào ở trong các bước hướng dẫn, hãy liên hệ với chúng tôi theo các thông tin liên hệ sau để được hỗ trợ sớm nhất.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0942 90 2468

Email: info@mychair.vn

Website: https://mychair.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/NoiThatMyChair

Youtube: https://www.youtube.com/@mychair-noithatvanphongcao5835/

Địa chỉ

  • Showroom TP. HCM: Số 345 – 347 Trần Phú, Phường 8, Quận 5, TP Hồ Chí Minh
  • Showroom HN: Tầng 1 – Tòa nhà CT4 Vimeco, Đường Tú Mỡ, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.