Gợi ý 7 cách nhận biết Ghế Giám Đốc bằng da thật hay da giả

Không ai muốn mình mua phải hàng giả cũng như mất tiền bởi vì mấy sản phẩm kém chất lượng. Chính vì thế ông cha ta thường có câu “ôm rơm nặng bụng”. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ bạn cách phân biệt ghế Giám đốc bằng da thật hay giả da một cách dễ dàng nhất. Để từ đó giúp bạn tránh việc mất tiền oan vào sản phẩm không xứng đáng.

GHẾ GIÁM ĐỐC BẰNG DA THẬT CÓ GÌ ĐẶC BIỆT

Da là chất liệu thân thiện với môi trường, thuận tiện, dễ sử dụng và có thể kết hợp trong nhiều không gian khác nhau. Chất liệu da sẽ giúp thể hiện được quyền lực rất hiệu quả bởi tính chất sang trọng, đẳng cấp của nó. Chính vì thế, có rất nhiều nhà lãnh đạo lựa chọn ghế làm việc từ loại chất liệu cao cấp này.

ghế giám đốc da thật

Ghế Giám đốc da thật

So với các chất liệu làm ghế Giám đốc thì ghế giám đốc bằng chất liệu da là sản phẩm có độ bền cao hơn rất nhiều.

Tính thẩm mỹ của chiếc ghế Giám đốc bằng chất liệu da thì cao hơn so với các chất liệu khác. Chính vì thế mà ghế giám đốc bằng chất liệu da có thể phù hợp với nhiều cách thiết kế phòng giám đốc khác nhau. Từ phong cách cổ điển cho đến phong cách hiện đại, mang đến sự sang trọng và hài hòa cho không gian chung.

Ghế Giám đốc bằng chất liệu da thì dễ làm sạch. Với bất kỳ vết bẩn nào trên bề mặt ghế, chúng ta cũng có thể dễ dàng làm sạch bằng chẩt liệu giấy lụa hoặc vải khô. Nếu giữ gìn cẩn thận, chúng ta có thể sử dụng chiếc ghế trong nhiều năm mà không bị hao mòn quá nhiều về chất lượng.

Ngoài ra ghế Giám đốc làm bằng chất liệu da thường có kích thước khá rộng rãi, tạo sự cân đối với những chiếc bàn có kích thước lớn. Nếu xét về yếu tố phong thủy, kích thước lớn thể hiện một vị thế vững vàng, khó lay chuyển.

 

7 MẸO NHẬN BIẾT GHẾ GIÁM ĐỐC DA THẬT ĐƠN GIẢN, HIỆU QUẢ

Ghế Giám đốc da thật da giả

Quan sát phần da bằng mắt thường

Các khách hàng khi chọn ghế Giám đốc bọc da nên quan sát kỹ phần mặt ghế được bọc da dễ phân biệt. Trong đó, những chiếc ghế giám đốc bằng da thật sẽ có những vết lồi lõm trên bề mặt, điều nay là do trình độ thuộc da của mỗi cơ sở sản xuất.

Bạn cần phải xem xét kỹ lớp da để xem có dấu vết gồ ghề hoặc lồi lõm không? Có những lỗ chân lông trên bề mặt da hay không? Điều này có thể dễ dàng quan sát bằng mắt thường, vì hầu hết da thật làm từ da bò, da trâu đều sẽ có những dấu vết trên.

Ngược lại, nếu bạn quan sát bề mặt da trên ghế Giám đốc mà thấy bề mặt bằng phẳng, không hề có tì vết. Cũng không thấy có dấu hiệu của lỗ chân lông thì chắc chắn đó là da giả. Vì da được dệt gia công sẽ có bề mặt rất mịn và đều.

Cảm nhận bề mặt da bằng tay

Một cách đơn giản nữa để bạn phân biệt giữa da thật và giả da khi chọn mua ghế Giám đốc, chính là chạm tay lên phần da của ghế. Da giả thường được dệt kỹ nên bề mặt rất mịn. Tuy nhiên độ đàn hồi sẽ không bằng da thật nên bạn sẽ cảm thấy hơi cứng khi chạm phải. Ngoài ra, da giả sẽ có độ mát lạnh khi chạm tay vào, kể cả mùa đông hay mùa hè.

Còn da thật thì bề mặt có thể sẽ sần hơn tùy thuộc vào trình độ thuộc da. Nhưng khi bạn chạm vào bề mặt da sẽ thấy mềm hơn da giả do có độ đnà hồi tốt hơn.

Ngửi mùi da

Đây là một cách phân biệt khá phổ biến, nhất là với những chiếc ghế da mới chưa qua sử dụng. Đơn giản là vì mùi da thật và da giả rất khác nhau.

Ghế Giám đốc thường được làm bằng da bò, da trâu nên sẽ có mùi hơi ngai ngái, mùi hôi cảu da, đây là mùi của chất béo động vật. Còn ghế làm từ da giả thì sẽ có mùi nhựa tổng hợp khá đặc trưng.

Phân biệt bằng màu sắc da

Màu sắc của da giả và da thật cũng có sự khác biệt, tuy nhiên thì với những chiếc ghế giám đốc chưa sử dụng thì ngời mua sẽ hơi khó phân biệt. Màu da thật sẽ có màu hơi tối hoặc sáng lờ mờ. Khi đã qua sử dụng qua một thời gian dài sẽ bị bạc màu đi, da thật sẽ mất đi màu sắc ban đầu của nó. Tuy nhiên, nếu bạn bảo dưỡng da bằng cách thoa lên một lớp dưỡng da tự nhiên, da thật sẽ bóng sáng trở lại. Ngược lại, da giả có màu khá tươi sáng, màu sắc không thay đổi nhiều. Tuy nhên nếu dùng lâi thì không thể phục hồi.

Uốn cong bề mặt da

Uốn cong da là một cách mà nhiều người thường sử dụng khi muốn thử da thật và da giả. Tuy nhiên với ghế giám đốc, nếu bạn không thể uốn cong thì bạn có thể ấn mạnh vào bề mặt ghế để kiểm tra.

Da thật có độ hồi rất tốt nên dù bạn có ấn mạnh hay uốn cong thì da vẫn sẽ phục hồi nhanh về hình trạng ban đầu. Còn da giả thì khi bạn ấn mạnh hoặc ngồi lên ghế sẽ thấy vết lõm trên bề mặt ghế và khó phục hồi lại hình dạng ban đầu do độ đàn hồi kém. Cũng chính vì thế mà ghế Giám đốc làm bằng da thật được ưa chuộng hơn do luôn giữ được ưa chuộng hơn do luôn giữ được vẻ đẹp ban đầu.

Dùng nước để phân biệt da

Bạn có thể phân biệt da thật trên ghế giám đốc khi đổ một chút nước lên ghế. Da giả tất nhiên sẽ không thấm nước, thế nên khi đổ nước lên thì nước sẽ đọng từng giọt nhỏ. Còn với da thật, vết nước đổ lên sẽ dần lan rộng hơn do thấm vào các lỗ chân lông.

Đốt phần da thừa trên ghế

Cách phân biệt này chỉ được dùng trong những trường hợp khi bạn chú ý thấy có phần da thừa trên sản phẩm. Dù điều này khó xảy ra trong những chiếc ghế được thiết kế tỉ mỉ như ghế Giám đốc trên thị trường. Bạn có thể hơ qua phần da thừa đó và ngửi mùi, phần da có mùi khát như tóc cháy thì là da thật, còn có mùi nhựa cháy thì là da giả.

 

MỘT SỐ MẪU GHẾ GIÁM ĐỐC CAO CẤP DA THẬT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI ƯA CHUỘNG TẠI MYCHAIR

 

Ghế Tổng Giám đốc cao cấp nhập khẩu 1719A

 

Ghế Giám đốc da thật

Ghế Giám đốc da thật

 

Ghế Giám đốc làm việc cao cấp 1512A

 

Ghế Giám đốc cao cấp

Ghế Giám đốc cao cấp

 

Ghế Giám đốc cao cấp nhập khẩu 1602A

 

Mẫu ghế Giám đốc cao cấp

Mẫu ghế Giám đốc cao cấp

 

Có thể bạn quan tâm:

 

Bài viết trên đã giúp bạn có cái nhìn dõ hơn về ghế da và những cách giúp bạn có thể phân biệt dễ dàng ghế da thật, da giả. Từ đó giúp bạn thông thái hơn trong quá trình mua và sử dụng sản phẩm. Mong rằng qua bài chia sẻ, MyChair có thể giúp bạn lựa chọn được loại ghế phù hợp cho sếp của mình. 

mychair
mychair

luxury office furniture

Tìm hiểu thêm về MyChair